Kênh kết nối

Tuyệt chiêu lên đồ Ngộ Không Liên Quân phá đảo rank 2024

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Tuyệt chiêu lên trang bị chơi Ngộ Không Liên Quân Mobile, lối chơi và phong cách lên đồ của “Tề Thiên Đại Thánh” đi đường và đi rừng, kỹ năng và combo chiêu thức mạnh nhất.

Lên đồ Ngộ Không chuẩn, đây là một vị tướng sở hữu ngoại hình bắt mắt cùng sức mạnh vượt trội trong Arena of Valor. Game thủ có thể sử dụng Ngộ Không Liên Quân tạo đột biến trong nhiều trận đấu xếp hạng hay gánh team giành chiến thắng ở các giải đấu lớn. Trong khuôn khổ bài viết này, Mosflyvn sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết lên đồ đỉnh cao dành cho “Tề Thiên Đại Thánh” trong game Liên Quân Mobile.

Giới thiệu Ngộ Không Liên Quân Mobile

f7caf66293969fdd7da4342e57c5cc525e45321aebe5f

Tướng đi top mạnh trong game Liên Quân mobile

Ngộ Không là một chiến tướng mang thiên hướng đấu sĩ trong tựa game Liên Quân Mobile. Sức mạnh của “Tề Thiên Đại Thánh” đến từ khả năng dồn sát thương cực mạnh có thể dứt điểm đối phương chỉ với một combo chiêu thức.

Ngộ Không Liên Quân được các game thủ lựa chọn rất nhiều ở những trận đấu xếp hạng hoặc các giải đấu lớn. Điều này đến từ sự cơ động trong cách chơi và mức độ phù hợp cao với nhiều đội hình. Đặc biệt vị tướng này còn gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các tướng yếu máu của phe đối thủ.

Ưu và nhược điểm của Ngộ Không Liên Quân

cach-len-do-ngo-khong-di-rung-1

Sức mạnh của “Tề Thiên Đại Thánh

Bất kỳ vị tướng nào trong game Liên quân Mobile cũng đều sở hữu những điểm mạnh, yếu khác nhau và Tôn Ngộ Không cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là những ưu và nhược điểm khi sử dụng “Tề Thiên Đại Thánh” trong trận đấu:

Ưu điểm

 • Phong cách chơi đa dạng phù hợp với nhiều vị trí trong đội hình, đặc biệt là vai trò đi rừng và đường trên.
 • Mặc dù mang vai trò đấu sĩ nhưng bộ chiêu thức lại tương tự như một vị tướng sát thủ chính hiệu, có thể tiêu diệt đối thủ nhanh chóng, gọn gàng.
 • Khả năng độc lập tác chiến, trụ đường, đẩy lính và phá trụ khá tốt. Đảo đường hỗ trợ đồng đội tạo lợi thế trước đối thủ.
 • Rình rập và tấn công bất ngờ để tiêu diệt các tướng sát thương chủ lực của team địch trong quá trình combat tổng hoặc chủ động bắt lẻ.

Nhược điểm

 • Có lượng giáp khá thấp và tương đối yếu máu, rất bất lợi trong các tình huống combat trực diện.
 • Lối chơi của tướng đấu sĩ này dựa nhiều vào bộ kỹ năng nên khi sử dụng hết chuỗi chiêu thức cũng là thời điểm Ngộ Không tương đối vô dụng.
 • Bị áp chế mạnh với các vị tướng có khả năng làm choáng, làm chậm hoặc sở hữu trang bị cung cấp tầm nhìn.

Hướng dẫn lên đồ Ngộ Không Liên Quân cực mạnh

0e8ad6a148f68aa8d3e7-800x450

Buff đồ cực mạnh nhất

Trong game Liên Quân mobile, Tôn Ngộ Không thường được sử dụng nhiều nhất trong vai trò đi rừng và đường trên. Cùng Mosflyvn tìm hiểu những món trang bị phù hợp và giúp phát huy tối đa sức mạnh của “Tề Thiên Đại Thánh” trong trận đấu nhé.

Lên đồ đi rừng

maxresdefault

Buff trang bị đi rừng

Lợi thế khi đi rừng của Ngộ Không đó là sở hữu các đòn đánh thường và chiêu thức có tỉ lệ chí mạng cao giúp dọn dẹp các bãi quái rừng và bùa lợi rất nhanh. Đồng thời với khả năng di chuyển vô cùng cơ động vị tướng tướng này có thể xuất hiện tại mọi điểm nóng trên bản đồ để hỗ trợ đồng đội.

 • Nhóm trang bị 1: Kiếm truy hồn - giày Hermes - Thánh kiếm - Thương xuyên phá - song đao bão táp - Nanh Fenrir
 • Nhóm trang bị 2: Kiếm truy hồn - giày kiên cường - Thánh kiếm - Kiếm Muramasa - Song đao bão táp - Giáp hộ mệnh

Trong giai đoạn đầu trận Kiếm truy hồn có tác dụng giúp Ngộ Không Liên Quân đẩy mạnh khả năng farm quái rừng, cộng thêm một lượng tiền nhất định và Giày Hermes tăng tốc độ di chuyển tùy thế trận có thể thay đổi bằng Giày kiên cường. Thuận lợi cho các tình huống di chuyển từ bãi quái ra khu vực đường để gank đồng đội tạo ra lợi thế.

Là một vị tướng thuần sát thương vật lý nên Thánh kiếm là món trang bị trấn phái để bổ sung khả năng gây sát thương bằng những cú đập gậy chí mạng. Trong giai đoạn giữa trận sức mạnh của tướng đấu sĩ này có phần thuyên giảm nên Song đao bão táp hoặc Kiếm Muramasa sẽ cải thiện phần nào sát thương cùng tốc độ ra chiêu.

Vào giai đoạn cuối trận đấu, nếu đội hình của bạn đang vượt trội hơn so với đối phương trên nhiều phương diện thì Nanh Fenrir sẽ đảm bảo khả năng dành chiến thắng. Tuy nhiên trường hợp trận đấu đang cân bằng hoặc phe bạn có phần thua thiệt hơn đối thủ thì Giáp hộ mệnh sẽ nâng cao khả năng sống sót, đồng thời tạo ra nhiều yếu tố bất ngờ khi hồi sinh.

Xem thêm: Lên đồ TeeMee, bảng ngọc và phù hiệu TeeMee chuẩn

Lên đồ đi đường trên

cach-len-do-ngo-khong-di-top

Buff trang bị đi top

Ngộ Không Liên Quân là vị tướng có khả năng đi đường cực tốt nhờ vào lợi thế đẩy lính nhanh cũng như tốc độ đập trụ khá ổn. Bên cạnh đó “Tề Thiên Đại Thánh” cũng có thể thực hiện những pha solo kill với đường trên của đối phương hoặc chủ động phản gank khi rừng đội bạn xuất hiện.

 • Nhóm trang bị 1: Thánh kiếm - Giày du mục - Nanh Fenrir - song đao bão táp - Phức hợp kiếm - Giáp hộ mệnh
 • Nhóm trang bị 2: Thương xuyên phá - giày Hermes - Thánh kiếm - Kiếm Muramasa - Vuốt hung tàn - Giáp hộ mệnh

Trong giai đoạn đầu trận với khả năng gây sát thương cực khủng của mình thì Tôn Ngộ Không gần như áp đảo mọi đấu sĩ đường trên, và 2 món trang bị phù hợp dành cho vị tướng này là Thánh kiếm và giày du mục. Hai trang bị này vừa đảm bảo lượng sát thương gây ra đồng thời gia tăng đáng kể tốc độ đánh.

Mặt khác khi chạm mặt các tướng đỡ đòn hoặc có lượng máu lớn thì Thương xuyên phá cùng giày Hermes là hai sự lựa chọn tối ưu. Vừa giúp gia tăng khả năng phá giáp vừa đem đến tính cơ động cao trong di chuyển.

Thời điểm giữa trận đấu cũng là lúc sức mạnh của vị tướng này đạt đến đỉnh điểm. Nếu trong đội hình bạn đảm nhiệm trọng trách đẩy đường thì phải lên ngay Nanh Fenrir kết hợp cùng song đao bão táp, giúp tăng khả tốc độ đập trụ cũng như chiến đấu sòng phẳng với tướng địch. Nhưng trong trường hợp đóng vai trò một xạ thủ thì sự lựa chọn phù hợp dành cho tướng đấu sĩ này đó là Thánh kiếm và Kiếm Muramasa, có khả năng kết liễu đối thủ trong 1 combo.

Vào cuối trận chiến khi các tình huống combat nhằm tranh giành quyền kiểm soát rồng và Caesar diễn ra thường xuyên thì khả năng rình rập và ám sát của “Tề Thiên Đại Thánh” cực kỳ quan trọng. Phức hợp kiếm và Vuốt hung tàn là những phương án hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Dirak: Trang bị và chiến thuật chơi Dirak LQ mùa giải mới

Những lưu ý khi lên đồ Ngộ Không Liên Quân Mobile

maxresdefault (1)

Lên Trang bị tối ưu

Tôn Ngộ Không luôn được xem là nguồn sát thương chủ lực của mọi đội hình trong game Liên Quân. Chính vì vậy mà cách lên trang bị để tối ưu hóa sức mạnh của tướng đấu sĩ này đóng vai trò vô cùng quan trọng và để vị tướng này không trở nên “phế” trong các trận đấu các bạn cần chú ý:

 • Không sử dụng vị tướng này trong các vai trò đường giữa hoặc hỗ trợ
 • Không lên đồ thiên hướng phòng thủ hoặc phép thuật dành cho “Tề Thiên Đại Thánh”
 • Tránh lên quá nhiều trang bị xuyên giáp và hút máu vì sẽ không được cộng dồn khi đạt đến ngưỡng nhất định
 • Hạn chế đối đầu trực diện với các vị tướng AD, AP có khả năng hút máu cao vì khó có thể tiêu diệt chúng nhanh chóng
 • Ẩn nấp và tận dụng thời cơ trong các tình huống combat tổng để dứt điểm những nguồn sát thương chủ chốt của team địch

Cách chơi Ngộ Không Liên Quân hiệu quả

penta wk

cách chơi hiệu quả nhất

Tôn Ngộ Không nằm trong số các vị tướng mạnh nhất game Liên Quân. Nhưng để có thể sử dụng thành thạo và phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này không hề đơn giản, bắt buộc người chơi phải nắm vững những yếu tố sau:

Phép bổ trợ

Ngộ Không Liên Quân được game thủ sử dụng nhiều nhất tại khu vực đường trên và đường rừng. Chính vì vậy hai phép bổ trợ tương ứng dành cho vị tướng này là Bộc phá và Trừng trị.

Bảng ngọc

d1d127ecb9bb7be522aa-800x450

Ngọc bổ trợ đi rừng

Đặc điểm chủ yếu của Tôn Ngộ Không đến từ những đòn đánh chí mạng, dứt điểm đối thủ chỉ bằng một combo chiêu thức. Vậy nên bảng ngọc bổ trợ phù hợp nhất đối với vị tướng này là: 10 viên ngọc đỏ tăng tỉ lệ chí mạng/ sát thương chí mạng; 10 viên ngọc tím tốc độ đánh/ tốc độ chạy và 10 viên ngọc xanh tấn công vật lý/ xuyên giáp.

Phù hiệu

S6660100-800x449

Phù hiệu tương ứng

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Dư ảnh, Cường công, Ma tính
 • Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, Tương phản, Bí quyết

Bộ phù hiệu trên hỗ trợ đắc lực đối với phong cách chơi của Ngộ Không. Các điểm ở phù hiệu chính đem đến khả năng giảm thời gian hồi chiêu mạnh giúp người chơi có thể thực hiện các chuỗi chiêu thức liên tục. Đối với phù hiệu phụ tăng sát thương gây ra trên tướng địch kèm theo tỉ lệ chí mạng trong các đòn đánh.

Cộng điểm kỹ năng

wk 5

Kỹ năng ẩn thân

Ngộ Không Liên Quân sở hữu bộ kỹ năng bao gồm 4 chiêu thức: nội tại Vô địch thiên hạ và 3 tuyệt chiêu tấn công với Ẩn thân thuật, Cân đẩu vân và Đấu chiến khí.

Để đạt được sức mạnh tối đa trong các kỹ năng người chơi tiến hành nâng tối đa chiêu thức thứ hai (Cân đẩu vân) là skill tấn công chủ lực, kế tiếp nâng full chiêu thức thứ nhất (Ẩn thân thuật) và ultimate skill (Đấu chiến khí) nâng đúng theo từng giai đoạn.

Combo chiêu thức

wk 3

Combo skill cực mạnh

Tôn Ngộ Không nằm trong số các vị dẫn đầu về các tình huống bắt lẻ xạ thủ, pháp sư bên phía đối phương. Để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra trên tướng địch người chơi có thể thi triển chuỗi chiêu thức lần lượt như sau:

Combo skill cơ bản: sử dụng chiêu 1 tàng hình, tiếp cận mục tiêu và thực hiện đòn đánh thường - sau đó sử dụng chiêu cuối để khống chế đối thủ, tung đòn đánh thường - chiêu 2, tung đoàn đánh thường kèm sát thương chí mạng - cuối cùng kích hoạt lại chiêu cuối để tẩu thoát hoặc tiếp tục tung chiêu 1 và 2 sau khi đã hồi.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về lối chơi và cách lên đồ mạnh nhất dành cho vị tướng Ngộ Không Liên Quân. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích và kinh nghiệm trong quá trình chinh phục đấu trường danh vọng.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,