Kênh kết nối

Cách lên đồ Lauriel Liên Quân bất tử 1 cân 5 dễ dàng

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Hướng dẫn lên trang bị danh cho Lauriel Liên Quân, cách lên đồ cực mạnh cho pháp sư đường mid, trải nghiệm phong cách chiến đấu và combo kỹ năng cực mạnh.

Lauriel là một vị tướng tương đối khó sử dụng nhưng lại sở hữu sức mạnh tuyệt đối mà ít ai có thể sánh bằng. Điểm nổi bật của Lauriel Liên Quân đến từ nguồn sức mạnh liên tục tăng tiến theo thời gian và dường như không bị giới hạn. Trong khuôn khổ bài phân tích này cùng Mosflyvn tìm hiểu về cách lên trang bị tốt nhất dành cho “Đại thiên sứ”.

Giới thiệu Lauriel Liên Quân Mobile

maxresdefault

Tiêu điểm tướng liên quân

Lauriel là một sự kết hợp cực kỳ đáng sợ giữa phẩm chất pháp sư và sát thủ để tạo nên một trong những vị tướng lợi hại bậc nhất trong Liên Quân. Khi đạt đến ngưỡng sức mạnh tối thượng của mình “Đại thiên sứ” gần như không thể bị đánh bại đồng thời có thể hạ gục cùng lúc toàn bộ team địch.

Lauriel Liên Quân sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ toàn diện trên mọi khía cạnh từ đối kháng 1vs1, cơ động đẩy đường, đập trụ cho đến giao tranh tổng. Tuy nhiên năng lực và độ khó luôn tỷ lệ thuận với nhau, để có thể làm gánh team bằng vị tướng này đòi hỏi một sự thành thạo nhất định.

Xem thêm: Dirak: Trang bị và chiến thuật chơi Dirak LQ mùa giải mới

Ưu và nhược điểm của Lauriel Liên Quân Mobile

a3b6158edaf27be76765bca87442c09a5d6f996d4de13

Pháp sư đường mid mạnh nhất

Lauriel sở hữu khả năng gánh team mạnh mẽ có thể đảo ngược tình thế trong nhiều hoàn cảnh ngặt nghèo. Tuy nhiên nữ pháp sư này cũng tồn tại không ít điểm yếu mà các bạn cần lưu tâm.

Ưu điểm

 • Khả năng hồi chiêu nhanh giúp cấu rỉa máu liên tục hay thi triển combo chiêu thức hiệu quả trong giao tranh
 • Độ cơ động cao giúp di chuyển và hoán đổi vị trí linh hoạt với các đồng đội
 • Có thể dồn sát thương và dứt điểm mục tiêu chỉ với một combo skill
 • Sở hữu khả năng hồi phục ấn tượng và miễn nhiễm sát thương trong khoảng thời gian ngắn
 • Khả năng độc lập tác chiến tương đối ổn, trụ đường và dọn dẹp lính khá nhanh

Nhược điểm

 • Bị thua thiệt khá nhiều ở giai đoạn đầu trận vì lượng sát thương gây ra ở thời điểm này không quá đáng kể
 • Khi thi triển các kỹ năng làm tiêu hao rất nhiều năng lượng
 • Tốc độ đẩy đường và đập trụ không quá nhanh
 • Gặp nhiều hạn chế khi phải đối đầu với các tướng sở hữu kỹ năng không chế cứng như: Arum, Aleister, Veera,... khiến chuỗi combo bị gián đoạn

Hướng dẫn lên đồ Lauriel Liên Quân bất bại

z3140670966574_3b48c61f3b564f814dab9d31e6fa1dd0

Lên đồ AP dồn sát thương phép

Để tận dụng khả năng độc lập tác chiến và solo kill tương đối vượt trội của Lauriel thông thường người chơi sẽ sử dụng vị tướng này ở khu vực đường giữa. Tham khảo những cách lên trang bị tối ưu nhất dành cho “Đại thiên sứ” ngay dưới đây.

Lên đồ đi mid

trang bị

Buff đồ AP đường giữa

Khi được bố trí ở khu vực lane Mid Lauriel có thể tự do di chuyển vào các khu vực rừng đối phương để tranh cướp bùa lợi hay hỗ trợ các đồng đội trong các tình huống giao tranh ở đường dưới tạo ra lợi thế cho đội nhà. Vì vậy các trang bị gia tăng khả năng công kích và tốc độ chạy là điều không thể thiếu.

Nhóm trang bị: Ngọc đại pháp sư - Giày Pháp sư - Trượng bùng nổ - Vương miện Hecate - Sách thánh - Giáp Gaia

Trong giai đoạn đầu trận Ngọc đại pháp sư sẽ giải quyết vấn đề về năng lượng khi sử dụng chiêu thức đồng thời gia tăng một lượng sát thương phép nhất định. Giày Pháp sư tăng khả năng di chuyển giúp các tình huống gank hiệu quả hơn.

Bộ ba trang bị Trượng bùng nổ, Sách thánh và Vương miện Hecate cung cấp một lượng phép thuật cực lớn đảm bảo khả năng tiêu diệt các mục tiêu yếu máu của team địch chỉ với 1 combo.

Cuối cùng là Giáp Gaia cung cấp khả năng hồi phục nhanh chóng trước các đòn tấn công phép thuật và bổ sung tốc độ di chuyển trong giao tranh.

Lên đồ giảm hồi chiêu

maxresdefault (4)

Trang bị pháp sư giảm hồi chiêu

Lauriel có khả năng thi triển combo liên tục nhờ bộ kỹ năng đặc trưng của mình. Bên cạnh đó khi đạt tối đa khả năng giảm thời gian hồi chiêu thì sức mạnh của vị tướng này là không thể ngăn cản.

Nhóm trang bị: Ngọc đại pháp sư - Giày Thuật sĩ - Mặt nạ Berith - Quyền trượng Rhea - Sách truy hồn - Băng nhẫn Skadi

Với hai trang bị Ngọc đại pháp sư và Giày Thuật sĩ giúp giảm thời gian hồi chiêu kèm theo cung cấp khả năng hồi phục cho tướng của bạn khi thăng cấp.

Tổ hợp trang bị Mặt nạ Berith và Quyền trượng Rhea bổ sung khả năng gây sát thương phép thuật, giảm thời lượng hồi chiêu đồng thời cung cấp lượng giáp nhất định giúp tướng tồn tại tốt hơn trong giao tranh.

Sách truy hồn và Băng nhẫn Skadi cung cấp khả năng xuyên giáp phép và khiến mục tiêu bị hạn chế về hồi máu, qua đó giúp các đòn tấn công phép thuật lên tanker của đối phương trở nên hiệu quả hơn.

Lên đồ solo kill

maxresdefault (5)

Buff trang bị full phép thuật

Khi đạt đến ngưỡng sức mạnh nhất định Lauriel có thể một mình lao vào giữa đội hình đối phương để tiêu diệt các nguồn sát thương chủ lực của team địch và tạo tiền đề để đồng đội tham gia giao tranh.

Nhóm trang bị: Ngọc đại pháp sư - Giày Kiên cường - Quyền trượng Rhea - Trượng bùng nổ - Vương miện Hecate - Gươm tận thế

Với sự hữu dụng của mình Ngọc đại pháp sư được xem như trang bị trấn phái không thể thiếu. Giày kiên cường giúp giảm thiểu các hiệu ứng khống chế đến từ tướng địch.

Quyền trượng Rhea cung cấp một lượng phép thuật cần thiết và kích hoạt giáp bảo vệ khi bị trúng quá nhiều sát thương đến từ đối phương. Trượng bùng nổ và Vương miện Hecate tăng khả năng dồn sát thương phép một cách mạnh mẽ nhất đảm bảo tiêu diệt mục tiêu trong một combo.

Gươm tận thế bổ sung tốc độ hồi chiêu đồng thời tăng tỷ lệ gây sát thương phép thuật trong mỗi đòn đánh thường và kỹ năng.

Lên đồ phòng thủ

maxresdefault (3)

Buff đồ pháp sư phòng thủ

Trong trường hợp đội hình của bạn thiếu hụt khả năng chống chịu thì Lauriel có thể được tính đến là một phương án pháp sư mang thiên hướng phòng thủ cực kỳ hiệu quả.

Nhóm trang bị: Ngọc đại pháp sư - Giày hộ vệ - Mặt nạ Berith - Huân chương Troy - Khiên huyền thoại - Giáp thống khổ

Trang bị Ngọc đại pháp sư kết hợp cùng Mặt nạ Berith duy trì lượng sát thương phép gây ra trên mục tiêu, đồng thời tăng khả năng chống chịu và hồi phục trước các đòn công kích của đối phương. Giày hộ vệ bổ sung lượng giáp nhất định và khả năng đổi đường linh hoạt hỗ trợ đồng đội.

Bộ ba trang bị phòng thủ bao gồm Huân chương Troy, Khiên huyền thoại và Giáp thống khổ bổ sung sự cứng cáp cho tướng của bạn trong giao tranh và chuyển hóa thành sát thương phép.

Xem thêm: Krixi: Trang bị và chiến thuật chơi Krixi LQ mùa giải mới

Những lưu ý khi lên đồ Lauriel Liên Quân

maxresdefault (1)

Lên đồ AP mạnh nhất

Lauriel Liên Quân có thể tạo ra tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong quá trình đi đường và cả giao tranh. Chính vì vậy mà vị tướng này luôn được xem là quân bài tẩy của mọi đội hình. Để phát huy tối đa sức mạnh của “Đại thiên sứ” các bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng.

 • Ưu tiên sử dụng các trang bị kết hợp giữa phép thuật và phòng thủ giúp lao vào giao tranh một cách hiệu quả
 • Hạn chế lên quá nhiều trang bị mang thiên hướng giảm thời gian hồi chiêu vì chỉ có thể đạt tối đa 40%
 • Tung chiêu thức chuẩn xác 4 lần liên tiếp để có thể kích hoạt nội tại
 • Khi mở Ultimate skill chủ động di chuyển liên tục trong giới hạn vòng tròn nhằm gây sát thương và né tránh các đòn công kích đến từ đối thủ
 • Không lao vào giữa các đội hình có tướng khống chế cứng vì chiêu thức sẽ bị ngắt ngay lập tức
 • Trong giao tranh chủ động tấn công vào các sát thương chủ lực của team địch để tiêu diệt hoặc gây rối loạn đội hình, tạo tiền đề cho tướng đồng minh.

Cách chơi Lauriel Liên Quân hiệu quả

lauriel-7

Cách chơi pháp sư hiệu quả

Lauriel sở hữu nguồn sức mạnh khổng lồ đủ sức hủy diệt toàn bộ đội hình đối phương chỉ trong một khoảnh khắc. Khi làm chủ cách chơi vị tướng này đồng nghĩa với việc bạn đã có thể phần nào làm chủ trận đấu.

Phép bổ trợ

Pháp sư đường giữa là một vị trí tương đối nhạy cảm và cũng thường xuyên nhận được sự chăm sóc đặc biệt đến từ các tướng địch. Vì vậy phép bổ trợ Tốc biến sẽ gia tăng độ cơ động cho Lauriel trong các tình huống truy đuổi đối phương hoặc rút lui khi bị vây bắt.

Bên cạnh đó nữ pháp sư này cũng có thể sử dụng Thanh tẩy để hạn chế các kỹ năng khống chế trong quá trình combat.

Bảng ngọc

lauriel-4

Ngọc bổ trợ dành cho AP mid

Với phong cách đánh đặc trưng của Lauriel đó là dồn sát thương liên tục bằng các kỹ năng thì bảng ngọc phù hợp nhất đối với vị tướng này sẽ bao gồm: 10 viên ngọc đỏ công phép/xuyên giáp phép; 10 viên ngọc lục giảm thời gian hồi chiêu và 10 viên ngọc tím tốc độ đánh/tốc độ chạy.

Phù hiệu

huong-dan-choi-lauriel-mua-14-garena-lien-quan-bang-ngoc-phu-hieu-va-cach-choi-4-800x449

Phù hiệu pháp sư full phép

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang - Hấp huyết - Cường công - Ma tính
 • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên - Siêu hồi máu - Thợ săn

Cách thiết lập phù hiệu như trên giúp phát huy tối đa sức mạnh của Lauriel trong trận đấu. Phù hiệu chính giúp gây sát thương phép mạnh mẽ thông qua các đòn đánh kèm theo tốc độ hồi chiêu nhanh. Phù hiệu phụ bổ sung khả năng hồi phục và tốc độ di chuyển trên chiến trường.

Cộng điểm kỹ năng

aov-liliana-or-lauriel-for-ss7-5

Kỹ năng siêu việt

Bộ chiêu thức của Lauriel Liên Quân bao gồm nội tại Trời phạt cùng 3 kỹ năng sát thương Con đường sám hối, Đôi cánh thuần khiết và Đại phán xét.

Để phát huy tối đa sức mạnh của các kỹ năng các bạn sẽ nâng tối đa chiêu 1 gây sát thương chủ đạo, kế tiếp tăng full chiêu 2 đảm bảo sự cơ động và chiêu cuối nâng theo từng giai đoạn.

Combo chiêu thức

cach-len-do-Lauriel-mua-11

Combo skill mạnh nhất

Combo skill cơ bản: sử dụng chiêu 2 rút ngắn khoảng cách với mục tiêu sau đó dùng chiêu một tấn công đối tượng, đồng thời kích hoạt chiêu cuối. Tiếp tục sử dụng đan xen chiêu 1 và 2 để dồn sát thương và kích hoạt nội tại tiêu diệt tướng địch.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của mosflyvn.com về cách chơi và lối lên trang bị mạnh nhất dành cho vị tướng pháp sư Lauriel Liên Quân. Hy vọng các bạn có thể luyện tập thành công và đạt được nhiều thành tựu với vị tướng này. Và nếu như còn chưa biết cách lên đồ của những tướng AD, mid, top hay tướng đi rừng khác thì nhanh tay truy cập vào chuyên mục Game Mobile (và chọn Liên Quân) để xem chi tiết nhé!

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,