Kênh kết nối

Cách lên đồ Capheny Liên Quân gánh team cực mạnh, thử ngay

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Hướng dẫn lên trang bị cho Capheny Liên Quân mạnh nhất, cách đi đường và lên đồ cho xạ thủ đường dưới, kỹ năng và combo chiêu thức dành cho xạ thủ cấu rỉa.

Capheny là một trong những vị tướng thông dụng và được game thủ lựa chọn rất nhiều trong các giải đấu. Sự đáng sợ của Capheny Liên Quân đến từ lối chơi toàn diện cùng bộ kỹ năng độc đáo mà không vị tướng nào có được. Trong nội dung bài viết này cùng Mosflyvn phân tích và tìm hiểu về cách lên trang bị tối ưu nhất dành cho “Khẩu pháo anh thư”.

Giới thiệu Capheny Liên Quân Mobile

maxresdefault

xạ thủ mạnh nhất trong Liên Quân

Capheny là một chiến tướng mang thiên hướng xạ thủ trong trò chơi Liên Quân Mobile. Sức mạnh vượt trội của cô đến từ tầm bắn rộng và khả năng sốc sát thương khủng khiếp thông qua cơ chế chuyển đổi vũ khí vô cùng linh hoạt.

Capheny Liên Quân còn đem đến sự cơ động trong phong cách chiến đấu khiến cho nữ xạ thủ này trở thành một mối đe dọa thường trực với đội hình đối phương. Chỉ cần một phút lơ là của team địch “Khẩu pháo anh thư” có thể tận dụng triệt để và đem đến sự khác biệt lớn.

Ưu và nhược điểm của Capheny Liên Quân Mobile

52efd4c01316c54f5d34278686d1265165b37edc47520

Sức mạnh của “Khẩu pháo anh thư

Capheny sở hữu nhiều ưu điểm và được đánh giá là một xạ thủ hàng đầu trong Liên Quân. Tuy nhiên “Khẩu pháo anh thư” cũng gặp phải một vài yếu điểm cố hữu mà game thủ cần đặc biệt chú ý trong trận đấu.

Ưu điểm

 • Cấu rỉa máu liên tục thông qua cơ chế vừa di chuyển vừa tấn công
 • Cơ động trong quá trình chiến đấu với kỹ năng tăng tốc độ và hóa giải không chế
 • Lợi thế trong giao tranh với tầm bắn tương đối rộng, có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu trong cùng thời điểm
 • Khả năng độc lập tác chiến cao ít phụ thuộc vào các tướng hỗ trợ
 • Dọn dẹp lính và phá hủy công trình khá nhanh nhờ tốc độ bắn tốt

Nhược điểm

 • Dịch chuyển tương đối kém trong các tình huống bị vây bắt vì chỉ sở hữu một chiêu thức tăng tốc và lướt đi trong khoảng cách ngắn.
 • Trong lúc chuyển đổi sang trạng thái đại bác hoặc đang thi triển chiêu cuối khả năng di chuyển của xạ thủ này bị hạn chế đáng kể. Nếu chọn vị trí đứng không hợp lý sẽ bị đối phương bắt bài và tiêu diệt dễ dàng
 • Gặp bất lợi lớn trước các vị tướng sát thủ có khả năng truy đuổi và độ cơ động cao.

Hướng dẫn lên đồ Capheny Liên Quân bất khả chiến bại

2b563158538891d6c899-800x450

Lên trang bị AD cấu rỉa máu

Capheny Liên Quân là một trong những vị tướng được game thủ tin tưởng và lựa chọn trong vai trò AD chủ lực để gánh team, nhưng cũng có những thời điểm cần tạo ra sự đột biến mạnh mẽ thì vị tướng này cũng có thể được sử dụng cho nhiệm vụ đi rừng. Cùng tìm hiểu cách lên trang bị tối ưu nhất dành cho vị tướng này dưới đây:

Lên đồ đi rừng

3(38)

lên trang bị đi rừng

Trong vai trò đi rừng Capheny có khả năng dọn dẹp các bãi quái rừng tương đối nhanh nhờ kỹ năng chuyển đổi cơ chế chiến đấu linh hoạt giữa súng đại bác và đại liên. Đồng thời tận dụng khả năng di chuyển nhanh để hỗ trợ cho đồng đội ở các khu vực đường.

 • Nhóm trang bị 1: Cung bão tố - giày Kiên cường - Thánh kiếm - Kiếm Muramasa - Vuốt hung tàn - Giáp hộ mệnh
 • Nhóm trang bị 2: Cung bão tố - giày Thuật sĩ - Thánh kiếm - Kiếm Fafnir - Cung tà ma - Diệt thần cung

Trong giai đoạn khởi đầu Cung bão tố giúp nữ xạ thủ tiêu diệt các bãi quái rừng một cách nhanh chóng, bên cạnh đó người chơi có thể linh hoạt giữa Giày kiên cường hoặc giày thuật sĩ tùy theo đội hình đối phương có tướng khống chế hay sát thủ.

Thời điểm giữa trận đấu cần nhanh chóng hoàn thành Thánh kiếm để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra khi đi gank và đây cũng là trang bị thiết yếu nhất dành cho 1 AD. Kiếm Muramasa (hoặc Kiếm Fafnir) mang đến sức tấn công mạnh mẽ cùng khả năng xuyên giáp (hút máu) giúp tiêu diệt các tướng đấu sĩ và đỡ đòn dễ dàng.

Khoảng thời gian cuối trận là lúc Capheny mạnh mẽ nhất, với Vuốt hung tàn trong tay cô có thể kiểm soát cũng như ăn các mục tiêu lớn như Rồng hoặc Caesar nhanh chóng, và Giáp hộ mệnh giúp Capheny đảm bảo an toàn trong các cuộc giao tranh hay bắt lẻ.

Xem thêm: Lên đồ TeeMee, bảng ngọc và phù hiệu TeeMee chuẩn

Lên đồ đi đường dưới

an-chim-trinh-tham

lên đồ xạ thủ

Trong vai trò xạ thủ Capheny Liên Quân có thể phát huy tối đa khả năng gây sát thương diện rộng của mình, nhưng đồng thời cô cũng cần có một sự bảo vệ nhất định đến từ vị trí hỗ trợ. Xạ thủ này có thể kết hợp ăn ý cùng các sp có khả năng khống chế đối phương như Baldum, Arum hay Toro.

 • Nhóm trang bị 1: Giày du mục - Song đao bão táp - Thánh kiếm - Cung tà ma - Kiếm Muramasa - Giáp hộ mệnh
 • Nhóm trang bị 2: Giày kiên cường - Thánh kiếm - Gươm sấm sét - Kiếm Fafnir - Diệt thần cung - Quỷ kiếm

Trong giai đoạn đầu trận khả năng gây sát thương của “Khẩu pháo anh thư” khá hạn chế nên thường bị các đối thủ dồn ép, với Giày du mục cùng Song đao bão táp giúp tăng khả năng ăn lính và di chuyển tốt hơn khi bị đối phương vây bắt.

Tích cực ăn lính và chờ đợi thời cơ khi đồng đội hỗ trợ, hoàn thiện Thánh kiếm để tăng sát thương lên tướng địch và khả năng đập trụ. Cung tà ma (hoặc Quỷ kiếm) bổ sung đồng thời sức sát thương và tăng khả năng hút máu trong những pha solo 1vs1.

Tối ưu hóa sức mạnh và tốc độ bắn của vị tướng này trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu với những lựa chọn lên đồ Kiếm Muramasa, Kiếm Fafnir hoặc Diệt thần cung. Cuối cùng lên Giáp hộ mệnh để nâng cao khả năng sống sót trong trận chiến.

Xem thêm: Tuyệt chiêu lên đồ Ngộ Không Liên Quân phá đảo rank

Những lưu ý khi lên đồ Capheny Liên Quân Mobile

capheny-lien-quan-9

cách lên đồ tối ưu nhất

Capheny luôn đóng vai trò quan trọng và là nguồn sát thương chủ lực trong các đội hình Liên Quân. Vậy nên cách lên trang bị phù hợp để tối ưu hóa lượng sức mạnh cho xạ thủ này đóng vai trò thiết yếu và để vị tướng này có thể gánh team dành chiến thắng các bạn cần lưu ý:

 • Giữ mạng và hạn chế đối đầu 1vs1 với AD đối phương trong giai đoạn đầu trận
 • Không lên các trang bị có thiên hướng phòng thủ hoặc phép thuật dành cho vị tướng này
 • Ưu tiên lên đồ tăng khả năng hút máu, tốc độ đánh, tốc độ chạy
 • Khi đối đầu với các tướng sát thủ ưu tiên lên các trang bị hút máu ( Quỷ Kiếm, Cung tà ma) để tăng khả năng đánh bại đối phương
 • Di chuyển chủ động trên bản đồ để ăn các mục tiêu lớn và bùa lợi
 • Không nên sử dụng trạng thái Đại bác quá lâu vì tiêu hao nhiều năng lượng và giảm tốc độ chạy
 • Tìm kiếm vị trí thuận lợi để sử dụng đại bác và chiêu cuối tấn công đối phương khi giao tranh

Cách chơi Capheny Liên Quân hiệu quả

capheny-lien-quan-5

phong cách chơi thú vị

Capheny là một vị tướng có khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu chỉ trong vài phát bắn. Bên cạnh việc lên đồ trong trận chiến thì các bạn cần phải nắm vững các yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh của vị tướng này nhằm phát huy tối đa khả năng.

Phép bổ trợ

Capheny được game thủ Liên Quân sử dụng hầu hết ở hai vai trò đó là xạ thủ và đi rừng. Chính vì vậy mà các phép bổ trợ tương ứng dành cho “Khẩu pháo anh thư” là trừng trị, tốc biến và tốc hành.

Bảng ngọc

capheny-1

Ngọc bổ trợ tương ứng

Capheny Liên Quân có khả năng sốc sát thương liên tục lên một mục tiêu hoặc gây sát thương diện rộng lên toàn bộ tướng địch. Vậy nên ngọc bổ trợ phù hợp dành cho nữ xạ thủ này là: 10 viên ngọc đỏ tỷ lệ sát thương chí mạng/ sát thương chí mạng, 10 viên ngọc tím công vật lý/ tốc độ chạy, 10 viên ngọc xanh công vật lý/ xuyên giáp.

Phù hiệu

phu-hieu-luyen-kim-capheny

Phù hiệu dành cho xạ thủ

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh - Tương phản - Xuyên tâm - Tinh linh
 • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang - Hấp huyết, thành khởi nguyên - Siêu hồi máu

Bộ phù hiệu trên được thiết lập tương ứng với đặc điểm của xạ thủ Capheny. Các điểm ở phù hiệu chính mang đến khả năng cường hóa sát thương cho các đòn đánh thường và kỹ năng. Các điểm ở nhánh phụ nâng cao khả năng hút máu và hồi phục cho xạ thủ.

Cộng điểm kỹ năng

capheny-lien-quan-10

kỹ năng tấn công đa dạng

Capheny Liên Quân sở hữu bộ kỹ năng với 4 chiêu thức bao gồm: nội tại Pháo tự động; Đại bác/ đại liên; Pha phản lực/ pha động lực; Mưa liên thanh. Để tối ưu hóa sức mạnh của các kỹ năng tấn công người chơi tiến hành cường hóa tối đa chiêu thức thứ nhất (Đại bác/ đại liên) là skill chủ lực, kế tiếp nâng tối đa chiêu thức thứ hai (Pha phản lực/ pha động lực) để gia tăng sự cơ động và chiêu thức cuối cùng (Mưa liên thanh) nâng theo chu kỳ.

Combo chiêu thức

Skillshow-Capheny

Combo kỹ năng toàn diện

Capheny nằm trong số những xạ thủ toàn diện bậc nhất game Liên Quân khi có khả năng độc lập tác chiến tương đối tốt cũng như tạo ra tầm ảnh hưởng lớn trong các pha giao tranh. Với bộ kỹ năng của mình thì cô sẽ không có bất kỳ combo chiêu thức cụ thể thay vào đó người chơi có thể linh hoạt chuyển đổi cơ chế chiến đấu trong những trường hợp nhất định.

Đầu tiên kích hoạt Ultimate skill để mở màn giao tranh, kế tiếp di chuyển liên tục xung quanh khu vực an toàn và sử dụng Đại liên để tấn công các mục tiêu. Khi nhận thấy các tướng địch thấp máu lập tức dùng chiêu hai để tăng tốc độ chạy hoặc lướt về phía trước và sử dụng Đại bác để kết liễu các mục tiêu.

Trên đây là những hướng dẫn về cách lên đồ Capheny Liên Quân mạnh nhất thời điểm hiện tại. Hy vọng điều này có thể bổ sung cho các bạn những kinh nghiệm quý giá trên chặng đường chinh phục đấu trường công lý.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,