Kênh kết nối

Cách lên đồ Allain Liên Quân phá đảo bậc rank xếp hạng

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Hướng dẫn lên trang bị cho Allain Liên Quân cực mạnh, cách đi đường và lên đồ dành cho đấu sĩ đường trên, phù hiệu bảng ngọc và combo kỹ năng mạnh nhất.

Allain là một vị tướng tương đối dễ sử dụng và phù hợp với nhiều đội hình, chiến thuật trong Arena of Valor. Nhờ sở hữu lối chơi toàn diện cùng bộ kỹ năng đa dạng nên Allain Liên Quân thường xuyên được các game thủ lựa chọn cho các giải đấu quan trọng. Trong khuôn khổ bài review này, Mosflyvn sẽ hướng dẫn các bạn cách lên trang bị tối ưu nhất dành cho “Cuồng bạo song kiếm”.

Giới thiệu Allain Liên Quân Mobile

d0ca908065803d3600f0faa0dd7ac14d5ef1fa859abe7

Tướng Allain trong game Liên Quân

Allain là một vị tướng mang thiên hướng đấu sĩ trong tựa game Liên Quân mobile. Sức mạnh của anh chủ yếu đến từ bộ chiêu thức kiếm pháp biến ảo cùng những đòn đánh tay gây sát thương cực lớn.

Allain Liên Quân hội tụ đầy đủ những yếu tố của một tướng đấu sĩ hùng mạnh với sự cơ động cao, khả năng khống chế và dồn sát thương mạnh mẽ. Lối chơi của “Cuồng bạo song kiếm” cũng cực kỳ đa dạng, phù hợp với vị trí đường trên và đi rừng. Khi đạt đến ngưỡng sức mạnh nhất định vị tướng này luôn trở thành hiểm họa khôn lường với team đối phương.

Ưu và nhược điểm của Allain Liên Quân Mobile

allian-2(1)

Sức mạnh siêu khủng khiếp

Allain là một chiến tướng có khả năng tạo đột biến cao và gánh team dành chiến thắng trong những thế trận khó khăn nhất. Nhưng bên cạnh đó vị tướng này vẫn còn một vài điểm yếu nhất định mà bạn cần biết.

Ưu điểm

 • Dễ dàng làm quen và thành thạo, chiêu thức dễ thực hiện
 • Phong cách chơi đa dạng phù hợp với nhiều vị trí, vai trò
 • Dồn sát thương liên tục và dứt điểm mục tiêu bằng 1 combo kỹ năng
 • Trụ đường tương đối tốt nhờ khả năng hồi phục nhanh. Đẩy lính và đập trụ khá tốt
 • Độ cơ động cao, dễ dàng thoát gank và hỗ trợ đồng đội trong các tình huống giao tranh.

Nhược điểm

 • Khá bị động trong các tình huống thi triển kỹ năng vì bị hạn chế khả năng di chuyển
 • Khả năng chống chịu kém, dễ bị tiêu diệt khi đối đầu với các tướng sát thủ có khả năng sốc sát thương
 • Khi sử dụng chiêu cuối dễ chọn nhầm đối tượng và thời gian hồi chiêu tương đối lâu

Hướng dẫn lên đồ Allain Liên Quân gánh team

bc0b82c06d5bcddd74c103277184f1e5

Lên đồ mạnh nhất

Với bộ kỹ năng đặc biệt của mình Allain Liên Quân thường được các game thủ lựa chọn sử dụng ở khu vực đường trên. Tuy nhiên với khả năng di chuyển linh hoạt “Cuồng bạo song kiếm” cũng có thể thi đấu cực tốt trong vai trò đi rừng. Cùng tìm hiểu cách lên đồ tối ưu nhất dành cho vị tướng này trong phiên bản hiện tại dưới đây:

Lên đồ đi top

d1356068f8183a466309-800x450

trang bị đi top cực khỏe

Với lợi thế đẩy đường tốt, dọn dẹp lính và phá trụ tương đối nhanh, đường trên được đánh giá là khu vực chủ chốt phát huy toàn bộ thế mạnh của Allain. Khi cần vị tướng này cũng có thể solo 1vs1 sòng phẳng với đường trên của đối phương để giành lợi thế nhất định.

Nhóm trang bị: Thánh kiếm - giày Kiên cường - Vuốt hung tàn - Quỷ kiếm - Nanh Fenrir - Giáp hộ mệnh

Giai đoạn đầu trận Thánh kiếm cung cấp một lượng sát thương lớn giúp Allain farm lính tốt hơn và trao đổi chiêu thức cực kỳ hiệu quả mà không bị thua thiệt đối phương. Giày Kiên cường giảm thiểu các hiệu ứng khống chế mắc phải đồng thời tăng tốc độ chạy, linh hoạt hơn trong các pha đảo đường và hỗ trợ đồng minh.

Thời điểm giữa trận đấu Vuốt hung tàn phát huy mạnh mẽ khả năng đẩy đường và đập trụ, bên cạnh đó còn bổ sung đáng kể tốc độ vung kiếm. Kết hợp Quỷ kiếm và Nanh Fenrir khả năng gây sát thương lên mục tiêu sẽ được nâng cấp đáng kể đồng thời giúp bản thân hồi phục tốt hơn.

Và cuối cùng Giáp hộ mệnh giúp gia tăng khả năng tồn tại trong giao tranh vào những thời điểm quyết định.

Xem thêm: Tuyệt chiêu lên đồ Ngộ Không Liên Quân phá đảo rank

Lên đồ đi rừng

huong-dan-cach-len-do-allain-lien-quan-08

Buff đồ Allain đi rừng

Trong vai trò đi rừng Allain Liên Quân có thể kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội trong giao tranh hiệu quả nhờ khả năng di chuyển cơ động.

Nhóm trang bị: Kiếm truy hồn - giày Du mục - Thánh kiếm - Song đao bão táp - Áo choàng băng giá - Giáp hộ mệnh

Khi đi rừng vị tướng này sẽ mang thiên hướng chống chịu và hỗ trợ nhiều hơn cho đồng đội nên Kiếm truy hồn là lựa chọn tối ưu nhất. Tương tự với đó Thánh kiếm là trang bị không thể thiếu dành cho vị tướng này ở bất kỳ vị trí nào và Giày Du mục sẽ được lựa chọn hoặc có thể thay đổi tùy thuộc vào thế trận.

Song đao bão táp bổ sung khả năng gây sát thương liên tục bằng những cú chém. Chiến tướng của bạn sẽ cực kỳ khỏe và tồn tại lâu hơn trong trận chiến với Áo choàng băng giá cùng Giáp hộ mệnh.

Lên đồ xuyên giáp

maxresdefault

Lên đồ Allain xuyên giáp

Với khả năng truy đuổi và công kích liên tục Allain không chỉ trở thành nỗi ác mộng với những vị tướng yếu máu mà còn khiến các đỡ đòn, đấu sĩ ôm hận.

Nhóm trang bị: Thương xuyên phá - Áo choàng thần Ra - giày Du mục - Thánh kiếm - Đao truy hồn - Vuốt hung tàn

Thương xuyên phá gia tăng tỷ lệ xuyên giáp cho mỗi đòn công kích lên tướng địch, Áo choàng thần Ra thiêu cháy liên tục khiến đối phương không thể phục hồi.

Đặc biệt Đao truy hồn giúp cường hóa các đòn đánh thường khiến tướng địch không thể hồi máu, kể cả các tướng chống chịu tốt nhất.

Lên đồ chống chịu sát thương

maxresdefault (1)

Lên đồ Allain chống chịu sát thương

Với lượng máu khá khiêm tốn của mình Allain thường dễ dàng bị tiêu diệt trong các tình huống bị bắt lẻ hoặc đối phương dồn sát thương trong giao tranh. Các món trang bị dưới đây sẽ hạn chế đáng kể tình trạng này.

Nhóm trang bị: Thánh kiếm - Giày kiên cường - Song đao bão táp - Liềm đoạt mệnh - Hercule thịnh nộ - Nanh Fenrir

Trong thời gian đầu trận vị tướng này vẫn lên các trang bị trấn phái không thể thiếu như Thánh kiếm và Song đao bão táp để duy trì khả năng gây sát thương bằng các đòn đánh thường.

Với các trang bị Giày kiên cường, Liềm đoạt mệnh, Hercule thịnh nộ tướng của bạn sẽ vô cùng khỏe khi được giảm sát thương gánh chịu, tăng giáp phòng thủ và có khả năng bất tử trong vòng 1 giây.

Những lưu ý khi lên đồ Allain Liên Quân

maxresdefault (2)

Lên đồ Allain sát thương mạnh nhất

Allain luôn đóng vai trò chủ chốt trong các đội hình Liên Quân khi có thể cung cấp một lượng sát thương đáng kể trong giao tranh hoặc độc lập tác chiến để chia cắt đội hình đối phương. Để sử dụng tướng đấu sĩ này hiệu quả nhất các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Hạn chế lên quá nhiều trang bị mang thiên hướng phòng thủ vì sẽ làm giảm đáng kể khả năng bắt chết xạ thủ hoặc pháp sư của đối phương
 • Tránh đối đầu với những vị tướng có khả năng hút máu mạnh mẽ khiến các đòn công kích phần nào bị giảm sức mạnh
 • Lựa chọn thời cơ thích hợp trong combat để tiêu diệt những nguồn sát thương chủ lực của đối thủ
 • Khi đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết chủ động di chuyển và ăn các mục tiêu lớn cho team
 • Tránh kích hoạt chiêu 1 trong những thời điểm bị đối phương dồn ép vì khả năng di chuyển sẽ bị hạn chế đáng kể

Cách chơi Allain Liên Quân hiệu quả

maxresdefault (3)

Cách chơi Allain hiệu quả

Allain là một đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ với bộ kỹ năng toàn diện. Khi sử dụng thành thạo vị tướng này người chơi có thể tạo ra tầm ảnh hướng lớn lên mọi trận đấu.

Phép bổ trợ

Trong vai trò đi rừng thì phép bổ trợ Trừng trị luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho vị Cuồng bạo song kiếm” Allain. Tuy nhiên khi đi đường các bạn cũng có thể cân nhắc giữa Bộc phá giúp dồn sát thương một cách hiệu quả hoặc Tốc biến gia tăng sự cơ động trong chiến đấu.

Bảng ngọc

cach-choi-allain-8

Ngọc bổ trợ Allain

Điểm nổi bật của Allain nằm ở khả năng thi triển chiêu thức và gây sát thương liên tục lên mục tiêu. Vì vậy bảng ngọc bổ trợ phù hợp nhất dành cho vị tướng này bao gồm: 10 viên ngọc đỏ tỉ lệ chí mạng/ sát thương chí mạng; 10 viên ngọc tím tốc độ đánh/ tốc độ chạy; 10 viên ngọc xanh công vật lý/ xuyên giáp.

Phù hiệu

cach-choi-allain-9

Phù hiệu Allain

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn man - Dư ảnh - Cường công - Đấu khí
 • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên - Bảo mệnh - Hạ tăng sát thương

Cách thiết lập phù hiệu trên phù hợp tuyệt đối với đặc điểm và phong cách chơi của Allain Liên Quân. Phù hiệu chính gia tăng khả năng gây sát thương và tốc độ đánh từ các đòn đánh thường hay chiêu thức. Phù hiệu phụ bổ sung khả năng chịu đựng và hồi phục, hạn chế việc bị tiêu diệt quá nhanh trong giao tranh.

Cộng điểm kỹ năng

Allain sở hữu bộ kỹ năng bao gồm 4 chiêu thức với nội tại Kiếm gầm cùng 3 kỹ năng tấn công Kiếm lưu ngân, Kiếm tỏa mệnh và Kiếm tất sát.

Để đạt được sức mạnh tuyệt đối trong các kỹ năng người chơi thực hiện nâng cấp tối đa đối với chiêu thức đầu tiên (Kiếm lưu ngân) cũng là kỹ năng gây sát thương chủ đạo, tiếp đến tăng tối đa chiêu hai (Kiếm tỏa mệnh) gia tăng sự cơ động và cuối cùng nâng cấp chiêu cuối đúng theo giai đoạn.

Combo chiêu thức

combo-Allain-lien-quan

Combo Skill Allain mạnh nhất

Nhờ sở hữu bộ kỹ năng kiếm pháp đặc biệt mà người chơi có thể thi triển rất nhiều combo skill cực kỳ lợi hại dành cho Allain, qua đó dứt điểm các mục tiêu một cách gọn gàng nhất.

Combo cơ bản đó là kích hoạt chiêu một để tung kiếm, sau đó sử dụng chiêu hai tiếp cận mục tiêu, tiếp tục tấn công bằng chiêu một để hất tung đối phương. Lướt chiêu hai ra đằng sau chặn đường lui đồng thời tấn công đối phương bằng các đòn đánh tay. Cuối cùng sử dụng chiêu cuối để kết liễu.

Combo nâng cao sử dụng chiêu cuối để tiếp cận đồng thời khóa mục tiêu, kích hoạt chiêu một để gây sát thương và hất tung. Tiếp tục công kích bằng đòn đánh thường, sau đó dùng chiêu hai lướt ra sau để gây sát thương và chặn đường lui của tướng địch. Cuối cùng kết hợp đồng thời chiêu hai và chiêu một để dứt điểm đối phương.

Trên đây là những phân tích và hướng dẫn về cách lên đồ, thiết lập phụ trợ, bảng ngọc cùng combo skill của Allain Liên Quân. Hy vọng những kiến thức mà mosflyvn.com tổng hợp sẽ giúp các bạn cải thiện lối chơi và giành thắng lợi trong mọi trận chiến.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,