Kênh kết nối

Cách lên đồ Alice liên quân support gánh team bao chuẩn

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Hướng dẫn lên trang bị dành cho Alice liên quân, cách lên đồ mạnh nhất dành cho hỗ trợ đường dưới, điều chỉnh bảng ngọc, phù hiệu và combo chiêu thức của support.

Alice là vị tướng không nhận được quá nhiều sự chú ý bởi vai trò thầm lặng nhưng lại có những đóng góp cực kỳ quan trọng cho đội hình. Alice liên quân có thể không ăn quá nhiều mạng trong trận đấu nhưng luôn là người châm ngòi và làm nền cho các đồng đội tỏa sáng. Trong nội dung bài viết này cùng mosflyvn tìm hiểu về cách lên trang bị tối ưu nhất dành cho “Tiểu thần lương thiện”.

Giới thiệu Alice Liên Quân Mobile

Alice-1

Tướng hỗ trợ Liên Quân

Alice là một vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ trong tựa game Liên Quân mobile. Đa phần các kỹ năng của cô sẽ không gây ra quá nhiều sát thương lên tướng địch nhưng lại giúp cầm chân chúng đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng đội mở giao tranh hoặc tẩu thoát.

Sự lợi hại của “Tiểu thần lương thiện” đến từ khả năng kiểm soát bản đồ toàn diện, hoán đổi vị trí linh hoạt, tạo tiền đề cho các đồng đội và hỗ trợ ăn các mục tiêu lớn. Khi cần nữ trợ thủ này cũng có thể trở thành mồi nhử hoặc kẻ thế mạng để giúp đội giành thắng lợi cuối cùng.

Ưu và nhược điểm của Alice Liên Quân Mobile

huong-dan-choi-alice-mua-14-garena-lien-quan-bang-ngoc-phu-hieu-va-cach-choi-thumb800-800x450

Support mạnh nhất Liên quân

Alice được xem là tướng hỗ trợ toàn diện với lối chơi cùng bộ kỹ năng vô cùng đặc sắc. Tuy nhiên vị tướng này cũng tồn tại một vài điểm yếu nhất định mà người chơi cần lưu tâm.

Ưu điểm

 • Đảm bảo độ cơ động nhất định trong các tình huống check map, bùa lợi, rồng, tà thần,...
 • Tăng tốc độ và giáp phòng thủ cho bản thân cùng đồng minh xung quanh trong quá trình giao tranh.
 • Sở hữu các chiêu thức cung cấp khả năng làm chậm và làm choáng diện rộng hỗ trợ hiệu quả trong giao tranh, bắt lẻ
 • Cung cấp khả năng hồi máu, giáp và tầm nhìn cho tướng đồng minh thông qua trang bị hỗ trợ

Nhược điểm

 • Bộ kỹ năng bao gồm các chiêu thức định hướng nên cần phải tung chiêu một cách chuẩn xác để đem lại hiệu quả cao nhất
 • Ultimate skill chỉ có thể gây câm lặng đối với các mục tiêu đứng ở trung tâm vòng tròn nên phải canh chỉnh thời điểm kích hoạt
 • Khả năng chống chịu tương đối kém nên rất dễ bị tiêu diệt trong các tình huống di chuyển kiểm soát bản đồ hoặc bị vây bắt
 • Chất tướng phụ thuộc rất lớn vào bộ kỹ năng nên không có đóng góp đáng kể trong quá trình hồi chiêu
 • Các đòn đánh thường tương đối vô hại vì không gây ra quá nhiều sát thương cũng như hiệu ứng

Hướng dẫn lên đồ Alice Liên Quân phù hợp cho từng vị trí

alice-lien-quan-9

Lên đồ support tối thượng

Với những đặc điểm của Alice, thông thường các game thủ sẽ sử dụng vị tướng này trong vai trò trợ thủ đường dưới. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định “Tiểu thần lương thiện” cũng có thể được bố trí hoạt động ở khu vực đường giữa.

Lên đồ hỗ trợ thiên thủ

aov-alice-support-heroine-7

Lên đồ SP thiên thủ

Bản chất của Alice là một trợ thủ tương đối hạn chế về lượng máu và giáp. Tuy nhiên với lối lên trang bị thiên thủ nhằm mục đích để biến vị tướng này trở thành một đỡ đòn chính hiệu đồng thời tận dụng tối đa khả năng khống chế cũng là một giải pháp không tệ chút nào.

Nhóm trang bị: Đại địa thần khiên - Giày Kiên cường - Khiên huyền thoại - Trượng băng - Mặt nạ Berith - Giáp Gaia

Đại địa thần khiên là trang bị hỗ trợ cần thiết bổ sung khả năng bảo vệ cho bản thân cùng các tướng đồng minh trong thời gian đầu trận. Giày kiên cường cung cấp khả năng kháng hiệu ứng và tốc độ di chuyển, giảm thiểu các tình huống bị bắt lẻ trong quá trình kiểm soát bản đồ và bùa lợi.

Trang bị Khiên huyền thoại cung cấp một lượng giáp bảo vệ nhất định đảm bảo cho vị tướng có khả năng chống chịu tốt hơn trước các đợt công kích của đối phương. Bộ đôi Trượng băng cùng Mặt na Berith mang đến sự cân bằng trong khả năng gây sát thương kèm theo hiệu ứng làm chậm đồng thời bổ sung một lượng giáp và máu cần thiết.

Cuối cùng Giáp Gaia bảo vệ tướng của bạn khỏi các đòn tấn công phép thuật, bên cạnh đó cộng thêm một lượng máu và tốc độ chạy nhất định.

Lên đồ hỗ trợ thiên phép thuật

maxresdefault (1)

Trang bị sp phép thuật

Đối với một đội hình thiếu khả năng gây sát thương bằng các đòn tấn công phép thuật sẽ khiến đối phương dễ bắt bài và đối phó. Trong trường hợp này Alice có thể được tính đến với phương án lên trang bị hỗ trợ thiên về sát thương phép.

Nhóm trang bị: Thủy triều hủy diệt - Giày Kiên cường - Ngọc đại pháp sư - Trượng băng - Băng nhẫn Skadi - Sách thánh

Với trang bị support Thủy triều hủy diệt cung cấp khả năng gây sát thương kèm theo hiệu ứng làm chậm trong các tình huống cấu rỉa máu ở đầu trận. Giày kiên cường bổ sung tốc độ cho các tình huống đảo đường và check map.

Ngọc đại pháp sư bổ sung một lượng pháp thuật và năng lượng cần thiết cho các pha thi triển chiêu thức. Trượng băng làm giảm tốc độ chạy của tướng địch tạo tiền đề cho các tình huống combat và bắt lẻ trở nên thuận lợi.

Bộ đôi trang bị Băng nhẫn Skadi cùng Sách thánh cung cấp một lượng phép thuật cần thiết dành cho các pha công kích, cùng với đó bổ sung một lượng máu nhất định cho tướng của bạn.

Lên đồ hỗ trợ cung cấp tầm nhìn

maxresdefault

Sp cung cấp tầm nhìn

Nếu như đội hình team địch sở hữu các sát thủ có khả năng tàng hình thì đây sẽ là mối đe dọa thường trực với các tướng đồng minh. Để hạn chế tối đa tầm hoạt động của đối phương Alice cần phải sở hữu cho mình các trang bị hỗ trợ cung cấp tầm nhìn.

Nhóm trang bị: Thủy triều ma nhãn - Giày Hermes - Trượng băng - Quyền trượng Rhea - Rìu Hyoga - Giáp Gaia

Với trang bị Thủy triều ma nhãn người chơi có thể chủ động trong các tình huống lấy tầm nhìn xung quanh khu vực đường và rừng. Bên cạnh đó nội tại của Giày Hermes gia tăng đáng kể tốc độ, tạo điều kiện thuận lợi cho các pha di chuyển vào khu vực rừng đối phương để kiểm soát tầm nhìn cũng như tránh bị rừng đối phương gank bất ngờ.

Trượng băng và Quyền trượng Rhea cung cấp một lượng sát thương phép cần thiết đồng thời bảo đảm khả năng rút lui cho bạn và AD thông qua hiệu ứng làm chậm và giáp phòng vệ khi bị đối phương truy đuổi.

Cuối cùng Rìu Hyoga cùng Giáp Gaia cung cấp lượng giáp phòng vệ, giáp phép mang đến sự chắc chắn cần thiết. Kèm theo đó là khả năng bổ sung đáng kể tốc độ di chuyển trong các tình huống giao tranh.

Lên đồ pháp sư đường giữa

maxresdefault (2)

Lên đồ đi mid

Khi được sử dụng trong vai trò pháp sư đường giữa sức mạnh của Alice cũng cực kỳ đáng gờm với khả năng gây sát thương diện rộng kèm theo các hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu.

Nhóm trang bị: Ngọc đại pháp sư - Giày phù thủy - Trượng bùng nổ - Sách truy hồn - Quả cầu băng sương - Gươm hiền triết

Ngọc đại pháp sư kết hợp cùng Giày phù thủy giúp gia tăng khả năng gây sát thương bằng các chiêu thức đồng thời hồi phục năng lượng sau khi lên cấp độ. Cùng với đó Trượng bùng nổ và Sách truy hồn bổ sung mạnh mẽ sát thương phép thuật đồng thời hạn chế khả năng hồi máu của đối phương thông qua nội tại giảm khả năng hồi máu.

Gươm hiền triết cung cấp lượng máu và sát thương phép nhất định, trong khi đó Quả cầu băng sương giúp giảm sát thương gánh chịu và khả năng bị tiêu diệt khi bị đối phương dồn sát thương.

Xem thêm: Lên đồ TeeMee, bảng ngọc và phù hiệu TeeMee chuẩn 2024

Những lưu ý khi lên đồ Alice Liên Quân

alice-lien-quan-13

Hướng dẫn lên đồ support

Alice có khả năng hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho các đồng đội trong quá trình đi đường, giao tranh và rút lui nhờ bộ kỹ năng thuần trợ thủ của mình. Để sử dụng vị tướng này hiệu quả nhất các bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây.

 • Không nên lên toàn bộ các trang bị phòng thủ vì sẽ hạn phần nào hiệu ứng gây ra đến từ các kỹ năng không chế
 • Ưu tiên kết hợp các trang bị mang thiên hướng phép thuật, giảm hồi chiêu, giáp và máu để đảm bảo khả năng tác động lên trận đấu của vị tướng này
 • Thường xuyên di chuyển ra các khu vực đường và rừng để kiểm soát tầm nhìn cùng các mục tiêu lớn trên bản đồ
 • Theo sát xạ thủ nhất là đối với các AD bị hạn chế về độ cơ động nhằm đảm bảo khả năng sống sót và phát triển của đồng đội
 • Chủ động hỗ trợ AD đẩy đường nhanh chóng và di chuyển lên khu vực đường giữa nhằm gây áp lực cho đối phương

Cách chơi Alice Liên Quân hiệu quả

alice-lien-quan-14

Cách chơi sp hiệu quả

Alice tuy không phải là nguồn sát thương chủ đạo trong team, tuy nhiên vị tướng này có thể tác động lên trận đấu theo nhiều cách khác nhau. Nếu có thể phát huy tối đa năng lực chiến đấu của Tiểu thần lương thiện” các bạn sẽ dễ dàng giành thắng lợi trong những trận chiến xếp hạng.

Phép bổ trợ

Khi chơi trong vai trò trợ thủ đường dưới Alice liên quân sẽ vô cùng phù hợp với hai phép bổ trợ là Cấp cứu và Ngất ngư. Thứ nhất hồi máu cung cấp khả năng hồi phục cho bản thân và đồng minh. Thứ hai Ngất ngư giúp không chế tướng địch tạo điều kiện thuận lợi cho AD hoặc rừng tiêu diệt nhanh chóng.

Mặt khác khi được sử dụng ở vị trí xạ thủ đường giữa Alice có thể trang bị cho mình phép bổ trợ Tốc biến để gia tăng tầm đánh hoặc sự cơ động cần thiết.

Bảng ngọc

bang-ngoc-cho-alice

Ngọc sp liên quân

Với đặc điểm là một vị tướng trợ thủ mang thiên hướng phép thuật thì bảng ngọc phù hợp nhất dành cho Alice liên quân bao gồm: 10 viên ngọc đỏ công phép/ xuyên giáp phép; 10 viên ngọc tím máu tối đa/ hồi máu/ tốc độ chạy và 10 viên ngọc lục giảm thời gian hồi chiêu.

Phù hiệu

alice-lien-quan-9 (1)

Phù hiệu tướng hỗ trợ

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang - Hấp huyết - Cố thủ - Ma tính
 • Phù hiệu phụ: Tháp quang minh - Thánh châu; Rừng nguyên sinh - Nhạy bén

Phù hiệu chính tăng khả năng chống chịu và kháng hiệu ứng, giúp hỗ trợ đồng đội tốt hơn. Phù hiệu phụ đảm bảo khả năng hồi phục năng lượng cùng độ cơ động trong giao tranh và đi đường.

Cộng điểm kỹ năng

alice-lien-quan-16

Kỹ năng sp

Bộ kỹ năng của Alice bao gồm 4 chiêu thức: nội tại Bước chân thần tốc, Vụ nổ thời không, Lá chắn thời không và Dòng chảy thời không. Để tối ưu hóa sức mạnh của các kỹ năng người chơi nâng tối đa chiêu 1 sau đó đến chiêu 2 và chiêu cuối tăng theo từng cấp.

Combo chiêu thức

maxresdefault (3)

Combo kỹ năng mạnh nhất

Combo chiêu thức hiệu quả nhất dành cho Alice đó là người chơi kích hoạt chiêu 2 để tăng giáp và tốc độ chạy cho cả đội, kế tiếp tung chiêu cuối vào đội hình đối phương khiến chúng bị làm chậm và câm lặng. Cuối dùng dùng chiêu 1 để làm choáng các mục tiêu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về phong cách chơi và lối lên trang bị dành cho vị tướng Alice liên quân. Hy vọng sẽ giúp các bạn bổ sung kỹ năng cần thiết trong vai trò trợ thủ của team. Nếu như người chơi còn muốn tìm cách lên đồ của các tướng khác trong Liên Quân thì truy cập ngay vào chuyên mục Game mobile tại website mosflyvn.com để xem chi tiết nhé!

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,