Kênh kết nối

Cách build Xueyi Honkai Star Rail vị trí Sub-DPS tối ưu nhất

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Xueyi Honkai Star Rail vị trí Sup-DPS tối ưu nhất, với Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện phù hợp lối chơi và cách Xueyi build đội hình mạnh nhất.

Trong phiên bản Honkai Star Rail 1.6, Xueyi (Tuyết Y) là nhân vật 4 sao vận mệnh Hủy Diệt đã ra mắt anh em game thủ và đã khiến nhiều anh em phải kinh ngạc với bộ kỹ năng và khả năng gánh team cực đỉnh.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng nhân vật Xueyi hiệu quả, cần biết cách lên đồ và xây dựng đội hình phù hợp. Đối với những game thủ chuyên nghiệp, việc lựa chọn vũ khí, trang bị và đội hình tối ưu nhất cho nhân vật vô cùng dễ dàng nhưng đối với anh em tân thủ lại cực kỳ khó khăn.

Do đó, làm sao Xueyi Build đồ chuẩn để cô nàng này phát huy được sức mạnh Hủy Diệt như vận mệnh của mình, hãy xem bài viết cách build Xueyi Honkai Star Rail của mosflyvn bên dưới nha.

Nhân vật Xueyi Honkai Star Rail

Xueyi trong Honkai Star Rail

Thông tin cơ bản về nhân vật Xueyi

Tên nhân vật

Xueyi

Giới tính

Nữ

Độ hiếm

4s

Vận mệnh

Hủy Diệt

Thuộc tính chiến đấu

Lượng Tử

Phe phái trên hồ sơ

Xianzhou Luofu

Vai trò nhân vật

Sup-DPS

Chỉ số nhân vật Xueyi trong Honkai Star Rail

Máu

1058

Tấn Công

599

Phòng Thủ

396

Tốc Độ

103

Khiêu Khích

125

Xem thêm: Nhân vật Honkai Star Rail

Bộ kỹ năng của Xueyi trong Honkai Star Rail

Kỹ năng Xueyi Honkai.

Xueyi được đánh giá là nhân vật có bộ kỹ năng tương đối phù hợp cho mọi đội hình. Và trước khi tìm cách build Xueyi Honkai Star Rail sao cho hiệu quả, người chơi cần biết bộ kỹ năng của cô nàng 4 sao vận mệnh Huỷ Diệt Xueyi nó ra sao để tìm cách làm cho Xueyi Build tối ưu.

Kỹ năng chủ động của Xueyi trong Honkai Star Rail

Dùi Phá Ma

Xóa Sổ Ác Nghiệp

Thiên Phạt Quán Thân

Nghiệp Báo Vĩnh Hằng

Hành Quyết

Tấn Công Thường - Dùi Phá Ma | Đánh Đơn

➜ Kẻ địch được chỉ định sẽ phải chịu sát thương lượng tử.

Chiến Kỹ - Xóa Sổ Ác Nghiệp | Khuếch Tán

➜ Không những gây sát thương lượng tử cho một kẻ địch mà người trang bị chỉ định mà còn gây sát thương lượng tử cho mục tiêu ở xung quanh lân cận với kẻ địch được chỉ định, tuy nhiên nó chỉ ở một tỷ lệ nhất định.

Tuyệt Kỹ - Thiên Phạt Quán Thân | Đánh Đơn | Tiêu hao 120 điểm Năng Lượng

➜ Khiến sức bền của kẻ địch giảm, đồng thời gây sát thương lượng tử cho kẻ địch được chỉ định.

Khi thi triển tuyệt kỹ để phá vỡ điểm yếu của địch thì hiệu ứng phá vỡ điểm yếu của nhân vật có thuộc tính lượng tử sẽ được kích hoạt

Tuy nhiên hiệu ứng tăng sát thương được giới hạn ở tỉ lệ nhất định. Đặc biệt sức bền của kẻ địch càng giảm đi nhiều thì lượng sát thương mà nhân vật gây nên cho kẻ địch càng cao.

Thiên Phú - Nghiệp Báo Vĩnh Hằng | Nảy Bật

➜ Giảm sức bên của kẻ địch ngay sau khi cô nàng này tấn công, đặc biệt sức bền của kẻ địch giảm càng nhiều thì số tầng ác báo sẽ được cộng dồn ở nhiều tầng càng nhiều, tuy nhiên có giới hạn số tầng.

Ngay khi số tầng ác báo được tăng lên ở giới hạn cao nhất, nhân vật thi triển đòn đánh theo sau thì kẻ địch ngẫu nhiên sẽ phải gánh chịu ba lần sát thương lượng tử, tuy nhiên sát thương lượng tử này không cộng dồn theo số tầng ác báo.

Mặt khác số tầng ác báo sẽ được cộng dồn đến 1 giới hạn nhất định nếu như đồng đội của nhân vật này thì triển các kỹ năng làm cho sức bền của kẻ địch suy giảm.

Bí Kỹ - Hành Quyết | Đánh Đơn

➜ Gây sát thương lượng tử cho phe địch ngay khi nhân vật tấn công kẻ địch vừa bắt đầu trận đánh.

Vết Tích nhân vật Xueyi Honkai Star Rail

Khung Dệt Điềm Báo

Ổ Trục Phá Hủy

Trung Khu Quan Sát

Tổng Chỉ Số:

  • Tấn Công Kích Phá +37.3%
  • HP +18%
  • Tăng ST Lượng Tử +18%

Khung Dệt Điềm Báo - Mở Khóa Đột Phá 2

➜ Tăng sát thương lượng tử 100% tương đương với 100% tấn công kích phá do bản thân nhân vật gây ra, tối đa không quá 240%.

Ổ Trục Phá Hủy - Mở Khóa Đột Phá 4

➜ Tăng 10% sát thương khi thi triển kỹ năng tuyệt kỹ nếu như sức bền của kẻ địch bằng hoặc lớn hơn 50% giới hạn sức bền của bản thân mục tiêu.

Trung Khu Quan Sát - Mở Khóa Đột Phá 6

➜ Xueyi kích hoạt Thiên Phú sẽ nhận được số tầng ác báo vượt mức tương ứng, tối đa tích lũy trong vòng 6 tầng.

Nguyên liệu tiêu hao để bồi dưỡng Vết Tích Xueyi Honkai Star Rail

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

2.4M

Lưỡi Đao Tử Vong

12

Lưỡi Kiếm Vô Hồn

54

Lưỡi Đao Tịnh Thế

105

Lõi Dập Tắt

28

Lõi Phát Sáng

42

Lõi Rục Rịch

42

Tai Hoạ Ám Ảnh Trên Hành Tinh Sâu

12

Dấu Chân Vận Mệnh

5

Cách build Xueyi Honkai Star Rail thành Sub-DPS đỉnh nhất

Xueyi build đồ tối ưu.

Bộ kỹ năng của Xueyi thiên về gây sát thương sát thương Lượng Tử và giảm Sức Bền của kẻ địch, tuy nhiên cô nàng này khả năng phòng thủ và lượng máu tương đối thấp, chính vì vậy khi lên đồ Xueyi Honkai, anh em cần lựa chọn vũ khí có thể tăng sức Tấn Công và hồi Máu.

Vậy nên sau đây là Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện tốt nhất để tăng cường sức sát thương Lượng Tử và khắc phục điểm yếu tốt nhất cho Xueyi build.

Nón Ánh Sáng cho Xueyi trong Honkai Star Rail

Sự Sụp Đổ Của Aeon

Vật Không Thể Thay Thế

Băng Chuột Chũi Hoan Nghênh

Lời Thề Bí Mật

Dưới Bầu Trời Xanh

Gâu! Thời Gian Tản Bộ

Không Nơi Ẩn Náu

Đổ Nát

Nón Anh Sáng Trấn của Xueyi chính là Sự Sụp Đổ của Aeon 5s, vũ khí này khi được cô nàng sở hữu sẽ tăng sức Tấn Công, Sát Thương đồng thời Phá Vỡ Điểm Yếu của Kẻ Địch một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên đây không phải là Light Cone 5s duy nhất mà Xueyi build được, Nón Ánh Sáng 5 sao tiếp theo cô nàng này có thể lên đó là Vật Không Thể Thay Thế. Tất nhiên Light Cone này không phải vũ khí tốt nhất nhưng nó vẫn giúp nhân vật tăng Tấn Công và hồi máu.

Ngoài ra, còn sử dụng được các Nón Ánh Sáng 4s và 3s khác như Băng Chuột Chũi Hoan Nghênh, Dưới Bầu Trời Xanh, Lời Thề Bí Mật, Gâu! Thời Gian Tản Bộ, Không Nơi Ẩn Náu và Đổ Nát.

Sau đây là hiệu ứng tương ứng với từng Nón Ánh Sáng mà mosflyvn.com vừa nêu ra.

Light Cone Sự Sụp Đổ Của Aeon 5s

➜ Xueyi BuildSự Sụp Đổ Của Aeon 5s tăng 16% tấn công của người trang bị ngay khi bắt đầu trận chiến và cộng dồn tối đa 4 tầng.

Khi người trang bị tấn công kẻ địch mà kẻ địch rơi vào trạng thái bị phá vỡ điểm yếu thì lượng sát thương sẽ không tăng 16%, mà sẽ tăng lên 24% và duy trì trong hai hiệp đấu.

Light Cone Vật Không Thể Thay Thế 5s

➜ Người trang bị tăng 40% tấn công.

Xueyi Build Vật Không Thể Thay Thế 5s hồi ngay HP tương đương với 12% tấn công của nhân vật khi trang bị sự sụp đổ của Aeon. Mặt khác sẽ được tăng thêm 40% sát thương ngay sau khi người trang bị bị tấn công hoặc người trang bị tiêu diệt được kẻ địch.

Hiệu ứng duy trì trong một hiệp và không thể cộng dồn hay nói cách khác nó chỉ được kích hoạt trong một Hiệp và không được tích tầng.

Light Cone Băng Chuột Chũi Hoan Nghênh 4s

➜ Người trang bị sẽ nhận được một tầng trêu chọc ngay sau khi người trang bị thi triển các kỹ năng như tấn công thường chiến kỹ hoặc tuyệt kỹ lên kẻ địch được chỉ định.

Tăng 24% tấn công cho người trang bị ở mỗi tầng.

Light Cone Lời Thề Bí Mật 4s

➜ Người trang bị sẽ được cộng thêm 20% sát thương, đồng thời cộng thêm 20% sát thương khi người trang bị tấn công kẻ địch có phần trăm máu hiện tại bằng hoặc lớn hơn phần trăm máu hiện tại của người trang bị.

Light Cone Dưới Bầu Trời Xanh 4s

➜ Người trang bị sau khi tiêu diệt kẻ địch sẽ tăng 16% tấn công, tăng 12% tỷ lệ bạo kích, duy trì trong 3 hiệp đấu.

Light Cone Gâu! Thời Gian Tản Bộ 4s

➜ Xueyi Build Gâu! Thời Gian Tản Bộ 4s sẽ tăng 10% tấn công mục tiêu kẻ địch đang ở trạng thái thiêu đốt hoặc chảy máu mà bị người trang bị tấn công thì lượng sát thương lượng tử phải gánh chịu sẽ tăng thêm 16% có hiệu lực tương ứng với sát thương duy trì.

Light Cone Không Nơi Ẩn Náu 4s

➜ Người trang bị sẽ được cộng thêm 24% tấn công.

Lượng HP tương đương với 12% tấn công của bản thân, khi người trang bị tiêu diệt được mục tiêu chỉ định.

Light Cone Đổ Nát 3s

➜ Tăng 20% sát thương lượng tử do người trang bị gây ra nếu như mục tiêu có phần trăm máu cao hơn 50%.

Bộ Di Vật cho Xueyi Honkai Star Rail

Bộ Di Vật mà chúng tôi đề xuất cho anh em thực sự khắc phục được điểm yếu về Phòng Thủ khá hiệu quả. Không những tăng Tấn Công, Tỷ Lệ Bạo Kích mà còn cộng thêm lượng Sát Thương khi thi triển Tuyệt Kỹ.

Dưới đây là 2 Di Vật và hiệu ứng của nó:

Đề xuất 1: Thiên Tài Xuất Chúng và Salsotto Dừng Xoay

Thiên Tài Xuất Chúng

  • Bộ 2 món: Tăng Sát Thương Lượng Tử 10%.
  • Bộ 4 món: Xueyi Build Thiên Tài Xuất Chúng ngay lập tức gây sát thương lên mục tiêu địch, sẽ bỏ qua 10% Phòng Thủ của địch. Nếu mục tiêu có Điểm Yếu Lượng Tử, sẽ bỏ qua thêm 10% Phòng Thủ của địch.

Salsotto Dừng Xoay

  • Bộ 2 món: Người trang bị cộng thêm 8% Tỷ Lệ Bạo Kích. Tuyệt Kỹ và đòn đánh theo sau của người trang bị tăng 15% sát thương, nếu như tỉ lệ bạo kích của bản thân bằng hoặc cao hơn 50%.

Đề xuất 2: Thiên Tài Xuất Chúng và Trạm Phong Ấn Không Gian

Thiên Tài Xuất Chúng

  • Bộ 2 món: Cộng thêm 10% Sát Thương Lượng Tử.
  • Bộ 4 món: giảm 10% phòng thủ của kẻ địch khi người trang bị tấn công trường hợp kẻ địch có điểm yếu lượng tử thì ngay lập tức giảm thêm 10% phòng thủ.

Trạm Phong Ấn Không Gian

  • Bộ 2 món: Người trang bị cộng thêm 12% tấn công tấn công sẽ được tăng thêm 12% nữa. Nếu tốc độ của người trang bị khi này đạt từ 120 điểm trở lên.

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện chính, phụ của Xueyi Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Tỉ Lệ Bạo Kích

Sát Thương Bạo Kích

Tấn công%

Tốc Độ

Tay

Tấn Công

Thân

Tỷ Lệ Bạo Kích / Sát Thương Bạo Kích

Chân

%Tấn Công / Tốc Độ

Quả Cầu Vị Điện

Tăng Sát Thương Lượng Tử

Dây Liên Kết

%Tấn Công / Tấn Công Kích Phá

Đề xuất đội hình tấn công toàn diện cho Xueyi Honkai Star Rail

Xueyi build team.

Xueyi với khả năng sub DPS khá ổn, nên có rất nhiều người chơi lựa chọn nhân vật này trong đội hình của mình. Cũng giống như bên game Liên Quân, chỉ cần SP bảo kê tốt cho AD thì AD nhanh chóng hạ gục được đối thủ.

Do đó, nếu anh em đã từng chơi qua nhiều đội hình hoặc chưa từng sử dụng Xueyi build team thì hãy thử trải nghiệm sự kết hợp hoàn hảo đến các vị trí và vai trò tương ứng ngay sau đây mà chúng tôi tin là anh em sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng.

F2P - Xueyi DPS Chính + Yukong, Asta Hỗ trợ + Natasha Hồi Máu

Tuy làm tốt vai trò là 1 Sub-DPS thế nhưng đối với những anh em cày chay, có thể sử dụng ngay nhân vật Xueyi làm DPS chính với Sát Thương Lượng Tử và khả năng Giảm Độ Bền của kẻ địch vô cùng hiệu quả. Dù vậy nhưng do nhân vật này có yếu điểm là khó có thể đi 1 mình vì khả năng Phòng Thủ và Máu thấp, nên cần hai nhân vật hỗ trợ và 1 hồi máu.

Khi này, team F2P của Xueyi cũng có tỷ lệ chiến thắng tương đối cao so với các team cày chay có 2 DPS khác.

Xueyi + Ruan Mei + Luka + Healer

Đây là đội hình Sát thương cao nhất mà anh em nên lựa chọn khi sử dụng Xueyi build team.

Đặc biệt là khi kết hợp Sub DPS Xueyi và anh chàng Debuff Luka trong trận chiến gây sát thương đơn mục tiêu, đó chắc chắn là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Tuy nhiên, đối với trận đấu AoE sát thương diện rộng, hãy thay thế Luka bằng debuffer Pela sẽ tốt hơn.

Đồng thời khi Ruan Mei và Luka sử dụng kỹ năng của mình, đồng đội được hồi Năng Lượng, có thêm điểm kỹ năng. Mặt khác có 1 healer hồi máu bằng kỹ năng tốt đó là Houhou.

2 DPS - Xueyi DPSP + Jingliu DPS Chính + Ruan Mei SP + Huo Huo

Xueyi, Ruan Mei và Huo Huo xuất xuất hiện trong đội hình cùng 1 DPS chính là đội hình DMG mạnh nhất mà tôi từng chơi. Vì Xueyi và Ruan Mei có lối chơi phù hợp. Ngoài cung cấp hiệu ứng phá vỡ và trì hoãn hành động của kẻ địch, còn tăng khả năng phá vỡ điểm yếu của kẻ địch.

Và DPS chính người chơi nên chọn không phải ai khác mà chính là Jingliu.

Lượng Tử - Xueyi DPS P + Seele DPS Chính + Sói Bạc, Fu Xuan SP

Phải nói khi Xueyi Build team mà trong đội hình có 2 DPS trong đó có Seele được cho là nhân vật gây sát thương lên kẻ địch đáng gờm nhất thì việc giành chiến thắng trước kẻ địch dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có 2 DPS gây lượng sát thương khủng khiếp, lại sử dụng thêm hiệu ứng khống chế, giảm Tốc, giảm khả năng phòng thủ được gây ra từ 2 SP nhà ta thì anh em cảm thấy tỷ lệ kẻ địch bị tiêu diệt nhanh hay chậm nào?

Nguyên liệu nâng cấp Xueyi Honkai Star Rail lên cấp 80

Xueyi muốn đạt được sức mạnh tối đa thì cần nâng cấp bản thân lên các cấp độ cao hơn để tăng thêm thuộc tính và chỉ số sức mạnh.

Tuy nhiên để có thể nâng cấp từ cấp độ 20 Lên 80 người chơi cần có số lượng nguyên liệu như điểm tín dụng, lõi dập tắt, lõi phát sáng, lõi rục rịch và chiếc đinh của linh trưởng với số lượng tương ứng cụ thể như sau:

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

246.400

Lõi Dập Tắt

12

Lõi Phát Sáng

13

Lõi Rục Rịch

12

Chiếc Đinh Của Linh Trưởng

50

Tinh Hồn Xueyi trong Honkai Star Rail

Trong số 6 Tinh hồn của cô nàng này thì tình hồn 2 và tính hơn 6 là hai tinh hồn tốt nhất mà cô nên sở hữu đầu tiên.

Tại tính hồn 2 khi người trang bị thì chuyển đòn đánh theo sau thì ngay lập tức sẽ được hồi HP và kẻ địch có điểm yếu lượng tử hoặc không có điểm yếu lượng tử ngay lập tức cũng bị giảm sức mạnh.

Còn đối với tinh hơn 6 thì chỉ giúp cô nàng này thực hiện được đòn tấn công theo sau nhiều hơn mà thôi. Tuy nhiên đòn đánh theo sau của cô lại mang lượng sát thương lượng tử cực kỳ lớn thế nên đây cũng là lý do mà nó được xem là tinh hồn tốt đối với Xueyi.

Dưới đây là tên tinh hồn theo thứ tự từ 1 đến 6 và hiệu ứng mà nó mang lại cho nhân vật.

Tên Tinh Hồn

Hiệu ứng

Ảnh

E1 Tâm Ma, Trói Buộc

Đòn đánh theo sau của Thiên Phú sẽ được cộng thêm 40% sát thương do chính nó gây ra.

E2 Ngũ Trần, Phá Giải

Đòn đánh theo sau của Thiên Phú sẽ làm giảm ngay sức bền của kẻ địch hôi HP = với phần trăm giới hạn HP là 5% đảm bảo bỏ qua các thuộc tính điểm yếu.

Hiệu ứng phá vỡ điểm yếu có thuộc tính lượng tử sẽ được kích hoạt ngay sau khi bị phá vỡ điểm yếu.

E3 Bể Khổ, Chấm Dứt

Cấp tấn công thường tăng thêm một cấp tối đa không được vượt quá 10 cấp.

Cấp chứng chỉ tăng thêm 2 cấp, không được vượt quá 15 cấp.

E4 Nghiệp Chướng, Cắt Đứt

Tăng 40% kích phá duy trì trong hai hiệp đấu sau khi thi triển tuyệt kỹ.

E5 Thần Thánh, Gọi Hồn

Cấp tuyệt kỹ và cấp Thiên Phú tăng hai cấp tối đa không được vượt quá 15 cấp.

E6 Sinh Tử, Cai Quản

Số tầng ác báo có giới hạn giảm xuống còn 6 tầng.

Bên trên là bài viết của mosflyvn.com chia sẻ về cách build Xueyi Honkai Star Rail chuẩn ở vài trò Sub DPS với vũ khí và trang bị tối ưu. Hy vọng những thông tin Xueyi Build đồ mà chúng tôi chia sẻ hữu ích và giúp anh em có cơ hội giành chiến thắng trước bất kỳ kẻ địch mạnh nào.