Kênh kết nối

Cách build Jingliu Honkai Star Rail thành DPS đáng gờm nhất

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Jingliu Honkai Star Rail thành DPS mạnh so với nhân vật cùng vận mệnh với đề xuất Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện tốt nhất. Đề xuất đội hình tối ưu.

Phải nói Jingliu cho đến thời điểm hiện tại được anh em game thủ khá yêu thích, điểm mạnh của cô nàng này cũng giống như vận mệnh mang tên “Hủy Diệt”. Với lượng damage to, to và rất to thì so với các nhân vật cùng vận mệnh thì cô xứng đáng nằm trong bậc S Tier DPS Hủy Diệt. Tuy nhiên có nhiều anh em newbie đến thời điểm hiện tại vẫn đang tìm cách build Jingliu Honkai Star Rail tối ưu.

Do đó, hôm nay mosflyvn sẽ hướng dẫn anh em cách Jingliu build đồ phù hợp để nâng cấp chỉ số cần thiết của cho một nhân vật hoạt động ở vị trí DPS như Jing liu nhé.

Nhân vật Jingliu Honkai Star Rail

Jingliu 5 sao vận mệnh Huỷ Diệt trong Honkai Star Rail.

Thông tin cơ bản về nhân vật Jingliu

Tên nhân vật

Jingliu (Jing liu)

Giới tính

Nữ

Tuổi

1800+

Chiều cao

5'6″

Giá trị

5 sao

Vận mệnh

Huỷ Diệt

Thuộc tính chiến đấu

Băng

Phe phái trên hồ sơ

Xianzhou Luofu

Vai trò nhân vật

DPS Chính

Điểm mạnh, điểm yếu Jingliu Honkai Star Rail

Mỗi nhân vật Honkai Star Rail của nhà miYoHo được ra mắt có vận mệnh, thuộc tính chiến đấu riêng và Jing liu cũng không phải là một ngoại lệ. Để có cách build Jingliu Honkai Star Rail tối ưu, ít nhất anh em cũng nen xem thêm điểm mạnh và điểm yếu của cô nàng Hủy Diệt này, cụ thể như sau:

Điểm mạnh:

  • Chỉ số căn bản và khả năng sinh tồn tốt.
  • Sát thương Băng từ chiến kỹ ở level 10 cao từ 200 - 250% cho nhiều kẻ địch cùng 1 lúc.
  • Jing liu có cách vận hành dễ, nên khi build đồ cũng khá đơn giản chỉ cần tăng chỉ số cần thiết của 1 DPS như Tỷ Lệ Bạo Kích, Sát Thương Bạo Kích là ổn. Hơn nữa hai chỉ số này cũng dễ dàng có được cho nên đối với các nhân vật DPS cùng vận mệnh Hủy Diệt có thuộc tính Băng thì Jingliu được cho là khá mạnh.

Điểm yếu: Tăng sát thương của bản thân bằng cách “hút” 4% HP của đồng đội ở mỗi lần tấn công, nên khi Jingliu build thì trong đội hình cần phải sử dụng 1 healer “xịn” có khả năng hồi máu mạnh như Luocha, Fu Xuan, Bailu hoặc Lynx.

Xem thêm:

Cách nhận nhân vật Honkai Star Rail

Xếp hạng nhân vật Honkai Star Rail

Nguyên liệu nâng cấp level Jingliu Honkai Star Rail

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

308.000

Mầm Non Trường Thọ

15

Đoá Hoa Trường Thọ

15

Cành Cây Trường Thọ

15

Vỏ Tinh Thể Rét Buốt

65

Tinh Hồn Jingliu trong Honkai Star Rail

Tên Tinh Hồn

Hiệu ứng

Ảnh

Trăng Phạm Ngục Trời

Jing liu tăng 24% Sát Thương Bạo Kích từ Tuyệt Kỹ hoặc Cường Hóa Chiến Kỹ và có hiệu lực trong 1 lượt đánh.

Gây thêm sát thương cho kẻ địch chỉ định lượng Sát Thương Băng bằng Tấn Công của Jing liu.

Trăng Non Quyện Thất Tinh

Lượng Sát Thương Băng từ Cường Hóa Chiến Kỹ sau khi sử dụng Tuyệt Kỹ tăng thêm 80% cho lần cường hóa sau.

Bán Bích Vọng

Cấp Tuyệt Kỹ tăng thêm 2, cấp, tối đa không vượt quá 15 cấp; Cấp Thiên Phú tăng thêm 2, tối đa không vượt quá 15 cấp.

Nguyệt Quang Thiên Chiếu

Dựa vào HP mất đi của phe ta mà tăng thêm Tans Công tương đương với tổng 90% lượng HP mất đi của cả phe ta khi ở trạng thái Chuyển Hồn. Tối đa tăng thêm 30%.

U Ám Phủ Tam Đài

Cấp Chiến Kỹ tăng thêm 2, tối đa không vượt quá 15 cấp; Cấp Tấn Công Thường tăng thêm 1, tối đa không vượt 10 cấp.

Nhật Thực Yếu Ớt

Giới hạn tầng Sóc Vọng tặng 1 và tăng thêm 1 tầng Sóc Vọng khi Jing liu rơi vào trạng thái Chuyển Hồn.

Khi Jingliu ở trạng thái này sẽ có thêm 30% Sát Thương Bạo Kích.

Bộ kỹ năng của Jingliu trong Honkai Star Rail

Bộ kỹ năng của Jingliu.

Bộ kỹ năng của Jing liu khiến kẻ địch phải gánh chịu Sát Thương Băng thế nhưng cụ thể lượng Sát Thương Băng ở từng kỹ năng như thế nào, anh em tham khảo hiệu ứng sức mạnh của từng kỹ năng, vết tích + nguyên liệu nâng cấp vết tích và thứ tự nâng cấp kỹ năng Jing liu , để người chơi biết cách làm sao Jingliu build chuẩn hơn nha.

Kỹ năng chủ động của Jingliu trong Honkai Star Rail

Ánh Trăng Soi Bóng

Vô Hạ Phi Quang

Đàm Hoa Sinh Diệt, Thiên Hà Diệt Mộng

Lưỡi Trăng Chuyển Hồn

Thần Chiến Cổ Kính

Đòn Đánh Thường - Ánh Trăng Soi Bóng

➜ Kẻ địch chỉ định phải gánh chịu Sát Thương Băng tương đương 50% Tấn Công của Jingliu.

Chiến Kỹ - Vô Hạ Phi Quang

➜ Nhận thêm tầng Sóc Vọng và khiến kẻ địch chỉ định nhận thêm Sát Thương Băng bằng Tấn Công của Jingliu.

Cường Hoá Chiến Kỹ - Ánh Trăng Sông Băng

➜ Mục tiêu chỉ định và mục tiêu lân cận đều phải gánh chịu Sát Thương Băng lần lượt bằng 125% và 62.5% Tấn Công của Jing liu và khi này Jing liu sẽ tiêu hao một số tầng Sóc Vọng tuy nhiên điểm Chiến Kỹ không bị tiêu hao.

Tuyệt Kỹ - Đàm Hoa Sinh Diệt, Thiên Hà Diệt Mộng

➜ Kẻ địch chỉ định và kẻ địch ở gần đó phải gánh chịu Sát Thương Băng lần lượt bằng 180% và 90% Tấn Công của Jing liu và nhận 1 tầng Sóc Vọng.

Thiên Phú - Lưỡi Trăng Chuyển Hồn

➜ Jingliu được ưu tiên Hành Động, Tỷ Lệ Bạo Kích tăng 40% khi tích được 2 tầng Sóc Vọng và Cường Hóa Chiến Kỹ thành Ánh Trăng Sông Băng và chỉ sử dụng được Skill này.

Ở trạng thái Chuyển Hồn, khi Jing liu tấn công mất đi 4% Giới Hạn HP của đồng đội, tối đa giảm 1 HP. Hơn nữa sẽ tăng thêm Tấn Công dựa trên 540% tổng HP của toàn phe ta, tuy nhiên không được vượt quá 90% Tấn Công Cơ Bản của Jinglu và có hiệu lực trong 1 lượt đánh.

Hiển nhiên, Jing liu hoàn toàn chỉ có thể rơi vào trạng thái Chuyển Hồn 1 lần và tích tối đa 3 tầng Sóc Vọng và khi tâng Sóc Vọng xóa hết thì ngay lập tức trở về trạng thái bình thường, không ở Chuyển Hồn nữa. Khi này Jingliu build thêm Nón Ánh Sáng Trấn thì sức mạnh của Jing liu sẽ tăng lên đáng kể.

Bí Kỹ - Thần Chiến Cổ Kính

➜ Vùng Đặc Biệt được tạo ra trong 20 giây sau khi Jing liu sử dụng Bí Kỹ và khiến kẻ địch ngay lập tức rơi vào trạng thái Đóng Băng.

Khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Đóng Băng, hồi 15 Năng Lượng và có ngay 1 tầng Sóc Vọng khi chiến đấu với kẻ địch ở Vùng Đặc Biệt, có hiệu lực trong 1 hiệp.

Khi ở trạng thái này, kẻ địch vừa không thể sử dụng chiêu thức vừa phải gánh chịu Sát Thương băng tương đương 80% Tấn Công của Jing liu khi bắt đầu mỗi lượt đánh và hiệu ứng Vùng Đặc Biệt chỉ được kích hoạt 1 lần.

Vết Tích nhân vật Jingliu Honkai Star Rail

Không Lối Thoát

Kiếm Thủ Hàng Đầu

Linh Hồn Sương Giá

Không Lối Thoát - Mở Khoá Đột Phá 2

➜ Tăng 35% Kháng Hiệu Ứng ở trạng thái Chuyển Hồn.

Kiếm Thủ Hàng Đầu - Mở Khoá Đột Phá 4

➜ Tăng thêm 10% Ưu Tiên Hành Động cho lần tấn công kế tiếp sau khi sử dụng Chiến Kỹ Vô Hạ Phi Quang.

Linh Hồn Sương Giá - Mở Khoá Đột Phá 6

➜ Tăng thêm 20% Sát Thương từ Tuyệt Kỹ khi ở trạng thái Chuyển Hồn.

Số lượng nguyên liệu cần thiết để bồi dưỡng Vết Tích Jingliu Honkai Star Rail

Bảng tổng hợp các nguyên liệu dành riêng cho Jingliu để nâng cấp Vết Tích trong Honkai Star Rail.

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

3M

Mầm Non Trường Thọ

41

Đoá Hoa Trường Thọ

56

Cành Cây Trường Thọ

58

Lưỡi Đao Tử Vong

18

Lưỡi Kiếm Vô Hồn

69

Lưỡi Đao Tịnh Thế

139

Oán Hận Vô Tận

12

Dấu Chân Vận Mệnh

8

Ưu tiên kỹ năng Jingliu Honkai Star Rail cần nâng cấp Chưa

Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Tuyệt Kỹ ➜ Đánh thường là thứ tự Ưu tiên kỹ năng Jingliu Honkai Star Rail cần nâng cấp. Lý do bởi vì Chiến Kỹ của Jingliu sẽ khiến kẻ địch phải chịu Sát Thương Băng ở cả mục tiêu chỉ định và mục tiêu lân cận với lượng sát thương ở kỹ năng Chiến Kỹ Cường Hóa khá lớn, hơn nữa lại không hề bị tiêu hao Chiến Kỹ nên đây là kỹ năng được ưu tiên nâng cấp đầu tiên.

Kế tiếp đó là Thiên Phú, ở kỹ năng này, khi Jing liu sử dụng Lưỡi Trăng Chuyển Hồn sẽ được Ưu Tiên Hành Động và tăng Tỷ Lệ Bạo Kích và tăng Tấn Công dựa vào %HP của đồng đội khi rơi vào trạng thái Chuyển Hồn hơn nữa lại tích được tầng Sóc Vọng.

Kế đến là Tuyệt Kỹ Đàm Hoa Sinh Diệt, Thiên Hà Diệt Mộng cũng có lượng sát thương gây ra cho kẻ địch tuy nhiều nhưng ngoài sát thương thì không khiến bản thân hay đồng đội có thêm chỉ số căn bản nào khác và hiển nhiên nó có sát thương hơn hẳn đòn tấn công thường cho nên nó được ưu tiên nâng cấp trước Tấn Công Thường.

Cách build Jingliu Honkai Star Rail thành DPS đáng gờm

Jingliu build Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện.

Jingliu Honkai Star Rail build Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện tối ưu ở vị trí DPS quả thực cũng khá dễ, chỉ cần sử dụng những vật phẩm tăng Sát Thương Bạo, Tỷ Lệ Bảo và khả năng Phòng Thủ của Jing liu là có thể vượt qua được các cửa ải cực kỳ đơn giản, tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo được đội hình cân bằng thì Jingliu mới phát huy được tối đa sức mạnh.

Nón Ánh Sáng cho Jingliu trong Honkai Star Rail

Thân Này Là Kiếm

Sự Sụp Đổ Của Aeon

Vật Không Thể Thay Thế

Lời Thề Bí Mật

Không Nơi Ẩn Náu

Dưới Bầu Trời Xanh

Cách build Jingliu Honkai Star Rail với Nón Ánh Sáng thì anh em sẽ nghĩ ngay đến cách build nào nhỉ? Chắc chắn Nón Ánh Sáng Trấn Thân Này Là Kiếm sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho vị trí chủ lực như Jing liu. Bởi vì Thân Này Là Kiếm vừa giúp Jing liu tăng tối đa 56% Sát Thương Bạo, với con số 56% thì đây chắc chắc không phải là con số nhỏ, hơn nữa còn giảm Phòng Thủ địch.

Vậy nên ngay thời điểm sở hữu được em Jing liu thì anh em đừng ngại ngần gì mà không roll luôn Trấn nhé. Tuy nhiên, nếu không thể sử dụng Trấn thì trong cách build Jingliu này, anh em có thể xem xét một vài Nón Ánh Sáng khác như Sự Sụp Đổ Của Aeon, Vật Không Thể Thay Thế, Lời Thề Bí Mật, Không Nơi Ẩn Náu hoặc Dưới Bầu Trời Xanh.

Thân Này Là Kiếm

➜ Jingliu build Nón Ánh Sáng Thân Này Là Kiếm sẽ giúp tăng thêm tối đa 32% Sát Thương Bạo Kích. Nhận thêm 1 tầng Nguyệt Thực nếu như đơn vị phe ta tiêu hao HP hoặc bị kẻ địch tấn công. Khi tích đủ 3 tầng Nguyệt Thực sẽ khiến kẻ địch giảm tối đa 20% Phòng Thủ và nó được giải trừ khi kẻ địch có thể tấn công.

Đặc biệt, tăng thêm tối đa 24% Sát Thương ở mỗi tầng Nguyệt Thực ở lần tấn công tiếp theo.

Sự Sụp Đổ Của Aeon

➜ Jingliu build Nón Ánh Sáng Sự Sụp Đổ Của Aeon sẽ tăng thêm tối đa 16% nếu bị tấn công và cộng dồn hiệu ứng tối đa 4 tầng.

Hơn nữa sẽ tăng thêm tối đa 24% Sát Thương khi Luka Phá Vỡ Điểm Yếu địch và có hiêu lực trong 2 hiệp.

Vật Không Thể Thay Thế

➜ Jingliu build Nón Ánh Sáng Vật Không Thể Thay Thế sẽ có thêm tối đa 40% Tấn Công.

Hồi ngay HP bằng tối đa 12% Tấn Công của bản thân khi bị kẻ địch tấn công hoặc tiêu diệt đơn vị địch và đồng thời tăng thêm tối đa 40% Sát Thương nữa, có hiệu lực khi hết lượt đánh tiếp theo và chỉ được kích hoạt 1 lần trong 1 lượt đánh, không cộng dồn.

Lời Thề Bí Mật

➜ Jingliu build Nón Ánh Sáng Lời Thề Bí Mật có thêm tối đa 40% Sát Thương và khiến kẻ địch nhận thêm tối đa 40% Sát Thương nữa nếu kẻ địch có %HP cao hơn so với % HP hiện tại của Luka.

Không Nơi Ẩn Náu

➜ Jingliu build Nón Ánh Sáng Không Nơi Ẩn Náu có thêm tối đa 48% Tấn Công và hồi HP tối đa bằng 24% Tấn Công của bản thân khi bản thân tiêu diệt kẻ địch.

Dưới Bầu Trời Xanh

➜ Jingliu build Nón Ánh Sáng Dưới Bầu Trời Xanh tăng thêm tối đa 32% Tấn Công và tăng tối đa thêm 24% Tỷ Lệ Bạo Kích nếu kẻ địch bị Luka tiêu diệt, hiệu ứng sức mạnh này có hiệu lực trong 3 lượt đánh.

Bộ Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện Jingliu Honkai Star Rail

Cách build Jingliu Honkai Star Rail với Di Vật là Thợ Săn Tuyết Phủ và Phụ Kiện Vị Điện Đấu Trường Ngôi Sao là cách xây dựng chỉ số Sát Thương Bạo Kích và Tỷ Lệ Bạo Kích cần thiết cho 1 nhân vật thuần Tấn Công như Jingliu. Trong khi Di Vật Thợ Săn Tuyết Phủ giúp cô tăng Sát Thương Bạo Kích và Sát Thương Băng thì Phụ Kiện Vị Điện Đấu Trường Ngôi Sao sẽ giúp cô tăng Tỷ Lệ Bạo Kích.

Thợ Săn Tuyết Phủ

➜ Jingliu build Di Vật Thợ Săn Tuyết Phủ 2 món sẽ tăng thêm 10% Sát Thương Băng và bộ 4 món sẽ tăng 25% Sát Thương Bạo Kích khi sử dụng Tuyệt Kỹ, có hiệu lực trong 2 lượt đánh.

Đấu Trường Ngôi Sao

➜ Jingliu build Phụ Kiện Vị Điện Đấu Trường Ngôi Sao 2 món có thêm 8% Tỷ Lệ Bạo Kích và tăng thêm 20% Sát Thương từ Tấn Công Thường hoặc Chiến Kỹ khi Luka có Tỷ Lệ Bạo Kích bằng hoặc cao hơn 70%.

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện chính, phụ của Jingliu Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Sát Thương Bạo Kích

Tấn Công%

Tốc Độ

Tỷ Lệ Bạo Kích

Tay

Tấn Công

Thân

Sát Thương Bạo Kích

Chân

Tốc Độ hoặc Tấn Công%

Quả Cầu Vị Điện

Tăng Sát Thương Băng

Dây Liên Kết

Tấn Công%

Cách build Jingliu Honkai Star Rail bên trên với dòng chính Thân tăng Sát Thương Bạo Kích chứ không phải chỉ số khác bởi vì Thiên Phú của cô đã cung cấp Tỷ Lệ Bạo Kích tương đối rồi. Còn Giày, anh em tuỳ chọn Tốc Độ hoặc % Tấn Công còn quả cầu thì tăng Sát Thương và dây thì nạp % Tấn Công.

Xem thêm: Thuật ngữ Honkai Star Rail

Đội hình tấn công toàn diện cho Jingliu Honkai Star Rail

Jingliu build team.

Sau khi đã biết cách build Jingliu Honkai Star Rail, anh em cũng nên tham khảo thử một vài đề xuất đội hình có chủ lực là Jing liu hệ số Băng như sau:

  • Đề xuất 1: Đội Hình Jingliu Carry + Bronya, Pela Hỗ Trợ + Luocha Hồi Máu
  • Đề xuất 2: Đội hình Jingliu + Sói Bạc, Pela Hỗ Trợ + Lynx Hồi Máu
  • Đề xuất 3: Đội hình 2 DPS Jingliu, Blade + Pela Hỗ Trợ + Luocha Hồi Máu

Những đội hình mà mosflyvn.com đề xuất bên trên nằm trong cách build Jingliu Honkai Star Rail về đội hình, đều tận dụng sát thương chủ lực từ Jingliu, nhưng mỗi đội hình có sự kết hợp nhân vật khác nhau giúp tối ưu hóa hiệu quả khi chiến đấu với nhiều đội hình khác trong game.

Jingliu build đội hình với các nhân vật hỗ trợ và hồi máu như Pela, Luocha và Lynx giúp tăng cường hồi máu và khả năng sinh tồn, trong khi Bronya, Sói Bạc và Balde giúp tăng cường khả năng gây sát thương.

Trong đó:

  • Đội Hình Jingliu Carry + Bronya, Pela Hỗ Trợ + Luocha Hồi Máu, Bronya hỗ trợ Jing liu bằng cách tăng sát thương Bạo Kích, trong khi Pela và Luocha đóng vai trò hỗ trợ và hồi máu.
  • Đội hình Jingliu + Sói Bạc, Pela Hỗ Trợ + Lynx Hồi Máu: Đội hình này tập trung vào việc tận dụng sức mạnh của Jing liu và Sói Bạc để gây sát thương Băng và Lượng Tử. Pela hỗ trợ, trong khi Lynx trị liệu cho đơn vị phe ta.
  • Đội hình 2 DPS Jingliu, Balde + Pela Hỗ Trợ + Luocha Hồi Máu: Đội hình này có hai nhân vật DPS là Jing liu và Balde, tận dụng sức mạnh của cả hai để gây ra sát thương. Pela hỗ trợ và Luocha hồi máu cho toàn phe.

Tham khảo:

Top 7 tướng hỗ trợ Jingliu tốt nhất trong Honkai Star Rail

Đội hình mạnh nhất Honkai Star Rail ở thời điểm hiện tại

Cách chơi Jingliu Honkai Star Rail trong đội hình Cary

Đầu trận, Jingliu sẽ tiến vào trạng thái Chuyển Hồn bằng cách tích tầng Sóc Vọng. Một khi tiến vào trạng thái Chuyển Hồn, Jingliu sẽ tiêu hao lượng máu của đồng đội để tăng mạnh sức tấn công của bản thân, đồng thời thi triển những đòn đánh diện rộng đầy uy lực.

Cuối trận, Jingliu sẽ tiếp tục gây sát thương bằng cách sử dụng Kỹ Năng Nâng Cao và lấy nhiều chỉ số Bạo Kích từ Di Vật và Vết Tích của mình.

Đối với trang bị, Jingliu sẽ sử dụng Nón Ánh Sáng “Thợ Săn Tuyết Phủ” để tăng sát thương Băng và tăng DMG Bạo Kích sau khi cô ấy sử dụng Tuyệt Kỹ. Đối với Phụ Kiện Vị Điện, “Đấu Trường Ngôi Sao” là lựa chọn tốt nhất cho Jingliu vì hầu hết DMG của cô ấy gây ra đều đến từ Kỹ Năng Nâng Cao.

Với lối chơi này, Jingliu có thể gây ra lượng sát thương ổn định trong trạng thái Chuyển Hồn, đồng thời tận dụng tối đa sức mạnh của các nhân vật hỗ trợ và hồi máu trong đội hình.

Xem thêm: Mẹo chơi Honkai Star Rail

Như vậy bên trên là toàn bộ cách build Jingliu Honkai Star Rail từ Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện và cả đội hình phù hợp với vị trí DPS chủ lực là Jingliu. Mong rằng mosflyvn.com đã giúp người chơi hiểu rõ Jingliu build đồ chuẩn, cũng như biết thêm về các kỹ năng, vết tích, tinh hồn và nguyên liệu cần để nâng cấp khi chơi trò chơi này.