Kênh kết nối

Cách build Aventurine Honkai Star Rail thành Bảo Kê đáng gờm

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Aventurine Honkai Star Rail trở thành Bảo Kê mạnh nhất với đề xuất tốt nhất của Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện. Đề xuất đội hình tối ưu.

Aventurinenhân vật Honkai Star Rail sắp ra mắt ở phiên bản 2.1, anh chàng này được dự đoán là nhân vật sẽ soán ngôi của Fu Xuan để trở thành top 1 Bảo Kê ở thời điểm hiện tại. Và để làm được điều này, anh em cần phải biết cách build Aventurine Honkai Star Rail tối ưu với Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện để nâng chỉ số cần thiết cho nhân vật 5 sao Bảo Hộ này.

Do đó, với những ai đang sẵn sàng chờ tới ngày Aventurine ra mắt để roll về chơi mà chưa hiểu rõ Aventurine build như thế nào tối ưu thì xem ngay bài viết sau của mosflyvn.

Về nhân vật Aventurine Honkai Star Rail

Aventurine 5 sao Bảo Hộ Honkai Star Rail.

Thông tin cơ bản về nhân vật Aventurine

Tên nhân vật

Aventurine

Giá trị

5 sao

Vận mệnh

Bảo Hộ

Thuộc tính chiến đấu

Số Ảo

Phe phái trên hồ sơ

Công Ty Hành Tinh Hòa Bình

Vai trò nhân vật

Tanker

Chỉ số nhân vật

Chỉ số căn bản

Level 80

HP

1203

ATK

446

DEF

654

SPD

106

Provo

150

Chỉ số tốt nghiệp

Phòng Thủ

3800 - 4000

Sát Thương Bạo Kích

từ 180%

Tỷ Lệ Bạo Kích

từ 22% (đã có 48% từ Vết Tích)

Điểm mạnh, điểm yếu nhân vật Aventurine Honkai Star Rail

Nhân vật Aventurine trong bản vá Honkai Star Rail 2.1 được đánh giá khá cao vì tính đa dụng của mình. Không những bảo hộ biết bảo kê mà còn cung cấp crit rate, biết gây sát thương, biết giải hiệu ứng (tuy không đáng kể) và phụ damage nếu cần. Nên Aventurine (Aven) ra mắt là giải quyết được tất cả vấn đề đó. Vậy thì Aven mạnh như thế nào, anh em cùng xem rất nhiều điểm mạnh và một vài khuyết điểm nhỏ sau để biết Cách build Aventurine Honkai Star Rail tối ưu.

Điểm mạnh:

  • Chỉ số Phòng Thủ DEF cao nhất so với DEF của các nhân vật có cùng vận mệnh Bảo Hộ. Do đó cách build Aven cũng sẽ dựa vào chỉ số này để khiến Aven có thể trở thành best tanker Honkai Star Rail bản vá 2.1.
  • Có lớp khiên dày được kích hoạt từ E, giúp bảo vệ đồng đội mọi lúc mọi nơi mà không cần chờ tới chiêu cuối và không cần chiến kỹ luôn. Được nhận định sớm sẽ là nhân vật bảo kê mạnh nhất trong Honkai Star Rail thậm chí có thể vượt mặt được Fu Xuan. Mặc dù Gepaz có lớp Khiên dày nhất game nhưng lại phải kích hoạt được chiêu cuối thì mới có Khiên, thậm chí còn tiêu hao điểm Chiến Kỹ.
  • Aventurine nhận Xu Ngẫu Nhiên và có khả năng tạo sát thương số Ảo dựa vào Phòng Thủ, khiến kẻ địch phải gánh chịu sát thương không những một lượt mà tới tận vài lượt, hơn nữa cũng nhận Sát Thương Bạo Kích tương đối lớn.
  • Vẫn phát huy được sức mạnh tối ưu của mình khi không roll được Nón Ánh Sáng Trấn (tương tự như Acheron).
  • Cung cấp debuff, Kháng Hiệu Ứng, Đòn Đánh Theo Sau.

Điểm yếu: Aventurine có cung cấp kháng hiệu ứng 50%, nhưng 50 thì nó không có ý nghĩa gì mấy nếu không phải là 100%. Tức là Aven gần như không có khả năng giải hiệu ứng nhưng vấn đề đó chấp nhận được. Cho nên trong Cách build Aventurine Honkai Star Rail anh em cũng có thể lựa cọn Nón Ánh Sáng tăng Kháng Hiệu Ứng cho Aven.

Xem thêm:

Cách nhận nhân vật Honkai Star Rail

Xếp hạng nhân vật Honkai Star Rail

Tổng nguyên liệu đột phá Aventurine Honkai Star Rail lên cấp 80

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

308.000

Mảnh Vỡ Suy Tư

15

Mảnh Tinh Thể Ấn Tượng

15

Trấn Linh Sắc Phù

65

Mảnh Gương Vỡ Khát Vọng

15

Tinh Hồn Aventurine trong Honkai Star Rail

Tinh Hồn (1 - 6)

Hiệu ứng

Ảnh

Nước Cờ Tù Nhân

Mục tiêu phe ta tăng 20% Sát Thương Bạo Kích khi sở hữu Xu Cược Kiên Cố.

Khiên “Xu Cược Kiên Cố” sẽ được cung cấp cho toàn phe sau khi Aven sử dụng Tuyệt Kỹ, lượng Khiên này sẽ tương đương với lượng Khiên từ Chiến Kỹ của Aven cung cấp, có hiệu lực trong 3 lượt đánh.

Lý Tính Hữu Hạn

Kẻ địch giảm 12% Kháng Toàn Thuộc Tính sau khi Aven sử dụng Tấn Công Thường, có hiệu lực trong 3 lượt đánh.

Bội Số Cao Nhất

Cấp Tuyệt Kỹ tăng thêm 2, tối đa không vượt quá 15 cấp; Cấp Tấn Công Thường tăng thêm 1, tối đa không vượt quá 10 cấp.

Hành Hình Đột Ngột

Tăng 40% Phong Thủ khi Aven kích hoạt Đòn Đánh Theo Sau của Thiên Phú, có hiệu lực trong 2 hiệp.

Hơn nữa một lượt Đòn Đánh Theo Sau của Thiên Phú sẽ giúp Aven có thêm 3 số đòn đánh.

Chán Ghét Mơ Hồ

Cấp Chiến Kỹ tăng thêm 2, tối đa không vượt quá 15 cấp; Cấp Thiên Phú tăng thêm 2, tối đa không vượt quá 15 cấp.

Trò Chơi Săn Hươu

Sát thương tăng thêm 50% từ Aventurine, tối đa dưới 150% khi đơn vị phe ta có Khiên.

Bộ kỹ năng Aventurine trong Honkai Star Rail

Skil Aventurine Honkai Star Rail.

Để biết Cách build Aventurine Honkai Star Rail tối ưu ngoài việc hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu thì người chơi cũng cần dựa vào bộ kỹ năng của Aven để có thể lựa chọn các Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện phù hợp.

Cụ thể kỹ năng, Vết Tích, Ưu tiên kỹ năng cần nâng cấp, số nguyên liệu nâng Vết Tích của Aventurine ngay dưới đây.

Kỹ năng chủ động của Aventurine trong Honkai Star Rail

Cược Trực Tiếp

Đá Tảng Phồn Thịnh

Chúa Tể Vòng Quay

Nòng Súng Bên Phải

Đỏ Hay Là Đen

Tấn Công Thường - Cược Trực Tiếp

➜ Kẻ địch chị định phải chịu Sát Thương Số Ảo bằng 50% Phòng Thủ của Aventurine.

Chiến Kỹ - Đá Tảng Phồn Thịnh

➜ Sát thương bằng 16% Phòng Thủ của Aventurine +80 sẽ bị triệt tiêu đi trong 3 lượt đánh nếu như toàn phe ta sở hữu Khiên “Xu Cược Kiên Cố”, lượng Khiên có thể cộng dồn, tối đa dưới 200% lượng Khiên từ Chiến Kỹ cung cấp ở thời điểm hiện tại.

Tuyệt Kỹ - Chúa Tể Vòng Quay

➜ Nhận thêm 1 đến 7 điểm “Cược Mù” ngẫu nhiên và kẻ địch bị khóa rơi vào trạng thái “Hoảng Hốt” trong 3 lượt đánh. Hơn nữa sẽ khiến kẻ địch chỉ định phải gánh chịu lượng Sát Thương Số Ảo tương đương 162% Phòng Thủ của Aventurine. Tăng thêm 9% Sát Thương Bạo Kích nếu đơn vị phe ta đánh trúng kẻ địch đang dính trạng thái “Hoảng Hốt”.

Thiên Phú - Nòng Súng Bên Phải

➜ Đơn vị phe ta có “Xu Cược Kiên Cố” sẽ nhận thêm 25% Kháng Hiệu Ứng đồng thời Aventurien nhận được 1 điểm “Cược Mù nếu đồng đội sở hữu “Xu Cược Kiên Cố” bị địch tấn công.

Aventurine nhận được Kháng Hiệu ứng Xấu (dạng Khống Chế) khi có “Xu Cược Kiên Cố” và hiệu ứng này được kích hoạt lại sau 2 lượt đánh, còn nhận thêm 1 điểm “Cược Mù” khi bị tấn công, tối đa nhận được 10 điểm.

Hơn nữa, khi tích được 7 điểm “Cược Mù” thì Aventurine phát động 7 Đòn Đánh Theo Sau (khi phát động 7 đòn này mỗi đòn tiêu hao 1 điểm Chiến Kỹ) và mỗi đòn gây Sát Thương Số Ảo tương đương 12.5% Phòng Thủ của Aventurine.

Bí Kỹ - Đỏ Hay Là Đen

➜ Tăng Phòng Thủ cho toàn phe trong trận tiếp theo có hiệu lực trong 3 lượt đánh.

Trước đó sẽ nhận được một trong ba hiệu ứng là tăng 36% Phòng Thủ với xác suất lớn/ tăng 60% Phòng Thủ với xác suất lần nhỏ/ tăng 24% Phòng Thủ theo khả năng nhất định.

Vết Tích nhân vật Aventurine Honkai Star Rail

Đòn Bẩy

Bàn Tay Vàng

Bingo!

Đòn Bẩy - Mở Khóa Đột Phá 2

➜ Aventurine có điểm Phòng Thủ hơn 1600 thì cứ 100 điểm Phòng Thủ Aventurine sẽ có thêm 2% Tỷ Lệ Bạo Kích và tối đa thêm 48%.

Bàn Tay Vàng - Mở Khóa Đột Phá 4

➜ Toàn phe nhận Khiên “Xu Cược Kiên Cố” khi bắt đầu trận đánh, Khiên “Xu Cược Kiên Cố” tương đương 100% Khiên được cung cấp từ Chiến Kỹ của Aventurine, có hiệu lực trong 3 hiệp.

Bingo! - Mở Khóa Đột Phá 6

➜ Tích thêm 1 điểm “Cược Mù” cho Aventurine sau khi đơn vị phe ta có “Xu Cược Kiên Cố” mà phát động Đòn Đánh Theo Sau, hiệu ứng có hiệu lực trong 3 hiệp, đồng thời hiệu ứng được làm mới khi tới lượt hành động của Aven.

Toàn phe nhận “Xu Cược Kiên Cố” có khả năng triệt tiêu lượng sát thương tương đương 7.2% Phòng Thủ của Aventurine +9 cho toàn thể phe ta khi Aventurine kích hoạt Đòn Đánh Theo Sau từ Thiên Phú. Hơn nữa đồng đội có Khiên thấp nhất nhận được khả năng triệt tiêu sát thương thêm 7,2% nữa, có hiệu lực trong 3 hiệp.

Tổng nguyên liệu bồi dưỡng Vết Tích Aventurine Honkai Star Rail

Bảng tổng nguyên liệu trong Honkai Star Rail để nâng cấp Vết Tích của Archeron.

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

3M

Mảnh Vỡ Suy Tư

41

Mảnh Tinh Thể Ấn Tượng

56

Mảnh Gương Vỡ Khát Vọng

58

Bụi Sao Phân Tán

18

Lăng Tinh Sao Băng

69

Hổ Phách Thần Thể

139

Tai Họa Ám Ảnh Trên Hành Tinh Sâu

12

Dấu Chân Vận Mệnh

8

Kỹ năng Aventurine Honkai Star Rail cần ưu tiên nâng cấp

Thiên Phú ➜ Chiến Kỹ ➜ Tuyệt Kỹ ➜ Đánh thường

Cách build Aventurine Honkai Star Rail tối ưu

Aventurine Honkai Star Rail build.

Sau khi hiểu rõ được kỹ năng, điểm mạnh điểm yếu của Aventurine, anh em sẽ biết cách build Aventurine Honkai Star Rail tối ưu để tăng các chỉ số cần thiết với nhân vật hoạt động ở vị trí tanker trong đội hình. Cụ thể như sau.

Nón Ánh Sáng phù hợp nhất Aventurine trong Honkai Star Rail

Giây Phút Thắng Lợi 5 sao (Trấn)

Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ

Dây Thêu Dệt Vận Mệnh

Đôi Mắt Đã Nhắm Lại

Đó Chính Là Tôi!

Ngày Đầu Tiên

Chất Liệu Ký Ức

Đối với cách build Aventurine Honkai Star Rail thì Giây Phút Thắng Lợi là nón ánh sáng Trấn của Aventurine, mà anh em nên sở hữu, Nón Ánh Sáng này giúp anh chàng này có thêm các chỉ số cần thiết của một SP đồng thời khiến kẻ địch nhắm đến nhiều hơn, khả năng gắn debuff lên kẻ địch thường xuyên hơn so với Tinh Hồn E0 và Tinh Hồn 1. Nó cực kỳ hiệu quả với vai trò Bảo Kê của Aventurine khi trong team đi với Acheron hoặc Dr. Ratio.

Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ sẽ gúp Aven cung cấp debuff và Phòng Thủ khi anh chàng này đạt tầng cao. Nón Ánh Sáng này phù hợp với đội hình có Acheron, Dr Ratio hoặc đội hình sát thương duy trì DOT có DPS chủ lực là Kafka.

Dây Thêu Dệt Vận Mệnh 4 sao, mặc dù không cung cấp thêm các chỉ số phòng thủ nhưng lại giúp Aventiurine tăng sát thương dựa trên chỉ số phòng thủ.

Ngoài các Nón Ánh Sáng này ra, anh em có thể build Aventurine với các Nón Ánh Sáng khác như Đôi Mắt Đã Nhắm Lại , Đó Chính Là Tôi!, Ngày Đầu Tiên, Chất Liệu Ký Ức.

Dưới đây là hiệu ứng sức mạnh của từng Nón Ánh Sáng mà mosflyvn.com cung cấp.

Giây Phút Thắng Lợi

➜ Cách build Aventurine Honkai Star Rail với Nón Ánh Sáng Trấn Giây Phút Thắng Lợi sẽ giúp Aven tăng xác suất khả năng bản thân bị kẻ địch tấn công, tăng tối đa 40% Phòng Thủ, tăng tối đa 40% Chính Xác Hiệu Ứng. Tăng thêm tối đa 40% Phòng Thủ nữa khi Aventurine build Giây Phút Thắng Lợi bị kẻ địch tấn công và có hiệu lực cho đến khi hết hiệp của bản thân.

Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ

➜ Aventurine build Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ tăng tối đa 32% Phòng Thủ, có thêm 100 - 120% khả năng khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Thiêu Đốt khi bị kẻ địch tấn công sẽ có và mỗi hiệp sẽ phải nhận sát thương liên tục với lượng sát thương tương đương tối đa 80% Phòng Thủ của Aven và có hiệu lực trong 2 lượt.

Dây Thêu Dệt Vận Mệnh

➜ Aventurine build Nón Ánh Sáng Dây Thêu Dệt Vận Mệnh sẽ tăng tối đa 20% Kháng Hiệu Ứng, thêm tối đa 1.2% Sát Thương mỗi khi Aven có thêm 100 điểm Phòng Thủ và tối đa nhận được 48% Sát Thương.

Đôi Mắt Đã Nhắm Lại

➜ Aventurine build Nón Ánh Sáng Đôi Mắt Đã Nhắm Lại tăng tối đa 40% Giới Hạn HP của bản thân, tăng thêm tối đa 20% Hiệu Suất Hồi Năng Lượng. Hơn nữa phe ta tăng tối đa 15% sát thương khi mà HP của Aven xuống thấp, hiệu ứng có hiệu lực trong 2 lượt.

Mỗi đợt đánh hồi HP tối đa bằng 100% lượng HP mà mỗi đơn vị phe ta đã mất..

Đó Chính Là Tôi!

➜ Aventurine build Nón Ánh Sáng Đó Chính Là Tôi! sẽ tăng tối đa 32% Phòng Thủ. Lượng Sát Thương mà Aven gây ra sau khi dùng Tuyệt Kỹ tăng thêm tối đa tương đương 120% Phòng Thủ của bản thân và mỗi kẻ địch chỉ phải gánh chịu hiệu ứng 1 lần mỗi lượt.

Ngày Đầu Tiên (Bảo Hộ)

➜ Aventurine build Nón Ánh Sáng Ngày Đầu Tiên thì tăng tối đa 24% Phòng Thủ. Toàn phe ta nhận tối đa 12% Kháng Sát Thương sau khi bắt đầu trận đấu và kỹ năng này chỉ có hiệu lực duy nhất một lần.

Chất Liệu Ký Ức (Bảo Hộ)

➜ Aventurine build Chất Liệu Ký Ức giúp Aven tăng tối đa 16% Kháng Hiệu Ứng. Nếu Aven bị kẻ địch tấn công thì giảm tối đa 24% sát thương phải gánh chịu khi có Khiên và nhận ngay 1 Khiên tối đa bằng 32% Giới Hạn HP nếu bản thân chưa có khiên, có hiệu lực trong 2 lượt đánh và được kích hoạt lại sau 3 hiệp.

Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện hoàn hảo cho Aventurine Honkai Star Rail

Di Vật

Đề xuất 1: Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình 4 món

Đề xuất 2: mix bộ 2 món Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình và 2 món Thiết Vệ Bão Tuyết.

Phụ Kiện Vị Điện

Bộ Khung Bị Gãy/ Xianzhou Không Có Tuổi/ Salsotto Dừng Xoay

Di Vật Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình 4 món là lựa chọn tốt nhất dành cho Aventurine ở vai trò thuần Bảo Kê, Buff Khiên tuy nhiên anh em cũng có thể mix bộ 2 món Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình và 2 món Thiết Vệ Bão Tuyết.

Mặc dù xét về hiệu quả sức mạnh thì bộ mix 2 món sẽ không bằng bộ 4 món nhưng nó lại giúp người chơi dễ build hơn và cũng lên được các chỉ số chính phụ nhanh hơn.

Với cách build Aventurine Honkai Star Rail với các đề xuất Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện bên trên, người chơi xem thêm hiệu ứng sức mạnh của mỗi bộ như sau:

Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình 4 món.

➜ Aventurine build di vật Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình 4 món giúp tăng thêm 20% Khiên mà Aven cung cấp.

Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình 2 món.

➜ Aventurine build di vật Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình 2 món có Phòng Thủ tăng 15%.

Thiết Vệ Bão Tuyết 2 món.

➜ Aventurine build Thiết Vệ Bão Tuyết 2 món giúp giảm 8% Sát Thương.

Đặc biệt, bộ Phụ Kiện Vị Điện Bộ Khung Bị Gãy là trang bị dễ kích hoạt nhất cho Aventurine, trong đó:

Bộ Khung Bị Gãy 5 sao.

➜ Aventurine build Phụ Kiện Vị Điện Bộ Khung Bị Gãy 5 sao sẽ giúp Aven tăng 10% Kháng Hiệu Ứng và tăng thêm 10% Sát Thương Bạo Kích cho toàn phe nếu Aven có Kháng Hiệu Ứng từ 30% trở lên.

Xianzhou Không Có Tuổi.

➜ Aventurine build Xianzhou Không Có Tuổi sẽ có Giới Hạn HP tăng 12% và toàn phe tăng Tấn Công thêm 8% nếu Aven có Tốc Độ từ 120 trở lên.

Salsotto Dừng Xoay

➜ Aventurine build bộ 2 món Xianzhou Không Có Tuổi sẽ giúp Tỷ Lệ Bạo Kích tăng thêm 8% và tăng thêm 15% Sát Thương từ kỹ năng Tuyệt Kỹ và Đòn Đánh theo sau nếu Aven có Tỷ Lệ Bạo Kích từ 50% trở lên.

Chỉ số chính, phụ nhân vật Aventurine Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Tốc Độ, Sát Thương Bạo Kích, % Phòng Thủ/ Tấn Công Kích Phá/ %HP.

Tay

Tấn Công

Thân

Sát Thương Bạo Kích

Chân

Tốc Độ, % Phòng Thủ

Quả Cầu Vị Điện

% Phòng Thủ, Sát Thương Số Ảo

Dây Liên Kết

% Phòng Thủ/ Hiệu Suất Hồi Năng Lượng

Trong cách build Aventurine Honkai Star Rail với Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện thì chỉ số dòng chính dòng phụ của Aventurine cần nâng cấp là Áo Sát Thương Bạo Kích (có Vết Tích tăng 48% Sát Thương Bạo Kích), Giày % Phòng Thủ, Cầu % Phòng Thủ, Dây % Phòng Thủ. Đây được cho là những dòng mang lại hiệu quả ở vị trí Bảo Kê của Aven.

Xem thêm: Thuật ngữ Honkai Star Rail

Đề xuất đội hình tối ưu cho Aventurine Honkai Star Rail

Aventurine Tanker + Acheron DPS chính + Pela SP + Black Swan SP

Vì vết tích của DPS Archeron sẽ tăng 160% nếu trong team có 2 Hư Vô ngoài chính bản thân Archeron, nên Pela và Black Swan là 2 slot bắt buộc. Khi có Pela và Black Swan hỗ trợ thì giúp lượng Sát Thương của Archeron tăng rất cao còn Aventurine là bảo hộ có cung cấp debuff nhân vật bảo kê tốt nên sử dụng là sustain cho đội.

Như vậy, bài viết này của mosflyvn.com đã chia sẻ cách build Aventurine Honkai Star Rail thành nhân vật Bảo Kê top 1 phiên bản Honkai Star Rail 2.1 và đội hình tấn công toàn diện cho Aventurine.

Xem thêm: Đội hình mạnh nhất Honkai Star Rail

Bài viết của mosflyvn.com đã chia sẻ tất cả cách build Acheron chuẩn, đội hình tối ưu. Ngòa ra cũng cung cấp những thông tin cơ bản, điểm mạnh điểm yếu, chỉ số căn bản, chỉ số tốt nghiệp, chỉ số chính phụ, skill, Vết Tích, Tinh Hồn, ưu tiên nâng cấp kỹ năng và các nguyên liệu nâng cấp Aventurine, giúp anh em vận hành tốt cũng như xây dựng nhân vật tối ưu khi chơi game Honkai Star Rail.