Kênh kết nối

DPS Honkai Star Rail là gì? Đặc điểm nhân vật DPS mạnh

Game mobile | by Trần Đăng Quang

DPS Honkai Star Rail là từ viết tắt của Damage Per Second, chỉ nhân vật sát thương chủ lực. Tìm hiểu đặc điểm 1 nhân vật DPS mạnh và cách cường hóa sức mạnh DPS.

Honkai Star Rail là trò chơi game nhập vai chiến thuật 3D cực kỳ đẹp mắt của nhà miHoYo, tuy nhiên khi tham gia chiến đấu người chơi sẽ nghe rất nhiều các từ viết tắt như DPS, SP, Tank,... Đối với game thủ kỳ cựu thì chắc hẳn ai cũng đã rõ DPS Honkai Star Rail là gì nhưng đối với newbie thì còn khá nhiều anh em bỡ ngỡ và không hiểu.

Vậy nên trong bài viết hôm nay của mosflyvn, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này khá chi tiết, cũng như chia sẻ đặc điểm của 1 DPS mạnh để anh em tân thủ dễ dàng hình dung hơn.

DPS là gì?

DPS là từ viết tắt của Damage Per Second, có nghĩa là sát thương gây ra mỗi giây và cũng để nói về nhân vật gây ra sát thương theo thời gian tốt nhất trong game. Nhân vật nào có lượng sát thương cao thì nhân vật đó càng mạnh và lượng sát thương đó sẽ đạt mức tối đa về cuối game.

Đây cũng là từ viết tắt phổ biến về các nhân vật trong các tựa game như MMORPG, MU, MOBA, FPS (game bắn súng góc nhìn thứ nhất) và TPS (game bắn súng góc nhìn thứ 3).

DPS Honkai Star Rail là gì?

DPS trong Honkai Star Rail.

Trong game Honkai Star Rail, DPS là thuật ngữ được sử dụng để chỉ nhân vật gây sát thương chủ lực mà không phải là nhân vật hỗ trợ, hồi máu hay tạo khiên. Khi nhân vật DPS có chỉ số sát thương gây ra mỗi giây (theo thời gian) càng cao thì sẽ khiến kẻ địch phải gánh chịu lượng Sát Thương càng lớn.

Một đội hình mà người chơi xây dựng trong Honkai Star Rail có thể có 1 hoặc 2 DPS, tùy theo chiến thuật sử dụng ở mỗi content. Các DPS được đề xuất cùng vận mệnh hoặc khác vận mệnh đều được.

Tuy nhiên trong đội hình tối thượng (mono), các nhân vật bắt buộc sẽ phải cùng một vận mệnh, đạt được Tinh Hồn theo yêu cầu và đặc biệt phải sử dụng Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện tốt nhất.

Các loại DPS trong Honkai Star Rail

Đối với nhân vật DPS trong game Honkai Star Rail, vị trí này được chia thành 2 tuyến nhân vật là Main DPS (sát thương chủ lực chính) và Sub-DPS (hỗ trợ sát thương chủ lực) hay còn gọi là DPS phụ.

Hiểu đơn giản là khi đội hình có hai nhân vật hoạt động ở vị trí DPS, DPS nào có khả năng gây sát thương tốt hơn thì được build làm DPS chính, còn nhân vật còn lại sẽ là DPS Phụ.

Hơn nữa, ngoài vị trí DPS thì trong game Honkai Star Rail cũng có các nhân vật hoạt động ở các vị trí khác như Healer (Hồi Máu), Support (Hỗ Trợ), Tanker (Đỡ Đòn).

Đặc điểm của nhân vật DPS mạnh trong Honkai Star Rail

Nhân vật DPS Honkai Star Rail như thế nào là mạnh?

DPS mạnh cũng là một trong những vấn đề được nhiều anh em tân thủ khá quan tâm khi chơi Honkai Star Rail. Bởi vì build nhân vật có lối chơi Cary, người đóng vai trò quan trọng nhất quyết định việc thắng hay bại khi chiến đấu, bắt buộc các newbie phải lựa chọn giữa các DPS mạnh thuộc cùng vận mệnh. Tuy nhiên như thế nào là 1 DPS tốt, 1 DPS mạnh? Người chơi xem những đặc điểm của 1 DPS mạnh trong Honkai Star Rail cụ thể sau đây.

Có khả năng gây sát thương lớn

Nhân vật trong Honkai Star Rail mạnh thường có chỉ số sát thương cao và khả năng gây ra lượng sát thương lớn trong một khoảng thời gian ngắn, đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để đánh bại kẻ địch. Đây là điểm mấu chốt khi đánh giá năng lực của 1 nhân vật DPS trong bài viết “DPS Honkai Star Rail là gì”.

Có các hiệu ứng khống chế kẻ địch

Không những DPS mạnh chỉ có dam to mà nhân vật cũng phải có tính đa dụng, cụ thể hơn là khả năng áp đặt các hiệu ứng như làm chậm, choáng hoặc giảm phòng thủ kẻ địch. Từ đó mới sử dụng được chiến thuật và hạ gục kẻ địch nhanh hơn.

Trường hợp kẻ địch quá mạnh mà DPS chỉ có sát thương thì việc tiêu diệt sẽ khó khăn hơn, hiểu đơn giản là khi DSP tấn công, kèm theo hiệu ứng xấu thì hiển nhiên khả năng kẻ địch bị tiêu diệt cao hơn là chỉ mỗi sát thương.

Có khả năng sinh tồn tốt

Một DPS mạnh không chỉ gây sát thương mà còn phải có khả năng tự bảo vệ và duy trì sức chiến đấu trong suốt trận đấu. Có rất nhiều DPS có khả năng hồi HP, tự tăng cường sát thương và khả năng phòng thủ tốt. Hiển nhiên các DPS đó sẽ được xem là tốt và dễ dàng build đội hình hơn là các DPS có sát thương tốt nhưng chỉ số sinh tồn thấp.

Cơ chế vận hành kỹ năng không quá phức tạp

DPS Honkai Star Rail là gì và DPS mạnh là như thế nào? Nói dễ hiểu một chút, DPS (sát thương chủ lực) mạnh nhưng cơ chế khó vận hành như Dan Heng và một số nhân vật khác cũng sẽ khiến người chơi đánh giá không cao bằng các DPS có cơ chế vận hành dễ.

Thực tế cho rằng, những nhân vật nào có bộ kỹ năng dễ sử dụng và gây sát thương tốt, không đòi hỏi quá nhiều thao tác phức tạp để phát huy tối đa sức mạnh sẽ được nhiều người build hơn.

Có khả năng phối hợp tốt với các nhân vật khác

DPS mạnh thì bắt buộc phải có sự kết hợp và tương tác với các nhân vật khác trong đội hình tốt. Điều này để làm gì, đó chính là để tạo ra các combo sát thương mạnh, khiến kẻ địch bị tiêu diệt trong thời gian ngắn, giúp người chơi dễ dàng vượt qua được những ải khó trong game.

Trang bị được tối ưu hóa

DPS Honkai Star Rail là gì người chơi cũng đã rõ, tuy nhiên để xét các yếu tố làm nên một DPS mạnh, ngoài kỹ năng, cơ chế, người chơi chắc chắn phải xét thêm trang bị của DPS đó.

Liệu rằng khi được trang bị Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện chuẩn thì sức mạnh, khả năng sinh tồn của nhân vật có cải thiện vượt bậc hơn hay không, có giúp nhân vật này trở thành sát thương chủ lực đáng để lựa chọn hay không.

Hiểu đơn giản, khi hai nhân vật cùng vận mệnh, cùng độ hiếm, cùng có khả năng gây sát thương tốt, cơ chế dễ vận hành nhưng một nhân vật thì build trang bị chỉ giúp tăng thêm các chỉ số ở mức trung bình, khiến sát thương của DPS đó tăng lên không đáng kể.

Còn một nhân vật thì tăng lượng sát thương lên gấp đôi thậm chí gấp 3 từ 1 lượt đánh, liệu người chơi sẽ chọn nhân vật nào, chắc chắn là anh em cũng đã biết rồi đúng không.

Vậy nên sau khi hiểu rõ DPS Honkai Star Rail là gì, đặc điểm của 1 DPS mạnh ra sao, anh em xem thêm các DPS 5 sao siêu mạnh trong tựa game này nha.

Cách tối ưu hóa sức mạnh DPS trong Honkai Star Rail

Khi xây dựng đội hình cho các nhân vật trong Honkai Star Rail, đặc biệt ở vị trí DPS, để có thể tối ưu hóa sức mạnh của DPS, người chơi xem thêm các đề xuất làm sao để 1 DPS có thể sở hữu được sức mạnh tối đa như sau:

Tăng lượng Sát Thương Gây Ra từ mỗi đòn đánh

Người chơi cũng đã biết 1 DPS mạnh thì phải có lượng sát thương lớn, nhưng với những ai chưa biết cách làm sao để tăng sát thương thì chỉ cần mua thêm các trang bị tốt nhất cho nhân vật đó. Ngoài ra còn phải đi với những nhân vật có buff Tấn Công tốt nữa.

Build Tỷ Lệ Bạo Kích và Sát Thương Bạo Kích chuẩn

Đây là hai chỉ số gắn liền với nhân vật DPS trong Honkai Star Rail. Mỗi nhân vật DPS sẽ có hai chỉ số này tương ứng, chẳng hạn đối với DPS Acheron ở thời điểm hiện tại thì Sát Thương Bạo Kích cần ít nhất 180% và Tỷ Lệ Bạo Kích cần ít nhất 70% thì lượng sát thương gây ra từ mỗi đòn đánh mới lớn được.

Hiểu đơn giản là Acheron đánh 10 đòn thì có 7 đòn Bạo, mỗi đòn bạo có lượng sát thương x 180%.

Tăng Tốc Độ phát động đòn đánh

Điều này sẽ giúp DPS trong Honkai Star Rail có thể tung ra được nhiều đòn tấn công hơn so với bình thường. Chẳng hạn như thay thì 10s nhân vật chỉ tung ra được 1 đòn thì bây giờ 10s có thể phát động được 3 đòn đánh.

Để có thể đạt được trình như vậy đảm bảo DPS phải build trang bị chuẩn và build đội hình tối ưu để buff thêm Tốc Độ.

Tăng Kháng Hiệu Ứng Xấu và Khả Năng Xuyên Giáp

Một DPS chỉ có khả năng Tấn Công thì chưa được gọi là tối ưu nhất về sức mạnh, người chơi cần phải build đồ và nhân vật khác sao cho hỗ trợ DPS chính có thêm Kháng Hiệu Ứng Xấu và Khả Năng Xuyên Giáp.

Trong tự game HSR thì Dan Heng có khả năng kích hoạt Khả Năng Xuyên Giáp tốt nhưng mỗi tội cơ chế hơi khó vận hành.

Lựa chọn vật phẩm, trang bị tăng Tấn Công và khắc phục điểm yếu

Để nhân vật DPS đạt được sức mạnh tối đa, bắt buộc phải chú ý đến Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện. Có rất nhiều Nón Ánh Sáng nhưng Nón Ánh Sáng tốt nhất cho nhân vật bắt buộc là Nón Ánh Sáng Trấn, giúp nhân vật đảm bảo có sát thương gây ra tối đa, phần lớn các nhân vật không có Nón Trấn thì hiệu quả sức mạnh giảm ngay 20 - 50%.

Đồng thời, để khắc phục điểm yếu, người chơi nên chọn những vật phẩm nâng cấp chỉ số dòng chính phụ của nhân vật.

Xem thêm: Thuật ngữ Honkai Star Rail

Bên trên là bài viết của mosflyvn.com chia sẻ thông tin "DPS Honkai Star Rail là gì và những đặc điểm, cũng như cách cường hóa sức mạnh của 1 DPS. Hy vọng những thông tin này giúp người chơi hiểu rõ hơn các từ viết tắt khi chơi game. Hơn nữa, nếu như có thắc mắc gì về nhân vật, cách build nhân vật, nguyên liệu, Nón ánh sáng, Di Vật thì hãy truy cập vào chuyên mục game Honkai Star Rail và tìm chủ đề mình đang cần để xem chi tiết.