Kênh kết nối

Cách build Tingyun Honkai Star Rail và đội hình tối ưu

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Tingyun Honkai Star Rail tối ưu nhất với vũ khí, trang bị và cách Tingyun build đội hình mạnh nhất trong các đội hình F2P và Hyper Carry khác.

Tingyun là một trong nhân vật 4s có thuộc tính chiến đấu Lôi được anh em game thủ chuyên nghiệp đánh giá cao so với các nhân vật Honkai Star Rail 4s khác. Hiển nhiên, để có thể trở thành nhân vật có “tên tuổi” trong Honkai, người chơi cần phải biết được cô nàng này sở hữu bộ kỹ năng đỉnh như thế nào. Đặc biệt cần biết Tingyun build vũ khí, trang bị và đội hình tối ưu nhất trước khi chiến đấu.

Vậy nên, nếu anh em đang còn chưa hiểu rõ về nhân vật này và đang băn khoăn không biết cách build Tingyun Honkai Star Rail chuẩn thì xem ngay bài viết sau mà mosflyvn chia sẻ.

Nhân vật Tingyun 4 sao

Tingyun game Honkai.

Thông tin cơ bản nhân vật Tingyun

Tên nhân vật

Tingyun

Giới tính

Nữ

Tuổi

97 - Foxian, about 26 in human years

Chiều cao

5’2" ~ 158 cm

Độ hiếm

4 sao

Vận mệnh

Hòa Hợp

Thuộc tính chiến đấu

Lôi

Phe phái

Sở Thiên Bách "Minh Hỏa" Xianzhou Luofu

Vai trò nhân vật

Support

Chỉ số nhân vật Tingyun Level 1 - Level 80

Bất kỳ nhân vật nào cũng sẽ có chỉ số máu tấn công phòng thủ tốc độ và khiêu khích ở level 1 đến level 80 sau đây là bảng chỉ số nhân vật mà người chơi có thể tham khảo để biết thêm về các chỉ số liên quan khi chơi game

Level 1

Level 80

HP - Máu

115

846

ATK - Tấn Công

72

529

DEF - Phòng thủ

54

396

Speed - Tốc Độ

112

112

Khiêu Khích

100

100

Điểm mạnh, điểm yếu của Tingyun Honkai Star Rail

Không có nhân vật nào được nhà phát triển thiết kế quá mạnh hoặc quá yếu, mỗi nhân vật đều có thuộc tính chiến đấu, vận mệnh và bộ kỹ năng khác nhau.

Đặc biệt hôm nay anh em tân thủ sẽ được biết thêm về những điểm mạnh và điểm yếu của cô nàng Tingyun, để hiểu thêm về sức mạnh cũng như tìm cách khắc phục nhược điểm khi mà Tingyun build đồ.

Điểm mạnh:

 • Hỗ trợ buff sát thương Lôi và Tấn Công cực kỳ tốt, hiệu ứng Ban Phúc mà cô nàng này sử dụng giúp đơn vị phe ta tăng thêm sức Tấn Công và Sát thương tương đối nhiều.
 • Kỹ năng nội tại của nhân vật này được nâng cấp lên các level càng cao thì sẽ cường hoá Phòng Thủ, Tấn Công và Sát Thương thêm rất nhiều, điều này đặc biệt có lợi cho bản thân và đồng đội.

Điểm yếu: Máu thấp, lượng sát thương và khả năng phòng thủ khá thấp. Do đó khi Tingyun build cần phải lựa chọn những trang bị và vũ khí tăng máu và khả năng phòng thủ.

Cách build Tingyun Honkai Star Rail thành SP 4 sao manh nhất

Cách Tingyun build vũ khí, trang bị tối ưu nhất.

Ngoài cách sử dụng tốt các kỹ năng chủ động của Tingyun, người chơi nên biết cách lên đồ Tingyun Honaki vận mệnh Hòa Hợp với nón ánh sáng, di vật, phụ kiện vị điện tốt nhất trong vai trò support DPS chính, được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng từ khi mới phát hành game đến nay. Cụ thể như thế nào, cùng xem nội dung sau nha.

Nón Ánh Sáng cho Tingyun trong Honkai Star Rail

Cuộc Chiến Chưa Nguôi

Lời Thề Bí Mật

Khắc Lên Ánh Trăng

Điểm Hẹn Hành Tinh

Dáng Hình Trong Ký Ức

Khi người chơi đang suy nghĩ Nón Ánh Sáng Honkai Star Rail nào mà Tingyun build tối ưu nhất thì đừng băn khoăn mà chọn ngay Light Cone Cuộc CHiến Chưa Nguôi 5 sao với hiệu ứng hồi năng lượng và điểm chiến kỹ cho nhân vật này nhé.

Nếu không có Nón Ánh Sánh Cuộc Chiến Chưa Nguôi 5s - vũ khí trấn của Tingyun, anh em chọn ngay cho mình Lời Thề Bí Mật 4s, Lời Thề Bí Mật 4s, Khắc Lên Ánh Trăng 4s, Điểm Hẹn Hành Tinh 4s, Dáng Hình Trong Ký Ức 4s, Quá Khứ Tương Lai 4s, hai nón ánh sáng 3s là Luân Hồi, Điệp Khúc.

Dưới đây là hiệu ứng của những Light Cone mà mình vừa mới nói đến bên trên, anh em newbie xem để hiểu rõ Tingyun build nón ánh sáng như thế nào nha.

Cuộc Chiến Chưa Nguôi 4s

➜ Người trang bị cộng thêm 10% hiệu suất hồi Năng Lượng đồng thời khi phe ta thi triển Tuyệt Kỹ hồi 1 điểm Chiến Kỹ.

Trường hợp có 2 lần thi triển kỹ năng Tuyệt Kỹ thì hiệu ứng kích hoạt thêm 1 lần.

Tăng 30% sát thương mà kẻ địch phải gánh chịu khi phe ta hành động lần tiếp theo sau khi người trang bị thi triển kỹ năng Chiến Kỹ.

Lời Thề Bí Mật 4s

➜ Hiệu ứng mới ngẫu nhiên xuất hiện không giống với hiệu ứng lần trước khi bắt đầu chiến đấu và khi người trang bị bắt đầu trận đánh.

Khi Tingyun build Lời Thề Bí Mật, nếu xuất hiện thêm một hiệu ứng cùng loại thì không được cộng dồn và người trang bị khi mà bị tấn công thì hiệu ứng này ngay lập tức bị Giải Trừ.

Hiệu ứng bao gồm:

 • Toàn đội cộng thêm 10% tấn công.
 • Thêm 12% sát thương bạo kích của toàn đội.
 • Toàn đội cộng thêm 6% hiệu suất hồi năng lượng.

Khắc Lên Ánh Trăng 4s

➜ Tingyun build Nón Ánh Sáng Khắc Lên Ánh Trăng 4 sao có ngay hiệu ứng ngẫu nhiên không trùng với hiệu ứng trước hiệu ứng này phát huy hiệu lực khi Toàn đội bắt đầu chiến đấu với kẻ địch và khi người trang bị bắt đầu trò chơi.

Người trang bị khi rơi vào trạng thái không thể chiến đấu do bị dính khống chế hiệu ứng xấu hoặc là bị tấn công thì ngay lập tức hiệu ứng này sẽ bị Giải Trừ và cách hiệu ứng giống nhau thì không thể cộng dồn.

Hiệu ứng bao gồm:

 • Hiệu suất hồi năng lượng tăng 6% cho toàn đội.
 • Cộng thêm 10% sát thương ba kích cho toàn đội
 • Cộng thêm 10% tấn công áp dụng cho cả toàn đội

Điểm Hẹn Hành Tinh 4s

➜ Người trang bị có cùng thuộc tính với mục tiêu FA khi bắt đầu chiến đấu mà gây sát thương thì cộng thêm 12% sát thương

Dáng Hình Trong Ký Ức 4s

➜ Người trang bị tăng 28% tấn công kích phá hồi 4 điểm năng lượng ngay sau khi người trang bị tấn công kẻ địch và chỉ có thể kích hoạt một lần trong một Hiệp

Quá Khứ Tương Lai 4s

➜ Tăng 16% sát thương gây ra với mục tiêu về khác của đội mình ngay sau khi người trang bị thì triển kỹ năng chiến kỷ hiệu ứng này chỉ duy trì đúng một Hiệp

Luân Hồi 3s

➜ Hồi ngày 4 điểm năng lượng ngay sau khi người trang bị bị kẻ địch tấn công hoặc tấn công kẻ địch và hiệu ứng này chỉ có thể kích hoạt đúng một lần trong một Hiệp và không trùng lặp

Điệp Khúc 3s

➜ Người trang bị sử dụng nón ánh sáng điệp khúc ba sao ngay sau khi bắt đầu trận chiến sẽ giúp toàn phe ta tăng 8% tấn công và kỹ năng cùng loại sẽ không thể kích hoạt trùng lặp.

Bộ Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện cho Tingyun Honkai Star Rail

Trong số đề xuất Tingyun build đồ, sau khi anh em chọn vũ khí, cũng cần build thêm Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện để tăng thêm tốc độ, kháng hiệu ứng và sát thương lên kẻ địch.

Dưới đây là 1 đề xuất Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện tối ưu cho cô nàng này.

Tín Sứ Du Ngoạn Không Gian Hacker

 • Bộ 2 món: Cộng thêm 6% Tốc Độ
 • Bộ 4 món:

➜ Khi người trang bị sử dụng bộ Di Vật Tín Sứ Du Ngoạn Không Gian Hacker, thi triển kỹ năng tuyệt kỹ lên mục tiêu trong phe ta, tăng ngay 12% tốc độ có hiệu lực trong một hiệp, hiệu ứng này chỉ sử dụng được duy nhất một lần hay nói cách khác là chỉ được kích hoạt đúng một lần và không thể cộng dồn.

Bộ Khung Bị Gãy - Bộ 2 món’

➜ Tingyun build Di Vật Bộ Khung Bị Gãy 2 món được cộng thêm 10% Kháng Hiệu Ứng và khi phần trăm Kháng Hiệu Ứng của người trang bị từ 30% trở lên thì ngay lập tức toàn phe sẽ được tăng 10% Sát Thương Bạo Kích..

Xem thêm: Tổng hợp Di vật trong Honkai Star Rail

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện chính, phụ của Tingyun Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Tấn Công%

Tốc Độ

HP%

Kháng Hiệu Ứng

Tay

Tấn Công

Thân

Tấn Công

Chân

Tốc Độ

Quả Cầu Vị Điện

Tấn Công%

Dây Liên Kết

Hiệu Suất Hồi Năng Lượng

Đội hình Hyper Carry và F2P cho Tingyun Honkai Star Rail

Tingyun build đội hình Hyper Carry sát thương khủng.

Sau khi biết cách build Tingyun Honkai Star Rail chuẩn, để cô nàng 4 sao có thuộc tính chiến đấu Lôi này mạnh nhất, anh em game thủ của chúng ta cần lựa chọn đội hình F2P hoặc Hyper Carry phù hợp.

Sau đây là 2 đề xuất đội hình mà Tingyun phát huy được sức mạnh tối ưu, anh em xem thử.

Đội hình F2P Tingyun

Tingyun SP - Dan Heng chính - Yukong (Yukong) - Yukong Hồi máu

Tingyun build đội hình F2P này khá mạnh, bởi vì khi cô nàng này Tingyun SP cho DPS chính Dan Heng, ngay lập tức Thiên Phú của Dan Heng được kích hoạt, mà Thiên Phú của anh chàng này gây sát thương lên kẻ địch cực kỳ thốn. Ngoài ra có Yukong và Hồi máu nên khi bị kẻ địch tấn công, DPS chính không bị mất máu quá nhiều mà còn nhanh chóng hồi máu.

Nên đây được xem là đội hình cày chay có hỗ trợ + sát thương chính + hồi máu tuyệt đỉnh mà anh em trong số những đề xuất hướng dẫn Build Tingyun với đội hình mạnh mà người chơi cân nhắc sử dụng, hãy thử trải nghiệm và kiểm chứng sức mạnh mà đội hình này ngay nào.

Đội Hình Tingyun Hyper Carry

Tingyun SP - Seele - Bronya - Bailu Hồi máu

Trong đội hình màTingyun build với lựa chọn DPS chính là Seele, nhân vật có lượng sát thương kinh khủng khiếp nhất ở thời điểm hiện tại trong game Honkai Star Rail.

Đã vậy còn có sự hỗ trợ của nhân vật Tingyun có khả năng buff hỗ trợ tấn công khá tốt trong các nhân vật 4 sao và cô nàng Bronya cũng hỗ trợ DPS chính hiệu quả không kém gì Tingyun.

Do đó đây chính là đội hình sát thương khủng và có tỷ lệ Chiến Thắng ở mức cao nhất, mà người chơi có thể sử dụng để chiến đấu đối với bất kỳ đội hình s2p và đội hình sát thương chủ lực nào khác.

Cách chơi Tingyun Honkai Star Rail hiệu quả nhất

Bên trên là cách Tingyun Build vũ khí, trang bị và đội hình tối ưu, tuy nhiên có 2 tips cách chơi dành cho các em anh tân thủ khi chơi cô nàng này cần lưu tâm, cụ thể như sau:

Điều đầu tiên để có thể chơi tốt nhân vật 4s thuộc hệ Lôi này đó chính là phải hiểu được các kỹ năng của cô nàng này. Chủ yếu những kỹ năng này giúp cô nàng buff sát thương và tấn công cho toàn đội, dễ dàng mở khoá các hiệu ứng có lợi cho phe ta.

Trong đó Chiến Kỹ có hiệu ứng Ban Phúc, khi đơn vị phe ta có Hiệu Ứng Ban Phúc thì ngay lập tức sẽ được tăng thêm 25% Tấn Công và 20% Sát thương Lôi tương đương với %Tấn Công của Tingyun.

Đặc biệt, khi cô nàng này thi triển Tuyệt Kỹ cũng tăng thêm điểm Năng Lượng và lượng sát thương mà kẻ địch phải chịu lên gấp nhiều lần.

Thế nên, việc sử dụng Chiến Kỹ và Tuyệt Kỹ hiệu quả sẽ giúp cho đồng đội cần buff Tấn Công và DPS tăng sát thương mạnh hơn, từ đó dễ dàng kích hoạt các kỹ năg đặc biệt trong thời gian ngắn, khi này hiển nhiên khả năng cao sẽ giành lợi thế trước các kẻ địch mạnh.

Bộ kỹ năng của Tingyun trong Honkai Star Rail

Phải nói bộ kỹ năng chủ động của Tingyun sẽ khiến anh em game thủ khá bất ngờ, hiệu ứng mà các kỹ năng này có không những giúp cô nàng này gia tăng sức mạnh và còn giúp đồng đội nhận thêm được % Tấn Công và tăng % lượng Sát Thương mà kẻ địch phải gánh chịu trong trận.

Để hiểu rõ từng hiệu ứng sức mạnh của kỹ năng, anh em xem nội dung sau.

Kỹ năng chủ động của Tingyun trong Honkai Star Rail

Tiễn Khách

Âm Điệu Nhịp Nhàng

Nghi Lễ Áng Mây Lành

Cơn Lốc Điện Tím

Làn Gió Êm Dịu

Tấn Công Thường - Tiễn Khách (Đánh Đơn)

➜ Cô nàng này gây sát thương lôi cho kẻ địch đã được chỉ định bằng 50% tấn công của bản thân.

Chiến Kỹ - Âm Điệu Nhịp Nhàng (Hỗ Trợ)

➜ Đơn vị chỉ định của phe ta sẽ được ban phúc và cộng thêm 25% tấn công tối đa dưới 15%, tấn công của cô nàng này ngay sau khi đơn vị chỉ định của phe ta được ban phúc thì sẽ cộng thêm một lần sát thương lôi tương đương với 20% tấn công của cô và hiệu ứng này sẽ duy trì trong ba hiệp tuy nhiên Ban Phúc chỉ có hiệu lực đối với mục tiêu ở gần nhất khi mà cô nàng này thì chuyển kỹ năng chiến kỹ.

Tuyệt Kỹ - Nghi Lễ Áng Mây Lành (Hỗ Trợ)

➜ Mục tiêu phe ta ngay lập tức hồi 50 năng lượng Bên cạnh đó còn tăng 20% sát thương mà mục tiêu gây ra có hiệu lực trong ba hiệp sau ba hiệp sẽ hết hiệu lực .

Thiên Phú - Cơn Lốc Điện Tím (Cường Hoá)

➜ Gây thêm sát thương lôi bằng 30% tấn công của đơn vị hecta đã được ban phúc ngay khi cô nàng này gây một lượng sát thương lớn lên kẻ địch.

Bí Kỹ - Làn Gió Êm Dịu

➜ Hồi Ngày 50 năng lượng ngay sau khi cô nàng này thi triển kỹ năng bí kỹ.

Vết Tích nhân vật Tingyun Honkai Star Rail

Khoảng Trời Lưu Lại

Ngăn Chặn Tai Ương

Hanh Thông

Thống Kê Chỉ Số:

 • + 28% tấn công.
 • Thêm 22,5% phòng thủ.
 • Cộng thêm 8% sát thương lôi.

Khoảng Trời Lưu Lại - Mở Khoá Đột Phá 2

➜ Tốc độ của cô sẽ tăng 40% sau khi thi triển kỹ năng chiến kỷ được duy trì hiệu ứng này trong một hiệp.

Ngăn Chặn Tai Ương - Mở Khoá Đột Phá 4

➜ Tăng 40% sát thương tấn công thường cho cô nàng này

Hanh Thông - Mở Khoá Đột Phá 6

➜ Hồi ngày 5 điểm năng lượng khi cô nàng này bắt đầu chiến đấu

Tổng nguyên liệu cần thiết bồi dưỡng Vết Tích Tingyun Honkai Star Rail

Bên trên người chơi đã biết Tingyun build với cách lên đồ Tingyun Honkai Star Rail chuẩn ra sao trong trò chơi thể loại nhập vai hành động theo lượt có đồ họa vô cùng đẹp mắt và cốt truyện cực kỳ hay.

Tuy nhiên người chơi cũng nên biết được số lượng nguyên liệu cần thiết để có thể bôi dưỡng vết tích và tăng các chỉ số sức mạnh của cô nàng này.

Và để có thể nâng cấp vết tích của cô nàng này người chơi cần sử dụng 2.400.000 điểm tín dụng và các nguyên liệu như Mầm Non Trường Thọ, Đóa Hoa Trường Thọ, Cành Cây Trường Thọ, Sự Kết Thúc Của Kẻ Hủy Diệt, Dấu Chân Vận Mệnh, Giai Điệu Hài Hòa, Ca Tụng Gia Tộc, Chương Nhạc Chòm Sao với số lượng tương ứng qua bảng sau đây:

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

2.400.00

Mầm Non Trường Thọ

28

Đóa Hoa Trường Thọ

42

Cành Cây Trường Thọ

42

Sự Kết Thúc Của Kẻ Hủy Diệt

12

Dấu Chân Vận Mệnh

5

Giai Điệu Hài Hòa

12

Ca Tụng Gia Tộc

54

Chương Nhạc Chòm Sao

105

Ưu tiên kỹ năng Tingyun Honkai Star Rail cần nâng cấp

Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Đánh thường

Lý do tại sao người chơi cần ưu tiên kỹ năng của cô nàng này theo thứ tự làTuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Đánh thường đó chính là người chơi sẽ hồi lại 50 điểm năng lượng và tăng 20% lượng sát thương duy trì trong ba hiệp.

Khi này lượng sát thương mà kẻ địch phải nhận tương đối lớn, đồng thời năng lượng của các nhân vật ở trong đội hình luôn được hồi lại 50 điểm. Cho nên đây là kỹ năng chủ động đầu tiên mà người chơi cần ưu tiên để nâng cấp.

Tiếp theo là nâng cấp Chiến Kỷ, tại kỹ năng này đơn vị chỉ định sẽ được sử dụng hiệu ứng Ban Phúc và được cộng thêm 25% tấn công, thậm chí nó sẽ được duy trì trong ba hiệp cho nên không có gì quá lạ khi người chơi cần nâng cấp kỹ năng chiến kỹ thứ hai sau tuyệt kỹ.

Kỹ năng thứ ba mà người chơi cần nâng cấp để tăng cường sức mạnh đó chính là Thiên Phú, khi sử dụng kỹ năng này người sở hữu gây 30% sát thương lôi lên kẻ địch, hỗ trợ cực kỳ tốt cho dps chính.

Vậy nên xét theo vai trò của Tingyn trong Honkai thì bên trên là thứ tự kỹ năng cần ưu tiên nâng cấp được xem là tốt nhất cho cô nàng này.

Số nguyên liệu nâng cấp Tingyun Honkai Star Rail lên cấp 80

Đề cường hoá sức mạnh của Tingyun lên mức cao nhất, người chơi cần sử dụng rất nhiều nguyên liệu với số lượng tương ứng trong đó có các nguyên liệu chính như Điểm Tín Dụng, Mầm Non Trường Thọ, Đóa Hoa Trường Thọ, Cành Cây Trường Thọ và Mũ Dấu Ấn Xưa, cụ thể số lượng như thế nào anh em cùng theo dõi bảng sau đây.

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

246.400

Mầm Non Trường Thọ

12

Đóa Hoa Trường Thọ

13

Cành Cây Trường Thọ

12

Mũ Dấu Ấn Xưa

50

Tinh Hồn Tingyun trong Honkai Star Rail

Nhân vật Tingyun có ưu tiên Tinh Hồn cần nâng cấp là Tinh Hồn 2 ➜ Tinh Hồn 6 ➜ Tinh Hồn 4. Tuy nhiên hiệu ứng của mối Tinh Hồn như thế nào, nó hỗ trợ cho nhân vật của chúng ta có thêm sức mạnh và thêm các thuộc tính cụ thể ra sao, anh em xem ngay bảng bên dưới để hiểu rõ hơn về 6 Tinh Hồn của nhân vật này.

Tên Tinh Hồn

Hiệu ứng

Ảnh

Gió Xuân Đắc Ý

Đơn vị phe ta được nhận Hiệu Ứng Ban Phúc ngay sau khi thi triển tuyệt kỹ, tăng 20% tốc độ và có hiệu lực duy trì trong vòng một hiệp.

Hết 1 hiệp thì Hiệu Ứng Ban Phúc mất hiệu lực.

Ân Huệ Quân Tử

Hồi ngày 5 điểm năng lượng cho mục tiêu đơn vị phe ta khi đang trong hiệu ứng Ban Phúc và chỉ có thể duy trì hiệu ứng này một lần trong một hiệp.

Ơn Trạch Thanh Khâu

Cấp tấn công thường tăng thêm một cấp tối đa không được quá 10 cấp, cấp tuyệt kỹ tăng lên 2 cấp tối đa không được vượt quá 15 cấp.

Linh Hoạt Vui Vẻ

Đồng đội có Hiệu Ứng Ban Phúc được tăng thêm 20% bội số sát thương.

Hồ Yêu Ma Mị

Cấp Thiên Phú + 2 cấp, tối đa không được vượt quá 15 cấp; cấp Chiến kỹ tăng thêm 2 cấp, tối đa không được vượt quá 15 cấp.

Tài Khí Tuân Trào

Tuyệt kỹ sẽ hồi 10 năng lượng cho đơn vị phe ta.

Bên trên là toàn bộ bài viết của mosflyvn.com, bài viết chia sẻ cách build Tingyun Hon Kai Star Rail với vũ phí, trang bị và cách Tingyung biuld đội hình lượng sát thương khủng nhất trong số các đội hình đề xuất.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp thông tin về kỹ năng, vết tích, ưu tiên kỹ năng cần nâng cấp, nguyên liệu để nâng cấp cấp bậc, vết tích và cách chơi cô nàng này để phát huy sức mạnh tối đa. Hi vọng anh em sẽ thấy thông tin về này hữu ích.