Kênh kết nối

Cách build Ruan Mei Honkai Star Rail và đội hình tối ưu

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Ruan Mei Honkai Star Rail tối ưu với Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện tốt nhất. Đề xuất các đội hình tấn công mạnh nhất cho SP Ruan Mei.

Nhân vật Ruan Mei Honkai Star Rail được xem là phiên bản kế nhiệm của Raiden Mei trong Honkai Impact 3rd, tuy nhân vật này đã ra mắt rất lâu rồi nhưng người chơi vẫn không khỏi kinh ngạc với khả năng buff tốc độ và xuyên kháng cho đồng đội vô cùng hiệu quả.

Dù vậy, để có thể tối ưu hóa sức mạnh của Ruan Mei, anh em cần hiểu rõ các kỹ năng, vết tích, tinh hồn đặc biệt là phải biết cách lên đồ Ruan Mei Honkai Star Rail với vũ khí, trang bị và xây dựng đội hình f2p và hyper carry phù hợp.

Vậy nên, nếu anh em nào đang còn băn khoăn và chưa biết cách lên đồ Ruan Mei Honkai như thế nào, cùng xem cách Ruan Mei build đồ và đội hình qua bài viết sau của mosflyvn.

Nhân vật Ruan Mei Honkai Star Rail

Ruan Mei game Honkai Star Rail.

Thông tin cơ bản nhân vật Ruan Mei

Tên nhân vật

Ruan Mei

Tên tiếng Nhật

ルアン メェイ

Tên tiếng Hàn

완 매

Tên tiếng Trung

阮 梅

Tên tiếng Russia

Жуань Мэй

Giới tính

Nữ

Tuổi

35/40 (Foxian, about 14 in human years)

Chiều cao

5’2" ~ 158 cm

Độ hiếm

5 sao

Vận mệnh

Hòa Hợp

Thuộc tính chiến đấu

Băng

Phe phái trên hồ sơ

Trạm Không Gian Herta

Câu Lạc Bộ Thiên Tài

Vai trò nhân vật

Support or Sub DPS

Cách nhận nhân vật

Mành Hoa In Bóng

Xem thêm: Nhân vật Honkai Star Rail

Chỉ số nhân vật Ruan Mei Level 1 - Level 80

Level 1

Level 80

HP - Máu

147

1086

ATK - Tấn Công

89

659

DEF - Phòng thủ

66

485

Speed - Tốc Độ

104

104

Khiêu Khích

100

100

Nguyên liệu nâng cấp Ruan Mei Honkai Star Rail lên LV80

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

308.000

Mầm Non Trường Thọ

15

Cành Cây Trường Thọ

15

Cành Cây Trường Thọ

15

Vỏ Tinh Thể Rét Buốt

65

Tinh Hồn nhân vật Ruan Mei trong Honkai Star Rail

Tinh Hồn 1 (E1) ➜ Tinh Hồn 6 (E6) ➜ Tinh Hồn 4 (E4)

Để làm tốt vai trò Hỗ Trợ của mình trong đội hình F2P, Ruan Mei cần đạt được Tinh Hồn 1. Sau đó có được Tinh Hồn 6 và cuối cùng là Tinh Hồn 4.

Đặc biệt, khi nhân vật sở hữu Tinh Hồn 4, ngoài Tấn Công Kích Phá của Ruan Mei, người chơi có thể xây dựng nhân vật này với những chỉ số Sát Thương khác.

Sau đây là Tinh Hồn của cô nàng này từ 1 đến 6, có hiệu ứng và hình ảnh cụ thể.

Tinh Hồn (1 - 6)

Hiệu ứng

Hình ảnh

Hình Thêu Mô Phỏng Thần Kinh

Phe ta gây sát thương giảm 20% Phòng Thủ của mục tiêu khi Tuyệt Kỹ mở kết giới.

Dạo Bước Rừng Lau

Khi Ruan Mei vừa vào trận, nếu kẻ địch đang trong trạng thái Phá Vỡ Điểm Yếu thì ngay khi tấn công sẻ tăng thêm 20% sát thương.

Bóng Nàng Áo Lụa Xanh Màu Khói

Cấp Tuyệt Kỹ và Thiên Phí tăng 2 cấp, không vượt quá 15 cấp.

Trước Gương Đồng Tìm Thần

Tăng 100% Tấn Công Kích Phá và có hiệu lực trong 3 hiệu nếu như kẻ địch bị phá vỡ điểm yếu.

Trâm Cài Buông Lơi

Cấp Chiến Kỹ tăng thêm 2 cấp, không được quá 15 cấp; Cấp Tấn Công Thường tăng 1 cấp, không được vượt quá cấp 10.

Buông Khăn Phẩy Quạt

Khi thi triển Tuyệt Kỹ, thời gian có thể duy trì được kết giớ sẽ được kích hoạt trong 1 hiệp.

Đồng thời cộng thêm 200% Bội Số Sát Thương mà Thiên Phú gây ra.

Bộ kỹ năng Ruan Mei trong Honkai Star Rail

Kỹ năng nhân vật Ruan Mei trong Honkai Star Rail.

Để có thể tăng Tấn Công Kích Phá của nhân vật Ruan Mei trong Honkai, người chơi cần sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng chủ động và kỹ năng nội tại của bản thân.

Đặc biệt, cần chú ý đến ưu tiên nâng cấp kỹ năng theo tứ tự ưu tiên sao cho sức sát thương của cô nàng này đạt mức cao nhất.

Sau đây là toàn bộ kỹ năng, vết tích, nguyên liệu cần để nâng cấp vết tích và ưu tiên kỹ năng dành cho ruan mei trước khi anh em tìm hiểu Ruan Mei Build Vũ Khí, Trang Bị và Đội Hình.

Kỹ năng chủ động của Ruan Mei trong Honkai Star Rail

U Lan Âm Sắc

Cung Tơ Trên Phím Nhạc

Hoa Rơi Chạm Nước Vương Vạt Áo

Xoắn Ốc Phân Tách

Dạ Khúc Lụa Là

Tấn Công Thường - U Lan Âm Sắc

➜ Kẻ địch được chỉ định phải chịu sát thương Băng.

Chiến Kỹ - Cung Tơ Trên Phím Nhạc (Hỗ Trợ)

➜ Ruan Mei nhận được Bồi Âm ngay sau khi thi triển kỹ năng Chiến Kỹ Cung Tơ Trên Phím Nhạc, số hiệp có giới hạn và giảm ngay 1 hiệp duy trì khi bắt đầu chiến đấu.

Đồng thời, ngay khi cô nàng này sở hữu Bồi Âm, hiệu suất phá vỡ điểm yếu và lượng sát thương mà kẻ địch gánh chịu từ phe ta được tăng thêm.

Tuyệt Kỹ - Hoa Rơi Chạm Nước Vương Vạt Áo (Hỗ Trợ)

➜ Ruan Mei đã áp dụng một chiến thuật chiến đấu mới, gọi là "kết giới", trong trận chiến để duy trì ưu thế cho phe của mình. Chiến thuật này đặc biệt trong việc duy trì số hiệp nhất định, nhưng đặc điểm này cũng có thể biến đổi theo thời gian. Mỗi khi một hiệp kết thúc, giảm ngay 1 hiệp duy trì kết giới.

Trong thời gian duy trì kết giới, phe của Ruan Mei sẽ nhận được một lợi ích quan trọng là tăng Xuyên Kháng Toàn Thuộc Tính. Điều này làm tăng khả năng chống lại các tấn công có tính thuộc tính của đối thủ. Đồng thời, sau khi tấn công, Ruan Mei sẽ sử dụng kỹ năng Mai Nở Phai Tàn để tấn công kẻ địch.

kẻ địch đang cố hồi lại khả năng chiến đấu sau khi bị Phá Vỡ Điểm Yếu thì kỹ năng Mai Nở Phai Tàn ngay lập tức được kích hoạt. Kỹ năng này không chỉ làm cho trạng thái Phá Vỡ Điểm Yếu của mục tiêu phải gánh chịu kéo dài hơn mà còn khiến kẻ địch bị Trì Hoãn Hành Động. Khi này, dựa vào thuộc tính chiến đấu Băng của người trang bị Ruan Mei, kẻ địch sẽ phải chịu Sát Thương Phá Vỡ.

Thiên Phú - Xoắn Ốc Phân Tách (Hỗ Trợ)

➜ Ruan Mei khiến kẻ địch phải gánh chịu Sát Thương Phá Vỡ với phần trăm tương đương với Sát Thương Phá Vỡ của bản thân ngay khi toàn bộ phe ta làm cho kẻ địch rơi vào trạng thái phá vỡ điểm yếu.

Đặc biệt, ngay khi sử dụng kỹ năng Thiên Phú, ngoại trừ bản thân người thi triển kỹ năng, còn lại các đơn vị phe ta sẽ được tăng tốc độ.

Bí Kỹ - Dạ Khúc Lụa Là (Cường Hoá)

➜ Nhận Dạ Khúc Lụa Là ngay sau khi nhân vật thi triển Bí Kỹ Dạ Khúc Lụa Là, đồng thời trong lần đánh kế tiếp điểm Chiến Kỹ không những không bị tiêu hao mà sẽ được kích hoạt Chiến Kỹ 1 lần.

Trong Vũ Trụ Mô Phỏng, phe ta khi bắt đầu trận chiến và khi Ruan Mei thi triển Bí Kỹ Dạ Khúc Lụa Là, Sức Bền của kẻ địch bị giảm đi, điểm yếu của kẻ địch cũng bị phá vỡ, khiến kẻ địch phải gánh chịu thêm Sát Thương Phá Vỡ tương đương với lượng sát thương do Ruan Mei gây ra.

Sau đó, Hiệu Ứng Phá Vỡ điểm Yếu của người tấn công sẽ được kích hoạt. Đặc biệt, kẻ địch ngay lập tức giảm sức bền và phe ta có thêm 1 Chúc Phúc (số lượng Chúc Phúc có hạn).

Ưu tiên kỹ năng Ruan Mei Honkai Star Rail cần nâng cấp

Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Đánh thường

Việc ưu tiên nâng cấp kỹ năng của Ruan Mei theo thứ tự Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Đánh thường là vì một số lý do quan trọng. Trước hết, Tuyệt Kỹ cung cấp khả năng chiến đấu mạnh mẽ nhất với khả năng phá vỡ điểm yếu và gây sát thương lớn.

Tiếp theo, việc nâng cấp Chiến Kỹ sẽ giúp tăng cường khả năng tự bảo vệ và tấn công hiệu quả hơn. Thiên Phú cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cả nhóm chiến đấu, đồng thời cung cấp ưu điểm về tốc độ.

Cuối cùng, nâng cấp kỹ năng Đánh thường làm tăng khả năng gây sát thương liên tục, giúp duy trì áp đảo trong các trận đấu dài hạn. Do đó nếu người chơi nâng cấp nâng cấp kỹ năng của Mei theo trình tự này sẽ tối ưu hóa khả năng chiến đấu của Ruan Mei.

Vết Tích nhân vật Ruan Mei Honkai Star Rail

Vết Tích Ruan Mei trong Honkai Star Rail.

Dưới đây là 3 Vết Tích có được sau khi Mở Khóa Đột Phá 2, 4 và 6, người chơi cùng xem thêm Hiệu Ứng cụ thể, trước khi tìm hiểu Ruan Mei Build đồ và đội hình, qua nội dung bên dưới.

Vật Thể Đang Thở

Ngày Qua, Tâm Tư Trải Dài

Ánh Nến Soi Bóng Nước

Tổng chỉ số:

  • +22.5% Phòng Thủ.
  • +5 điểm Tốc Độ.
  • +37.3% Tấn Công Kích Phá.

Vật Thể Đang Thở - Mở Khóa Đột Phá 2

➜ Tăng 20% Tấn Công Kích Phá cho toàn đơn vị phe ta.

Ngày Qua, Tâm Tư Trải Dài - Mở Khóa Đột Phá 4

➜ Hồi 5 điểm Năng Lượng sau khi Mei bắt đầu chiến đấu.

Ánh Nến Soi Bóng Nước - Mở Khóa Đột Phá 6

➜ Hiệu Ứng Tăng Sát Thương tăng 6%, không quá 36% cho mỗi lần tăng 10% Tấn Công Kích Phá sau khi Mei thi triển Chiến Kỹ, với điều kiện Tấn Công Kích Phá lúc này của Mei cao hơn 120%.

Nguyên liệu tiêu hao để bồi dưỡng Vết Tích Ruan Mei Honkai

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

3M

Giai Điệu Hài Hoà

18

Ca Tụng Gia Tộc

69

Chương Nhạc Chòm Sao

139

Mầm Non Trường Thọ

41

Đoá Hoa Trường Thọ

56

Cành Cây Trường Thọ

58

Tai Hoạ Ám Ảnh Trên Hành Tinh Sâu

12

Dấu Chân Vận Mệnh

8

Cách lên đồ Ruan Mei Honkai Star Rail tăng Tấn Công Kích Phá

Ruan Mei Honkai Star Rail build.

Trong số các cách build Ruan Mei Honkai Star Rail sao cho Tấn Công Kích Phá và khả năng phòng ngự tăng lên, hỗ trợ được DPS hiệu quả nhất. Không phải chỉ có duy nhất 1 Nón Ánh Sáng 5s mà còn rất nhiều Light Cone 5s, 4s và 3s khác cũng giúp cô nàng này của chúng ta phát huy sức mạnh.

Nếu anh em còn chưa biết làm sao Ruan Mei build được vũ khí tốt nhất, hãy xem danh sách các light cone, di vật, phụ kiện vị điện và hiệu ứng mà nó mang lại sau đây mà mosflyvn.com đề xuất.

Nón Ánh Sáng tốt nhất cho Ruan Mei trong Honkai

Tôi Trong Gương Ngày Ấy 5s

Cuộc Chiến Chưa Nguôi 5s

Dáng Hình Trong Ký Ức 4s

Luân Hồi 3s

Hài Hòa 3s

Tôi Trong Gương Ngày Ấy 5s là Light Cone tốt nhất mà Ruan Mei Build, nó được xem là vũ khí cần thiết nhất trong số các light con như Cuộc Chiến Chưa Nguôi, Dáng Hình Trong Ký Ức, Luân Hồi và Hài Hòa mà cô nàng này cần build.

Lý do bởi vì khi Ruan Mei Build Tôi Trong Gương Ngày Ấy 5s thì Tấn Công Kích Phá tăng 100%, ngoài ra còn có thể giúp phe ta tăng % sát thương, hồi lại điểm chiến kỹ, năng lượng khá hiệu quả.

Ngoài vũ khí trấn cho Ruan Mei, người chơi có thể sử dụng các light cone khác với hiệu ứng cụ thể qua danh sách sau.

Tôi Trong Gương Ngày Ấy 5s

➜ Tăng 100% Tấn Công Kích Phá của Rua Mei khi Ruan Mei Build Tôi Trong Gương Ngày Ấy 5s, tạo điều kiện cho các đòn tấn công mạnh hơn. Đồng thời, sức tấn công tăng 40% cho toàn phe ta sau khi Mei thi triển kỹ năng Tuyệt Kỹ, duy trì trong 3 hiệp. Điều đặc biệt sẽ hồi ngay 1 điểm Chiến Kỹ nếu Tấn Công Kích Phá của Ruan Mei đạt hoặc vượt qua mức 150%.

Hồi lại 20 Năng Lượng ngay sau khi bắt đầu mỗi trận đấu tiếp theo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai kỹ năng trong trận đấu. Đáng chú ý là các kỹ năng cùng loại sẽ không thể được kích hoạt đồng thời, giúp người chơi phải cân nhắc lựa chọn và sử dụng kỹ năng một cách chiến lược nhất.

Cuộc Chiến Chưa Nguôi 4s

➜ Người trang bị được hồi 1 Chiến Kỹ cho đơn vị đang thi triển Tuyệt Kỹ của đơn vị phe ta, đồng thời công thêm 10% hiệu suất hồi Năng Lượng. Hiệu ứng được kích hoạt 1 lần mỗi lần Tuyệt Kỹ được người trang bị thi triển 2 lần.

Đồng thời ưu tiên hành động tăng 30% cho phe ta ngay sau khi người trang bị thi triển kỹ năng chủ động Chiến Kỹ, tồn tại trong 1 hiệp.

Dáng Hình Trong Ký Ức 4s

➜ Tăng 56% Tấn Công Kích Phá cho người trang bị Nón Ánh Sáng Dáng Hình Trong Ký Ức 4s. Hồi 8 điểm Năng Lượng cho người trang bị ngay sau khi người trang bị tấn công kẻ địch, hiệu ứng được kích hoạt duy nhất 1 lần trong 1 hiệp, không lặp lại.

Luân Hồi 3s

➜ Hồi lại 4 - 8 điểm năng Lượng sau khi người trang bị tấn công kẻ địch hoặc bị kẻ địch tấn công, hiệu ứng chỉ được kích hoạt 1 lần 1 hiệp, không lặp lại.

Hài Hòa 3s

➜ Tăng 12 điểm Tốc Độ, có hiệu lực trong 1 hiệp ngay sai khi phe ta bắt đầu vào trận chiến.

Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện phù hợp nhất cho Ruan Mei

Để có được hiệu ứng thông qua việc sử dụng Vết Tích Ánh Nến Soi Bóng Nước một cách trọn vẹn, nhân vật cần đạt được 180% Tấn Công Kích Phá.

Do đó, khi người chơi đang tìm cách build Ruan Mei Honkai Star Rail, cần sử dụng những bộ di vật tăng % Tấn Công Kích Phá. Sau đây là đề xuất di vật và phụ kiện vị điện tốt nhất cho Mei Honkai.

Thợ Đồng Hồ, Bậc Thầy Máy Móc

  • Bộ 2 món: Cộng thêm 16% Tấn Công Kích Phá.
  • Bộ 4 món: Ruan Mei build Thợ Đồng Hồ, Bậc Thầy Máy Móc sẽ giúp tăng 30% Tấn Công Kích Phá cho toàn đơn vị phe ta, có hiệu lực trong 2 hiệp, qua các tầng không thể cộng dồn ngay sau khi người trang bị thi triển kỹ năng Tuyệt Kỹ lên đơn vị phe ta.

Talia - Vương Quốc Trộm Cướp

Bộ 2 món: Tấn Công Kích Phá tăng 16% cho người trang bị. Đồng thời cộng thêm 20% Tấn Công Kích Phá nếu Speed hiện tại của người trang bị bằng hoặc cao hơn 145 điểm.

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện nhân vật Ruan Mei Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Tấn Công Kích Phá

Tốc Độ

HP%

Phòng Thủ%

Tay

Tấn Công

Thân

%HP

%Phòng Thủ

Chân

Tốc Độ

Quả Cầu Vị Điện

%HP

%Phòng Thủ

Dây Liên Kết

Tấn Công Kích Phá

Hồi Năng Lượng

Đề xuất đội hình mạnh nhất cho Ruan Mei Honkai Star Rail

Ruan Mei build đội hình mạnh nhất cho F2P và Hyper Cary.

Dưới đây là đề xuất 4 đội hình tấn công toàn diện cả về Phòng Thủ, Tốc Độ, Tấn Công, HP mà khi người chơi build đội hình Ruan Mei có thể lựa chọn và trải nghiệm.

Ruan Mei SP + Jingliu DPS Chính + Blade DPS phụ + Luocha Hồi Máu

Đội hình 2 DPS này có cô nàng Jingliu - Kiếm Thủ Hàng Đầu của Luofu, tuy có 1 điểm yếu nhỏ đó là rút máu đồng đội để gây sát thương lên kẻ địch tuy nhiên, % máu mà đồng đội bị cô nàng này lấy đi chỉ 4% nên nó “không đáng là bao”.

Hiển nhiên, trong đội hình có Ruan Mei SP và Jingliu DPS chính thì thay vì sử dụng nhân vật Tạo Khiên, anh em nên sử dụng 1 Healer hồi máu thì tốt hơn.

Ruan Mei SP + Kafka DPS Chính + Guinaifen DPSP + Huohuo Healer

Ruan Mei build đội hình có Kafka - DPS Chính cũng là một lựa chọn tốt cho trận đánh DoT, tuy lối chơi của DPS chính Kafka có chút độc lạ theo hướng gây hiệu ứng sát thương DoT do đơn vị phe ta gây ra.

Với nhân vật chủ chốt DPS chính Kafka, cô nàng dễ dàng nâng cấp lên level cao để phát huy sức mạnh, nhưng có yếu điểm là cần hỗ trợ của đồng đội khá nhiều và tốn tài nguyên. Vậy nên trong đội hình cần có 1 SP và DPS khỏe như Ruan Mei và Guinaife, đồng thời không thể nào thiếu đi nhân vật hồi máu, bù lại lượng máu mà DPS và đồng đội mất đi khi tấn công và bị kẻ địch tấn công.

Ruan Mei SP + Kafka DPS chính + Guinaifen DPS phụ + Huohuo Healer

Đội hình Ruan Mei và 2 DPS gồm Kafka và Guinaifen được cho đội hình gây sát thương DoT (sát thương theo thời gian) khá tốt, kẻ địch bị trì hoãn hành động trước khi kịp hồi lại sức tấn công.

Nhân vật SP sẽ buff hiệu suất phá vỡ điểm yếu và lượng sát thương phá vỡ để tăng thêm chỉ số sát thương theo thời gian. Giúp cho các DPS tăng lượng sát thương lên kẻ địch đồng thời có 1 healer hồi máu Huo Huo thì khả năng team mình “bật” lại team có 2 DPS khác là điều khá dễ dàng.

Ruan Mei SP + Dan Heng DPS Chính + Asta SP + Natasha Hồi Máu

Anh em nào đang cày chay, muốn sử dụng những nhân vật F2P thì có thể chọn ngay Dang Heng làm DPS chính, bởi vì Ruan Mei có khả năng tăng sát thương DMG của DPS chính nhờ khả năng buff của mình. Ngoài ra, cần thêm 1 SP khác để hỗ trợ và nhân vật hồi máu, trị liệu trong quá trình chiến đấu.

Bên trên là toàn bộ bài viết của mosflyvn.com, bài viết chia sẻ cách lên đồ Ruan Mei Honkai Star Rail chuẩn theo vai trò suopport, đồng thời đề xuất Ruan Mei build đội hình tấn công toàn diện nhất. Hy vọng, những thông tin về nhân vật Ruan Mei Honkai như kỹ năng chủ động, bị động, ưu tiên kỹ năng và các nguyên liệu cần thiết để nâng cấp, đặc biệt là việc Ruan Mei build vũ kí, trang bị và đội hình chuẩn sẽ giúp anh em tiêu diệt kẻ địch trong nháy mắt.