Kênh kết nối

Cách build Pela Honkai Star Rail thành debuffer đáng gờm

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Pela Honkai Star Rail ở vị trí Support với Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện tốt nhất để có thể trở thành debuffer đáng gờm và đề xuất đội hình tối ưu.

Pela vẫn là nhân vật nằm trong danh sách các tier SS 4 sao có khả năng xóa hiệu ứng buff và giảm lượng sát thương của kẻ địch vô cùng tốt trong số các nhân vật support 4 sao khác trong Honkai Star Rail. Do vậy cô nàng này được rất nhiều anh em lựa chọn khi xây dựng đội hình có sát thương Băng chủ lực.

Mặt khác, khi Pela build đồ, cần sử dụng Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện làm sao để tăng Chỉ Số Sinh Tồn, Tốc Độ và Tấn Công Kích Phá. Ngoài ra cũng có thể build Pela tăng Chính Xác Hiệu Ứng và lượng Sát Thương Băng lên kẻ địch.

Tuy nhiên, với anh em tân thủ thì việc chọn lựa Vũ Khí, Trang Bị tốt nhất để tăng sức mạnh Pela lên mức tối đa thì không phải điều đơn giản.

Vậy nên hôm nay, để biết build Pela một cách tối ưu ở vai trò support với khả năng debuff cực đỉnh, anh em xem đề xuất tốt nhất của Nón Ánh Sáng, Phụ Kiện, Di Vật và Đội Hình qua bài viết bên dưới của mosflyvn nha.

Nhân vật Pela Honkai Star Rail

Nhân vật Pela vận mệnh Hư Vô trong Honkai Star Rail.

Thông tin cơ bản về nhân vật Pela

Tên nhân vật

Pela

Giới tính

Nữ

Tuổi

16

Chiều cao

5'3″

Giá trị

4 sao

Vận mệnh

Hư Vô (tạo hiệu ứng xấu)

Thuộc tính chiến đấu

Băng

Phe phái trên hồ sơ

Thiết Vệ Bờm Bạc Belobog

Vai trò nhân vật

Support

Tham khảo: Nhân vật Honkai Star Rail

Điểm mạnh, điểm yếu nhân vật Pela Honkai Star Rail

Trong số các nhân vật Support 4 sao thuộc Vận Mệnh Hư Vô thì cô nàng độc nhiếm vị trí debuff. Tuy nhiên, ngoài ưu điểm này, cô nàng này còn có một số ưu điểm và yếu điểm khác, anh em xem thêm để biết Pela build làm sao để trở thành 1 support “hủy diệt” team địch, cụ thể như sau:

  • Điểm mạnh: Phù hợp cho mọi đội hình, khả năng debuff siêu siêu mạnh từ skill Chiến Kỹ, tăng sát thương - giảm khả năng phòng thủ diện rộng mạnh từ Tuyệt Kỹ và Bí Kỹ, tiêu hao ít Chiến Kỹ, Mana thấp, tuy nhiên cần phải sử dụng Nón Ánh Sáng Sự quyết tâm như giọt mồ hôi lấp lánh tầng 5. Ngoài ra, Vết Tích của nhân vật này buff khả năng Chính Xác Hiệu Ứng khá tốt đặc biệt đối với đội hình có char DOT hoặc thiên về debuff. Hơn nữa, Pele còn giúp đồng đội có thêm điểm Chiến Kỹ, đặc biệt khi sở hữu E4, hiệu ứng giảm Kháng Băng khi sử dụng Chiến Kỹ mang lại lợi thế cho team bạn với đội hình hyper cary có thuộc tính chiến đấu Băng.
  • Điểm yếu: Bộ vết tích và tinh hồn không hỗ trợ cô nàng quá nhiều, nhưng đó cũng không hẳn là điều đáng quan tâm.

Tổng nguyên liệu nâng cấp Pela Honkai Star Rail lên level 80

Để nâng cấp level nhân vật lên mức 80, anh em cần sử dụng các nguyên liệu bao gồm Điểm Tín Dụng, Lõi Dập Tắt, Lõi Phát Sáng, Lõi Rục Rịch và Sừng Bão Tuyết, với số lượng cụ thể trong bảng sau đây, anh em xem thêm nha.

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

246.400

Lõi Dập Tắt

12

Lõi Phát Sáng

13

Lõi Rục Rịch

12

Sừng Bão Tuyết

50

Tinh Hồn Pela trong Honkai Star Rail

Từng mảnh Tinh Hồn Pela mà anh em nhận được sẽ cung cấp hiệu ứng tương ứng, càng có được nhiều Tinh Hồn thì sức mạnh của cô nàng này cũng được tăng lên. Sau đây là 6Tinh Hồn của Pela trong Honkai và hiệu ứng sức mạnh.

Tên Tinh Hồn

Hiệu ứng

Ảnh

Báo Cáo Chiến Thắng

Hồi lại 5 điểm Năng Lượng cho Pela khi kẻ địch chỉ định bị tiêu diệt.

Không Ngừng Đột Kích

Tăng 10% Tốc Độ, có hiệu lực trong 2 hiệp đấu khi Pela Honkai sử dụng chiêu E.

Tăng Cấp Áp Chế

Cấp Chiến Kỹ tăng thêm 2 cấp, không vượt quá 15 cấp; Cấp Tấn Công Thường tăng 1 cấp, không vượt quá 10 cấp.

Phân Tích Đầy Đủ

Kẻ địch bị giảm 50% Sức Bền ngay sau khi cô nàng này thi triển kỹ năng Tuyệt Kỹ, có hiệu lực trong 2 hiệp.

Quấy Nhiễu Tuyệt Đối

Cấp Tuyệt Kỹ và Thiên Phú tăng 2 cấp, không được quá 15 cấp.

Truy Kích Yếu Ớt

Khiến kẻ địch phải gánh chịu lượng sát thương Băng tương đương 80% Tấn Công của cô nàng này nếu như kẻ địch đang rơi vào trạng thái dính Hiệu Ứng Xấu.

Bộ kỹ năng của Pela trong Honkai Star Rail

Pela Honkai Star Rail Skill.

Bộ skill của nhân vật Pela thiên về xoá buff của địch, khiến kẻ địch giảm % phòng thủ địch, tăng tấn công cho toàn phe ta và khiến kẻ địch phải gánh chịu lượng sát thương Hoả lớn.

Để hiểu rõ hơn về từng hiệu ứng sức mạnh của từng chiêu thức trước khi biết cách làm sao để Pela build đồ, cụ thể như sau:

Kỹ năng chủ động của Pela trong Honkai Star Rail

Xạ Kích Đóng Băng

Tê Cóng

Áp Chế Không Gian

Thu Thập Dữ Liệu

Giáng Đòn Phủ Đầu

Tấn Công Thường - Xạ Kích Đóng Băng

➜ Kẻ địch phải nhận lượng Sát Thương Băng bằng nửa Tấn Công của Pela.

Chiến Kỹ - Tê Cóng

➜ Xoá ngay 1 Hiệu Ứng có lợi của địch, hơn nữa kẻ địch phải chịu sát thương bằng với 120% Tấn Công của Pela.

Tuyệt Kỹ - Áp Chế Không Gian

➜ Kẻ địch bị tấn công ngay lập tức rơi vào trạng thái Thông Hiểu và bị mất đi 33.6% Phòng thủ, đồng thời toàn phe địch phải nhận Sát Thương Băng bằng 84% Tấn Công của cô nàng Pela. Hiệu ứng này duy trì được trong vòng 2 hiệp.

Thiên Phú - Thu Thập Dữ Liệu

➜ Pela sau khi tấn công kẻ đich, nếu kẻ địch đang trong Hiệu Ứng Xấu thì cô nàng này nhận được ngay 5 điểm Năng Lượng.

Bí Kỹ - Giáng Đòn Phủ Đầu

➜ Kẻ địch giảm 20% Phòng Thủ, duy trì hiệu lực trong 2 hiệp đấu và khiến kẻ địch phải gánh chịu lượng Sát Thương bằng 80% Tấn công của bản thân ngay khi vào chiến đấu.

Vết Tích nhân vật Pela Honkai Star Rail

Đòn Phủ Đầu

Kế Sách Bí Mật

Truy Kích Và Tiêu Diệt

Thống Kê Chỉ Số:

  • +6.7% Kháng Hiệu Ứng.
  • Tăng +22.4% Sát Thương Băng.
  • +22.5% Phòng Thủ.

Đòn Phủ Đầu - Mở Khoá Đột Phá 2

➜ Sát thương của Pela tăng 20% khi cô nàng này tấn công đơn vị địch đang rơi vào Hiệu Ứng Xấu.

Kế Sách Bí Mật - Mở Khoá Đột Phá 4

➜ Tăng 10% Chính Xác Hiệu Ứng khi cô nàng SP Pela trong trận.

Truy Kích Và Tiêu Diệt - Mở Khoá Đột Phá 6

➜ Tăng 20% Sát Thương cho lần đánh tiếp theo đồng thòi giải trừ ngay hiệu ứng buff sau khi sử dụng Tuyệt Kỹ.

Tổng nguyên liệu cần thiết bồi dưỡng Vết Tích Pela Honkai Star Rail

Anh em muốn nâng cấp Vết Tích của Pela thì cần các nguyên liệu là Điểm Tín Dụng, Dấu Chân Vận Mệnh, Điều Ước Của Đấng Bảo Vệ, Lõi Phát Sáng, Lõi Rục Rịch, Lõi Dập Tắt, Ánh Đen Trầm Luân, Ánh Đen Hư Không và Ánh Đen U Tối. Mỗi nguyên liệu sẽ cần số lượng cụ thể, sau đây là bảng số lượng và hình ảnh các nguyên liệu cần thiết để bồi dưỡng Vết Tích.

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

2.4M

Dấu Chân Vận Mệnh

5

Điều Ước Của Đấng Bảo Vệ

12

Lõi Phát Sáng

42

Lõi Rục Rịch

42

Lõi Dập Tắt

28

Ánh Đen Trầm Luân

105

Ánh Đen Hư Không

54

Ánh Đen U Tối

12

Ưu tiên kỹ năng Pela Honkai Star Rail cần nâng cấp

Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Đánh thường

Pela là một nhân vật 4 sao thuộc yếu tố Băng trong Honkai: Star Rail. Cô ấy có khả năng giảm phòng thủ của kẻ địch và loại bỏ bất kỳ tăng cường nào mà kẻ địch nhận được. Làm cho Pela trở thành một nhân vật hỗ trợ cực kỳ mạnh, hỗ trợ cho DPS chinh và đồng đội hiệu quả cho dù nằm trong bất kỳ đội hình nào.

Lý do chúng ta ưu tiên nâng cấp kỹ năng của Pela theo thứ tự Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Đánh thường là do hiệu quả chiến đấu mà từng kỹ năng mang lại.

Tuyệt Kỹ của Pela cho phép cô ấy giảm phòng thủ của kẻ địch, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhân vật DPS trong đội hình gây ra nhiều sát thương hơn. Đây là lý do chính để ưu tiên nâng cấp Tuyệt Kỹ đầu tiên.

Tiếp theo là Chiến Kỹ, kỹ năng này cho phép Pela loại bỏ các tăng cường của kẻ địch. Điều này rất hữu ích khi đối mặt với các kẻ địch mạnh.

Thiên Phú của Pela giúp cô ấy tăng tốc độ, cho phép cô ấy hành động nhanh hơn và sử dụng kỹ năng của mình nhiều hơn. Đây là một yếu tố quan trọng để tăng cường khả năng hỗ trợ của Pela.

Cuối cùng, Đánh thường của Pela cũng quan trọng, nhưng không quan trọng bằng ba kỹ năng kia. Đánh thường chỉ là một phần của tổng sát thương mà Pela có thể gây ra và nó không mang lại lợi ích chiến lược như ba kỹ năng kia.

Vì vậy, khi xem xét toàn bộ các chiêu thức chính của cô nàng Pela, chúng ta sẽ ưu tiên nâng cấp theo thứ tự Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Đánh thường sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất chiến đấu của Pela trong Honkai: Star Rail.

Cách build Pela Honkai Star Rail thành debuffer siêu mạnh

Pela Honkai Star Rail build.

Vốn dĩ Tuyệt Kỹ của Pela đã khiến kẻ địch giảm Phòng Thủ và xoá buff tốt rồi, sp này cũng mạnh tới mức chẳng cần thêm chỉ số sức mạnh căn bản nào nữa. Tuy nhiên, khi Pela build team, cần sử dụng Tuyệt Kỹ thường xuyên để hỗ trợ trước khi DPS hành động.

Thế nên để có thể khiến kẻ địch phải gánh chịu lượng sát Thương Hoả lớn từ chính mình, cũng như sát thương từ DPS chính và xoá hiệu ứng xấu mà phe ta phải chịu thì cô nàng này cần biết cách build đồ làm sao để tăng Tốc Độ và Hiệu Suất Hồi Năng Lượng, đồng thời Giảm Phòng Thủ của địch ở mức tối đa.

Do đó với đề xuất Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện tốt nhất trong số các đề xuất hiện nay sau dành cho Pela, anh em sẽ biết cách lên đồ Pela Honkai tối ưu nhất.

Nón Ánh Sáng tốt nhất cho Pela trong Honkai Star Rail

Sự Quyết Tâm Như Giọt Mồ Hôi Lấp Lánh

Trước Khi Bắt Đầu Nhiệm Vụ Tân Thủ

Cơn Mưa Tầm Tã

Chúc Ngủ Ngon

Nhân Danh Thế Giới

Trấn của Pela trong số các Nón Ánh Sáng đó chính là Sự Quyết Tâm Như Giọt Mồ Hôi Lấp Lánh, nếu như không sở hữu light cone tốt nhất này, anh em có thể sử dụng một trong số Nón Ánh Sáng khác như Trước Khi Bắt Đầu Nhiệm Vụ Tân Thủ, Cơn Mưa Tầm Tã, Chúc Ngủ Ngon hoặc Nhân Danh Thế Giới.

Tuy nhiên, đề xuất Nón Ánh Sáng tốt nhất cho Pela vẫn chính là Sự Quyết Tâm Như Giọt Mồ Hôi Lấp Lánh để giảm ngay Phòng Thủ và khiến kẻ địch rơi vào trạng thái bị Khống Chế đồng thời nhận thêm Sát Thương Băng của bản thân.

Nếu anh em chưa rõ hiệu ứng mà các Light cone này mang lại thì xem ngay phần dưới đây.

Sự Quyết Tâm Như Giọt Mồ Hôi Lấp Lánh

➜ Pela build Sự Quyết Tâm Như Giọt Mồ Hôi Lấp Lánh sẽ có xác suất kẻ địch vào trạng thái Đánh Hạ lên tới 60% nếu như kẻ địch không rơi vào trạng thái Đánh Hạ trước đó. Khi này, kẻ địch sẽ bị giảm đi % Phòng Thủ là 12%, có hiệu lực trong vòng 1 hiệp.

Trước Khi Bắt Đầu Nhiệm Vụ Tân Thủ

➜ Pela build Nón Ánh Sáng Trước Khi Bắt Đầu Nhiệm Vụ Tân Thủ sẽ giúp bản thân có thêm 20% Chính Xác Hiệu Ứng. Nếu kẻ địch đang bị giảm Phòng Thủ thì ngay lập tức cô nàng này nhận lại được 4 điểm Năng Lượng.

Cơn Mưa Tầm Tã

➜ Pela build Nón Ánh Sáng Cơn Mưa Tầm Tã sẽ nhận được 24% Chính Xác Hiệu Ứng, đồng thời kẻ địch ngẫu nhiên không có Mã Ather ngay lập tức dính Mã Ather ngay sau khi Pela thi triển bất kỳ chiêu thức nào như Đòn Đánh Thường, Tuyệt Kỹ hay Chiến Kỹ. Hơn nữa kẻ địch có Mã Ather sẽ phải chịu lượng sát thương thêm 12% có hiệu lực trong 1 hiệp đấu.

Ngoài ra, nếu kẻ địch phải nhận thêm 12% Tỷ Lệ Bạo Kịch khi ở thời điểm hiện tại đang có 3 hoặc cáo hơn 3 Hiệu Ứng Xấu.

Chúc Ngủ Ngon

➜ Pela build light cone Chúc Ngủ Ngon toàn bộ phe địch phải nhận Hiệu Ứng Xấu, đồng thời phải nhận thẻm 12% Sát Thương, cộng dồn trong 3 lần. Phe ta có Sát Thương Duy Trì thì cũng được kích hoạt hiệu ứng này.

Nhân Danh Thế Giới

➜ Kẻ địch nhận thêm 20% Sát Thương khi đang rơi vào Hiệu Ứng Xấu mà bị Pela tấn công. Đồng thời tăng 20% Chính Xác Hiệu Ứng và 20% Tấn Công sau khi người trang bị sử dụng kỹ năng Chiến Kỹ.

Bộ Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện tốt nhất cho Pela Honkai Star Rail

Tuy Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của Pela tuy nhiên, để có thêm Chính Xác Hiệu Ứng, HP (tốt cho vai trò SP), Tốc Độ, Tăng Sát Thương và Hồi Năng Lượng, anh em có thể lựa chọn các bộ Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện tối ưu cho nhân vật này kèm các hiệu ứng sau đây.

  • Đề xuất 1: Di Vật Thiện Xạ Bông Lúa và Phụ Kiện Vị Điện Công Ty Kinh Doanh Liên Ngân Hà.
  • Đề xuất 1: Di Vật Thiện Xạ Bông Lúa và Phụ Kiện Vị Điện Xianzhou Không Có Tuổi.

Hiệu ứng sức mạnh của từng vật phẩm như sau:

Thiện Xạ Bông Lúa

  • 2 món: Tăng 12% Tấn Công.
  • 4 món: Pela build Thiện Xạ Bông Lúa 4 món sẽ tăng thêm 6% Tốc Độ và 10% Sát Thương.

Công Ty Kinh Doanh Liên Ngân Hà

➜ Pela build Phụ Kiện Vị Điện Công Ty Kinh Doanh Liên Ngân Hà 2 món sẽ tăng Tấn Công tương đương 25% Chính Xác Hiệu Ứng và dồng thời Chính Xác Hiệu Ứng của cô nàng này tăng 10%.

Xianzhou Không Có Tuổi

➜ Pela build Phụ Kiện Vị Điện Xianzhou Không Có Tuổi ngay lập tức Giới Hạn HP của cô nàng này tăng thêm 12%.

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện chính, phụ của Pela Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

%Chính Xác Hiệu Ứng

Tốc Độ

Kháng Hiệu Ứng

%HP

Tay

Tấn Công

Thân

Chính Xác Hiệu Ứng%

HP%

Chân

Tốc Độ

Quả Cầu Vị Điện

HP%

Sát Thương Băng

Dây Liên Kết

Hiệu Suất Hồi Năng Lượng

Đề xuất đội hình tấn công toàn diện cho Pela Honkai Star Rail

Xây dựng đội hình cho Pela trong Honkai.

Sau khi biết được Pela Build Vũ Khí Và Trang Bị phù hợp nhất, tốt nhất cho cô nàng vận mệnh Hư Vô 4 sao, anh em nào nếu chưa biết Pela build team tối ưu ra sao thì xem 2 đề xuất đội hình tấn công toàn diện khi có Pela là SP nha.

Pela SP + Yanqing Main DPS + Gepard Tanker + Natasha Healer

Với đội hình 1 hỗ trợ là Pela, 1 sát thương chủ lực là Yanqing, Gepard đỡ đòn và Natasha trị liệu, hồi máu. Đội hình này được cho là toàn diện về tấn công, phòng thủ, hp và cả tốc độ. Trong khi Yanqing hệ Băng, con đường Săn Bắn có sát thương Băng vô cùng mạnh từ chiêu cuối và hiệu quả khi đối mặt với kẻ địch ở trạng thái đơn mục tiêu.

Đồng thời có một nhân vật 4 sao Hồi Máu là Natasha thì cho dù DPS chính có bị tấn công hay khi tán công mà tiêu hao nhiều HP thì được Healer hồi lại ngay. Ngoài ra còn có Pela với khả năng debuff cũng như tăng tốc độ cho toàn đội, đi trước giảm phòng thủ địch, có tanker gánh chịu sát thương thay cho DPS thì khi đến lượt DPS tấn công, kẻ địch “vuốt mặt không kịp”.

Pela SP + Dan Heng Main DPS + Serval Sub-DPS + Natasha Healer

Đội hình này có Dan Heng là DPS chính, nhân vật có khả năng gây ra lượng sát thương lớn trong thời gian ngắn, điều này rất hữu ích khi đối mặt với kẻ địch có máu cao. Serval, với vai trò là Sub-DPS, sẽ hỗ trợ Dan Heng bằng cách gây thêm sát thương và tạo ra lợi thế chiến thuật.

Còn healer Natasha có khả năng trị liệu và hồi máu, sẽ giữ cho đội hình luôn ở trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, nhân vật hỗ trợ Pela SP debuff và giảm phòng thủ địch. Do đó khi Pela buid đội hình này, khả năng cao sẽ khiến kẻ địch bị khống chế và giành ưu thế dù đối đầu với bất kỳ đội hình mạnh khác.

Cách chơi Pela Honkai Star Rail hiệu quả ở vị trí SP

Mặc dù Pela có tốc độ bá rồi thế nhưng để tăng tốc độ trước nhân vật cary trong team, anh em cần sử dụng giày (tăng chỉ số Tốc Độ) cho cô nàng này để nhanh chóng sử dụng chiêu Tuyệt Kỹ để giảm Phòng Thủ địch, khi địch giảm đi sức Phòng Thủ thì gặp ngay DPS, tôi tin là lượng sát thương mà kẻ địch phải gánh chịu khá là thốn.

Tuy nhiên khi cô nàng này chiến đấu ở Vũ Trụ Mô Phỏng - chiến đấu solo thì cần ưu tiên nâng cấp Chiến Kỹ và Tấn Công thường, đồng thời tăng Tấn Công, Sát Thương và Tỷ Lệ Bạo Kích.

Ngoài ra, để chơi tốt nhân vật Pela ở vị trí Hỗ Trợ anh em nên nâng cấp skill Tuyệt Kỹ sau đó là skill Thiên Phú, hai chiêu thức này khá tốt cho vị trí SP, giúp đồng đội xoá hiệu ứng Xấu đồng thời hồi Năng Lượng cho bản thân cực tốt và Giảm Phòng Thủ của địch hiệu quả. Sau đó tận dụng hai chiêu thức này để hồi điểm Chiến Kỹ cho các nhân vật cần Điểm Chiến Kỹ. Vì Pela có khả năng spam tấn công thường nhiều hơn bất kỳ nhân vật Support - Debuff nào khác.

Như vậy bài viết chia sẻ cách build Pela Honkai Star Rail với đề xuất tốt nhất của Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện; đề xuất đội hình tối ưu nhất cho Pela của mosflyvn.com đã hết. Mong rằng những thông tin liên quan tới bộ kỹ năng, vết tích, tinh hồn cũng như các điểm mạnh và điểm yếu của cô nàng này với cách lên đồ Pela tối ưu bên trên, anh em có thể giành chiến thắng 1 cách dễ dàng.