Kênh kết nối

Tổng hợp mẹo chơi Honkai Star Rail và thủ thuật bất bại

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Tất cả mẹo chơi Honkai Star Rail cho người mới được các game thủ chuyên nghiệp chia sẻ, hỗ trợ anh em tân thủ nhanh chóng tiêu diệt kẻ địch mạnh trong game.

Honkai Star Rail là tựa game có lối chơi turn based độc đáo hơn so với Genshin Impact, mới ra mắt cách đây không lâu nhưng lạ thu hút sự chú ý và quan tâm của cộng đồng game thủ. Tuy Honkai cũng như các tựa game RPG truyền thống khác có hai hệ thống chiến đấu đó là chiến đấu theo lượt và thám hiểm khắp nơi trong thế giới mở, nhưng lại có thêm nhiều tính năng đặc biệt.

Dù người chơi chọn chế độ chiến đấu nào thì cũng nên biết tất cả các mẹo chơi Honkai Star Rail cho người mới, do các gamer pro chia sẻ mà mosflyvn tổng hợp được qua bài viết sau đây.

Mẹo chơi Honkai Star Rail cho người mới

Mẹo người mới chơi Honkai: Star Rail nên biết.

Đối với những anh em game thủ chuyên nghiệp họ không quá khó khăn để tìm ra được những “chân lý cuộc đời” khi chơi Honkai Star Rai, thế nhưng các tân thủ mất khá nhiều thời gian để có thể hiểu rõ cách chơi Honkai Star Rail cho người mới như thế nào. Và sau đây là tổng hợp tất cả mẹo chơi Honkai Star Rail cho người mới người chơi nên tham khảo.

Chọn Vận Mệnh nhân vật trước khi mở Vũ Trụ Mô Phỏng

Vận mệnh nhân vật Honkai.

Trong game Honkai Star Rail, người chơi dễ dàng biết được 7 Path (vận mệnh) của các nhân vật. Mỗi vận mệnh sẽ có vai trò khác nhau khi chiến đấu với kẻ địch như DPS (chính phụ), Buff, Debuff, Tanker, Healer, hiểu đơn giản nó được xem như hệ thống lớp nhân vật như pháp sư, đỡ đòn, chiến binh, buff/debuff, hồi máu,....như trong các game RPG truyền thống.

Sau đây là vận mệnh và vai trò cụ thể của từng Path khi tham khảo mẹo chơi Honkai Star Rail đầu tiên mà chúng tôi nói đến:

Path (Vận mệnh)

Vai trò

Trù Phú (Abundance)

Hồi HP cho nhân vật và đội hình, sát thương địch bằng HP

Bảo Hộ (Preservation)

Tanker, tăng sát thương lên kẻ địch, hồi và điều trị HP cho team.

Hư Vô (Nihility)

Rải debuff - Xóa hiệu ứng xấu cho nhân vật cùng vận mệnh.

Hòa Hợp (Harmony)

Buff, DPS chính, gây Sát Thương và kháng hiệu ứng xấu.

Tri Thức (Erudition)

DPS đa mục tiêu, gây sát thương diện rộng lên nhiều kẻ địch cùng vận mệnh (gồm kẻ địch chỉ định và kẻ địch lân cận).

Săn Bắn (Hunt)

DPS chính, phụ, gây sát thương lên 1 kẻ địch chỉ định nhưng lại có ít HP.

Hủy Diệt (Destruction)

DPS chính, có các chỉ số và khả năng sinh tồn tốt.

Lưu ý: Các vận mệnh trong Honkai: Star Rail có thể đổi được, người chơi hãy xem nhanh cách đổi vận mệnh Honkai: Star Rail để biết cách đổi nha.

Hiểu kỹ năng chính và ưu tiên nâng cấp kỹ năng

Vết tích nhân vật Jingliu Honkai.

Có 5 kỹ năng chủ động cơ bản mà các nhân vật HonKai Star Rail sở hữu, đó là Tấn Công Thường, Chiến Kỹ, Tuyệt Kỹ, Thiên Phú và Bí Kỹ. Ngoài việc sử dụng nhiều nguyên liệu để nâng cấp Vết Tích nhân vật, người chơi cần mở khóa Đột Phá 2, 4, 6 thì mới kích hoạt được nội tại nhân vật.

Đặc biệt, mỗi nhân vật sẽ có ưu tiên kỹ năng cần nâng cấp, chẳng hạn với nhân vật Clara thuộc vận mệnh Hủy Diệt, nguyên tố Vật Lý thì cần nâng cấp Tuyệt Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Chiến Kỹ ➜ Đánh Thường. Đối với Thần Sách Tướng Quân Jing Yuan (nhân vật 5sao) thuộc tính chiến đấu Lôi và Vận Mệnh Tri Thức, cần ưu tiên theo thứ tự Thiên Phú ➜ Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Tấn Công Thường.

Nhận thấy điều đặc biệt đó là không xuất hiện Bí Kỹ trong ưu tiên nâng cấp Vết Tích, lý do bởi vì Bí Kỹ chỉ sử dụng bên ngoài thế giới mở.

Do đó đây chính là một trong những mẹo chơi Honkai Star Rail cho người mới không nên bỏ qua trong tựa game nhập vai theo lượt này.

Chỉ số HP, Tấn Công, Phòng Thủ nhân vật

Các chỉ số nhân vật Jingliu khi nâng bậc 70.

Mỗi nhân vật trong Honkai Star Rail mà người chơi sử dụng để chiến đấu với kẻ địch có các chỉ số chính như chỉ số HP - Máu, ATK - Tấn Công, DEF - Phòng Thủ, Speed - Tốc Độ.

Ngoài ra, còn có một số chỉ số khác cũng quan trọng không kém đó chính là:

 • Crit Rate - Tỷ Lệ Chí Mạng
 • Crit DMG - Sát thương Chí Mạng
 • Break Effect - Chỉ Số tăng sát thương khi kẻ địch rơi vào trạng thái bị phá vỡ điểm yếu.
 • Effect Hit Rate - Chỉ số Tỷ lệ chính xác.
 • Outgoing Healing Boost - Chỉ số nói về khả năng hồi HP.
 • Energy Restoration Rate - Chỉ số hồi Năng Lượng.
 • Effect RES - Chỉ số kháng hiệu ứng xấu.
 • Elemental Damage Boost - Chỉ số nâng cấp Sát thương lên nhiều lần.
 • Elemental RES Boost - Giảm Sát thương thuộc tính chiến đấu cho nhân vật.

Bất kỳ nhân vật thuộc vận mệnh nguyên tố nào cũng có chỉ số Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện chính và phụ với các loại chính như Đầu, Tay, Thân, Chân, Quả Cầu Vị Điện và Dây Liên Kết. Do đó nếu nắm được các chỉ số chính phụ của nhân vật và kẻ địch cũng là một trong những mẹo chơi Honkai Star Rail cho người mới vô cùng hiệu quả.

Chẳng hạn nhân vật Clara có chỉ số chính của từng loại, nhằm hỗ trợ tăng HP, ATK, DEF ngoài ra còn cộng thêm % Tấn Công, % Tốc Độ, Tỷ Lệ Bạo Kích, Sát thương Bạo Kích và Tăng sát thương theo nguyên tố.

Xem thêm: Thuật ngữ Honkai Star Rail

Chọn nhân vật có thuộc tính chiến đấu khắc chế kẻ địch

Welt nguyên tố số Ảo khắc chế Tinh Anh.

Về cơ bản, người chơi luôn tận dụng mẹo chơi Honkai Star Rail theo hướng chọn nhân vật có nguyên tố kháng các hiệu ứng xấu mà địch gây nên. Nói cách khác, chỉ cần nhân vật có nguyên tố khắc chế sức mạnh của địch, ngay lập tức lượng sát thương và hiệu ứng đặc biệt sẽ được kích hoạt và duy trì ở số hiệp nhất định.

Nhân vật trong game thuộc 7 vận mệnh thì Nguyên tố Honkai: Star Rail cũng có 7 nguyên tố, cụ thể là:

Nguyên tố (Thuộc tính chiến đấu)

Hiệu ứng

Số nhân vật thuộc nguyên tố

Lôi (Lightning)

Sát thương Lôi, kẻ địch bị sát thương Lôi theo thời gian và hiệu ứng đóng băng

6

Phong (Wind)

Sát thương Phong và hiệu ứng cắt gió

3

Hỏa (Fire)

Thiêu đốt (Sát thương Hỏa)

4

Số Ảo (Imaginary)

Sát thương ảo ảnh, hiệu ứng giam cầm

2

Băng (Ice)

Sát thương băng (khiến kẻ địch bị đóng băng) và gây nên hiệu ứng đóng băng .

5

Lượng Tử (Quantum)

Gây nên sát thương Lượng Tử, kích hoạt hiệu ứng liên kết làm lượt đánh của kẻ địch được chỉ định bị lùi lại.

3

Vật Lý (Physical)

Sát thương Vật Lý, gây sát thương vật lý theo lượt, khiến kẻ địch rơi vào trạng thái chảy máu.

4

Xem thêm:

Cách nhận nhân vật Honkai Star Rail

Xếp hạng nhân vật Honkai Star Rail

Chọn Nón Ánh Sáng tốt nhất theo thuộc tính

Nón ánh sáng Rực Rỡ Hơn Mặt Trời 5s cho Dan Heng - Ẩm Nguyệt.

Nón Ánh Sáng trong Honkai Star Rail là vũ khí mà nhân vật sử dụng nhằm tăng sức mạnh và các chỉ số lên mức tối đa đặc biệt là khi sở hữu vũ khí trấn. Có các nón ánh sáng 3s, 4s và 5s, nón ánh sáng có độ hiếm càng cao thì hiệu ứng gây nên càng mạnh, rút ngắn thời gian chiến đấu với kẻ địch được chỉ định và kẻ địch lân cận.

Đặc biệt, nhân vật 5s ưu tiên lựa chọn Light Cone 5s và 4s, cần có ít nhất 3 vũ khí 5s và 1 vũ khí 4s. Chẳng hạn với Seele 5s có vận mệnh Săn Bắn, thuộc tính chiến đấu Lượng Tử và đóng vai trò là một DPS chính trong đội hình, người chơi nên sử dụng nón ánh sáng trấn Trong Đêm Tối 5s và các vũ khí khác như Giấc Ngủ Say Mềm 5 sao, Du Hành Trên Biển Sao 5 sao, Luận Kiếm 4 sao.

Đặc biệt, nếu người chơi đang tìm hiểu cách chơi Honkai: Star Rail trên máy tính, cho máy yếu thì cũng nên lưu lại mẹo chơi này để giảm bớt thời gian làm sao giúp nhân vật mình chơi gây sát thương chí mạng lên kẻ địch trong thời gian ngắn.

Lên đồ cho nhân vật và chọn đội hình mạnh

Build đội hình Seele trong Honkai Star Rail

Mỗi nhân vật thuộc các vận mệnh và nguyên tố khác nhau thì có cách build khác nhau. Nếu nhân vật bạn chơi có thuộc tính chiến đấu Lượng Tử và có tốc độ di chuyển nhanh nhưng lại mất khá nhiều HP khi gây sát thương lên kẻ địch thì cần sử dụng mẹo chơi Honkai Star Rail với nhân vật này như sau.

Cần lựa chọn Nón ánh sáng Trấn, Di vật Phụ Kiện Vị Điện có sát thương Lượng Tử lớn, đồng thời kích hoạt hiệu ứng tăng sát thương Lượng Tử, tăng tỷ lệ Bạo Kích cho bản thân và khiến kẻ địch rơi vào trạng thái phá vỡ điểm yếu. Ngoài ra, người chơi cũng cần biết rõ các nguyên liệu Honkai Star Rail để nâng cấp nhân vật và Vết Tích nhân vật để nhanh chóng tối ưu hóa sức mạnh nhân vật.

Đặc biệt, trong đội hình cần lựa chọn những nhân vật hỗ trợ hồi máu, điều trị HP tốt, tăng tốc độ, tỷ lệ bạo kích và giảm khả năng phòng thủ kẻ địch.

Xem thêm: Đội hình mạnh nhất Honkai Star Rail

Hiểu rõ cách hồi điểm Chiến Kỹ và Bí Kỹ

Điểm Chiến Kỹ và Bí Kỹ.

Khi thi triển Tấn Công Thường, mỗi đòn đánh thường giúp nhân vật hồi 1 điểm Chiến Kỹ và khi tiêu diệt vật thể màu tím ngoài Thế Giới Mở lập tức hồi 2 điểm Bí Kỹ.

Đặc biệt điểm Chiến Kỹ càng cao thì việc sử dụng kỹ năng và chiêu thức nhân vật càng tốt, còn đối với Bí Kỹ, nhân vật tìm kiếm đồng thời tiêu được nhiều vật thể có màu tím thì điểm Bí Kỹ càng tăng.

Tuy nó không phải là mẹo chơi Honkai Star Rail cho người mới được nhiều anh em game thủ chú trọng, nhưng nếu bỏ qua nó khi tham khảo bí quyết và hướng dẫn tân thủ chơi Honkai Star Rail quả là thiếu sót.

Hệ thống chiến đấu chính trong game Honkai: Star Rail

Lựa chọn chế độ chơi chính trong game Honkai.

Cơ bản có hai dạng gameplay trong hệ thống chiến đấu của game nhập vai theo lượt Honkai: Star Rail đó là chiến đấu theo lượt và thám hiểm khám phá Thế Giới Mở, cụ thể như sau:

Đối với gameplay tham gia trận chiến theo lượt, người chơi chọn nhân vật và đội hình mạnh cho nhân vật của mình đảm bảo có 1 DPS chính, 1 DPS phụ, 1 Tanker, 1 hồi máu. Tùy theo lựa chọn mà người chơi chọn cách build đội hình Hyper Cary hoặc F2P. Đây là một trong những mẹo chơi Honkai Star Rail trong khi hướng dẫn chơi Honkai: Star Rail cho người mới cần lưu ý.

Giải đáp FAQs - Game Honkai Star Rail

Sau khi xem hết bí quyết cần biết khi mới bắt đầu chơi Honkai: Star Rail chắc hẳn nhiều anh em tân thủ cũng đã hiểu được mẹo chơi Honkai Star Rail như thế nào hiệu quả nhất rồi đúng không. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều thắc mắc của người chơi và mosflyvn.com giải đáp ngay sau đây.

Cách xếp đội hình Honkai: Star Rail?

Để sắp xếp, lựa chọn được đội hình mạnh trong game Honkai, người chơi cần tuân thủ theo các quy tắc sau:

Chọn đúng vai trò cho nhân vật, không phải DPS, Buff, Debuff hay Tanker đứng chỗ nào cũng được. Nếu như người chơi sắp xếp nhân vật có chỉ số Aggro (thù hận) cao thì khả năng sẽ bị quái tấn công cao hơn.

Khi chinh chiến trong game Honkai, người chơi sẽ chọn cách build đội hình theo một trong các dạng đội hình như:

 • Hypercarry: Tập trung gây sát thương lên kẻ địch, khiến kẻ địch bị tiêu diệt trong thời gian ngắn và nhận lấy sức sát thương ở mức cao nhất có thể. Chẳng hạn như: Clara + Natasha + Pela + March 7th; Dan Heng + Pela + March 7th + Natasha,...
 • F2P (cày chay): Người chơi sử dụng nhân vât miễn phí như Main Hỏa, Nhà Khai Phá Vật Lý, Asta, Dan heng 4 sao, Herta, Qingque,...

Đội hình Honkai: Star Rail Welt?

Đề xuất 2 đội hình F2P và đội hình Giam Cầm gồm có các nhân vật cụ thể như sau:

 • Đội Hình Welt F2P gồm Welt - DPS phụ, Dang Heng - DPS chính, Main Hỏa - Tanker, Natasha - Hồi Máu.
 • Đội hình Welt (Giam Cầm) gồm Welt - DPS phụ, Seele - DPS chính, Tingyun - Hỗ trợ và một nhân vật Hồi Phục/Tạo Khiên.

Cách chơi Honkai Star Rail mượt?

Để chơi được tựa game Honkai mượt, người chơi cần sử dụng cấu hình khuyến nghị, điều chỉnh cài đặt đồ họa, cập nhật drive tương thích và cập nhật win 10.

Cấu hình tối thiểu để chơi Honkai có CPU intel Core i3, Ram 6GB, Win 7 64 bit, GPU GTX 650 trở lên và bộ nhớ tối thiểu 20GB.

Còn cấu hình khuyến nghị gồm CPU Intel Core I7, Ram 8GB, WIn 10 64 bit, Bộ nhớ 20 GB và GPU GTX trên 1060.

Bên trên là tất cả mẹo chơi Honkai Star Rail dành cho tân thủ cũng như giải đáp thắc mắc khi chơi game Honkai, trò chơi nhập vai theo lượt có đồ họa đỉnh và cốt truyện hay. Hy vọng những thông tin do mosflyvn.com cung cấp giúp bạn trải nghiệm game trên cả tuyệt vời.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,