Kênh kết nối

Cách build March 7th Honkai Star Rail hiệu quả cho tân thủ

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build March 7th Honkai Star Rail chuẩn với Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện để buff giáp, tăng Chính Xác Hiệu Ứng và đề xuất đội hình mạnh nhất cho March 7th.

Có rất nhiều anh em sẽ nghĩ “phận con gái” trong Honkai Star Rail yếu đuối, với ai có thể nói được câu này nhưng riêng với March 7th thì không nha. Cô nàng March 7th có vai trò Hỗ Trợ, Tạo Khiên đồng thời gây Sát Thương Diện Rộng và Phản Kích lại kẻ địch cực kỳ hiệu quả, nên đây sẽ là nhân vật đáng để anh em đầu từ thời gian và công sức.

Tuy nhiên, anh em nào đang sở hữu March 7th mà chưa biết cách build March 7th Honkai Star Rail tối ưu nhất, cùng theo dõi bài viết bên dưới của mosflyvn.com nha.

Nhân vật March 7th Honkai Star Rail

March 7th 4 sao vận mệnh Bảo Hộ trong Honkai Star Rail.

Thông tin cơ bản nhân vật March 7th

Tên nhân vật

March 7th

Giới tính

Nữ

Tuổi

19/22

Chiều cao

5’2" ~ 158 cm

Độ hiếm

4 sao

Vận mệnh

Bảo Hộ

Thuộc tính chiến đấu

Băng

Phe phái trên hồ sơ

Đội Tàu Astral

Vai trò nhân vật

Tanker (Đỡ đòn, Tạo Khiên)

Chỉ số căn bản nhân vật March 7th Honkai LV1 - LV80

Level 1

Level 80

Máu

144

1058

Tấn Công

69

511

Phòng Thủ

78

573

Tốc Độ

101

101

Khiêu Khích

150

150

March 7th Honkai Star Rail có mạnh không?

March 7th trong game Honkai: Star Rail được đánh giá là một nhân vật mạnh, gánh team hiệu quả và khả năng phòng thủ tốt. March 7th tăng cường khả năng Buff Giáp, Chính Xác Hiệu Ứng, đồng thời có khả năng gây sát thương AoE và phá vỡ Điểm yếu của địch khá tốt.

Vì lý do này mà March 7th trở thành nhân vật được đánh giá cao với vai trò bảo vệ, đặc biệt khi kết hợp với các nhân vật khác có khả năng tấn công mạnh hoặc cần bảo vệ khác.

Ngoài ra, March 7th còn có khả năng tạo ra lá chắn để bảo vệ đồng đội và một số bộ trang bị đặc biệt có thể tăng cường khả năng hấp thụ sát thương của lá chắn do cô ấy tạo ra. Với những kỹ năng và khả năng này, March 7th có thể trở thành một nhân vật hỗ trợ tạo khiên khá hiệu quả để bảo vệ đồng đội trong các trận chiến.

Tuy nhiên ngoài những ưu điểm trên, cô nàng này có 1 vài khuyết điểm nho nhỏ đó chính là:

 • Khả năng khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Đóng Băng hơi kém.
 • Lượng sát thương gây nên cho 1 mục tiêu được chỉ định không cao.

Vậy nên khi anh em đang suy nghĩ làm sao để March 7th Honkai: Star Rail build chuẩn, hãy ghi nhớ những khuyến điểm này để có cách lên đồ March 7th Honkai tối ưu nhất nha.

Nguyên liệu nâng cấp March 7th Honkai Star Rail từ cấp 20 lên cấp 80

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

246.400

Bản Năng Tranh Đoạt

12

Dã Tâm Xuyên Tạc

13

Ý Chí Giẫm Đạp

12

Sừng Bão Tuyết

12

Tinh Hồn March 7th trong Honkai Star Rail

Tên Tinh Hồn

Hiệu ứng

Ảnh

Bạn Trong Ký Ức

Mỗi hiệp chiến đấu, hiệu ứng Phản Kích của Thiên Phú được kích hoạt thêm 1 lần.

Đặc biệt, sau khi March 7th thi truển Phản Kích lượng Sát thương Băng mà kẻ địch phải gánh chịu tăng thêm tương đương 30% Phòng Thủ của bản thân.

Nó Trong Ký Ức

March 7th thì triển Tuyệt Kỹ khiến 1 kẻ địch bị đóng băng sẽ hồi ngay 10 điểm Năng Lượng.

Tất Cả Trong Ký Ức

Cấp Tuyệt Kỹ tăng thêm 2 cấp, không vượt quá 15 cấp; Cấp Tấn Công Thường tăng thêm 1 cấp, không được vượt quá 10 cấp.

Không Muốn Mất Lần Nữa

Khi March 7th bắt đầu chiến đấu, hiệu ứng Tạo Khiên giúp March 7th hấp thụ Sát Thương tương đương 50% Phòng Thủ của bản thân, + 200 cho đơn vị phe ta có % Hp Thấp nhất ở thời điểm hiện tại, có hiệu lực trong 3 hiệp.

Không Muốn Lại Quên Lãng

Cấp Chiến Kỹ tăng 2 cấp, không vượt quá 15 cấp; Cấp Thiên Phú tăng 2 cấp, không vượt quá 15 cấp.

Cứ Như Vậy, Mãi Mãi…

Khiên của Chiến Kỹ sẽ bảo vệ đơn vị mục tiêu của phe ta. Đồng thời mỗi đơn vị mục tiêu sẽ được hồi máu bằng 6% giới hạn HP + 48.

Bộ kỹ năng nhân vật March 7th trong Honkai Star Rail

Kỹ năng chính của March 7th game Honkai.

Để biết March 7th Build đồ hiệu quả nhất như thế nào, trước tiên anh em cần hiểu rõ kỹ năng mà cô nàng này trong game Honkai Star Rail. Để đến lúc build March 7th chuẩn rồi, có thể kết hợp với bộ kỹ năng tuyệt vời để đánh bại kẻ địch nhanh nhất có thể. Cụ thể các kỹ năng, vết tích, tổng số nguyên liệu nâng cấp vết tích và ưu tiên kỹ năng cần nâng cấp như sau:

Kỹ năng chủ động của March 7th trong Honkai Star Rail

Mũi Tên Giá Lạnh

Dễ Thương Là Chính Nghĩa

Mưa Tên Băng Giá

Đặc Quyền Thiếu Nữ

Khoảnh Khắc Đóng Băng

Tấn Công Thường - Mũi Tên Giá Lạnh (Đánh Đơn)

➜ Kẻ địch phải gánh chịu lương Sát Thương Băng bằng 50% Tấn Công của bản thân.

Chiến Kỹ - Dễ Thương Là Chính Nghĩa (Quấy Nhiễu)

➜ Mục tiêu đơn vị phe ta nhận ngay Khiên triệt tiêu Sát Thương mà kẻ địch gây ra tương đương 48% Phòng Thủ + 160 của người sử dụng kỹ năng Chiến Kỹ Dễ Thương Là Chính Nghĩa, có hiệu lực trong vòng 3 hiệp đấu. Khả năng cao sẽ bị kẻ địch tấn công nếu như mục tiêu chỉ định phe ta có HP cao hơn hoặc bằng Giới Hạn HP của chính mình.

Tuyệt Kỹ - Mưa Tên Băng Giá (Đánh Lan, cần Tiêu Hao 120 điểm Năng Lượng)

➜ Kẻ địch bị March 7th tấn công có khả năng 50% sẽ rơi vào trạng thái Đóng Băng, có hiệu lực trong 1 hiệp đấu, đồng thời lượng Sát Thương Băng mà kẻ địch phải gánh chịu bằng 90% Tấn Công của March 7th.

Khi rơi vào trạng thái Đóng Băng, kẻ địch ngay lập tức bị khống chế nên sẽ không thể tấn công hay sử dụng bất kỳ chiêu thức nào, tại mỗi hiệp đấu mới sẽ phải dánh chịu sát thương bằng 30% Tấn Công của March 7th.

Khi March 7th build đồ mà lại sử dụng tốt Tuyệt Kỹ Mưa Tên Băng Giá, khả năng kẻ địch bị sát thương và khống chế cực kỳ cao.

Thiên Phú - Đặc Quyền Thiếu Nữ (Đánh Đơn)

➜ Kẻ địch bị March 7th phản kích lại và phải gánh chịu lượng Sát Thương Băng bằng 50% Tấn Công của bản thân, ngay khi đơn vị phe ta đang sở hữu Khiên của March 7th bị phe địch tấn công, chỉ có thể kích hoạt 2 lần hiệu ứng này trong 1 hiệp.

Bí Kỹ - Khoảnh Khắc Đóng Băng (Phòng Thủ)

➜ Kẻ địch ngay lập tức bị rơi vào trạng thái Đóng Băng khi bị tấn công, có hiệu lực trong vòng 1 hiệp.

Tăng thêm lượng Sát Thương Băng tương đương 50% Tấn Công của March 7th mỗi khi hiệp đấu bắt đầu và kẻ địch đang trong trại thái Đóng Băng.

Vết Tích nhân vật March 7th Honkai Star Rail

Lời Nguyền Băng Giá

Thuần Khiết

Củng Cố

Chỉ Số:

 • +6.7% Kháng Hiệu Ứng.
 • +22.5% Phòng Thủ.
 • +22.4% Sát Thương Băng.

Lời Nguyền Băng Giá - Mở Khóa Đột Phá 2

➜ Tăng 15% khả năng kẻ địch rơi vào trạng thái Đóng Băng ngay sau khi March 7th Honkai thi triển kỹ năng Tuyệt Kỹ Mưa Tên Băng Giá.

Thuần Khiết - Mở Khóa Đột Phá 4

➜ Hiệu Ứng Xấu của đơn vị mục tiêu phe ta sẽ được giải trừ ngay sau March 7th Honkai thi triển kỹ năng Chiến Kỹ.

Củng Cố - Mở Khóa Đột Phá 6

➜ Hiệu ứng Tạo Khiên được kích hoạt do Chiến Kỹ sẽ được duy trì thêm 1 hiệp đấu nữa.

Tổng nguyên liệu bồi dưỡng Vết Tích March 7th Honkai Star Rail

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

2.4M

Bản Năng Tranh Đoạt

28

Dã Tâm Xuyên Tạc

42

Ý Chí Giẫm Đạp

42

Sự Kết Thúc Của Kẻ Huỷ Diệt

12

Dấu Chân Vận Mệnh

5

Cố Chấp Của Đồng

12

Lời Thề Sắt Lạnh

54

Hổ Phách Kiên Cố

105

Ưu tiên kỹ năng cần nâng cấp nhân vật March 7th Honkai Star Rail

Chiến Kỹ ➜ Tuyệt Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Tấn Công Thường

Trước khi tìm hiểu March 7th build vũ khí, trang bị và đội hình, anh em cần biết lý do mà March 7th Honkai có sự ưu tiên nâng cấp kỹ năng từ Chiến Kỹ ➜ Tuyệt Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Tấn Công Thường đó chính là khiến kẻ địch phải gánh chịu lượng Sát Thương Băng đồng thời Tạo Khiên cho đơn vị mục tiêu phe ta nhanh hơn, khiến kẻ địch dễ dàng rơi vào trạng thái Đóng Băng. Khi ở trạng thái đóng băng, kẻ địch hoàn toàn không thể sử dụng bất kỳ chiêu thức nào và khi này có thể tiêu diệt địch một cách dễ dàng hơn.

Sau đây là phân tích chi tiết:

 • Trước hết, kỹ năng Chiến Kỹ tạo khiên triệt tiêu sát thương lớn và duy trì trong 3 hiệp. Điều này giúp March 7th giữ được sức mạnh và bảo vệ cho phe của mình trong thời gian dài hơn. Nếu mục tiêu vẫn còn đủ mạnh, sẽ có xác suất cao hơn để bị tấn công, đặc biệt nếu HP của mục tiêu vẫn còn cao.
 • Tiếp theo, kỹ năng Tuyệt Kỹ mang lại một lượng sát thương lớn cho toàn bộ đối thủ và có khả năng gây trạng thái Đóng Băng, làm đối thủ không thể hành động. Giúp phe ta kiểm soát trận chiến tốt hơn đồng thời gây thêm sát thương sau mỗi hiệp.
 • Thiên Phú là kỹ năng phản kích mạnh, giúp March 7th tự bảo vệ bản thân và gây thêm sát thương cho kẻ tấn công. Hiệu ứng này có thể kích hoạt nhiều lần trong mỗi hiệp, tăng khả năng sống sót và gây sát thương cho đối thủ.

Cách build March 7th Honkai Star Rail

March 7th trong Honkai Star Rail build đồ.

Để giúp cho nhân vật hỗ trợ, tạo khiên, phản kích March 7th trong Honkai Star Rail có thể phát huy được sức mạnh tối đa, ngoài việc sử dụng thành thạo các kỹ năng chủ động, nội tại thì người chơi cũng cần sử dụng các vũ khí và trang bị tối ưu cho cô nàng vận mệnh Bảo Hộ này.

Cụ thể như thế nào anh em cùng xem các đề xuất phù hợp khi March 7th build đồ ngay sau đây mà mosflyvn.com chia sẻ.

Nón Ánh Sáng cho March 7th trong Honkai Star Rail

Giây Phút Thắng Lợi 5s

Chất Liệu Ký Ức 5s

Ngày Đầu Tiên 4s

Đó Chính Là Tôi! 4s

Chúng Ta Là Lửa Ngầm 4s

Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ 4s

March 7th là nhân vật Bảo Hộ quốc dân ở giai đoạn đầu game, do đó để cô nàng này trở thành trợ thủ đắc lực hỗ trợ DPS chính khống chế và gây lượng sát thương lớn lên kẻ địch. Anh em nên sử dụng Nón Ánh Sáng Giây Phút Thắng Lợi 5 sao, vũ khí tối ưu nhất cho March 7th Honkai để tăng cường Phòng Thủ và Chính Xác Hiệu Ứng.

Việc tăng cường Phòng Thủ giúp March 7th chống lại sát thương từ kẻ địch, trong khi tăng Chính Xác Hiệu Ứng giúp cô nàng này tăng khả năng đánh trúng kẻ địch, đồng thời khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Đóng Băng và gây ra sát thương cao hơn.

Vì không phải nón ánh sáng Honkai Star Rail nào cũng có thể sở hữu, vậy nên nếu như anh em không có Giây Phút Thắng Lợi 5 sao thì chọn ngay Light Cone Chất Liệu Ký Ức 5s để thay thế.

Ngoài ra còn có một số tùy chọn khác khi March 7th build vũ khí đó chính là Ngày Đầu Tiên 4s, Đó Chính Là Tôi! 4s, Chúng Ta Là Lửa Ngầm 4s hoặc Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ 4s.

Dưới đây là các Light Cone và hiệu ứng cụ thể, anh em xem để hiểu rõ hơn.

Light Cone Giây Phút Thắng Lợi ★★★★★

➜ Khi March 7th build Light Cone Giây Phút Thắng Lợi 5 sao, tuy bản thân bị tăng xác suất bị kẻ địch tấn công nhiều hơn, nhưng được công thêm Chính Xác Hiệu Ứng 24%, 24% Phòng Thủ. Đặc biệt cô nàng này được cộng thêm 24% Phòng Thủ nữa nếu bị kẻ địch tấn công, có hiệu lực duy trì trong 1 hiệp.

Light Cone Chất Liệu Ký Ức ★★★★★

➜ March 7th build Nón Ánh Sáng Chất Liệu Ký Ức sẽ tăng 8% Kháng Hiệu Ứng ở trạng thái chuẩn bị chiến đấu. Sau khi bắt đầu trận đánh, nếu người trang bị bị kẻ địch tấn công khi đang có hiệu ứng Tạo Khiên, giảm ngay lượng sát thương mà bản thân phải gánh chịu đến 12%. Còn khi không có khiên mà bị kẻ địch tấn công, nhận ngay khiên tương đương với 16% Giới Hạn HP của chính mình.

Light Cone Ngày Đầu Tiên ★★★★

➜ Người trang bị tăng 6% Phòng Thủ, phe ta nhận ngay 8% Kháng Sát Thương khi bắt đầu chiến đấu, kỹ năng cùng loại không được cộng dồn.

Light Cone Đó Chính Là Tôi! ★★★★

➜ Người trang bị tăng 16% Phòng Thủ, lượng sát thương mà kẻ địch phải gánh chịu bằng 60% Phòng thủ của người trang bị sau khi thi triển kỹ năng Tuyệt Kỹ. Mỗi kẻ địch chỉ phải gánh chịu hiệu ứng này 1 lần.

Light Cone Chúng Ta Là Lửa Ngầm ★★★★

➜ Hồi HP cho mỗi đơn vị phe ta tương đương 30% lượng HP mà mỗi người đã tiêu hao. Giảm 8% Sát Thương mà đơn vị phe ta phải nhận, có hiệu lực trong 5 hiệp.

Light Cone Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ ★★★★

➜ Tăng 16% Phòng Thủ của người trang bị. Khi kẻ địch tấn công người trang bị, sẽ ngay lập tức rơi vào trạng thái Thiêu Đốt. Lượng sát thương mà kẻ địch phải gánh chịu liên tục trong 1 hiệp tương đương với 40% Phòng Thủ của bản thân, có hiệu lực trong 2 hiệp.

Bộ Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện cho March 7th Honkai Star Rai

Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình

Belobog Của Đấng Kiến Tạo

Ngoài việc March 7th build Nón Ánh Sáng tối ưu, cô nàng này cũng cần lựa chọn các món Di Vật Honkai Star Rail và Phụ Kiện Vị Điện tăng thêm sức mạnh của mình gồm Di Vật Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình và Phụ Kiện Vị Điện Belobog Của Đấng Kiến Tạo Bộ 2 món.

Sau đây là hiệu ứng mà người trang bị nhận được khi sử dụng 2 bộ di vật và phụ kiên vị điện trên:

Di Vật Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình

 • Bộ 2 món: Pháo Đài Bảo Hộ Belobog, Phòng Tuyến Thiết Vệ Của Belobog

➜ March 7th build di vật Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình sẽ ngay lập tức tăng thêm 15% Phòng Thủ cho người trang bị.

 • Bộ 4 món: Mũ Khoan Dung Thánh Kỵ Sĩ, Nhẫn Thề Nguyền Thánh Kỵ Sĩ, Giáp Trang Nghiêm Thánh Kỵ Sĩ, Giày Sắt Thánh Kỵ Sĩ.

➜ Cộng thêm 20% Khiên.

Phụ Kiện Vị Điện Belobog Của Đấng Kiến Tạo Bộ 2 món

➜ Người trang bị thăng 15% Phòng Thủ, nếu người trang bị đang có 50% Hiệu Ứng Chính Xác thì ngay lập tức cộng thêm 15% Phòng Thủ.

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện chính, phụ của March 7th Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Phòng Thủ%

HP%

Chính Xác Hiệu Ứng%

Tốc Độ

Tay

Tấn Công

Thân

Chính Xác Hiệu Ứng/ %Phòng Thủ

Chân

Tốc Độ

Quả Cầu Vị Điện

%Phòng Thủ

Dây Liên Kết

Hồi Năng Lượng/ %Phòng Thủ

Đề xuất đội hình tấn công toàn diện cho March 7th Honkai Star Rail

March 7th build đội hình mạnh nhất.

Có rất nhiều đề xuất xây dựng đội hình March 7th trong đó March 7th Tạo Khiên, Clara DPS Chính, Pela Support, Natasha Healer được xem là đội hình mạnh nhất khi March 7th build team mà anh em game thủ đánh giá cao.

Trước tiên, anh em hãy nhìn vào 3 đội hình sau:

 • March 7th Tạo Khiên, Clara DPS Chính, Pela SP, Natasha Healer
 • March 7th Hỗ Trợ, Clara DPS Chính, Tingyun Hỗ Trợ, Natasha Hồi Máu
 • March 7th Tạo Khiên, Arlan DPS chính, Tingyun Hỗ Trợ, Broyna Hỗ Trợ

Vai trò tanker mà March 7th đảm nhận chỉ có ở đội hình số 1 và số 3, đội hình thứ 3 sẽ thiên về sát thương, đỡ đòn và khống chế, đội hình này cũng được xem khá mạnh, nhưng lại có 1 điểm yếu đó chính là không có healer hồi máu. Khi này, toàn bộ đội hình sẽ có lối chơi thiên về tấn công và phòng thủ, kẻ địch ập đánh bất ngờ thì ngay lập tức phe ta sẽ bị khống chế và mất máu nhiều, dễ có nguy cơ “ngỏm” hơn.

Khi March 7th build team, nếu anh em thay thế 1 support bằng 1 healer hồi máu như đội hình số 1 thì đội hình sẽ đẹp hơn và mạnh hơn rất nhiều. Tôi tin rằng anh em như tôi, khi sử dụng đội hình số 1 cũng sẽ giành được nhiều trận thắng hơn khi so tài với các đội hình thiên về sát thương tấn công như đội hình số 3.

Tuy nhiên cần lưu ý, khi lết game đội hình số 3 gồm March 7th Tạo Khiên, Arlan DPS chính, Tingyun Hỗ Trợ, Broyna Hỗ Trợ nếu có lối chơi thông minh, khôn ngoan, kẻ địch có nguy cơ out ngay lập tức sau 1 phút sơ suất.

Cách chơi March 7th Honkai Star Rail từ đầu tới cuối game

Hướng dẫn chơi March 7th trong Honkai Star Rail tốt nhất.

Để chơi nhân vật March 7th trong game Honkai: Star Rail, bạn cần xây dựng chiến lược phù hợp cho từng giai đoạn của trận đấu:

Đầu trận

Sử dụng kỹ năng E6 (Cứ Như Vậy, Mãi Mãi…) để bảo vệ đồng đội bằng Khiên và hồi HP.

Giữa trận

Tập trung vào việc tăng cường khả năng buff giáp và chính xác hiệu ứng để có thể đóng băng kẻ địch hiệu quả.

Cuối trận

Duy trì sức mạnh của kỹ năng E1 (Bạn Trong Ký Ức) và E4 (Không Muốn Mất Lần Nữa) để tăng cường sức mạnh cho đồng đội và gây sát thương lên kẻ địch.

Bên trên là bài viết chia sẻ cách build March 7th Honkai Star Rail hiệu quả từ vũ khí, trang bị và đội hình được các game thủ chuyên nghiệp đề xuất để anh em newbie lựa chọn. Mong rằng những thông tin về nhân vật, đồng thời chia sẻ cách March 7th build đồ và đội hình bên trên trên sẽ giúp anh em sử dụng tốt nhân vật này khi chiến đấu cùng đồng đội.