Kênh kết nối

Cách build Luocha Honkai Star Rail và đội hình tối ưu nhất

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Luocha Honkai Star Rail thành trùm healer với Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện tối ưu nhất, đề xuất đội hình sát thương Hyper Cary cho Luocha La Sát.

Luochanhân vật Honkai Star Rail độ hiếm 5 sao, nguyên tố Số Ảo, vận mệnh Trù Phú trong Honkai Star Rail, có vai trò hồi máu, xóa buff kẻ địch và debuff phe ta rất hiệu quả. Phải nói anh chàng tóc vàng này được nhiều anh em game thủ săn đón ngay từ khi ra mắt trong phiên bản Honkai Star Rai 1.1, cho tới thời điểm hiện tại sắp sửa ra mắt phiên bản 2.1, mà vẫn chưa thấy có dấu hiệu hết hot.

Để có thể phát huy được sức mạnh tối đa ở vị trí healer của Luocha, anh em phải thành thạo kỹ năng của anh chàng này, đặc biệt là Chiến Kỹ và Thiên Phú, đồng thời biết cách lên đồ chuẩn.

Do đó, anh em nào chưa biết cách build Luocha Honkai Star Rail chuẩn ở vị trí healer như thế nào và cách Luocha build team ra sao, xem bài viết sau của mosflyvn nha.

Nhân vật Luocha Honkai Star Rail

Luocha trong Honkai Star Rail

Thông tin cơ bản về nhân vật Luocha

Tên nhân vật

Luocha

Tên Hán Việt

La Sát

Tên tiếng Anh

Luocha

Tên tiếng Trung

羅剎

Tên tiếng Hàn

나찰

Giới tính

Nam

Tuổi

25 - 27

Chiều cao

6’1″ ~ 168 cm

Độ hiếm

5 sao

Vận mệnh

Trù Phú

Thuộc tính chiến đấu

Số Ảo

Phe phái

Xianzhou Luofu

Vai trò nhân vật

Healer

Chỉ số nhân vật Luocha Honkai Star Rail Level 1 - Level 80

Level 1 (Trước Đột Phá)

Level 80 (Trước Đột Phá)

HP

174

1280

Tấn Công Cơ Bản

102

756

Phòng Ngự Cơ Bản

49

363

Tốc Độ Cơ Bản

101

101

Khiêu Khích

100

100

Ưu điểm và nhược điểm nhân vật Loucha Honkai Star Rail

Vào thời điểm vừa mới ra mắt đầu tháng 7 năm 2023, Luocha là nhân vật Trù Phú độ hiếm 5s thuộc top đầu trong số healer hồi máu và đến thời điểm hiện tại anh chàng này vẫn là 1 healer đỉnh như vậy.

Tuy nhiên, mỗi nhân vật sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng, để biết cách làm sao để Luocha build đồ chuẩn thì anh em cần hiểu rõ sức mạnh, điểm yếu từ bộ kỹ năng của anh chàng này. Sau đây là các ưu điểm và nhược điểm của La Sát (Luocha).

Ưu điểm:

 • Luochat 5 sao vận mệnh Trù Phú có khả năng hồi máu liên tục theo hướng chủ động, nhưng hồi máu không có ở Tuyệt Kỹ mà có ở Thiên Phú, Kết Giới, Tinh Hồn. Đặc biệt, hồi máu dựa vào tấn công, cứ tấn công là hồi máu, cứ bật Kết Giới lên để phe ta ai muốn hồi máu thì hồi.
 • Hồi máu, trị liệu và buff được rất nhiều điểm yếu Số Ảo, mà kẻ địch khi bị phá vỡ điểm yếu sẽ giảm Sức Bền. Do đó khi anh em roll nhân vật này, có ngay 1 healer hồi máu và giảm sức bền của địch vô cùng tốt, đặc biệt là trong đội hình Hyper Cary hoặc Mono Số Ảo.
 • Hồi Phục mà không tiêu hao điểm Chiến Kỹ, mỗi khi đồng đội có lượng máu dưới 50% tự động hồi phục bằng Chiến Kỹ mà không bị trừ điểm.
 • Có 70% Kháng Hiệu Ứng dạng Khống Chế nên khi Luocha build không cần build vũ khí trang bị giúp tăng % Kháng Hiệu Ứng.
 • Xóa debuff cho phe ta và xóa buff phe địch, hay nói cách khác anh chàng này có khả năng xóa hiệu ứng có lợi của phe địch và giải trừ hiệu ứng xấu của phe ta. Đặc biệt đối với những boss có khả năng hồi sinh, có buff bá đạo, lượng sát thương lớn và có kháng hiệu ứng thì việc sử dụng anh chàng này để xóa buff của kẻ địch sẽ cực kỳ hiệu quả.
 • Full DMG Số Ảo cho team, có một điểm khác biệt so với các nhân vật Trù Phú khác đó là đòn tấn công thường của La Sát cũng có lượng Sát Thương Số Ảo cao, nên anh em nào yêu thích có thể build Loucha theo hướng tăng damage.

Điểm yếu:

 • Khả năng Hồi Máu không thể kiếm soát được, đặc biệt khi đồng đội dưới 50% HP mà cần hồi máu thì ngay lập tức kích hoạt kỹ năng bị động. Nếu như vị trí SP bị tấn công và lượng máu mất đi nhiều, cần hồi máu ngay mà Luocha lại đang hồi chiêu thì không thể nào trị liệu cho đồng đội được.
 • Kết Giới chỉ được mở ra khi tích đủ 2 tầng Khoảnh Khắc Hoa Trắng (bằng cách thi triển Tuyệt Kỹ, Chiến Kỹ và Bí Kỹ ở ngoài map), đây là 1 trong những điểm mà nhà phát hành thiết kế để giảm đi sự bá đạo của Luocha, nếu 1 tầng có 1 Kết Giới nữa thì phe ta quá khó để có thể đánh bại.
 • Chỉ hồi máu 1 mục tiêu, tuy nhiên do có Kết Giới khi anh em tấn công kẻ địch ngay lập tức được hồi máu nên phần nào điểm yếu này cũng không phải là quá tệ. Lượng máu thấp nếu anh em chỉ tập trung build di vật của Luocha theo hướng tấn công.

Xem thêm:

Cách nhận nhân vật Honkai Star Rail

Xếp hạng nhân vật Honkai Star Rail

Tổng nguyên liệu nâng cấp Luocha Honkai Star Rail lên cấp 80

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

308.000

Linh Kiện Cơ Khí Nhân Tạo

15

Bánh Xe Nhân Tạo

15

Trái Tim Nhân Tạo

15

Trang Sức Dấu Ấn Xưa

65

Tinh Hồn Luocha trong Honkai Star Rail

Tinh Hồn 1 - 6

Hiệu ứng

Ảnh

Tịnh Đình Tặng Lễ

Luocha ngay sau khi thi triển kỹ năng Chiến Kỹ, anh chàng này cung cấp 30% trị liệu cho đơn vị phe ta nếu lượng HP của đơn vị phe ta thấp hơn 50% giới hạn HP của bản thân.

Mặt khác, khi Luocha thì triển Chiến Kỹ, anh ta cung cấp Khiên có khả năng gánh chịu sát thương mà kẻ địch tấn công lên tới 15% trong trường hợp lượng HP hiện tại của đơn vị được chỉ định ở phe ta bằng hoặc cao hơn 50% HP của chính bản thân, có hiệu lực trong 1 hiệp đấu.

Người Sống Rửa Tội

Luocha hồi 10 điểm Năng Lượng sau khi thi triển kỹ năng Chiến Kỹ nếu như đơn vị được chỉ định phe ta có HP hồi lại ở mức tối đa.

Kẻ Ngốc Dò Thám

Cấp Chiến Kỹ tăng thêm 2 cấp, không được vượt quá 15 cấp.

Cấp Tấn Công Thường tăng thêm 1 cấp, không được vượt quá 10 cấp.

Mũ Gai Xét Xử

Khi Kết Giới của Luocha có hiệu lực, lượng sát thương mà anh chàng này phải gánh chịu giảm 10%, kẻ địch ngay lập tực rơi vào trạng thái Suy Yếu.

Dấu Vết Gặp Nạn

Cấp Tuyệt Kỹ tăng thêm 2 cấp, không vượt quá 15 cấp.

Cấp Thiên Phú tăng thêm 2 cấp, không vượt quá 15 cấp.

Trở Về Cát Bụi

Luocha ngay sau khi thi triển Tuyệt Kỹ, kẻ địch sẽ phải gánh chịu lượng Sát Thương Số Ảo tương đương 100% sức Tấn Công của anh chàng này ở thời điểm hiện tại.

Bộ kỹ năng của Luocha trong Honkai Star Rail

Kỹ năng Luocha game Honkai Star Rail.

Dưới đây là 5 kỹ năng Luocha, nguyên liệu Honkai Star Rail để nhân vật nâng cấp Vết Tích và ưu tiên kỹ năng cần nâng cấp.

Kỹ năng chủ động của Luocha trong Honkai Star Rail

Gai Vực Sâu

Lời Cầu Nguyện Của Hoa Trắng

Di Nguyện Chôn Cất

Sự Luân Chuyển Sinh Mệnh

Lòng Trắc Ẩn Của Kẻ Ngốc

Tấn Công Thường - Gai Vực Sâu

➜ Kẻ địch phải gánh chịu lượng Sát Thương Số Ảo bằng nửa Tấn Công của Luocha.

Chiến Kỹ - Lời Cầu Nguyện Của Hoa Trắng

➜ Đơn vị chỉ định phe ta lập tức hồi HP tương đương 40% Tấn Công + 200 ngay sau khi Luocha thi triển Chiến Kỹ. Cùng lúc đó Luocha có ngay 1 tầng Khoảnh Khắc Hoa Trắng.

Khi tham gia chiến đấu, Luocha được sử dụng ngay 1 hiệu ứng có hiệu ứng tương tự Chiến Kỹ lên mục tiêu với điều kiện %HP của phe ta bằng hoặc dưới 50%.

Hiệu ứng sau 2 hiệp được kích hoạt lại và đảm bảo giữ nguyên điểm Chiến Kỹ.

Tuyệt Kỹ - Di Nguyện Chôn Cất

➜ Luocha nhận 1 tầng Khoảnh Khắc Hoa Trắng, xóa hiệu ứng có lợi của địch và khiến kẻ địch phải gánh chịu lượng Sát Thương Số Ảo bằng với 120% Tấn Công của bản thân.

Thiên Phú - Sự Luân Chuyển Sinh Mệnh

➜ Kết Giới được mở ra bằng cách sử dụng Khoảnh Khắc Hoa Trắng khi Luocha có được 2 tầng Khoảnh Khắc Hoa Trắng.

Kết Giới có hiệu lực trong 2 hiệp, tuy nhiên khi Luocha Honkai bị tấn công, rơi vào trạng thái bị khống chế và không thể sử dụng bất kỳ chiêu thức nào, Kết Giới do anh ta tạo ra sẽ bị giải trừ.

Đồng đội phe ta ngay sau khi tấn Công bất kỳ kẻ địch nào rơi vào Kết Giới, hồi lượng HP tương đương 12 tấn công của La Sát + 60.

Bí Kỹ - Lòng Trắc Ẩn Của Kẻ Ngốc

➜ Sau khi bắt đầu trận đánh kế tiếp, Thiên Phú được kích hoạt ngay lập tức khi La Sát thi triển Bí Kỹ.

Vết Tích nhân vật Luocha Honkai Star Rail

Hồi Sinh

Gột Rửa Bụi Trần

Đi Qua Thung Lũng

Hồi Sinh - Mở Khóa Đột Phá 2

➜ Mục tiêu chỉ định của bên mình sẽ được loạt bỏ 1 Hiệu Ứng Xấu sau khi La Sát thi triển Chiến Kỹ.

Gột Rửa Bụi Trần - Mở Khóa Đột Phá 4

➜ La Sát (Luocha) hồi 10 điểm Năng Lượng sau khi sử dụng kỹ năng Tuyệt Kỹ.

Đi Qua Thung Lũng - Mở Khóa Đột Phá 6

➜ Lượng Sát Thương trong 1 lần tấn công của kẻ địch mà La Sát phải nhận tối đa 80% Giới Hạn HP của La Sát.

Tổng nguyên liệu cần thiết bồi dưỡng Vết Tích Luocha Honkai Star Rail

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

3M

Dấu Chân Vận Mệnh

8

Linh Kiện Cơ Khí Nhân Tạo

41

Bánh Xe Nhân Tạo

56

Trái Tim Nhân Tạo

58

Hạt Giống Trù Phú

18

Mầm Sống

69

Hoa Vĩnh Cửu

139

Điều Ước Của Đấng Bảo Vệ

12

Ưu tiên kỹ năng Luocha Honkai Star Rail cần nâng cấp

Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Tuyệt Kỹ ➜ Đánh thường

Nâng cấp theo thứ tự này giúp tối ưu hóa khả năng điều trị, hồi máu của Luocha, đồng thời hỗ trợ đồng đội hồi máu ngay khi lượng máu giảm xuống dưới 50% HP. Phân tích cụ thể như sau:

Kỹ năng đầu tiên anh em cần nâng cấp đó chính là Chiến Kỹ, Lời Cầu Nguyện Của Hoa Trắng là kỹ năng chính giúp Luocha hồi máu ngay lập tức và tạo Khoảnh Khắc Hoa Trắng, khi tích đủ 2 tầng Khoảnh Khắc Hoa Trắng thì tạo Kết Giới, đồng đội có thể hồi máu bất cứ lúc nào, tuy nhiên anh em cần bảo kê La Sát khá chặt chẽ, chỉ cần La Sát bị tấn công và không thể sử dụng chiêu thức thì Kết Giới sẽ bị giải trừ.

Kỹ năng cần nâng cấp tiếp theo là Thiên Phú - Sự Luân Chuyển Sinh Mệnh lại tăng cường khả năng hồi máu liên tục cho đồng đội khi tấn công kẻ địch trong Kết Giới, giúp duy trì sức mạnh cho đội hình trong suốt trận đấu.

Cuối cùng là Tuyệt Kỹ - Di Nguyện Chôn Cất, kỹ năng này xóa buff của địch và gây sát thương, nâng cấp để tăng sát thương và khả năng loại bỏ buff phe địch.

Cách build Luocha Honkai Star Rail vị trí Healer tối ưu nhất

Luocha Honkai Star Rail build.

Anh em không biết Luocha build đồ làm sao để phát huy tối đa sức mạnh của 1 healer thì xem các đề xuất Nón Ánh Sáng Honkai Star Rail, Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện tối ưu nhất sau đây.

Nón Ánh Sáng tốt nhất cho Luocha trong Honkai Star Rail

Tiếng Vọng Của Quan Tài 5s

Thời Gian Không Ngừng Lại 5s

Vừa Đúng Lúc 4s

Buổi Trò Chuyện Hậu Phẫu 4s

Cùng Một Tâm Trạng 4s

Tiếng Vọng Của Quan Tài 5s

➜ Luocha build Tiếng Vọng Của Quan Tài 5s được cộng thêm 24% Tấn Công của bản thân. Phe ta có thêm 12 điểm Tốc độ ngay sau khi La Sát thi triển kỹ năng Tuyệt Kỹ, có hiệu lực trong 1 hiệp.

Mỗi khi La Sát tấn công trúng kẻ địch được hồi 3 điểm Năng Lượng, có hiệu lực trong 3 lần, tương đương tối đa 3 lần đánh trúng, anh chàng này được hồi 9 điểm Năng Lượng.

Thời Gian Không Ngừng Lại 5s

➜ Luocha build Thời Gian Không Ngừng Lại 5s tăng 18% Giới Hạn HP của bản thân, tăng 12% trị liệu. Sau khi lượng trị liệu mà người trang bị được ghi lại tích đủ 36% thì ngay lập tức kẻ địch bất kỳ theo thuộc tính của người trang bị sẽ phải gánh chịu một lượng sát thương nhất định, nó không ảnh hưởng bởi các hiệu ứng có lợi khác, có hiệu lực trong mỗi hiệp, mỗi hiệp chỉ tích 1 lần.

Vừa Đúng Lúc 4s

➜ Người trang bị tăng 16% Kháng Hiệu Ứng, lượng trị liệu bằng 33% Kháng Hiệu Ứng và không vượt quá 15% lượng trị liệu.

Buổi Trò Chuyện Hậu Phẫu 4s

➜ Người trang bị sau khi thi triển Tuyệt Kỹ tăng 12% lượng trị liệu và tăng 8% Hiệu Suất Hồi Năng Lượng.

Cùng Một Tâm Trạng 4s

➜ Luocha build Cùng Một Tâm Trạng 4s sẽ hồi 2 điểm Năng Lượng, 10% lượng trị liệu cho người trang bị ngay sau khi người trang bị thi triển kỹ năng Chiến Kỹ.

Bộ Di Vật và Phụ Kiện hiệu quả cho Luocha Honkai Star Rail

Bộ Di vật tốt nhất cho Luocha Honkai

Lãng Khách Âm Thầm (tốt nhất)

Xianzhou Không Có Tuổi

Lãng Khách Âm Thầm

➜ Nếu chỉ build 2 món thì tăng 10% Lượng Trị Liệu. Còn Luocha build Di Vật Lãng Khách Âm Thầm 4 món được xem là tốt nhất thì sau khi chiến đấu hồi 1 điểm Chiến Kỹ cho phe ta.

Xianzhou Không Có Tuổi

➜ Luocha build Di Vật Xianzhou Không Có Tuổi 2 món thì tăng 12% Giới Hạn HP của bản thân và tắng 8% Tấn Công nếu Tốc Độ hiện tại bằng hoặc cao hơn 120 điểm.

Phụ Kiện Vị Điện tốt nhất cho Luocha Honkai

Trạm Phong Ấn Không Gian

Vonwacq Hoạt Bát

Phụ Kiện Trạm Phong Ấn Không Gian (tốt nhất)

➜ Luocha build Phụ Kiện Trạm Phong Ấn Không Gian (tốt nhất) gồm 2 món thì ngay lập tức tăng 12% Tấn Công và cộng thêm 12% Tấn Công nữa nếu điểm Tốc Độ bằng hoặc từ 120 điểm trở lên.

Phụ Kiện Vonwacq Hoạt Bát

➜ Luocha build Phụ Kiện Vonwacq Hoạt Bát bộ 2 món sẽ được tăng ngay 5% hiệu suất hồi Năng Lượng. Ưu Tiên Hành Động tăng 40% khi bắt đầu trận chiến nếu anh chàng này có tốc độ 120 điểm trở lên.

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện của Luocha Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Tốc Độ

Tấn Công%

Kháng Hiệu Ứng

Tấn Công

Tay

Tấn Công

Thân

Tăng Lượng Trị Liệu/Tấn Công%

Chân

Tốc Độ

Quả Cầu Vị Điện

Tấn Công%

Dây Liên Kết

Hiệu Suất Hồi Năng Lượng/Tấn Công%

Đội hình sát thương Hyper Cary cho Luocha Honkai Star Rail

Luocha build team Hyper Carry với Seele, Bronya, Tingyun.

Đề xuất cho đội hình Hyper Carry mạnh nhất có Luocha trong Honkai: Star Rail gồm Luocha Healer, Seele DPS Chính, Bronya SP, Tingyun SP.

Trong đó, Luocha với khả năng hồi máu và hỗ trợ, Luocha là một nhân vật không thể thiếu trong bất kỳ đội hình Hyper Carry nào. Luocha đóng vai trò là nhân vật không chỉ giúp tăng cường khả năng sống sót cho đội khiến kẻ địch phải gánh chịu lượng sát thương tương đối "khủng", hiểu đơn giản Luocha trị liệu, hồi máu mà không cần tới lượt, đồng thời loại bỏ debuff từ đồng minh và buff từ kẻ thù.

Seele là DPS chính đứng đầu top DPS chính đỉnh nhất game, Seele có khả năng gây sát thương chí mạng, tỷ lệ chí mạng cao, khiến kẻ địch phải gánh chịu lượng sát thương lớn trong 1 lần đánh.

Bronya hỗ trợ có thuộc tính chiến đấu Phong, buff ATK, DEF cho toàn đội và tăng Crit DMG, hỗ trợ giải trừ Hiệu Ứng Xấu cho cả Seele và Luocha, đồng thời giúp đồng đội đẩy nhanh hành động.

Tingyun tập trung vào việc buff Seele để tối ưu hóa sát thương. Nếu có điểm kỹ năng dư, anh em cũng có thể sử dụng buff của Tingyun cho Luocha.

Đội hình này được đánh giá cao bởi vì vừa có hồi máu, hỗ trợ và sát thương, phù hợp để chiến đấu được với rất nhiều đội hình tấn công toàn diện khác trong game.

Xem thêm:

Đội hình mạnh nhất Honkai Star Rail

Thuật ngữ Honkai Star Rail

Cách chơi Luocha Honkai Star Rail từ đầu tới cuối trận

Hướng dẫn cách chơi Luocha 5 sao Honkai.

Để chơi Luocha trong Honkai: Star Rail một cách hiệu quả, anh em cần tập trung vào việc sử dụng bộ kỹ năng của nhân vật này.

 • Ở giai đoạn đầu trận: Hãy sử dụng kỹ năng cơ bản để tích lũy năng lượng và chuẩn bị cho các đòn đánh sau này.
 • Trong giai đoạn giữa trận: Anh em cần phải quản lý năng lượng nhân vật này một cách thông minh, sử dụng kỹ năng một cách chiến lược để tối ưu hóa hiệu quả. Đồng thời, điều chỉnh trang bị của Luocha để tăng cường khả năng hồi máu hoặc sát thương tùy thuộc vào tình hình trận đấu.
 • Cuối trận: Khi năng lượng đầy, hãy sử dụng Ultimate của Luocha để hồi lượng lớn máu cho đồng minh hoặc gây sát thương lớn. Đặc biệt, các nhân vật khác trong đội hình của anh em phải phối hợp tốt với Luocha, tận dụng tối đa khả năng của anh ta.

Xem thêm: Mẹo chơi Honkai Star Rail

Bên trên là bài viết của mosflyvn.com chia sẻ cách build Luocha Honkai Star Rail chuẩn ở vị trí healer với các vũ khí, trang bị tối ưu nhất, đồng thời đề xuất Luocha build team mạnh nhất. Hy vọng những thông tin liên quan tới nhân vật và nâng cấp cấp độ, vết tích nhân vật giúp anh em hiểu được lối chơi, sức mạnh cũng như điểm yếu của nhân vật này từ đó có cách lên đồ Luocha chuẩn.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,