Kênh kết nối

Cách build Hook Honkai Star Rail tối ưu vị trí DPS chính

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Hook Honkai Star Rail tối ưu vị trí DPS chính với các đề xuất tốt nhất của Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện và đề xuất đội hình tối ưu cho Hook.

Cũng như các nhân vật DPS khác thì khi hoạt động ở vị trí chủ lực trong đội hình Honkai Star Rail, Hook cũng có lượng sát thương Hỏa khủng khiếp. Mặc dù chỉ là một nhân vật Honkai Star Rail khá nhỏ nhắn nhưng sức mạnh của Hook vận mệnh Hủy Diệt thì không thể nào xem thường được nếu như anh em biết cách build.

Do đó, để cường hóa sức mạnh của Hook mức tối đa thì cần phải biết cách build Hook Honkai Star Rail tối ưu và nâng cấp chỉ số cần thiết cho một DPS Hủy Diệt 4 sao. Tuy nhiên nếu anh em newbie nào còn chưa biết cách lên đồ chuẩn cho Hook thì hãy xem bài viết sau của mosflyvn nha.

Nhân vật Hook Honkai Star Rail

Nhân vật Hook 4 sao vận mệnh Hủy Diệt trong HSR.

Thông tin cơ bản về nhân vật Hook

Tên nhân vật

Hook

Tên tiếng Trung

虎克

Tên tiếng Nhật

フック

Tên tiếng Hàn

후크

Giới tính

Nữ

Tuổi

10 - 12

Chiều cao

3'9"

Giá trị

4 sao

Vận mệnh

Hủy Diệt

Thuộc tính chiến đấu

Hỏa

Phe phái trên hồ sơ

Băng Chuột Chũi Belobog

Vai trò nhân vật

DPS Chính

Điểm mạnh và khuyết điểm nhân vật Hook trong Honkai Star Rail

Nhân vật Hook trong Honkai Star Rail hoạt động ở vị trí DPS, để có cách build Hook Honkai Star Rail tối ưu, ngoài dựa vào kỹ năng anh em cũng nên xem thêm điểm mạnh điểm yếu của cô nàng này để có thể lựa chọn những đề xuất hợp lý.

Điểm mạnh:

  • Cô ấy có khả năng gây sát thương đơn mục tiêu tốt, đặc biệt khi đối đầu với những kẻ địch có điểm yếu Hỏa.
  • Hook cũng có thể gây sát thương diện rộng sau khi sử dung Tuyệt Kỹ.
  • Hồi năng lượng cho bản thân khi tấn công kẻ địch đang trong trạng thái Thiêu Đốt, giúp cô ấy duy trì khả năng gây sát thương liên tục.
  • Nhân vật DPS rất mạnh, có thể gây ra lượng sát thương lớn và kiểm soát được tình hình chiến đấu thông qua khả năng buff và debuff của mình.

Điểm yếu:

  • Cần có tỷ lệ CRIT Rate cao để tối đa hóa sát thương từ kỹ năng của mình. Điều này có nghĩa là bạn cần phải đầu tư vào trang bị và di tích phù hợp để tăng CRIT RateCRIT DMG cho cô ấy.
  • Ngoài ra, Hook cũng cần có một lượng ATK cao để sát thương từ trạng thái Thiêu Đốt được tối ưu hóa, cho nên người chơi phải chọn đồ nâng cấp kỹ.

Xem thêm:

Cách nhận nhân vật Honkai Star Rail

Xếp hạng nhân vật Honkai Star Rail

Thuật ngữ Honkai Star Rail

Tổng nguyên liệu nâng cấp Hook Honkai Star Rail từ cấp 20 lên cấp 80

Để có thể nâng cấp nhân vật Hook 4 sao lên cấp 80 trong Honkai Star Rail, người chơi cần có các nguyên liệu gồm Điểm Tín Dụng, Linh Kiện Cổ Xưa, Trục Xoay Cổ Xưa, Động Cơ Cổ Đại và Vỏ Tinh Thể Giữ Nhiệt, cụ thể số lượng và hình ảnh nguyên liệu ở bảng sau.

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

246.400

Linh Kiện Cổ Xưa

12

Trục Xoay Cổ Xưa

13

Động Cơ Cổ Đại

12

Vỏ Tinh Thể Giữ Nhiệt

50

Tinh Hồn Hook trong Honkai Star Rail

Hook có 6 Tinh Hồn, mỗi Tinh Hồn sở hữu sức mạnh khác nhau. Tuy nhiên để nhân vật có thể sở hữu trọn bộ 6 Tinh Hồn thì cũng không phải điều dễ dàng gì. Thế nhưng để anh em có thể hiểu hơn về hiệu ứng sức mạnh của E1 - E6, hãy xem bảng thông tin sau:

Tên Tinh Hồn

Hiệu ứng

Ảnh

Ngủ Sớm Dậy Sớm Rất Lành Mạnh

Khi Hook cường hóa chiến kỹ của mình, cô ấy sẽ gây thêm 40% sát thương.

Hay Ăn Chóng Lớn

Chiến kỹ của Hook kéo dài thêm 1 hiệp cho trạng thái Thiêu Đốt trên kẻ địch.

Không Cần Chọn Đều Lấy Hết

Chiến kỹ của Hook được nâng cấp thêm 2 cấp, lên tối đa 15; Tấn công thường được nâng cấp thêm 1 cấp, lên tối đa 10..

Bối Rối Do dự Chẳng Hề Chi

Khi Thiên Phú được kích hoạt, Hook có khả năng 100% lan trạng thái Thiêu Đốt tới kẻ địch lân cận, kéo dài 2 hiệp. Trong trạng thái này, kẻ địch sẽ nhận sát thương Hỏa bằng 50% sức mạnh tấn công của Hook mỗi hiệp.

Việc Tốt Lưu Danh

Tuyệt kỹ của Hook được nâng cấp thêm 2 cấp, lên tối đa 15; Thiên phú được nâng cấp thêm 2 cấp, lên tối đa 15..

Sẵn Sàng Đánh Kẻ Xấu

Hook gây thêm 20% sát thương cho kẻ địch đang trong trạng thái Thiêu Đốt.

Bộ kỹ năng của Hook trong Honkai Star Rail

Hook Honkai Star Rail skill.

Hook trong Honkai Star Rail là một nhân vật DPS thuộc nhánh Hủy Diệt, nên chắc chắc bộ kỹ năng của cô sẽ có thiên hướng gây ra sát thương nguyên tố Hỏa lớn.

Để biết cách build Hook Honkai Star Rail tối ưu, anh em cũng cần phải hiểu rõ các kỹ năng, ưu tiên kỹ năng cần nâng cấp cũng như Vết Tích và nguyên liệu nâng cấp Vết Tích.

Kỹ năng chủ động của Hook trong Honkai Star Rail

Ê! Coi Chừng Cháy Nổ

Hêy! Còn Nhớ Hook Không?

Pùm! Pháo Hoa Tới Đây

Ha! Thêm Dầu Vào Lửa

Haiz! Xem Mớ Bòng Bong Này!

Tấn Công Thường - Ê! Coi Chừng Cháy Nổ

➜ Tấn công mục tiêu chính xác, gây ra sát thương Hỏa bằng 50% lực tấn công của mình.

Chiến Kỹ - Hêy! Còn Nhớ Hook Không?

➜ Hook gây ra sát thương Hỏa mạnh, lên tới 120% lực tấn công và đảm bảo mục tiêu sẽ bị Thiêu Đốt trong 2 hiệp, nhận thêm sát thương Hỏa bằng 25% lực tấn công mỗi hiệp.

Tuyệt Kỹ - Pùm! Pháo Hoa Tới Đây

➜ Hook tạo ra một vụ nổ lớn, gây sát thương Hỏa cho mục tiêu chính xác bằng 140% lực tấn công và lan truyền 40% sát thương đó tới kẻ địch lân cận. Mục tiêu chính và lân cận sẽ bị Thiêu Đốt, chịu sát thương Hỏa bằng 25% lực tấn công mỗi hiệp.

Thiên Phú - Ha! Thêm Dầu Vào Lửa

➜ Khi Hook tấn công mục tiêu đang bị Thiêu Đốt, cô ấy sẽ gây thêm một lần sát thương Hỏa bằng 50% lực tấn công và hồi phục 5 Năng Lượng cho bản thân.

Bí Kỹ - Haiz! Xem Mớ Bòng Bong Này!

➜ Ngay khi bước vào chiến đấu, Hook sẽ tấn công tức thì, gây sát thương Hỏa cho một kẻ địch ngẫu nhiên bằng 50% lực tấn công và đốt cháy mọi kẻ địch xung quanh trong 3 hiệp, gây ra sát thương Hỏa bằng 50% lực tấn công mỗi hiệp.

Mỗi kỹ năng này đều được thiết kế để tối ưu hóa khả năng gây sát thương và kiểm soát trận đấu của Hook, giúp cô ấy trở thành một nhân vật DPS cực kỳ mạnh trong Honkai Star Rail.

Vết Tích nhân vật Hook Honkai Star Rail

Chất Phác

Ngây Thơ

Chơi Với Lửa

Chất Phác - Mở Khóa Đột Phá Cấp 2

➜ Mỗi lần sử dụng kỹ năng “Ha! Thêm Dầu Vào Lửa”, Hook sẽ phục hồi một lượng HP bằng 5% của HP tối đa của cô ấy.

Ngây Thơ - Mở Khóa Đột Phá Cấp 4

➜ Hook nhận được thêm 35% khả năng kháng hiệu ứng bất lợi liên quan đến khống chế.

Chơi Với Lửa - Mở Khóa Đột Phá Cấp 6

➜ Ngay sau khi thực hiện Tuyệt Kỹ, Hook sẽ nhận thêm 20% ưu tiên hành động và phục hồi thêm 5 điểm Năng Lượng.

Số lượng nguyên liệu tiêu hao để bồi dưỡng Vết Tích Hook Honkai Star Rail

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

2.4M

Linh Kiện Cổ Xưa

28

Trục Xoay Cổ Xưa

42

Động Cơ Cổ Đại

42

Dấu Chân Vận Mệnh

5

Điều Ước Của Đấng Bảo Vệ

12

Lưỡi Đao Tử Vong

12

Lưỡi Kiếm Vô Hồn

54

Lưỡi Đao Tịnh Thế

105

Ưu tiên kỹ năng Hook Honkai Star Rail cần nâng cấp

Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Đánh thường

Nâng cấp theo thứ tự này giúp Hook phát huy tối đa khả năng DPS của mình, đặc biệt trong việc gây sát thương nguyên tố Hỏa và kiểm soát trận đấu thông qua trạng thái Thiêu Đốt.

Nên nâng cấp Tuyệt Kỹ (Pùm! Pháo Hoa Tới Đây!) đầu tiên vì nó gây sát thương Hỏa cao nhất và có khả năng cường hóa chiến kỹ tiếp theo. Tiếp theo là nâng cấp Chiến Kỹ (Hey! Còn Nhớ Hook ) Không vì nó không chỉ gây sát thương mạnh mà còn tạo ra trạng thái Thiêu Đốt, giúp duy trì sát thương theo thời gian.

Thiên Phú (Ha! Thêm Dầu Vào Lửa) nnâng cấp sau chiến kỹ để tăng khả năng gây sát thương khi tấn công mục tiêu đang bị Thiêu Đốt và hồi năng lượng.

Và cuối cùng là nâng cấp Tấn Công Thường (Ê! Coi Chừng Cháy Nổ!) để tăng sát thương cơ bản của Hook.

Xem thêm: Mẹo chơi Honkai Star Rail

Cách build Hook Honkai Star Rail tối ưu vị trí DPS chính

Hook build.

Đối với việc xây dựng nhân vật, các Di VậtNón ánh sáng được khuyến nghị cho Hook là những trang bị tăng cường Sát thương Hỏa và tỷ lệ bạo kích. Nếu như anh em đang muốn build team Hook mà chưa có sự lựa chọn nào thì xem thêm các đề xuất Nón Ánh Sáng cho nhân vật này nha.

Nón Ánh Sáng cho Hook trong Honkai Star Rail

Sự Sụp Đổ Của Aeon

Vật Không Thể Thay Thế

Băng Chuột Chũi Hoan Nghênh

Gâu! Thời Gian Tản Bộ

Dưới Bầu Trời Xanh

Sự Sụp Đổ Của Aeon là lựa chọn tối ưu nhất dành cho nhân vật Hook 4 sao ở vị trí main DPS, với một nhân vật chủ lực trong đội hình thì cần sử dụng những Nón Ánh Sáng tăng Tấn Công của bản thân.

Mặc dù Sự Sụp Đổ Của Aeon không phải là lựa chọn duy nhất nhưng để so với các Nón Ánh Sáng khác thì đây là một đề xuất được game thủ đánh giá khá cao. Nếu như không muốn hoặc không thể sở hữu vật phẩm tối ưu hóa sức mạnh của Hook trên, anh em có thể chọn một trong các đề xuất sau: Vật Không Thể Thay Thế, Băng Chuột Chũi Hoan Nghênh, Gâu! Thời Gian Tản Bộ, Dưới Bầu Trời Xanh.

1. Sự Sụp Đổ Của Aeon

➜ Hook build Sự Sụp Đổ Của Aeon thì mỗi lần tấn công, người chơi sẽ nhận được thêm 8% sức mạnh tấn công, có thể tích lũy lên đến 4 lần. Nếu phá vỡ điểm yếu của đối thủ, sức mạnh tấn công tăng thêm 12% trong 2 hiệp.

2. Vật Không Thể Thay Thế

➜ Tăng cường 20% sức mạnh tấn công cho người chơi. Khi hạ gục kẻ địch hoặc khi bị tấn công, người chơi sẽ tự hồi phục HP bằng 6% sức mạnh tấn công và tăng thêm 20% sát thương gây ra cho hiệp tiếp theo. Hiệu ứng này chỉ kích hoạt một lần mỗi hiệp.

3. Băng Chuột Chũi Hoan Nghênh

➜ Hook build Băng Chuột Chũi Hoan Nghênh thì khi sử dụng chiêu thức Tấn Công Thường, Chiến Kỹ hoặc Tuyệt Kỹ, người chơi sẽ nhận được một tầng “Trêu Chọc”, mỗi tầng tăng 12% sức mạnh tấn công.

4. Dưới Bầu Trời Xanh

➜ Cách build Hook Honkai Star Rail với Nón Ánh Sáng Dưới Bầu Trời Xanh sẽ tăng 16% sức mạnh tấn công. Khi tiêu diệt một kẻ địch, tỷ lệ bạo kích tăng 12%, duy trì trong 3 hiệp.

Bộ Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện cho Hook Honkai Star Rail

Thợ Rèn Lửa Dung Nham

➜ Hook build Thợ Rèn Lửa Dung Nham 2 món thì sẽ tăng 10% sát thương Hỏa.

➜ Cách build Hook Honkai Star Rail với bộ Di Vật Thợ Rèn Lửa Dung Nham đủ 4 món, nhân vật sẽ được tăng thêm 12% sát thương khi sử dụng Chiến Kỹ và 12% sát thương Hỏa cho đòn tấn công tiếp theo sau Tuyệt Kỹ.

Thiện Xạ Bông Lúa

➜ Trang bị 2 món từ bộ này sẽ tăng 12% Tấn Công cho người chơi.

Bộ Trạm Phong Ấn Không Gian

➜ Hook build Trạm Phong Ấn Không Gian 2 món, người chơi được tăng 12% Tấn Công. Khi tốc độ của người chơi đạt từ 120 trở lên, sẽ có thêm 12% Tấn Công nữa được cộng dồn.

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện chính, phụ của Hook Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Tỉ Lệ Bạo Kích

Tấn công%

Sát Thương Bạo Kích

Tốc Độ

Tay

Tấn Công

Thân

Tỉ Lệ Bạo Kích

ST Bạo Kích

Chân

Tấn Công%

Tốc Độ

Quả Cầu Vị Điện

Tăng Sát Thương Hoả

Dây Liên Kết

Tấn Công%

Đề xuất 3 đội hình mạnh nhất cho Hook Honkai Star Rail

Hook build đội hình mạnh nhất với Hook là main DPS/ sub-DPS.

Trong Honkai Star Rail, việc xác định đội hình “mạnh nhất” phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cách build Hook Honkai Star Rail, chiến thuật sử dụng nhân vật Hook và các nhân vật hiện có.

Sau đây là 3 đội hình được xem là mạnh toàn diện khi Hook build team.

  • Đội hình 1: Hook DPS Chính + Asta Sub-DPS + Main Hỏa Tanker + Natasha Healer
  • Đội hình 2: Hook DPS Chính + Asta Sub-DPS + Bronya Hỗ Trợ + Natasha Healer
  • Đội hình 3: Hook Sub-DPS+ Himeko DPS Chính + Pela Hỗ Trợ + Luocha Healer

Đội hình 1 gồm Hook + Asta + Main Hỏa + Natasha có thể được coi là đội hình mạnh nhất trong số ba lựa chọn vì nó được xây dựng tốt về cả sát thương và khả năng sinh tồn. Hook và Asta tạo ra một lượng sát thương đáng kể, trong khi Main Hỏa Tanker giúp bảo vệ đội và Natasha đảm bảo khả năng hồi máu.

Còn đội hình 2 gồm Hook + Asta + Bronya + Natasha có thể được xem là mạnh thứ hai. Nó tập trung vào việc tối ưu hóa sát thương của Hook với sự hỗ trợ từ Bronya, cung cấp buff và kiểm soát chiến trường. Asta tiếp tục gây sát thương phụ và Natasha hỗ trợ với khả năng hồi máu.

Còn đội hình 3 mà Hook build team gồm có Cary Himeko, Hook, Pela và Luocha, một đội hình có cary chính là Himeko, hơn nữa Hook và Himeko cùng nhau tạo ra sát thương, trong khi Pela hỗ trợ bằng cách tăng hiệu quả của các hiệu ứng và Luocha hỗ trợ hồi máu. Đội hình này có sức mạnh tấn công mạnh từ nhiều nguồn nhưng có thể thiếu sự cân bằng so với hai đội hình trên.

Lưu ý rằng đánh giá này dựa trên giả định về cách các nhân vật tương tác với nhau và không tính đến các yếu tố khác như mức độ cường hóa của trang bị hay kỹ năng cụ thể của từng nhân vật. Đội hình tối ưu có thể thay đổi tùy thuộc vào tình huống cụ thể trong game.

Xem thêm: Đội hình mạnh nhất Honkai Star Rail

Như vậy bên trên là bài viết của mosflyvn.com về toàn bộ cách build Hook Honkai Star Rail tối ưu dành cho anh em tân thủ và đề xuất 3 đội hình tấn công toàn diện khi có sự tham gia của Hook. Hy vọng ngoài hiểu rõ về bộ kỹ năng, tinh hồn, vết tích của Hook thì anh em có thể dựa vào điểm mạnh, điểm yếu của nhân vật mà có cách lên đồ Hook (Hook build đồ) chuẩn.