Kênh kết nối

Cách build Gepard Honkai Star Rail thành tanker bá đạo

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Gepard Honkai Star Rail tối ưu, để Gepard trở thành tanker Bảo Hộ có khả năng gánh đòn bá đạo so với các tanker cùng vận mệnh. Đề xuất đội hình tối ưu.

Gepard là một nhân vật có độ hiếm 5 sao thuộc vận mệnh Bảo Hộ và có khả năng gánh sát thương và khống chế khá tốt, nên không có gì lạ khi anh chàng này được rất nhiều anh em game thủ lựa chọn khi xây dựng đội hình cần 1 Tanker khoẻ.

Tuy nhiên, Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện nào tốt nhất để tối ưu hoá sức mạnh của Gepard thì không phải tân thủ nào cũng lựa chọn đúng.

Do đó hôm nay mosflyvn chia sẻ cách build Gepard Honkai Star Rail với Nón ánh sáng, Di vật, Phụ Kiện Vị Điện phù hợp nhất cho 1 tanker và đội hình tối ưu cho Gepard.

Nhân vật Gepard Honkai Star Rail

Gepard Star Rail.

Thông tin cơ bản về nhân vật Gepard

Tên nhân vật

Gepard

Tên tiếng Trung

傑帕德

Tên tiếng Nhật

ジェパード

Giới tính

Nam

Tuổi

25-27

Chiều cao

6'3″

Giá trị

5 sao

Vận mệnh

Bảo Hộ

Thuộc tính chiến đấu

Băng

Phe phái trên hồ sơ

Belobog

Vai trò nhân vật

Tanker

Điểm mạnh, điểm yếu nhân vật Gepard Honkai Star Rail

Mỗi nhân vật Honkai Star Rail sẽ có một điểm mạnh và điểm yếu nhất định, bởi vậy để có thể lên đồ cho Gepard tối ưu nhất thì anh em cần phải hiểu rõ được Gepard có khả năng làm được những gì khi build Gepard tối ưu và có những khuyết điểm nào cụ thể như sau:

Điểm mạnh:

 • Có khả năng phá thanh sức bền kẻ địch tốt.
 • Nhân vật có khả năng tạo ra lớp Khiên vững chắc nhất cho đội hình trong giai đoạn đầu game, giúp đồng đội chưa có khả năng chống chịu với sát thương mạnh có thể tránh lượng sát thương từ kẻ địch một cách tối đa.
 • Gây sát thương băng cho kẻ địch từ Chiến Kỹ và có 65% khả năng khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Đóng Băng trong 1 lượt đánh.
 • Nhân vật có chỉ số khiêu khích cao và vết tích tăng khả năng bị địch tấn công cho nên gánh chịu sát thương tốt cho đồng đội.
 • Bí kỹ của Gepard Tạo Khiên khá ổn ngay khi vừa bắt đầu trận chiến, đặc biệt hữu ích cho những đội hình không có healer.

Điểm yếu:

 • Cần nhiều năng lượng, cụ thể là năng lượng của Gepard cần được hồi lại sau 3 lần thi triển Chiến Kỹ.
 • Phải gánh chịu nhưng đòn sát thương chí mạng cho đồng đội nên anh chàng này cần sử dụng rất nhiều tài nguyên để nâng cấp thiên phú để hồi sinh bản thân.
 • Nhân vật không có sát thương tốt, máu khá thấp cho nên khi Build Gepard trong đội hình mà không có Healer thì cũng là một thiếu sót.

Xem thêm:

Cách nhận nhân vật Honkai Star Rail

Xếp hạng nhân vật Honkai Star Rail

Tổng nguyên liệu nâng cấp Gepard Honkai Star Rail từ cấp 20 lên cấp 80

Để nâng cấp Gepard lên cấp 80 trong Honkai Star Rail, người chơi cần phải sử dụng nguyên liệu như Điểm Tín Dụng, Ghim Cài Thiết Vệ, Quân Hiệu Thiết Vệ, Huy Chương Thiết Vệ và Sừng Bão Tuyết với số lượng cụ thể qua bảng sau.

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

308.000

Ghim Cài Thiết Vệ

15

Quân Hiệu Thiết Vệ

15

Huy Chương Thiết Vệ

15

Sừng Bão Tuyết

65

Tinh Hồn Gepard trong Honkai Star Rail

Tuy tinh hồn của Gepard khó có thể sở hữu bậc cao nhất nhưng mỗi tinh hồn sẽ mang lại một hiệu ứng sức mạnh khác nhau dành cho nhân vật, do đó nếu anh em muốn hiểu thêm về hiệu ứng sức mạnh của anh chàng này thì có thể tham khảo qua bảng sau.

Tinh Hồn (E1 - E6)

Hiệu ứng

Ảnh

Tận Chức Tận Trách

Có 35% khả năng khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Đóng Băng sau khi bị tấn công bằng Chiến Kỹ.

Giá Rét Tàn Dư

Sau khi kẻ địch được Giải Trừ khỏi trạng thái đóng băng do chiến kỷ thì giảm 20% tốc độ của kẻ địch có hiệu lực trong vòng một lượt đánh

Không Bao Giờ Đầu Hàng

Cấp Tuyệt Kỹ và cấp Thiên Phú mỗi cấp tăng thêm 2 tối đa không vượt quá 15 cấp

Luôn Luôn Chân Thành

Phe ta tăng thêm 20% kháng hiệu ứng khi Gepard trong trận

Nắm Đấm Sắt Lạnh

Cấp Chiến Kỷ tăng thêm 2 không vượt quá 15 cấp cấp tấn công tăng thêm 1 tối đa không vượt quá 10 cấp

Quyết Ý Bất Khuất

Khi Gepard kích hoạt được Thiên Phú thì ngay lập tức được ưu tiên hành động và hồi lại HP tương đương với 50% giới hạn HP của bản thân.

Bộ kỹ năng của Gepard trong Honkai Star Rail

Gepard Star Rail Skill.

Mỗi nhân vật sẽ sở hữu bộ kỹ năng riêng biệt, tuy nhiên bộ kỹ năng của Gepard cũng như bộ kỹ năng của các nhân vật Bảo Hộ khác có chiêu cuối cực kỳ mạnh, cụ thể như thế nào anh em tìm hiểu 5 kỹ năng chính của Gepard ngay bên dưới trước khi xem thêm cách Gepard build.

Kỹ năng chủ động của Gepard trong Honkai Star Rail

Nắm Đấm Phán Quyết

Xung Kích Kinh Hoàng

Bức Tường Sừng Sững

Ý Chí Kiên Cường

Chứng Nhận Hữu Tình

Tấn Công Thường - Nắm Đấm Phán Quyết

➜ Kẻ địch chỉ định phải nhận một lượng sát thương băng bằng 50% tấn công của Gepard.

Chiến Kỹ - Xung Kích Kinh Hoàng

➜ Kẻ địch phải nhận một lượng sát thương bằng tương đương với sức tấn công của Gepard hơn nữa sẽ khiến kẻ địch phải rơi vào trạng thái đóng băng với xác suất là 65%. Có hiệu lực trong vòng một lượt đánh.

Kẻ địch khi rơi vào trạng thái đóng băng sẽ phải chịu lượng sát thương băng duy trì tương đương với 25% tấn công của nhân vật khi bắt đầu trận đánh và cũng không thể thực hiện bất kỳ một chiêu thức nào

Tuyệt Kỹ - Bức Tường Sừng Sững

➜ Toàn phe ta sẽ nhận được một khiên có khả năng chịu được sát thương tương đương với 36% phòng thủ của Gepard cộng thêm 120 có hiệu lực trong vòng 3 lượt đánh

Thiên Phú - Ý Chí Kiên Cường

➜ khi Gepard phải chịu sát thương chí mạng thì vẫn có thể chiến đấu như bình thường và lượng HP hồi lại tương đương 25% giới hạn của chính mình ngay khi kích hoạt được thiên phú và chỉ có thể kích hoạt được hiểu này đúng một lần duy nhất trong một hộp đánh

Bí Kỹ - Chứng Nhận Hữu Tình

➜ Đơn vị phe ta ngay lập tức Nhận được một chiến Giải Trừ sát thương bằng 24% phòng thủ của Gepard + 96 thi Mỗi lần chiến đấu sau khi thi tuyển bị kỷ có hiệu lực trong vòng 2 lần đánh

Vết Tích nhân vật Gepard Honkai Star Rail

Chiến Ý

Chính Trực

Thống Lĩnh

Thống Kê Chỉ Số:

 • Tăng 22,4% Sát Thương Băng.
 • Tăng 12% Kháng Hiệu Ứng.
 • Tăng 12,5% Phòng Thủ.

Chiến Ý - Mở Khoá Đột Phá 2

➜ Tăng tấn công tương đương 35 phòng tủ hiện tại của Gepard mỗi hiệp đấu bắt đầu sẽ được làm mới lại

Thuộc Tính Có Thêm:

 • Tăng 7,5% Phòng Thủ.
 • Tăng 6,4% Sát Thương Băng ở cấp 80.
 • Tăng 8% Kháng Hiệu Ứng ở cấp 75.

Chính Trực - Mở Khoá Đột Phá 4

➜ Khả năng Gepard bị kẻ địch tấn công tăng lên.

Thuộc Tính Có Thêm:

 • Tăng 3.2% Sát Thương Băng.
 • Tăng 4% Kháng Hiệu Ứng.

Thống Lĩnh - Mở Khoá Đột Phá 6

➜ Hồi lại 100% năng lượng của Gepard sau khi kích hoạt ý chí kiên cường.

Thuộc Tính Có Thêm:

 • +5% Phòng Thủ.
 • +6% Kháng Hiệu Ứng.
 • Tăng +4.8% Sát Thương Băng.

Tổng nguyên liệu cần thiết bồi dưỡng Vết Tích Gepard Honkai Star Rail

Tương tự như việc Build Gepard cần phải có những vật phẩm phù hợp, cũng như để có thể nâng cấp vết tích của Gepard cần nguyên liệu phù hợp, cho nên khi nâng cấp Level của Gepard anh em cần phải có nguyên liệu và số lượng nhất định. Tất cả các nguyên liệu và số lượng nguyên liệu cần có ở bảng sau:

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

3M

Ghim Cài Thiết Vệ

41

Quân Hiệu Thiết Vệ

56

Huy Chương Thiết Vệ

58

Điều Ước Của Đấng Bảo Vệ

12

Dấu Chân Vận Mệnh

8

Cố Chấp Của Đồng

18

Lời Thề Sắt Lạnh

69

Hổ Phách Kiên Cố

139

Kỹ năng Gepard Honkai Star Rail cần ưu tiên nâng cấp

Tuyệt Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Chiến Kỹ ➜ Đánh thường

Tuyệt Kỹ vừa có khả năng Tạo Khiên che chắn cho đồng đội lên tới 65% thậm chí còn giảm Phòng Thủ địch ở level 10 và duy trì được trong 3 lượt đánh.

Chiến Kỹ chỉ tăng sát thương chứ không tăng khả năng khiến kẻ địch bị đóng băng, nên khả năng chiến kỹ cũng không cần quá cần thiết để nâng cấp.

Thiên Phú sẽ giúp Gepard hồi sinh nếu như anh chàng này phải nhận sát thương chí mạng từ kẻ địch tuy nhiên nó chỉ có hiệu quả cho bản thân mà không hề mang lại giá trị gì cho đồng đội nên hiển nhiên kỹ năng Chiến Kỹ và Tuyệt Kỹ không được ưu tiên nâng cấp đầu tiên giống như Tuyệt Kỹ và thậm chí cũng không quá cần thiết để nâng cấp.

Nội dung tiếp theo mà mosflyvn.com muốn chia sẻ tới các bạn đó là cách Gepard build bản thân và đội hình tối ưu.

Cách build Gepard Honkai Star Rail vị trí Tanker tối ưu nhất

Cách lên đồ Gepard tối ưu.

Gepard là một nhân vật Bảo Hộ cực kỳ mạnh trong số các nhân vật hoạt động ở vị trí Tanker vậy nên để có thể tối ưu hóa sức mạnh của Gepard ở vị trí bảo kê anh em cần chọn cách build Gepard Honkai Star Rail với Nón Ánh Sáng Di Vật và Phụ Kiện phù hợp nhất.

Cụ thể cách mà Gepard build như sau:

Nón Ánh Sáng phù hợp nhất cho tanker Gepard trong Honkai Star Rail

Giây Phút Thắng Lợi

Sự Lựa Chọn Của Landau

Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ

Ngày Đầu Tiên

Chúng Ta Là Lửa Ngầm

Nón Ánh Sáng phù hợp nhất cho Gepard trong Honkai Star Rail ở thời điểm hiện tại là Giây Phút Thắng Lợi, hay còn gọi là Trấn của Gepard khi Gepard build Nón Ánh Sáng. Đây là Nón Ánh Sáng tăng Chính Xác Hiệu Ứng cho Chiến Kỹ và khả năng Phòng Thủ của bản thân khá tốt, đồng thời tăng Xác Suất bị kẻ địch tấn công, phù hợp vị trí bảo kê trong đội hình giúp giảm thiểu sát thương mà phe ta phải nhận từ kẻ địch, đặc biệt là DPS.

Tuy nhiên, Build Gepard Nón Ánh Sáng Trấn ở banner thường khá khó, do đó nếu như chưa thể sử dụng Trấn cho nhân vật này, anh em có thể build thêm các Light Cone khác cũng tối ưu sức mạnh và mang lại hiệu quả cho Gepard như Sự Lựa Chọn Của Landau, Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ, Ngày Đầu Tiên hoặc Chúng Ta Là Lửa Ngầm.

Dưới đây là hiệu ứng của từng Light Cone bên trên khi Gepard build đồ.

Giây Phút Thắng Lợi

➜ Gepard build Nón Ánh Sáng Trấn này, sẽ tăng khả năng bị kẻ địch tấn công đồng thời tăng chính xác hiệu ứng thêm 24% và phòng thủ thêm 24%, tăng thêm 24% phòng thủ nữa khi bản thân người trang bị tấn công kẻ địch hiệu lực cho đến cuối lượt đánh.

Ngày Đầu Tiên

➜ Gepard build Nón Ánh Sáng Ngày Đầu Tiên, ggười trang bị tăng thêm 16% phòng thủ kỹ năng giống nhau sẽ không có hiệu lực và ngay khi bắt đầu trận đánh khi toàn bộ phe ta có khả năng kháng sát thương tăng thêm 8%.

Sự Lựa Chọn Của Landau

➜ Gepard build Light Cone Sự Lựa Chọn Của Lauda, sát thương bản thân phải gánh chịu giảm đi 16%, tuy nhiên là khiến bản thân có khả năng bị kẻ địch tấn công cao hơn.

Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ

➜ Gepard build Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ, tăng thêm 16% phòng thủ. Kẻ địch Khi tấn công Gepard sẽ rơi vào trạng thái thiêu đốt mỗi lượt đánh như vậy sẽ gây sát thương liên tục tương đương với 40% phòng thủ của bản thân có hiệu lực trong vòng hai lượt đánh.

Chúng Ta Là Lửa Ngầm

➜ HP được hồi lại tương đương với lượng HP đã mất đi của mỗi đơn vị vậy ta đồng thời giảm 8% lượng sát thương ở tích tầng bậc 1 và giảm 16% trong tích tầng bậc 5 mà phe ta phải gánh chịu khi kẻ địch tấn công hiệu lực trong năm lượt đánh.

Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện tối ưu sức mạnh Gepard Honkai Star Rail

1. Đề xuất 1: Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình 4 món + Belobog Của Đấng Kiến Tạo 2 món

Bộ Di Vật 4 món Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình là sự lựa chọn tốt nhất trong số tất cả các đề cử khi Gepard build Di Vật, nó không những tăng phòng thủ tới 15% mà còn cung cấp thêm 20% hiệu quả Tạo Khiên, cực kỳ phù hợp với nhân vật ở vị trí Tanker như Gepard.

Để tăng khả năng chống chịu sát thương của một Bảo Hộ trong đội hình thì bộ Phụ Kiện Vị Diện 2 món Belobog Của Đấng Kiến Tạo là sự lựa chọn hợp lí nhất dành cho nhân vật này ở thời điểm hiện tại.

Dưới đây là hiệu ứng sức mạnh của từng Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện khi Gepard build đồ.

Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình

 • 2 món: Tăng 15% phòng thủ.
 • 4 món: Khiên cho người trang bị cung cấp tăng 20%.

Build Gepard với bộ Phụ Kiện Vị Điện Belobog Của Đấng Kiến Tạo 2 món: Người trang bị như Gepard sẽ tăng 15% phòng thủ tăng thêm 15% phòng thủ nữa nếu như anh chàng này có chính xác hiệu ứng từ 50% trở lên.

2. Đề xuất 2: Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình 4 món + Vonwacq Hoạt Bát 2 món

Ngoài đề cử tốt nhất này, anh em có thể lên đồ Gepard bằng cách sử dụng thêm 1 đề xuất nữa đó là Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình và Vonwacq Hoạt Bát, tuy nhiên Ưu Tiên Hành Động ở bộ Phụ Kiện Vị Diện không thực sự hiệu quả lắm khi sử dụng cho nhân vật này nên nó chỉ có thể xếp sau đề cử 1, cụ thể:

Thánh Kỵ Sĩ Giáo Hoàng Tịnh Đình

 • 2 món: Tăng 12% Phòng Thủ.
 • 4 món: Khiên do người trang bị cung cấp tăng 20%.

Vonwacq Hoạt Bát 2 món là bộ Phụ Kiện Vị Điện (PKVĐ) mà Gepard build thay thế cho Belobog Của Đấng Kiến Tạo, PKVĐ này giúp hiệu suất hồi năng lượng của người trang bị tăng 5% và tăng thêm 40% ưu tiên hành động khi tốc độ của người trang bị cao hơn 120.

Xem thêm: Thuật ngữ Honkai Star Rail

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện chính, phụ của Gepard Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Phòng Thủ%

Tốc Độ

Chính Xác Hiệu Ứng

Kháng Hiệu Ứng

Tay

Tấn Công

Thân

Chính Xác Hiệu Ứng

Chân

Tốc Độ

Quả Cầu Vị Điện

Phòng Thủ%

Dây Liên Kết

Hiệu Suất Hồi Năng Lượng

Ở chỉ số chính của Thân, nên ưu tiên Chính Xác Hiệu Ứng vì nó giúp anh chàng này có khả năng khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Đóng Băng tốt hơn so với Phòng Thủ.

Mặt khác vì Tốc Độ căn bản của Gepard khá thấp nên cần lên giày tốc độ để đến lượt hành động nhanh hơn.

Trong khi đó dòng chính của bộ Phụ Kiện vị điện có quả cầu tăng phòng thủ và dây nạp tăng hiệu suất hồi năng lượng, đặc biệt cần hồi đủ 150 năng lượng để Tạo Khiên phòng thủ cho đồng đội.

Xem thêm:

Cách lên đồ Welt Honkai: Star Rail tối ưu nhất

Đề xuất đội hình tấn công toàn diện cho Gepard Honkai Star Rail

Honkai Star Rail Gepard team.

Dưới đây là đề xuất 2 đội hình mạnh nhất gồm đội hình F2P và đội hình Cary với vị trí tanker đến từ Gepard.

Đội hình F2P Gepard + Dan Heng + Serval + Natasha

Gepard phù hợp với hầu hết mọi đội hình trong đó có Gepard + DPS Dan Heng 4 sao + Serval + Natasha, vì vậy nếu như team F2P của người chơi không có nhân vật Bảo Hộ như Gepard thì cũng khá là “mệt” với kẻ địch mạnh, đặc biệt là khúc đầu game và khi ở các tầng cuối cùng có những con boss mạnh. Nếu người chơi chưa có sở hưu Gepard thì có thể thay thế 1 bảo hộ khác hoặc 1 Dps phụ khác, nhưng khả năng sinh tồn chắc chắn sẽ không bằng khi team bạn có Gepard.

Đội hình Hyper Cary Seele + Bronya + Bailu + Gepard

Đội hình tốt nhất dành cho Gepard trong Honkai: Star Rail là đội sử dụng những nhân vật mạnh nhất trong mỗi vai trò của mình. Do đó, khi Gepard build team có Gepard - tanker, Seele - DPS chính, Bronya - hỗ trợ và Bailu - nhân vật hồi máu được xem là đội hình tốt nhất khi sử dụng Bảo Hộ Gepard cho đến nay.

Jing Yuan có thể là DPS phụ nếu người chơi không thích sử dụng nhân vật Healer. Bởi vì Jing Yuan có lượng sát thương AoE cao nhất trong trò chơi và là một nhân vật tuyệt vời để kết hợp với nhân vật có khả năng gây sát thương đơn mục tiêu mạnh như Seele.

Xem thêm: Đội hình mạnh nhất Honkai Star Rail

Bài viết cua mosflyvn.com đã chia sẻ về cách build Gepard Honkai Star Rail với đề xuất tốt nhất của Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện cho 1 tanker Bảo Hộ hệ Băng và đội hình phù hợp với Gepard. Hy vọng ngoài việc xem các đề xuất khi Gepard build sức mạnh bản thân và đội hình thì việc hiểu thêm về các chiêu thức, vết tích và tinh hồn của Gepard cũng giúp anh em có cơ hội giành chiến thắng trước kẻ địch mạnh.