Kênh kết nối

Cách build Fu Xuan Honkai Star Rail thành Tanker bất tử

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Fu Xuan Honkai Star Rail tối ưu nhất ở vị trí tanker, để trở thành 1 tanker bất tử trong đội hình mono Lượng Tử. Đề xuất đội hình tối thượng cho Fu Xuan.

Fu Xuan là nhân vật 5 sao Bảo Hộ được rất rất nhiều anh em game thủ săn đón bởi vì sức mạnh khủng khiếp của mình. Thậm chí cô nàng này được xem là 1 tanker vừa có khả năng buff như 1 sp và có khả năng heal như 1 healer và đặc biệt cũng có thể làm tốt ở vai trò dps.

Tuy cô nàng bảo hộ này mạnh như vậy nhưng anh em newbie mà không biết cách build Fu Xuan Honkai Star Rail tối ưu về Vũ Khí, Trang Bị và nhất là xây dựng đội hình thì cũng có khả năng “ngỏm” như chơi.

Hơn nữa, để có thể build Fu Xuan tối ưu ở vị trí bảo kê, ngoài hiểu rõ kỹ năng anh em xem thêm các đề xuất Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện và đề xuát build team của mosflyvn qua bài viết sau.

Nhân vật Fu Xuan Honkai Star Rail

Fuxuan 5 sao bảo hộ trong Honkai Star Rail.

Thông tin cơ bản về nhân vật Fu Xuan

Tên nhân vật

Fu Xuan

Tên tiếng Anh

Fu Xuan

Tên tiếng Trung

부현

Tên tiếng Hàn

符玄

Giới tính

Nữ

Tuổi

Hundreds

Chiều cao

4’4" / 133 cm

Độ hiếm

5 sao

Vận mệnh

Bảo Hộ

Thuộc tính chiến đấu

Lượng Tử

Phe phái

Sở Thiên Tượng Xianzhou Luofu

Vai trò nhân vật

Tanker

Điểm mạnh, điểm yếu nhân vật Fu Xuan Honkai Star Rail

Fu Xuan là nhân vật Honkai Star Rail cực kỳ mạnh, được đánh giá là nữ Bảo Hộ Bất Tử khi sở hữu rất nhiều điểm mạnh và có điểm yếu không đáng kể.

Do đó để anh em biết cách làm sao Fu Xuan build tối ưu nhất, anh em xem thêm tất cả điểm mạnh và yếu điểm của một tanker 5 sao Bảo Hộ như sau:

Điểm mạnh:

  • Nhân vật có khả năng Phòng Thủ hay còn gọi là “bảo kê” quá tốt cho đồng đội, nhất gánh sát thương cho nhân vât DPS.
  • Tự heal bản thân khi HP của bản thân giảm xuống dưới 50% Giới Hạn HP.
  • Buff tỷ lệ bạo kích giúp DPS có thể cân được các chỉ số.
  • Tiêu hao ít điểm Chiến Kỹ.

Điểm yếu: Chỉ có 1 cái mà fuxuan sợ đó là sát thương diện rộng, nhưng mà nếu không phải boss cuối của vũ trụ mô phỏng: vàng và máy móc ở tầng nan đề cao thì điểm yếu này cũng không quá quan trọng lắm.

Xem thêm:

Cách nhận nhân vật Honkai Star Rail

Xếp hạng nhân vật Honkai Star Rail

Tổng nguyên liệu nâng cấp Fu Xuan Honkai Star Rail lên cấp 80

Ngoài việc tìm hiểu cách build Fu Xuan, game thủ cũng nên xem các nguyên liệu như Điểm Tín Dụng, Linh Kiện Cơ Khí Nhân Tạo, Bánh Xe Nhân Tạo, Trái Tim Nhân Tạo và Chiếc Đinh Của Linh Trưởng trong Honkai Star Rail, với số lượng cụ thể để nâng cấp sức mạnh nhâ vạt qua bảng sau:

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

308M

Linh Kiện Cơ Khí Nhân Tạo

15

Bánh Xe Nhân Tạo

15

Trái Tim Nhân Tạo

15

Chiếc Đinh Của Linh Trưởng

65

Tinh Hồn Fu Xuan trong Honkai Star Rail

Mặc dù Tinh Hồn của Fuxuan không được quá nhiều anh em gam thủ chuyên nghiệp quan tâm nhiều như kỹ năng và cách build Fu Xuan trong Honkai Star Rail, tuy nhiên mỗi mảnh Tinh Hồn mình có được cũng sẽ tăng thêm hiệu ứng sức mạnh cho nhân vật, cụ thể qua bảng sau:

Tên Tinh Hồn

Hiệu ứng

Ảnh

Si Wei

Có thêm 30% Sát Thương Bạo Kích từ Giám Tri.

Điềm Gở

Khi kích hoạt Ma Trận Tiên Tri, nếu mục tiêu phe ta phải gánh chịu sát thương chí tử, họ sẽ không bị tạm ngừng chiến đấu và hồi HP bằng 70% HP tối đa của họ. Hiệu ứng này chỉ xảy ra một lần mỗi trận đấu.

Zhi Fu

Cấp Chiến Kỹ và Cấp Thiên Phú tăng 2 cấp, tối đa không được vượt quá 15 cấp.

Ge Ze

Fu Xuan hồi 5 điểm Năng Lượng sau khi mục tiêu khác của phe ta đang trong trạng thái “Ma Trận Tiên Tri” bị tấn công.

Ji Shen

Cấp Tuyệt Kỹ tăng thêm 2 cấp, không vượt quá 15 cấp; Cấp Tấn Công Thường tăng 1 cấp, không vượt quá 10 cấp.

Zhong Ling

Khi bắt đầu “Ma Trận Tiên Tri”, tổn thất HP của phe ta trong trận này sẽ được tích lũy. Sát thương của Fu Xuan khi thi triển Tuyệt Kỹ tăng lên 200% giá trị của tổn thất HP đó. Tuy nhiên, tổn thất HP tối đa chỉ có thể là 120% HP tối đa của Fu Xuan và sẽ được reset sau khi thi triển Tuyệt Kỹ.

Bộ kỹ năng nhân vật Fu Xuan trong Honkai Star Rail

Kỹ năng Fuxuan Honkai Star Rail.

Trước khi tham khảo cách build Fu Xuan, cần hiểu rõ kỹ năng và hiệu ứng chiêu thức mà Fuxuan sở hữu, từ đó mới có thể biết các để Fu Xuan build Honkai: Star Rail tối ưu.

Kỹ năng chủ động của Fu Xuan trong Honkai Star Rail

Thuỷ Kích Tuế Tinh

Linh Đài Thị Ảnh

Lịch Kiếp Quy Nhất

Khổ Tận Cam Lai

Lá Chắn Ma Trận

Tấn Công Thường - Thuỷ Kích Tuế Tinh (Đánh Đơn)

➜ Kẻ địch phải nhận Sát Thương Lượng Tử tương đương 25% Giới Hạn HP của Fuxuan.

Chiến Kỹ - Linh Đài Thị Ảnh (Phòng Thủ)

➜ Khi mở "Ma Trận Tiên Tri", đồng đội của Fu Xuan chịu 65% sát thương khi chưa được bảo vệ bằng Khiên. Hiệu ứng "Giám Tri" được áp dụng cho toàn phe, tăng Giới Hạn HP của mục tiêu và Tỷ Lệ Bạo Kích. Ma Trận Tiên Tri sẽ bị huỷ khi Fu Xuan không thể chiến đấu.

Tuyệt Kỹ - Lịch Kiếp Quy Nhất (Đánh Lan - Tiêu hao 135 Năng Lượng)

➜ Gây 60% Sát Thương Lượng Tử cho toàn bộ địch dựa trên HP tối đa của Fu Xuan, đồng thời kích hoạt hồi phục HP Thiên Phú của cô một lần.

Thiên Phú - Khổ Tận Cam Lai (Hồi Phục)

➜ Khi Fu Xuan có thể chiến đấu, cô sẽ cung cấp "Tránh Nguy" cho toàn bộ phe ta, giảm 10% sát thương mà mục tiêu phe ta phải chịu. Fuxuan sẽ kích hoạt hồi phục HP, khôi phục 80% HP đã mất nếu HP hiện tại của Fu Xuan bằng hoặc thấp hơn 50%, nhưng không áp dụng khi chịu tấn công chí tử. Hiệu ứng này chỉ kích hoạt một lần ban đầu và có thể xảy ra tối đa hai lần.

Bí Kỹ - Lá Chắn Ma Trận (Phòng Thủ)

➜ Sau khi sử dụng Bí Kỹ, phe ta sẽ có Chướng Ngại trong 20 giây, giúp chúng chắn đỡ tấn công và không vào chiến đấu. Trong thời gian này, Fu Xuan tự động kích hoạt "Ma Trận Tiên Tri" khi cô vừa tham gia chiến đấu, hiệu ứng này có hiệu lực trong 2 lần đánh.

Vết Tích nhân vật Fu Xuan Honkai Star Rail

Bàn Thái Ất

Độn Giáp Tinh Kiệu

Bói Lẽ Trời

Tổng Chỉ Số:

  • Kháng Hiệu Ứng +10%
  • HP +18%
  • Tỷ Lệ Bạo Kích +18.7%

Bàn Thái Ất - Mở Khóa Đột Phá 2

➜ Khi kích hoạt "Ma Trận Tiên Tri", Fu Xuan sẽ hồi thêm 20 điểm Năng Lượng khi sử dụng Chiến Kỹ.

Độn Giáp Tinh Kiệu - Mở Khóa Đột Phá 4

➜ Tuyệt Kỹ của Fu Xuan giúp mục tiêu khác trong phe ta hồi phục HP, tương đương với 5% Giới Hạn HP của cô cộng thêm 133 điểm.

Bói Lẽ Trời - Mở Khóa Đột Phá 6

➜ Khi kích hoạt "Ma Trận Tiên Tri", nếu kẻ địch áp dụng hiệu ứng xấu khống chế lên phe ta, phe ta sẽ miễn dịch toàn bộ hiệu ứng đó trong lần hành động đó. Khi kích hoạt "Ma Trận Tiên Tri" lần tiếp theo, số lần kích hoạt lại hiệu ứng sẽ được reset.

Nguyên liệu cần thiết bồi dưỡng Vết Tích Fu Xuan Honkai Star Rail

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

3M

Cố Chấp Của Đồng

18

Lời Thề Sắt Lạnh

69

Hổ Phách Kiên Cố

139

Linh Kiện Cơ Khí Nhân Tạo

41

Bánh Xe Nhân Tạo

56

Trái Tim Nhân Tạo

58

Dấu Chân Vận Mệnh

8

Oán Hận Vô Tận

12

Ưu tiên kỹ năng Fu Xuan Honkai Star Rail cần nâng cấp

Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Đánh thường

Lý do ưu tiên nâng cấp kỹ năng của Fu Xuan theo thứ tự Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Thiên Phú ➜ Đánh Thường giúp tối ưu hóa hiệu suất chiến đấu và sức mạnh của nhân vật trong trò chơi Honkai Star Rail.

Tuyệt Kỹ thường là kỹ năng mạnh nhất của một nhân vật và trong trường hợp của Fu Xuan, nó không chỉ gây ra sát thương lớn dựa trên HP của Fu Xuan, mà còn hồi phục HP cho bản thân, giúp cô duy trì sức mạnh trong các trận đấu dài hạn.

Tiếp theo cô nàng này ưu tiên nâng cấp Chiến Kỹ Linh Đài Thị Ảnh, chiêu thức này tuy thiên về phòng thủ nhưng nó lại có hiệu quả trong việc giảm đi lượng sát thương mà đồng đội phải gánh chịu, đồng thời tăng Giới Hạn HP mục tiêu và Tý Lệ Bạo Kích cho toàn phe, từ đó giúp cho đồng đội và bản thân có khả năng sinh tồn tốt hơn.

Kỹ năng Thiên Phú được ưu tiên nâng cấp sau 2 kỹ năng trên vì nó chỉ có khả năng giảm lượng sát thương cho toàn phe, đồng thời khi HP của bản thân dưới 50% thì kích hoạt hồi HP. Nếu để so sánh thì Thiên Phú không quá cần thiết để nâng cấp như Tuyệt Kỹ và Chiến Kỹ vì Thiên Phú sử dụng tốt trong trường hợp HP của bản thân giảm thấp thôi.

Do đó khi Fu Xuan build đồ, cần làm sao có thể tối ưu hóa các skill của nhân vật này.

Cách build Fu Xuan Honkai Star Rail tối ưu nhất vị trí tanker

Cách build Fu Xuan trong Honkai Star Rail.

Mặc dù Fu Xuan là một tanker tốt cho những đội hình nào cần bảo hộ, tuy nhiên để làm tốt vai trò gánh sát thương cho đồng đội, đặc biệt là DPS thì khi Fu Xuan build đồ ngoài việc hiểu hiệu ứng của 5 kỹ năng chính, anh em cũng cần biết cách cách lên đô Fu Xuan Honkai Star Rail sao với Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện tốt nhất sau đây mà mosflyvn.com đề xuất.

Nếu như anh em cần biết cách build Fu Xuan DPS thì cần lựa chọn những Vũ Khí, Trang Bị tăng tấn công của cô.

Nón Ánh Sáng tốt nhất cho Fu Xuan trong Honkai Star Rail

Đôi Mắt Đã Nhắm Lại

Giây Phút Thắng Lợi

Chất Liệu Ký Ức

Sự Lựa Chọn Của Landau

Chúng Ta Là Lửa Ngầm

Ngày Đầu Tiên

Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ

Đôi Mắt Đã Nhắm Lại là Nón Ánh Sáng Trấn của Fuxuan khi Fu Xuan build Nón Ánh Sáng. Mặc dù trong số các Nón Ánh Sáng được đề xuất có hiệu ứng như Giây Phút Thắng Lợi 5s và Chất Liệu Ký Ức 5s không hề thua kém gì so với Nón Trấn, nhưng nón trấn Đôi Mắt Đã Nhắm Lại là lựa chọn tối ưu nhất, không có trấn, hiệu quả giảm đi 50%.

Fu Xuan build một trong ba Nón Ánh Sáng 5 sao Đôi Mắt Đã Nhắm Lại, Giây Phút Thắng Lợi và Chất Liệu Ký Ức thì còn một số đề xuất Nón Ánh Sáng 4 sao như Sự Lựa Chọn Của Landau, Chúng Ta Là Lửa Ngầm, Ngày Đầu Tiên và Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ.

Dưới đây là hiệu ứng sức mạnh của các Light Cone dành cho Fuxuan và đồng đội khi anh em xem Fu Xuan build.

Đôi Mắt Đã Nhắm Lại 5s

➜ Fu Xuan build Đôi Mắt Đã Nhắm Lại 5s được tăng 24% HP tối đa và tăng 12% hiệu suất hồi phục Năng Lượng. Khi HP của họ giảm, toàn phe ta sẽ tăng 9% sát thương gây ra trong 2 hiệp. Mỗi đợt mới bắt đầu, toàn phe ta sẽ hồi HP bằng 80% HP đã mất của mỗi nhân vật.

Giây Phút Thắng Lợi 5s

➜ Người trang bị được tăng 24% Phòng Thủ và 24% Chính Xác Hiệu Ứng. Được cộng thêm 24% Phòng Thủ sau khi bị kẻ địch tấn công và hiệu ứng này có hiệu lực cho đến khi kết thúc lượt đánh của họ.

Chất Liệu Ký Ức 5s

➜ Fu Xuan build Chất Liệu Ký Ức 5s tăng 8% Kháng Hiệu Ứng Xấu. Giảm 12% Sát Thương mà bản thân phải gánh chịu nếu khi bị tấn công đã có khiên, nếu chưa có khiên thì nhận ngay 1 Khiên tương đương Giới Hạn HP của họ là 16%, có hiệu lực trong 2 lần đánh và sau 3 lượt mới có thể kích hoạt 1 lần.

Sự Lựa Chọn Của Landau 4s

➜ Người trang bị tăng xác suất bị tấn công và giảm sát thương nhận được đi 16%.

Chúng Ta Là Lửa Ngầm 4s

➜ Fu Xuan build nón ánh sáng Chúng Ta Là Lửa Ngầm 4s thì khi chiến đấu bắt đầu, sát thương của toàn phe ta sẽ giảm đi 8% trong 5 hiệp. Đồng thời, toàn phe ta sẽ hồi lại HP bằng 30% lượng HP đã mất của mỗi thành viên.

Ngày Đầu Tiên 4s

➜ Người trang bị tăng 16% Phòng Thủ. Khi bắt đầu chiến đấu, toàn phe ta sẽ có thêm 8% Kháng Sát Thương. Hiệu lực của các kỹ năng giống nhau không trùng lặp.

Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ 4s

➜ Fu Xuan build Xu Hướng Thị Trường Vũ Trụ 4s sẽ khiến Phòng Thủ tăng 16%. Sau khi bị tấn công, họ có 100% xác suất khiến kẻ địch bị Thiêu Đốt. Hiệu ứng này gây sát thương liên tục mỗi hiệp bằng 40% Phòng Thủ của họ, kéo dài trong 2 hiệp.

Bộ Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện cho Fu Xuan Honkai Star Rail

Cách build Fu Xuan với Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện tốt nhất là Môn Đồ Trường Thọ, Thiết Vệ Bão Tuyết và Bộ Khung Bị Gãy.

  • Môn Đồ Trường Thọ: Tăng 12% HP khi sử dụng cả bộ 2 món.
  • Thiết Vệ Bão Tuyết: Giảm 8% sát thương nhận được với cả bộ 2 món.
  • Bộ Khung Bị Gãy: Kháng Hiệu Ứng tăng thêm 10%. Khi Kháng Hiệu Ứng có từ 30% trở lên, tăng 10% Sát Thương Bạo Kích cho toàn bộ phe ta.

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện của Fu Xuan Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

HP%/ Kháng Hiệu Ứng/ Tốc Độ/ Phòng Thủ%

Tay

Tấn Công

Thân

HP%

Chân

HP%

Quả Cầu Vị Điện

HP%

Dây Liên Kết

Hiệu Suất Hồi Năng Lượng/ HP%

Xem thêm: Thuật ngữ Honkai Star Rail

Đội hình mono Lượng Tử cho Fu Xuan Honkai Star Rail

Đề xuất đội hình tối thượng cho Fuxuanhonkai.

Cách build Fu Xuan với đội hình Bảo Hộ khá tốt, nhất là xây dựng đội hình cho nhân vật với đội hình Mono Lượng Tử. Sau đây là 2 đề xuất dành cho anh em nào muốn build team Fu Xuan Honkai Star Rail.

Hai đội hình mono Lượng Tử trên được anh em game thủ chuyên nghiệp đánh giá là đội hình tối thượng dành cho Fu Xuan ở vị trí Tanker.

Anh em có thể linh hoạt thay thế DPS chính Seele bằng Qingque cũng như đổi SP Sparkle thành 1 nhân vật healer cũng khá là ổn.

Đặc biệt đội hình 1 vẫn là lựa chọn tối ưu nhất, team mặc dù không có Healer hồi máu nhưng Fu Xuan mặc dù là 1 tanker nhưng lại có khả năng heal cũng đỉnh không kém gì 1 healer nên anh em hoàn toàn yên tâm không có heal thì team vẫn đỉnh như thường.

Hơn nữa, Fuxuan team toàn Lượng Tử nên bất chấp điểm yếu. Trong đó, Sói Bạc gắn thêm điểm yếu vào quái theo nguyên tố ngẫu nhiên của đồng đội mà team 1 cả 4 con đều là Lượng Tử nên 100% Sói Bạc gắn điểm yếu lượng tử vào quái. Do đó, khi build Fu Xuan ở đội hình tối thượng này, anh em chỉ cần đánh thôi chứ không cần quan tâm điểm yếu của quái là gì nữa.

Xem thêm: Đội hình mạnh nhất Honkai Star Rail

Như vậy bài viết của mosflyvn.com chia sẻ cách build Fu Xuan Honkai Star Rail với các đề xuất tốt nhất của Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện, đồng thời đề xuất đội hình tối thượng cho Fuxuan. Hy vọng sau khi hiểu rõ về các ưu nhược điểm và kỹ năng của nhân vật này, anh em có thể lên đồ chuẩn cho 1 tanker bảo hộ hiệu quả nhất.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,