Kênh kết nối

Cách build Asta Honkai Star Rail vị trí Support tối ưu nhất

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Asta Honkai Star Rail vị trí Hỗ Trợ với đề xuất tốt nhất của Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện. Đề xuất đội hình Cary và Thiêu Đốt cho Asta.

Asta, nhân vật thuộc vận mệnh Hòa Hợp, có thuộc tính chiến đấu Hỏa có vai trò là một nhân vật Support cho team Hyper Cary và đội hình Thiêu Đốt vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên để có thể tận dụng tối đa sức mạnh và bộ chiêu thức của cô nàng này, anh em cần biết cách build Asta Honkai Star Rail thiên về hồi Năng Lượng để sử dụng Skill Tuyệt Kỹ và tăng Tấn Công Kích Phá. Thế nhưng, trong số các cách lên đồ cho Asta, không phải ai cũng có thể lựa chọn được những đề xuất tối ưu nhất cho cô nàng này.

Do đó, anh em nào đang sở hữu SP Asta mà chưa biết cách build Asta thì hãy cùng mosflyvn tham khảo bài viết sau.

Nhân vật Asta Honkai Star Rail

Asta 4 sao vận mện Hòa Hợp trong Honkai.

Thông tin cơ bản về nhân vật Asta

Tên nhân vật

Asta

Giới tính

Nữ

Tuổi

20 - 23

Chiều cao

5'5"

Độ hiếm

4 sao

Vận mệnh

Hoà Hợp

Thuộc tính chiến đấu

Hoả

Phe phái trên hồ sơ

Trạm Không Gian Herta

Vai trò nhân vật

Hỗ trợ

Tham khảo: Nhân vật Honkai Star Rail, tổng hợp danh sách đầy đủ các hệ

Điểm mạnh, điểm yếu của Asta Honkai Star Rail

Asta Honkai Star Rail là nhân vật 4 sao vận mệnh Hòa Hợp, nguyên tố Hỏa hoàn toàn miễn phí, tuy cô nàng này không được đánh giá cao như Tier S Tingyun, tuy nhiên với một nhân vật được nhận free như thế này thì anh em hãy xem sức mạnh mà cô nàng này sở hữu.

 • Điểm mạnh: Asta Honkai hồi Năng Lượng nhanh, buff tốc độ tốt, tiêu hao ít điểm Chiến Kỹ, Chiến Kỹ có khả năng SP được cho cả team DOT.
 • Điểm yếu: Có ít tác dụng, càng ngày càng lép vế vì các nhân vật Hòa Hợp 5 sao có quá nhiều tác dụng và hiệu ứng tốt hơn.

Tổng nguyên liệu nâng cấp Asta Honkai Star Rail từ cấp 20 lên cấp 80

Anh em muốn nâng cấp level nhân vật này lên cấp độ cao hơn cần có tổng số lượng các nguyên liệu khác nhau trong đó có Điểm Tín Dụng, Ghim Cài Thiết Vệ, Quân Hiệu Thiết Vệ, Huy Chương Thiết Vệ và Vỏ Tinh Thể Giữ Nhiệt, sau đây là số lượng tương ứng cho từng nguyên liệu.

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

246.400

Ghim Cài Thiết Vệ

12

Quân Hiệu Thiết Vệ

13

Huy Chương Thiết Vệ

12

Vỏ Tinh Thể Giữ Nhiệt

50

Tinh Hồn Asta trong Honkai Star Rail

Mỗi khi sở hữu thêm được 1 Tinh Hồn, cô nàng Asta của chúng ta sẽ có thêm hiệu ứng sức mạnh tương ứng. Vậy với 6 mảnh Tinh Hồn mà cô nàng này sở hữu, anh em xem hiệu ứng mà nó mang lại tuyệt vời như thế nào qua bảng sau.

Tên Tinh Hồn

Hiệu ứng

Ảnh

Bài Ca Không Lời

Khiến kẻ địch ngẫu nhiên phải gánh chịu thêm 1 lần sát thương sau khi nv thi triển skill Tuyệt Kỹ.

Vầng Trăng Khi Tròn Khi Khuyết

Số tần Tụ Năng ở hiệp đấu tiếp theo sẽ không giảm đi sau khi nv thi triển chiêu thức Tuyệt Kỹ.

Thiên Thạch Biến Hoá

Cấp Chiến Kỹ và cấp Thiên Phú tăng 2 cấp, tối đa không được vượt qua 15 cấp.

Cực Quang Hiển Hiện

Asta tang 15% hiệu suất Hồi Năng Lượng nếu như Thiên Phú tích được 2 tầng Tụ Năng trở lên.

Bí Ẩn Thiên Không

Cấp Tuyệt Kỹ tăng 2 cấp, không vượt quá 15 cấp; Cấp Tấn Công Thường tăng 1 cấp, không vượt quá 10 cấp.

Ngủ Say Dưới Ngân Hà

Số tầng Tụ Năng bị mất trong 1 hiệp giảm đi 1 tầng.

Bộ kỹ năng của Asta trong Honkai Star Rail

Asta Honkai Star Rail Skill

Phải nói bộ chiêu thức chính của Asta khiến anh em phải thực sự ngưỡng mộ, khi sở hữu cô nàng này trong đội hình, chỉ riêng với Tuyệt Kỹ là đã có thể buff Tốc Độ cho toàn đội vô cùng hiệu quả. Và trước khi tìm hiểu làm sao để Asta build được sức mạnh tối ưu, anh em “nghiên cứu” qua 5 chiêu thức chính của nhân vật này.

Kỹ năng chủ động của Asta trong Honkai Star Rail

Tia Quang Phổ

Bão Sao Băng

Lời Cầu Chúc Astral

Chiêm Tinh Học

Ánh Chớp Diệu Kỳ

Tấn Công Thường - Tia Quang Phổ

➜ Kẻ địch bị chỉ định phải nhận 1 lượng sát thương bằng nửa Tấn Công của Asta.

Chiến Kỹ - Bãi Sao Băng

➜ Kẻ chỉ định chịu sát thương Hỏa bằng 25% Tấn Công đồng thời kẻ địch ngẫu nhiên xung quanh phải gánh chịu thêm 4 lần sát thương nữa, lượng sát thương tương đương với 25% Tấn Công Asta.

Tuyệt Kỹ - Lời Cầu Chúc Astral

➜ Tăng 36 điểm Tốc Độ, có hiệu lực trong 2 hiệp.

Thiên Phú - Chiêm Tinh Học

➜ Tích được 1 tầng Tụ Năng nếu kẻ địch ngẫu nhiên bị Asta đánh trúng thì tăng thêm có 1 tầng Tụ Năng thì đồng đội sẽ nhận thêm 5% Tấn Công, có hiệu lực cộng dồn trong 5 tầng (tối đa). Sau khi hiệp thứ 2 bắt đầu, số tầng Tụ Năng đã tăng ở hiệp 1 giảm đi 3 tầng.

Đặc biệt, khi Asta đánh trúng kẻ địch có Điểm Yếu Hỏa thì ngay lập tức được tích thêm 1 tầng Tụ Năng.

Bí Kỹ - Ánh Chớp Diệu Kỳ

➜ Lượng sát thương mà kẻ địch phải gánh chịu bằng nửa sức Tấn Công của Asta ngay sau khi Asta tấn công kẻ địch khi vừa mới bắt đầu chiến đấu.

Vết Tích nhân vật Asta Honkai Star Rail

Tia Lửa

Đốt Cháy

Chòm Sao

Tia Lửa (Mở Khoá Đột Phá 2)

➜ Có 80% xác suất kẻ địch bị vào trạng thái Thiêu Đốt ngay sau khi Asta sử dụng đòn đánh thường, có hiệu lực trong 3 hiệp. Khi kẻ địch trong trạng thái này thì lượng sát thương Hỏa mà địch phải gánh chịu bằng 30% Tấn Công của cô.

Đốt Cháy (Mở Khoá Đột Phá 4)

➜ Tăng 8% Sát Thương Hỏa khi Asta bắt đầu vào trận.

Chòm Sao (Mở Khoá Đột Phá 6)

➜ Tăng 6% Phong Thủ mỗi khi Asta tích được 1 tầng Tụ Năng.

Số nguyên liệu tiêu hao để bồi dưỡng Vết Tích Asta Honkai Star Rail

Để nâng cấp sức mạnh Vết Tích của Asta, anh em cần có đủ số nguyên liệu như Điểm Tín Dụng, Huy Chương Thiết Vệ, Quân Hiệu Thiết Vệ, Ghim Cài Thiết Vệ, Dấu Chân Vận Mệnh

và Sự Kết Thúc Của Kẻ Hủy Diệt với số lượng nhất định, cụ thể qua bảng sau:

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

2.4M

Huy Chương Thiết Vệ

42

Quân Hiệu Thiết Vệ

42

Ghim Cài Thiết Vệ

28

Dấu Chân Vận Mệnh

5

Sự Kết Thúc Của Kẻ Hủy Diệt

12

Giai Điệu Hài Hòa

12

Ca Tụng Gia Tộc

54

Chương Nhạc Chòm Sao

105

Ưu tiên kỹ năng Asta Honkai Star Rail cần nâng cấp

Thiên Phú ➜ Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Đánh thường

Để biết Asta Build như thế nào là tối ưu nhất, trước hết anh em cần hiểu các chiêu thức và lý do mà anh em cần nâng cấp Asta các chiêu thức theo thứ tự Thiên Phú ➜ Tuyệt Kỹ ➜ Chiến Kỹ ➜ Đánh thường vì điều gì khi chơi ở vị trí hỗ trợ. Sau đây là phân tích cụ thể để anh em hiểu hơn lý do tại sao nha.

Đầu tiên Asta Honkai nâng cấp kỹ năng Thiên Phú Chiêm Tinh Học để giúp đồng đội tăng Tấn Công dựa vào việc tích đủ các tâng Tụ Năng, tăng Tấn Công tương đương với 5% Tấn Công trong vòng 5 hiệp.

Tiếp theo là đến Tuyệt Kỹ Lời Cầu Chúc Astral, giúp phe ta tăng cường Tốc Độ. Chỉ cần đồng đội có Sát Thương lớn + sức Tấn Công mạnh + Tốc Độ nhanh nữa thì việc kẻ địch bị tiêu diệt không còn khó khăn nữa.

Kế đó là nâng cấp Chiến Kỹ, khi này phe ta sẽ nhận thêm Tấn Công Kích Phá, phá vỡ thanh sức bền của kẻ địch. Còn Đòn Đánh Thường thì chỉ gây thêm Sát Thương lên kẻ địch. Cho nên skill Chiến Kỹ và Đòn Đánh Thường được ưu tiên nâng cấp cuối cùng, vì nó không quá cần thiết.

Cách build Asta Honkai Star Rail tối ưu nhất cho tân thủ

Asta Honkai Star Rail build.

Asta là một support được anh em ưu ái lựa chọn vì kỹ năng Tuyệt Kỹ của nó, giúp phe ta tăng Tốc Độ tốt, mana thấp nên spam được nhiều lần. Do đó nếu như để tận dụng được tối đa sức mạnh của Asta, anh em cần biết cách làm sao Asta build hồi Năng Lượng để thi triển được Tuyệt Kỹ tốt nhất.

Sau đây là cách build Asta Honkai Star Rail tối ưu nhất dành cho anh em tân thủ nếu chưa biết Asta Build làm sao hay cách lên đồ cho Asta ở vị trí Support thế nào thì xem các đề xuất sau.

Nón Ánh Sáng tốt nhất cho nhân vật Asta trong Honkai Star Rail

Cuộc Chiến Chưa Nguôi

Tôi Trong Gương Ngày Ấy

Dáng Hình Trong Ký Ức

Khắc Lên Ánh Trăng

Múa! Múa! Múa!

Quá Khứ Tương Lai

Điểm Hẹn Hành Tinh

Asta build Light Cone Cuộc Chiến Chưa Nguôi 5 sao để hồi Năng Lượng và giúp đồng đội buff sát thương từ Tuyệt Kỹ vô cùng tốt, là lựa chọn tốt nhất cho cô nàng này.

Khi không thể sử dụng Cuộc Chiến Chưa Nguôi 5 sao thì anh em có thể thay thế bằng một trong các Nón Ánh Sáng khác như Tôi Trong Gương Ngày Ấy, Dáng Hình Trong Ký Ức, Khắc Lên Ánh Trăng, Múa! Múa! Múa!, Quá Khứ Tương Lai hoặc Điểm Hẹn Hành Tinh cũng đều được.

Dưới đây là các light cone và hiệu ứng sức mạnh từ các light cone này.

Cuộc Chiến Chưa Nguôi ★★★★★

➜ Asta build Cuộc Chiến Chưa Nguôi 5s sẽ giúp cô nàng này có thêm 10% Hiệu Suất Hồi Năng Lượng và giúp đơn vị đang thi triển chiêu Tuyệt Kỹ bên phe ta hồi lại 1 điểm Chiến Kỹ. Đồng thời, sau khi Asta thi triển skill Chiến Kỹ thì đơn vị phe ta trong lần đánh tiếp theo sẽ khiến kẻ địch phải nhận lượng sát thương tăng thêm 30% có hiệu lực trong 1 hiệp.

Đặc biệt, cứ 2 lần cô nàng này thi triển skill R thì hiệu ứng này được kích hoạt lại 1 lần.

Tôi Trong Gương Ngày Ấy ★★★★★

➜ Asta build Nón Ánh Sáng Tôi Trong Gương Ngày Ấy 5 sao cũng có hiệu ứng sức mạnh không hề thua kém gì so với light cone Cuộc Chiến Chưa Nguôi. Tuy nhiên ở Nón Ánh Sáng này build Tấn Công Kích Phá để giảm Sức Bền của kẻ địch.

Hiệu ứng cụ thể, người trang bị nhận thêm 60% Tấn Công Kích Phá. Mỗi lần chiến đấu sẽ hồi lại 10 điểm Năng Lượng, không cộng dồn các kỹ năng giống nhau được.

Tăng 24% Sát Thương cho toàn phe ta, có hiệu lực trong 3 hiệp đánh sau khi người trang bị sau khi thi triển chiêu thức Tuyệt Kỹ, mặt khác nếu Tấn Công Kích Phá ở thời điểm hiện tại bằng hoặc cao hơn 150% thì người trang bị hồi ngay 1 điểm Chiến Kỹ.

Khắc Lên Ánh Trăng ★★★★

➜ Một trong những hiệu ứng như tấn Công tăng 10%/ Sát Thương Bạo Kích tăng 12%/ Hiệu Suất Hồi Năng Lượng 6% sẽ được nhận ngẫu nhiên ngay sau khi người trang bị bắt đầu hiệp đấu. Hiệu ứng sau khi được kích hoạt sẽ thay thế hiệu ứng trước đó, không lặp lại hiệu ứng, không cộng dồn được hiệu ứng cùng loại.

Trường hợp Asta Build Khắc Lên Ánh Sáng mà người trang bị bị rơi vào trạng thái khống chế hoặc nhận sát thương mà không sử dụng được bất kỳ chiêu thức nào nữa thì hiệu ứng này bị xóa bỏ.

Múa! Múa! Múa! ★★★★

➜ Tăng 16% Ưu Tiên Hành Động ngay sau khi người trang bị sử dụng Tuyệt Kỹ.

Dáng Hình Trong Ký Ức ★★★★

➜ Tăng 28% Tấn Công Kích Phá, hồi lại 4 điểm Năng Lượng sau khi người trang bị bị kẻ địch tấn công và hiệu ứng này chỉ được kích hoạt 1 lần trong 1 hiệp, không lặp lại.

Quá Khứ Tương Lai ★★★★

➜ Kẻ địch phải gánh chịu thêm 16% Sát Thương từ đơn vị phe ta trong hành động kế tiếp, có hiệu lực trong 1 hiệp sau khi người trang bị sử dụng Tuyệt Kỹ.

Điểm Hẹn Hành Tinh ★★★★

➜ Kẻ địch có cùng thuộc tính chiến đấu (nguyên tố) với người trang bị mà bị mục tiêu phe ta tấn công thì lượng Sát Thương kẻ địch phải gánh chịu tăng thêm 12%.

Bộ Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện tốt nhất cho Asta Honkai Star Rail

Khi Asta build sức mạnh, ngoài Nón Ánh Sáng tốt nhất Cuộc Chiến Chưa Nguôi thì anh em cần sử dụng thêm Bộ Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện phù hợp để tăng thêm các chỉ số sức mạnh. Sau đây là 2 đề xuất, anh em tham khảo thử nhé.

Đề cử 1: Tín Sứ Du Ngoạn Không Gian Hacker và Xianzhou Không Có Tuổi.

Tín Sứ Du Ngoạn Không Gian Hacker

 • Bộ 2 món: Tăng 6% Tốc Độ.
 • Bộ 4 món: Asta build Tín Sứ Du Ngoạn Không Gian Hacker sẽ giúp đồng đội tăng 12% Tốc Độ nếu như cô nàng này sử dụng Tuyệt Kỹ lên đơn vị phe ta, tuy nhiên hiệu ứng này không được cộng dồn qua các hiệp đấu.

Xianzhou Không Có Tuổi

 • Bộ 2 món: Asta DoT build Xianzhou Không Có Tuổi tăng 12% Giới Hạn HP của người trang bị. Khi tốc độ của người trang bị từ 120 trở lên, Tấn Công của toàn phe ta tăng 8%.

Đề cử 2: Tín Sứ Du Ngoạn Không Gian Hacker và Bộ Khung Bị Gãy.

Tín Sứ Du Ngoạn Không Gian Hacker

 • Bộ 2 món: Tốc Độ tăng thêm 6%.
 • Bộ 4 món: Phe ta nhận thêm 12% Tốc Độ sau khi Asta thi triển chiêu thức Tuyệt Kỹ, được kích hoạt hiệu ứng này trong 1 hiệp và không cộng dồn hiệu ứng.

Bộ Khung Bị Gãy

 • Bộ 2 món: Asta build Bộ Khung Bị Gãy 2 món sẽ nhận thêm 10% Kháng Hiệu Ứng. Mặt khác, khi % Kháng Hiệu Ứng của cô nàng này ở thời điểm hiện tại bằng hoặc cao hơn 30% thì phe ta sẽ được tăng thêm 10% Sát Thương Bạo Kích.

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện chính, phụ của Asta Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Tốc Độ

HP%

Sát Thương Kích Phá

Kháng Hiệu Ứng%

Tay

Tấn Công

Thân

%HP

%Phòng Thủ

Chân

Tốc Độ

Quả Cầu Vị Điện

%HP

%Phòng Thủ

Dây Liên Kết

Hồi Năng Lượng

Đề xuất đội hình tấn công toàn diện cho Asta Honkai Star Rail

Xây dựng đội hình xuất sắc cho Asta trong Honkai (Asta Build team)

Asta trong Honkai Star Rail build team thì không cần build tốc độ cao, vì khi có cô nàng này trong đội hình thì đội hình đó đã là “ma tốc độ” rồi. Cho nên khi trong team có Asta thì có 2 đề xuất đội hình lý tưởng. Đội hình của Asta Honkai có thêm 1 SP, 1 healer, 1 DPS chính hoặc đội hình của Asta có thêm 1 Healer, 1 DPS Phụ và 1 DPS chính thì xác suất giành chiến thắng khá cao.

Dưới đây là cách mà Asta build team do anh em game thủ kỳ cựu sử dụng nhiều trong các trận đấu và được chúng tôi đề xuất tới anh em.

Team Hyper Cary Seele DPS chính + Asta, Tingyun SP + Healer/Tanker

Cary Seele là Tier S có lượng Sát Thương Lượng Tử khủng, Tỷ Lệ Chí Mạng cao và tốc độ di chuyển cũng khá tốt thế nên khi sử dụng hai SP là Asta có thiên hướng tăng Tốc Độ cho Seele cũng như anh em trong đội hình, SP Tingyung Tấn Công và đồng thời buff sát thương Lôi hiệu quả thì anh em có cảm thấy đây là một đội hình “bá đạo” không? Ngoài ra, anh em cũng nên sử dụng thêm 1 Healer để điều trị và hồi HP cho đồng đội nữa thì trên cả tuyệt vời.

Team Thiêu Đốt Himeko DPS Chính + Asta SP + Topaz DPS Phụ + Healer/Tanker

DPS Chính Himeko cũng có thuộc tính chiến đấu Hỏa, thêm 1 SP nguyên tố Hỏa Asta thì lượng DMG của cô nàng DPS chính Himeko sẽ được tăng lên đáng kể. Ngoài ra còn có Topaz buff Giảm Phòng Thủ và Chinh Xác hiệu ứng nên với 3 nhân vật 1 DPS chính Himeko, 1 DPS Phụ Topaz và 1 SP Asta thì đội hình này cũng phải gọi là khó mà địch lại.

Cách chơi Asta Honkai Star Rail từ đầu tới cuối trận

Asta Build Nón Ánh Sáng Trấn để tối ưu hóa sức mạnh của mình, do đó ki bắt đầu cuộc chiến và mỗi khi Asta hành động, một hiệu ứng buff ngẫu nhiên sẽ được áp dụng cho tất cả các đồng đội trên sân, tăng cường tấn công, sát thương chí mạng hoặc tỷ lệ năng lượng của họ.

 • Ở đầu trận: Sử dụng Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện phù hợp để tăng cường sức mạnh và khả năng hỗ trợ của Asta. Mỗi khi đến lượt của Asta, hãy sử dụng theo chiến thuật các kỹ năng Chiến Kỹ, Tuyệt Kỹ của cô ấy để đồng đội có được buff tối đa từ cô ấy.
 • Giữa trận: Để duy trì khả năng buff Tốc Độ cho cả đội thì Asta cần có đủ Năng Lượng để sử dụng Tuyệt Kỹ. Đồng thời sử dụng thêm chiêu cuối để hỗ trợ DPS chính dồn sát thương lên lẻ địch tốt hơn.
 • Cuối trận: Khi cuộc chiến đến giai đoạn cuối, trường hợp phe ta đang mạnh cả về sát thương, tấn công, tốc độ, phòng thủ thì cần làm sao sử dụng các chiêu thức của Asta một cách nhuần nhuyễn, hỗ trợ DPS chính di chuyển thật nhanh tới kẻ địch và khiến kẻ địch bị tiêu diệt chỉ trong 1 hit.

Như vậy, qua bài viết chia sẻ cách build Asta Honkai Star Rail tối ưu nhất ở vị trí SP và đề xuất 2 đội hình tấn công toàn diện nhất cho Asta dành cho anh em tân thủ của mosflyvn.com đã kết thúc. Hy vọng những chia sẻ bên trên sẽ giúp anh em biết cách lên đồ Asta Honkai chuẩn, hỗ trợ đồng đội đối đầu với những đội hình mạnh khác trong game.