Kênh kết nối

Cách build Arlan Honkai Star Rail chuẩn và đội hình tối ưu

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Arlan Honkai Star Rail tối ưu với đề xuất tốt nhất của Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện. Đề xuất đội hình sát thương mạnh nhất cho Arlan.

Arlan là một nhân vật có vận mệnh Hủy Diệt nhưng lại chỉ có giá trị 4 sao, tuy nhiên đây vẫn là một cary cũng mạnh không kém gì các cary cùng vận mệnh này. Thế nhưng để có thể tối ưu hóa sức mạnh của Arlan để giảm thiểu sát thương phải gánh chịu, mà lại còn khiến kẻ địch phải nhận sát thương khủng thì không phải dễ dàng gì đối với các tân thủ.

Do đó, trong bài viết cách build Arlan Honkai Star Rail hôm nay mosflyvn đưa ra đề xuất Nón Ánh Sáng, Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện tốt nhất và đội hình sock damage cho Arlan.

Nhân vật Arlan trong Honkai Star Rail

Arlan trong game Honkai Star Rail.

Thông tin cơ bản về nhân vật Arlan

Tên nhân vật

Arlan

Tên tiếng Anh

Arlan

Tên tiếng Trung

阿蘭

Tên tiếng Hàn

아를란

Tên tiếng Nhật

アーラン

Giới tính

Nam

Tuổi

19-21

Chiều cao

5'3″

Độ hiếm

4 sao

Vận mệnh

Hủy Diệt

Thuộc tính chiến đấu

Lôi

Phe phái trên hồ sơ

Trạm Không Gian Herta

Vai trò nhân vật

DPS Chính

Chỉ số nhân vật Arlan Honkai Star Rail

Level 1

Level 80

HP - Máu

163

1199

ATK - Tấn Công

81

599

DEF - Phòng Thủ

45

330

Speed - Tốc Độ

102

102

Khiêu Khích

125

125

Điểm mạnh, điểm yếu nhân vật Arlan trong Honkai Star Rail

Để biết cách build Arlan Honkai Star Rail tối ưu, anh em cần hiểu rõ các kỹ năng cũng như điểm mạnh và điểm yếu của nhân vật, sau đâu là sức mạnh và yếu điểm của anh chàng thành viên của Trạm Không Gian Herta:

Điểm mạnh:

 • Sở hữu Tốc Độ cao hơn so với những nhân vật có cùng vận mệnh Hủy Diệt.
 • Lượng HP của bản thân càng thấp thì Sát Thương Hỏa mà kẻ địch phải gánh chịu càng lớn.
 • Tự heal bản thân khi HP dưới 30%, còn nếu HP dưới 50% Giới Hạn HP thì có ngay Khiên ngăn Sát Thương từ lần tấn công kế tiếp.
 • Thiên Phú có khả năng tăng sát thương dựa vào % HP mất đi và khiến kẻ địch phải chịu tối đa 90% Sát Thương.
 • Tiêu diệt tốt những mục tiêu đơn lẻ đặc biệt là kẻ địch có cùng nguyên tố với Arlan.
 • Giai đoạn cuối game dam to.

Điểm yếu:

 • Cơ chế của Arlan khó vận hành.
 • Cần lên đồ tăng Tấn Công đồng thời hồi HP cho bản thân.
 • Cần build team có nhiều Hòa Hợp để buff sát thương hoặc có thêm 1 healer để hồi lại lượng máu đã mất đi khi dồn sát thương lên kẻ địch.
 • Giai đoạn đầu game khá yếu, cần có bảo kê tốt.

Xem thêm: Nhân vật Honkai Star Rail

Tổng nguyên liệu nâng cấp Arlan Honkai từ cấp 20 lên cấp 80

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

246.400

Lõi Phát Sáng

13

Lõi Dập Tắt

12

Lõi Rục Rịch

12

Vỏ Tinh Thể Giữ Nhiệt

50

Tinh Hồn Arlan trong Honkai Star Rail

Mỗi mảnh tinh hồn của Arlan khi có được sẽ giúp anh chàng này có thêm hiệu ứng sức mạnh cũng khá ổn áp, em em xem thêm hiệu ứng cụ thể của các mảnh E1 - E6 trong bảng sau:

Tên Tinh Hồn

Hiệu ứng

Ảnh

Dù Chết Không Từ

Sử dụng được Chiến Kỹ khi %HP hiện tại bằng hoặc cao hơn 5%.

Điểm HP sẽ giảm đi 1 nế như khi nhân vật sử dụng Chiến Kỹ mà %HP dưới 15%.

Giải Thoát Trói Buộc

Giải trừ ngay 1 Hiệu Ứng Xấu khi sử dụng Tuyệt Kỹ, hơn nữa tăng 10% Sát Thương từ Chiến Kỹ.

Trọng Kiếm Cường Công

Cấp Tuyệt Kỹ tăng 1 cấp, không vượt quá 10 cấp. Cấp Chiến Kỹ tăng 2 cấp, không vượt quá 15 cấp.

Phản Kích Tuyệt Diệu

Khi bị kẻ địch tấn công đòn chí mạng, không những Arlan vẫn tiếp tục chiến đấu được mà giới hạn HP hồi lại 25%. Chỉ có hiệu lực trong 1 trận và được kích hoạt đúng 1 lần.

Trút Xuống Toàn Lực

Cấp Tuyệt Kỹ và Cấp Thiên Phú mỗi cấp tăng thêm 2 cấp, không vượt quá 15 cấp.

Lấy Mình Làm Gương

Kẻ địch lân cận sẽ nhận lượng sát thương bằng với lượng sát thương mà kẻ địch chỉ định phải chịu, đồng thời khi HP xuống dưới 50% Giới Hạn HP thì sát thương gây ra bởi Tuyệt Kỹ tăng 20%.

Bộ kỹ năng của Arlan trong Honkai Star Rail

Kỹ năng Arlan Honkai Star Rail.

Trong Honkai Star Rail, anh em hẳn đã quá quen thuộc với 5 kỹ năng chính là Tấn Công Tường, Chiến Kỹ, Tuyệt Kỹ , Thiên Phú và Bí Kỹ. Trong đó Bí Kỹ được sử dụng ở bên ngoài trận đánh còn các chiêu khác được sử dụng trong trận, chiêu mạnh nhất và được cho là chiêu ulti đó là Tuyệt Kỹ.

Vậy cụ thể hiệu ứng sức mạnh của từng chiêu thức của nhân vật Arlan như thế nào, anh em cùng xem trước khi đi sâu tìm hiểu cách build Arlan Honkai Star Rail nha.

Kỹ năng chủ động của Arlan trong Honkai Star Rail

Nhanh Như Sấm Chớp

Giải Trừ Giam Cầm

Trừng Trị Cuồng Giả

Chém Tách Thần Hình

Dứt Điểm Cực Tốc

Tấn Công Thường - Nhanh Như Sấm Chớp

➜ Kẻ địch nhận Sát Thương Lôi bằng 50% Tấn Công của Arlan.

Chiến Kỹ - Nhanh Như Sấm Chớp

➜ Kẻ địch chỉ định nhận Sát Thương Lôi ằng 160% Tấn Công của Arlan đồng thời tiêu hao HP tương đương 15% Giới Hạn HP của bản thân. Hơn nữa, bản thân Arlan không sử dụng Skill Chiến Kỹ nếu HP hiện tại không đủ.

Tuyệt Kỹ - Trừng Trị Cuồng Giả

➜ Kẻ địch bị chỉ định nhận sát thương Lôi bằng 210% Tấn Công của Arlan, còn kẻ địch lân cận phải chịu lượng sát thương bằng 90% Tấn Công của Arlan.

Thiên Phú - Chém Tách Thần Hình

➜ Lượng sát thương mà kẻ địch phải gánh chịu dựa vào % HP hiện tại mà Arlan đã mất đi, sát thương này tăng tối đa bằng 40% sát thương của Arlan gây ra.

Bí Kỹ - Dứt Điểm Cực Tốc

➜ Kẻ địch ngay lập tức bị tấn công, hơn nữa khi bắt đầu trận đánh, kẻ địch phải chịu sát thương Lôi bằng 80% Tấn Công của Arlan.

Vết Tích nhân vật Arlan trong Honkai Star Rail

Hồi Sinh

Kiên Nhẫn

Chống Cự

Hồi Sinh - Mở Khóa Đột Phá 2

➜ Hồi HP tương đương 20% Giới Hạn HP của chính mình khi tiêu diệt mục tiêu nêu HP hiện tại của bản thân bằng hoặc nhỏ hơn 30% Giới Hạn HP.

Thêm các thuộc tính:

 • +4% Kháng Hiệu Ứng.
 • +4% HP.
 • +4% Tấn Công.

Kiên Nhẫn - Mở Khóa Đột Phá 4

➜ Kháng Hiệu Ứng Xấu (Sát thương DOT) tăng thêm 50%.

Thêm các thuộc tính:

 • +6% Kháng Hiệu Ứng.
 • +6% HP.
 • +6% Tấn Công.

Chống Cự - Mở Khóa Đột Phá 6

➜ Nhận Lá Chắn có tác dụng ngăn chặn Sát Thương của 1 lần địch tấn công nếu HP hiện tại của chính mình bằng hoặc thấp hơn 50% Giới Hạn HP khi bắt đầu chiến đấu.

Thêm các thuộc tính:

 • +8% Kháng Hiệu Ứng level 75.
 • +8% Tấn Công level 80.
 • +6% HP.

Tổng nguyên liệu bồi dưỡng Vết Tích nhân vật Arlan trong Honkai Star Rail

Ngoài các chỉ số căn bản gồm HP, ATK, DEF và Speed của Arlan cũng như các kỹ năng chủ động của nhân vật này, anh em cũng cần biết số lượng cần thiết để nâng cấp Vết Tích của nhân vật 4 sao vận mệnh Hủy Diệt Arlan.

Cụ thể các nguyên liệu như Điểm Tín Dụng, Lõi Phát Sáng, Lõi Dập Tắt, Lõi Rục Rịch, Dấu Chân Vận Mệnh, Lưỡi Kiếm Vô Hồn, Lưỡi Đao Tử Vong, Lưỡi Đao Tịnh Thế và Sự Kết Thúc Của Kẻ Hủy Diệt với số lượng cụ thể qua bảng sau.

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

2.4M

Lõi Phát Sáng

28

Lõi Dập Tắt

42

Lõi Rục Rịch

42

Dấu Chân Vận Mệnh

5

Lưỡi Kiếm Vô Hồn

54

Lưỡi Đao Tử Vong

12

Lưỡi Đao Tịnh Thế

105

Sự Kết Thúc Của Kẻ Hủy Diệt

12

Ưu tiên kỹ năng Arlan trong Honkai Star Rail cần nâng cấp

Tuyệt Kỹ ➜Thiên Phú ➜ Chiến Kỹ ➜ Đánh thường

Trước khi tìm hiểu cách build Arlan Honkai Star Rail tối ưu, anh em cần hiểu lý do mà Arlan cần nâng cấp các chiêu thức của mình theo thứ tự Tuyệt Kỹ ➜Thiên Phú ➜ Chiến Kỹ ➜ Đánh thường đó là khi nâng cấp Tuyệt Kỹ, chiêu ulti để nhân vật dồn sát thương lớn lên kẻ địch càng nhiều trong một lần đánh càng tốt.

Ngoài ra để các kẻ địch lân cận cũng phải chịu sát thương, sau đó ở hai chiêu thức tiếp theo cũng sẽ dồn thêm sát thương lên kẻ địch. Tuy nhiên Chiến Kỹ lại tiêu hao đi HP nên nó được ưu tiên nâng cấp sau Tuyệt Kỹ và Thiên Phú.

Cách build Arlan Honkai Star Rail tối ưu vị trí DPS

Arlan Honkai Star Rail build.

Cách lên đồ cho Arlan cũng không quá khó, chỉ cần sử dụng những vật phẩm phù hợp với vận mệnh Hủy Diệt, đặc biệt là những món gây thêm sát thương Lôi khi tấn công kẻ địch của Arlan hoặc là bù lại HP đã mất đi.

Tuy nhiên Nón Ánh Sáng, Di Vật Phụ Kiện nào tối ưu nhất cho Arlan, anh em xem đề xuất tốt nhất trong số các đề xuất cách build Arlan Honkai Star Rail mà mosflyvn lựa chọn.

Nón Ánh Sáng tối ưu nhất Arlan trong Honkai Star Rail

Lời Thề Bí Mật

Vật Không Thể Thay Thế

Bến Bờ Xa Diệu Vợi

Sự Sụp Đổ Của Aeon

Không Nơi Ẩn Náu

Arlan build Nón Ánh Sáng Lời Thề Bí Mật là Nón Ánh Sáng Trấn, vừa có thể tăng sát thương cho bản thân khi trang bị Light này vừa dựa vào %HP của bản thân và kẻ địch để tăng gấp đôi sát thương mà bản thân gây ra. Hơn nữa, Nón Ánh Sáng này cũng có khả năng hồi lại lượng HP đã mất đi tương đối đáng kể.

Tuy nhiên nếu không thể sở hữu Light Cone Lời Thề Bí Mật, anh em có thể cho cho mình những Nón Ánh Sáng khác như Vật Không Thể Thay Thế, Bến Bờ Xa Diệu Vợi, Sự Sụp Đổ Của Aeon hoặc Không Nơi Ẩn Náu,... miễn sao nó phù hợp với vận mệnh Hủy Diệt là được.

Với cách build Arlan Honkai Star Rail tối ưu ở Nón Ánh Sáng này, sau đây là các hiệu ứng sức mạnh của Nón Ánh Sáng Lời Thề Bí Mật, Vật Không Thể Thay Thế, Bến Bờ Xa Diệu Vợi, Sự Sụp Đổ Của Aeon và Không Nơi Ẩn Náu.

Lời Thề Bí Mật

➜ Arlan build Lời Thề Bí Mật tăng 20% sát thương, hơn nữa khi kẻ địch bị tấn công mà % HP hiện tại của kẻ địch bằng hoặc hơn % HP hiện tại của người trang bị thì người trang bị gây ra sát thương tăng thêm 20%.

Vật Không Thể Thay Thế

➜ Arlan build Vật Không Thể Thay Thế tăng 20% Tấn Công.

Hồi HP tương đương 6%Tấn Công nếu anh chàng này bị kẻ địch tấn công hoặc tiêu diệt mục tiêu và sẽ có thêm 20% Sát Thương nữa, có hiệu lực trong lần đánh này cho tới hết lượt đánh tiếp theo, không cộng dồn qua các lần mà chỉ kích hoạt được 1 lần.

Bến Bờ Xa Diệu Vợi

➜ Arlan build Nón Ánh Sáng Bến Bờ Xa Diệu Vợi tăng 18% Tỷ Lệ Bạo Kích và 18% Giới Hạn HP. Tăng thêm 24% Sát Thương khi bị mục tiêu tấn công hoặc lượng HP của chính mình bị tiêu hao. Hiệu Ứng Xấu này bị xóa đi khi bản thân người trang bị tấn công kẻ địch.

Sự Sụp Đổ Của Aeon

➜ Arlan build Sự Sụp Đổ Của Aeon thì khi Arlan, người trang bị Nón Ánh Sáng này tăng 8% Tấn Công của người trang bị ngay sau khi tấn công mục tiêu ở trận đánh này, cộng dồn cho 4 tầng chiến đấu là tối đa.

Kẻ địch bị người trang bị Phá Vỡ Điểm yếu thì lượng sát thương gây ra của người trang bị tăng thêm 12% có hiệu lực trong 2 lượt.

Không Nơi Ẩn Náu

➜ Người trang bị tăng 24% Tấn Công, hơn nữa hồi HP tương đương 12% Tấn Công của Arlan khi anh chàng này tiêu diệt kẻ địch.

Huỷ Diệt Tất Cả

➜ Tăng 12% Tỷ Lệ Bạo Kích nếu %HP hiện tại dưới 80%.

Bộ Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện tối ưu cho Arlan trong Honkai Star Rail

Có 2 đề xuất tối ưu khi Arlan build Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện đó là:

 • Đề xuất 1: Ban Nhạc Sizzling Thunder 2 + Thiện Xạ Bông Lúa 2 + Salsotto Dừng Xoay 2
 • Đề xuất 2: Ban Nhạc Sizzling Thunder 4 + Đấu Trường Ngôi Sao 2

Trong hai đề xuất Di Vật và Phụ Kiện Vị Điện này, có thể thấy Ban Nhạc Sizzling Thunder (2 món, 4 món) là bộ Di Vật tốt nhất cho nhân vật Hủy Diệt Arlan, có hiệu quả trong việc tăng Hỏa Lực của Arlan.

Ngoài ra anh em có thể sử dụng Thiện Xạ Bông Lúa 2 món + Salsotto Dừng Xoay 2 món hoặc Đấu Trường Ngôi Sao 2 món để tăng tấn công và Tỷ Lệ Bảo Kích của nhân vật.

Hiệu ứng sức mạnh hỗ trợ cho nhân vật được trang bị như sau:

Ban Nhạc Sizzling Thunder

 • Bộ 2 món: Sát thương Lôi tăng 10%.
 • Bộ 4 món: Tấn Công tăng 20% khi người trang bị sử dụng Tuyệt Kỹ, có hiệu lực trong 2 lượt đánh.

Thiện Xạ Bông Lúa bộ 2 món: Tấn công tăng 12%.

Arlan build Salsotto Dừng Xoay bộ 2 món: Tỷ Lệ Bạo Kích tăng 8%, tăng thêm 15% Sát Thương ở Đòn Đánh Theo Sau nếu Tỷ Lệ Bạo Kích lúc này của người trang bị bằng hoặc cao hơn 50%.

Cách build Arlan Honkai Star Rail với Đấu Trường Ngôi Sao bộ 2 món: Tỷ Lệ Bạo Kích tăng 8%, hơn nữa khi thi triển skill Tuyệt Kỹ hoặc đòn đánh thường tăng 20% Sát Thương nếu Tỷ Lệ Bạo Kích hiện tại của người trang bị cao hơn 70%.

Chỉ số Di Vật và Phụ Kiện nhân vật Arlan trong Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Tỉ Lệ Bạo Kích

Sát Thương Bạo Kích

Sát Thương Kích Phá

Tấn công%

Tốc Độ

Tay

Tấn Công

Thân

Tỷ Lệ Bạo Kích

Chân

Tốc Độ/ % Tấn Công

Quả Cầu Vị Điện

Sát Thương Lôi

Dây Liên Kết

% Tấn Công

Đề xuất đội hình sát thương khủng cho Arlan Honkai Star Rail

Arlan build team Honkai Star Rail

Ngoài cách build Arlan Honkai tối ưu thì để xây dựng đội hình cho nhân vật vận mệnh Hủy Diệt 4 sao như Arlan, anh em cần hiểu rõ được điểm mạnh cũng như điểm yếu và bộ kỹ năng mà anh chàng này sở hữu. Cho nên khi Arlan Honkai build team, anh em có thể xem 2 đề xuất đội hình cho nhân vật Arlan như sau:

 • Arlan Hủy Diệt + Tingyun Hòa Hợp + Bronya Hòa Hợp + Gepard Bảo Hộ
 • Arlan Hủy Diệt + Tingyun Hòa Hợp + Luocha Trù Phú + March 7th Bảo Hộ

Trong hai đội hình đề xuất này khi Arlan build team, anh em có thể nhận thấy hai nhân vật hỗ trợ có thể lựa chọn giữa Tingyun và Bronya Hòa Hợp hoặc Tingyun Hòa Hợp và Loucha Trù Phú, còn nhân vật bảo kê thì có thể sử dụng Gepard Bảo Hộ hoặc March 7th Bảo Hộ.

Tuy nhiên với đội hình đầu tiên có 2 Hòa Hợp và 1 Bảo Hộ được xem là đội hình sock dam cực tốt cho anh em. Hai nhân vật Tingyun và Bronya có khả năng buff sát thương kinh khủng, cộng thêm lượng sát thương mà Arlan gây ra nữa thì thực sự là một đội hình cực kỳ mạnh có thể sử dụng để chiến đấu ở 0 zero cycle.

Còn đối với đội hình thứ 2 chỉ có 1 nhân vật Hòa Hợp và 1 nhân vật Trù Phú làm hỗ trợ thì đội hình này thiên về đánh an toàn.

Như vậy bài viết của mosflyvn.com chia sẻ cách build Arlan Honkai Star Rail tối ưu cho tân thủ cũng đã kết thúc. Hy vọng với cách lên đồ Arlan như vậy, anh em có thể tối ưu hóa sức mạnh của nhân vật này khi cùng đồng đội chiến đấu với kẻ địch, đặc biệt là những con boss ở tầng cuối.