Kênh kết nối

Sút pen FO4, cách sút phạt FIFA Online 4 tỷ lệ thành công cao

Game PC | by Trần Đăng Quang

Hướng dẫn các bước Sút pen FO4 đơn giản nhất. Quy trình sút phạt đền, các kiểu sút penalty thông dụng FiFa Online 4, cách sút luân lưu thành công cao.

FiFa Online 4 mô phỏng toàn diện thế giới bóng đá, tạo cho người chơi có những trải nghiệm giải trí thú vị trên tư cách một nhà quản lý đội bóng thật thụ. Trên các mặt cỏ online, những trận thi đấu đối kháng căng thẳng thường xuyên diễn ra tại chế độ xếp hạng, không hiếm các loạt trận phải phân định kết quả bằng loạt luân lưu. Trong khuôn khổ bài viết này, Mosflyvn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các kiểu sút phạt đền và cách sút pen FO4 dễ ghi bàn nhất.

Thông tin cơ bản về sút pen FO4

cach-da-phat-fo4-da-phat-ma-ngoai

Sút phạt 11m FO4

Sút pen FO4 hay còn được gọi với cái tên Penalty Kick, là tình huống thực hiện cú sút cố định trên chấm 11m. Trường hợp này chỉ có người đá đối diện trực tiếp với thủ môn bên phía đối phương mà không gặp phải sự cản trở của các cầu thủ khác.

Penalty có thể được xem là phương án ghi bàn dễ dàng nhất trong FiFa Online 4 nhưng cũng tạo ra nhiều điều bất ngờ về cuộc đấu trí trực diện giữa 2 người chơi trên chấm phạt đền.

Những tình huống dẫn đến Sút pen FiFa Online 4

cach-da-phat-fo4-da-phat-penalty-1024x572

Đá Penalty FiFa Online 4

FiFa Online 4 mô phỏng hoàn toàn về thế giới bóng đá bao gồm tất cả những quy định và điều luật được UEFA, FIFA ban hành. Dưới đây là những tình huống dẫn đến sút phạt đền FO4.

Phạm lỗi trong vòng cấm

cd3

Dứt điểm Penalty chuẩn

Khi cầu thủ của đối phương thực hiện một pha truy cản trái phép trong khu vực vòng cấm địa, lúc này trọng tài sẽ xác định chính xác vị trí của tình huống phạm lỗi đồng thời đưa ra án phạt.

Một tình huống thổi phạt đền kèm theo những tấm thẻ phạt (vàng/ đỏ) sẽ được đưa ra tùy thuộc vào mức độ phạm lỗi.

Để bóng chạm tay trong vòng cấm

Khi các trận đấu FiFa Online 4 diễn ra, nếu cầu thủ của một đội để bóng chạm tay (tay không khép sát thân người) trong khu vực vòng cấm địa đội nhà. Trọng tài sẽ xác định lỗi và cho đối thủ được hưởng một pha sút pen FO4.

Kết thúc thời gian thi đấu chính thức

ky-thuat-chay-da-khi-da-pen

Loạt sút luân lưu FO4

Đối với những trận đấu trong khuôn khổ giải đấu FiFa Online 4 thường niên hay những trận thi đấu rank xếp hạng. Sau khi hết thời gian thi đấu 90 phút nếu như tỷ số trận đấu giữa 2 đội đang là hòa nhau thì loạt sút penalty FiFa Online 4 sẽ được diễn ra để phân thắng bại.

Hướng dẫn các bước sút phạt đền FiFa Online 4

hq720

Hướng dẫn sút luân lưu FO4

Sút Penalty FiFa Online 4 là một giải pháp hữu hiệu giải quyết đầu ra bàn thắng nếu đội bóng của bạn đang rơi vào thế trận bế tắc trước các đội bóng mạnh, hoặc không thể xuyên thủng hàng phòng ngự dày đặc của các đội chiếu dưới.

Tập sút pen FO4 tại sảnh chính

Luyện tập đá phạt đền ngay tại khu vực sảnh chính của FO4 luôn là sự lựa chọn dễ dàng và ít tốn thời gian nhất dành cho các game thủ. Các bạn có thể làm theo những bước cụ thể sau:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng FiFa Online 4 trên PC và laptop
 • Bước 2: Hoàn tất đăng nhập thành công tài khoản FO4 và mất khẩu cấp 2
 • Bước 3: Lựa chọn Hlv để vào game
 • Bước 4: Tại sảnh, sử dụng cầu thủ bất kỳ đưa bóng ra khỏi phần sân
 • Bước 5: Nhấn liên tục 2 lần nút “[“ cho đến khi xuất hiện pha đá phạt đền
 • Bước 6: Chọn cầu thủ trong đội để thực hiện pha sút luân lưu
 • Bước 7: Điều chỉnh hướng sút và canh lực thực hiện pha sút bóng
 • Bước 8: Lập lại thao tác liên tục để luyện tập cách đá penalty tốt hơn.

Sút penalty FiFa Online 4 trong phần Luyện tập

maxresdefault (1)

Luyện tập sút Penalty FO4

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng FiFa Online 4 trên PC và laptop
 • Bước 2: Hoàn tất đăng nhập thành công tài khoản FO4 và mật khẩu cấp 2
 • Bước 3: Lựa chọn Hlv để vào game
 • Bước 4: Vào mục “Trung tâm huấn luyện” chọn phần “Luyện Tập
 • Bước 5: Tìm kiếm và chọn khu vực sút pen FO4
 • Bước 6: Thực hiện lần lượt tất cả các lượt sút và vị trí sút luân lưu
 • Bước 7: Điều chỉnh hướng sút và canh lực thực hiện pha sút bóng
 • Bước 8: Lần lượt hoàn thành các cấp độ thử thách từ đơn giản đến phức tạp

Cơ chế sút phạt đền hiệu quả FiFa Online 4

 • Lựa chọn cầu thủ thực hiện: Cầu thủ thực hiện pha sút penalty FiFa Online 4 rất quan trọng. Ưu tiên sử dụng các cầu thủ sở hữu thông số sút phạt đền cao, kỹ thuật tốt, dứt điểm ổn định, lực sút mạnh và sở hữu chỉ số ẩn sút xoáy.
 • Lấy đà và vị trí đứng sút: tùy thuộc vào sở trường dứt điểm của mỗi cầu thủ, chân thuận để điều chỉnh khoảng cách từ vị đứng đến bóng cho phù hợp nhất. Với các cầu thủ thuận chân trái có thể chọn đứng chếch về phía phải và ngược lại. Về cự ly lấy đà sẽ điều chỉnh tùy thuộc vào kỹ thuật sút pen muốn thực hiện.
 • Chú trọng hướng và lực sút: các bạn có thể điều chỉnh hướng cú sút tại các vị trí trong khung thành bằng các phím điều hướng. Canh lực sút vừa đủ để bóng đi vào khung thành. Tùy thuộc vào vị trí sút để điều chỉnh lực bóng khiến thủ môn không thể cản phá.
 • Kỹ thuật sút bóng: thực hiện pha sút phạt đền FO4 bằng nhiều kiểu khác nhau sẽ gây khó khăn và khiến thủ môn không thể bắt bài. Nhưng đồng thời cần phải phối hợp đồng bộ các thao tác từ lực sút, chạy đà, hướng dứt điểm để cú sút trở nên hiểm hóc hơn.
 • Luyện tập với nhiều tình huống khác nhau: luyện tập cú sút pen FO4 bằng nhiều phương án khác nhau. Các bạn có thể thay đổi góc độ sút, cách chạy đà, hướng sút hay giả sút để tìm ra cách dứt điểm tối ưu nhất và áp dụng trong trận đấu thật sự.
 • Tâm lý đá penalty: sút phạt trên chấm 11m là một cuộc đối đầu tâm lý 1vs1 giữa bạn và thủ môn đối phương. Bên nào tự tin hơn trong việc đưa ra quyết định sẽ nắm được lợi thế rất lớn.

Các kiểu sút penalty FO4 phổ biến

maxresdefault (2)

Các kiểu sút 11m trong FO4

Trong FiFa Online 4, để thực hiện một tình huống làm bàn từ chấm 11m với tỷ lệ thành công cao, Mosflyvn sẽ giới thiệu đến các bạn các kiểu sút penalty mãn nhãn nhưng cũng cực kỳ hiệu quả sau đây:

Cách sút phạt đền FO4 bằng mu chính diện

Sút mu chính diện là kiểu dứt điểm thông thường được rất nhiều game thủ sử dụng trong các pha đá penalty, sút phạt cố định hoặc dứt điểm trong trận đấu. Ở kiểu đá này các bạn sẽ định hướng cú sút bằng các phím mũi tên hướng về các khu vực cầu môn: phía trên bên trái, phía trên bên phải, chính giữa khung thành, phía dưới tay phải và phía dưới tay trái.

Sau khi hoàn tất thao tác điều chỉnh hướng, các bạn sẽ nhấn phím “D” đồng thời canh chỉnh lực sút trong vùng màu đỏ để tung ra một cú dứt điểm mạnh khiến thủ môn không thể bắt được.

Cách sút penalty FiFa Online 4 sệt

Sút phạt đền bóng sệt cũng là một kiểu dứt điểm trên chấm 11m bằng mu chính diện. Tuy nhiên cầu thủ thực hiện cú sút sẽ canh chỉnh hướng bóng vào 1 trong ba vị trí trước khung thành bao gồm: góc dưới bên trái, góc dưới bên phải và chính diện.

Điều chỉnh cầu thủ sút bóng lấy đà với khoảng cách tương đối với vị trí bóng. Canh chỉnh lực sút trong vùng từ màu vàng đến xanh để bóng đi sệt sát mặt sân.

Cách sút pen FO4 bằng lòng trong

maxresdefault (3)

Sút phạt đền ZD xoáy

Kiểu sút penalty cứa lòng tuy lực không mạnh nhưng sẽ tạo ra quỹ đạo cong cho quả bóng, đồng thời vượt ra ngoài tầm với của thủ môn đối phương. Để thực hiện cú sút này trước tiên các bạn cũng cần phải điều chỉnh hướng bóng vào một trong các khu vực của khung thành.

Kế tiếp nhấn giữ tổ hợp phím “Z + D” và canh chỉnh lực trong vùng từ màu xanh đến vàng để tạo ra cú dứt điểm với lực vừa phải.

Cách sút luân lưu FO4 Panenka

Thực hiện sút penalty FiFa Online 4 bằng kiểu Panenka là một phương pháp đánh lừa thủ môn đối thủ bay người, sau đó lốp bóng lên không trung và để quả bóng nhẹ nhàng bay vào lưới. Để thực hiện cách sút này cần phải lựa chọn cầu thủ có kỹ thuật 4 sao trở lên.

Điều chỉnh cự ly lấy đà của cầu thủ dứt điểm ra xa nhằm đánh lừa phán đoán thủ môn. Chọn hướng sút bóng vào một trong các vị trí của khung thành đồng thời nhấn giữ tổ hợp phím “Q+D”. Canh chỉnh lực cho cú sút một cách vừa đủ và không quá mạnh, từ vùng màu vàng đến màu xanh.

Cách sút 11m FO4 chạy đà đánh lừa

Để ghi bàn thắng từ một cú sút pen FO4 không chỉ nằm ở kỹ thuật dứt điểm mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cách lấy đà. Mặt khác chọn nhiều vị trí lấy đà khác nhau trước cú sút cũng khiến cho thủ môn khó bắt bài.

Có 3 kiểu lấy đà cơ bản, thứ nhất là “Đi bộ”: bằng cách nhấn giữ phím C trên bàn phím hoặc L2 trên tay cầm. Thứ hai “Nhấp nhô”: liên tục nhấp nhả phím C khiến cầu thủ chạy đà rồi đột ngột dừng lại để đánh lừa phản xạ của thủ môn. Và cuối cùng là “Chạy đà nhanh” nhấn giữ phím E trên bàn phím hoặc R2 trên tay cầm để chạy đá nhanh tung ra pha sút bóng.

Cách sút pen FiFa Online 4 kiểu Trivela

maxresdefault (4)

Sút Penalty bằng má ngoài

Sút phạt đền FiFa Online 4 theo phong cách Trivela đó là cầu thủ sẽ sử dụng má ngoài để thực hiện pha dứt điểm, nhằm tạo ra một quỹ đạo bóng xoáy cực kỳ khó lường khiến các thủ môn khó có thể đoán bắt.

Để thực hiện cú sút Trivela, đầu tiên cần di chuyển cầu thủ sút bóng bằng cách giữ phím “Shift + mũi tên trái/phải” để điều chỉnh người đá đứng chính giữa khung thành. Kế tiếp nhấn tổ hợp phím “C+D” đồng thời điều chỉnh hướng sút bóng vào một trong 5 vị trí trên khung thành.

Cách sút phạt đền FiFa Online 4 kiểu nhảy chân sáo

Kiểu sút pen FiFa Online 4 bằng phong cách nhảy chân sáo đang được sử dụng rộng rãi. Lúc này cầu thủ dứt điểm sẽ thực hiện tình huống chạy đà, khi khoảng cách gần đến quả bóng sẽ bất chợt nhảy lên không trung để đánh lừa thủ môn đổ người và cuối cùng tung ra một dứt điểm về hướng ngược lại.

Đầu tiên game thủ canh chỉnh hướng và lực sút bóng không quá mạnh (vùng màu xanh) đồng thời nhấn giữ phím C + G để cầu thủ chạy đà và thực hiện động tác nhảy lên không trung. Khi thấy thủ môn đã bay người thì nhấn phím “D” để tung ra cú sút.

Danh sách các cầu thủ sút pen FO4 xuất sắc nhất

maxresdefault

Các cầu thủ sút phạt đền FO4 hay

Đá phạt đền trong FiFa Online 4 không chỉ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố kỹ năng cùng tâm lý của người thực hiện. Bên cạnh đó cầu thủ thực hiện penalty cũng quyết định rất lớn đến thành bại của cú sút. Dưới đây là các cầu thủ có khả năng sút 11m tốt nhất trong FO4 hiện tại.

Cristiano Ronaldo (22TY, 22TS, CC, WC 22, 21TY)

C.Ronaldo không chỉ xuất sắc ngoài đời thật mà anh còn đặc biệt bá đạo trong tựa game FiFa Online 4. Sở hữu bộ chỉ số cao ngất ngưỡng ở nhiều mùa thẻ, khả năng săn bàn ấn tượng và đặc biệt là kỹ năng sút pen FO4 vô cùng lợi hại khiến các thủ môn đều phải đứng chôn chân.

Sergio Ramos ( DC, BWC, 21TY, BTB, CAP)

Mặc dù có sở trường thi đấu tại vị trí trung vệ nhưng khả năng dứt điểm của cựu đội trưởng Real Madrid trong FO4 lại vô cùng đáng nể. Ramos sở hữu chỉ số sút penalty trên 100 dù chỉ ở mức thẻ +1.

Karim Benzema (23TS, 23TY, CC, 22TS, RMFC)

Karim Benzema chính là một sát thủ thượng hạng trong FO4 khi anh có thể thi đấu hoàn hảo trong bất kỳ sơ đồ chiến thuật nào. Không sở hữu một kỹ năng nổi bật nào song tất cả đều được KB9 thực hiện từ mức tròn vai trở lên kể cả sút phạt đền. Chỉ số penalty cao kết hợp cùng khả năng dứt điểm tốt cho phép “Ben Ú” hạ gục các thủ môn vô cùng dễ dàng.

Video hướng dẫn sút Penalty Fo4

Tham khảo video hướng dẫn về cách sút luân lưu vô cùng đơn giản trong trò chơi FiFa Online 4.

Câu hỏi thường gặp khi sút phạt đền Fo4

sut-pen-fo4

Giải đáp thắc mắc FO4

Canh lực sút như thế nào để bóng không vọt xà?

Đối với mỗi phong cách sút Penalty FiFa Online 4 sẽ có một mức canh lực khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo cú sút ổn định và chuẩn xác thì mức lực thông thường sẽ từ vùng màu vàng đến gần vùng màu đỏ.

Sút phạt đền ở vị trí nào tỷ lệ thành công cao?

Thông thường 2 vị trí tại góc cao khung thành phía tay phải và tay trái sẽ khiến thủ môn khó có thể bắt được dù có phán đoán đúng hướng. Các bạn có thể thực hiện một cú sút “D” đơn giản với lực mạnh vào vị trí này để ghi bàn.

Game bóng đá FiFa Online 4 tạo nên tính giải trí cao và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Với những kiến thức về sút pen FO4 được Mosflyvn tổng hợp hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,