Kênh kết nối

Cách sút powershot FC Online trên tay cầm và bàn phím dễ hiểu

Game PC | by Chieahu

Hướng dẫn thực hiện cách sút powershot FC Online chính xác nhất, sút xa FD lực mạnh tỷ lệ ghi bàn cao, các cầu thủ sút powershot tốt nhất hiện nay.

Powershot là một kiểu sút bóng hoàn toàn mới và đã xuất hiện trong tựa game bóng đá FC Online. Cách sút bóng này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật đồng thời mở ra cơ hội ghi bàn cao hơn trong các tình huống tấn công của đội nhà. Trong nội dung bài phân tích này mosflyvn sẽ hướng dẫn các bạn cách sút powershot FC Online hiệu quả nhất.

Về cách sút powershot FC Online

1688968458-thumb-sut-bong-trong-fo420230804125814.2448390

Sút bóng lực siêu mạnh powershot FCO

Cách sút powershot FC Online là một kiểu dứt điểm có cơ chế vận hành hoàn toàn mới so với các cú sút trước đó trong game. Đối với cách sút powershot cầu thủ thực hiện sẽ tung ra một cú sút bóng với lực cực mạnh bay thẳng vào lưới khiến thủ môn đội bạn không kịp phản ứng.

Kiểu sút bóng powershot cần mất một khoảng thời gian nhất định để điều chỉnh lực sút và không gian rộng giúp cầu thủ thoải mái thực hiện tư thế dứt điểm. Khả năng ghi bàn của kiểu sút powershot tương đối cao tuy nhiên cách thực hiện lại không hề đơn giản.

Ưu điểm cách sút powershot FC Online

A247-0N

Ghi bàn bằng cú sút powershot FCO

Powershot là một kiểu sút bóng mới mẻ nhưng lại được các Huấn luyện viên FC Online yêu thích và thường xuyên sử dụng trong các trận đấu. Cùng Mosflyvn đánh giá về ưu điểm của cú sút siêu mạnh này ngay dưới đây:

Ghi bàn từ khoảng cách xa

fifa-14-shooting-tips

Sút xa powershot FCO

Nếu như những cú sút D lực mạnh thông thường chỉ có thể phát huy tác dụng trong khoảng cách từ 20 - 25m đồng thời game thủ phải canh chỉnh góc sút cực kỳ tỉ mỉ. Tuy nhiên đối với kiểu sút bóng lực cực mạnh powershot sẽ đem đến khả năng ghi bàn rất cao ở cự ly từ 35m trở xuống mà không gặp phải quá nhiều trở ngại.

Tạo đột biến cao

fifa-23-how-to-power-shot-gray

Ghi bàn dễ dàng bằng powershot FCO

Cách sút powershot FC Online là một giải pháp tối ưu được sử dụng trong các trận đấu xếp hạng cân não. Những game thủ ở các bậc rank cao sở hữu trình độ và đẳng cấp vượt trội hơn so với phần còn lại, chính vì vậy để có thể ghi bàn vào lưới những người chơi này không phải là điều đơn giản.

Những kiểu tấn công thông thường rất khó có thể mang lại hiệu quả và đây chính là lúc những cú sút siêu mạnh powershot phát huy tác dụng. Các bạn có thể tận dụng những pha phối hợp để mở ra khoảng trống vừa đủ cho một cú sút powershot từ giữa sân, hoặc tung ra cú dứt điểm powershot trong các tình huống bóng đối mặt với thủ môn, dù cho GK đã bắt bài nhưng khả năng cản phá thành công cú sút powershot gần như bằng không.

Cách sút powershot FC Online trên bàn phím và tay cầm dễ hiểu

FIFA-23-Shooting-Guide-Long-Shot

Hướng dẫn kỹ thuật sút powershot FCO

Powershot là một trong những cách dứt điểm cực kỳ lợi hại và có khả năng ghi bàn rất cao trong FC Online. Để có thể thực hiện thành thạo kiểu sút bóng này trên cả tay cầm và bàn phím các bạn có thể làm theo cách hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Cách sút Powershot FC Online trên bàn phím

FO4-01

Sút powershot FCO bàn phím

Cơ chế của kiểu sút bóng powershot có những điểm khác biệt hơn so với các cú sút thông thường. Bên cạnh lực sút và góc sút thì kiểu powershot còn yêu cầu người chơi phải canh đúng thời điểm tung ra cú sút một cách hoàn hảo nhất. Các bước thực hiện một cú sút powershot hoàn chỉnh trên bàn phím như sau:

 • Bước 1: Di chuyển cầu thủ đến vị trí sút thuận lợi
 • Bước 2: Ước tính khoảng cách từ vị trí sút đến khung thành
 • Bước 3: Nhấn giữ nút F trên bàn phím
 • Bước 4: Sau đó tiếp tục nhấn nút D đầu tiên để kích hoạt kiểu sút powershot
 • Bước 5: Nhấn các nút mũi tên để điều chỉnh hướng sút bóng
 • Bước 6: Tiếp tục nhấn nút D một lần nữa để canh chỉnh lực sút tại phần màu xanh đồng thời thực hiện cú dứt điểm lực cực mạnh.

Cách sút Powershot FC Online trên tay cầm

FO4-sut

Sút powershot FCO tay cầm

Thực hiện kiểu sút lực mạnh powershot FC Online trên tay cầm sẽ tương đối phức tạp hơn so với trên bàn phím. Yêu cầu game thủ phải giữ đồng thời nhiều phím bấm kết hợp với canh lực và hướng sút để tung ra một cú sút cực mạnh bay thẳng vào lưới. Cách thực hiện cú sút powershot trên tay cầm như sau:

 • Bước 1: Di chuyển cầu thủ đến vị trí sút thuận lợi
 • Bước 2: Ước tính khoảng cách từ vị trí sút đến khung thành
 • Bước 3: Nhấn giữ đồng thời 2 phím R1 và L1 trên tay cầm
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn nút O đầu tiên để kích hoạt kiểu sút powershot
 • Bước 5: Nhấn các nút mũi tên để điều chỉnh hướng sút bóng
 • Bước 6: Sau đó nhấn nút O một lần nữa để canh chỉnh thời gian sút tại phần màu xanh đồng thời thực hiện cú dứt điểm lực cực mạnh.

Những điểm cần lưu ý khi thực hiện cách sút powershot trong FC Online

FO4-Sut-xa-02-1024x575

Sút bóng powershot FCO cực mạnh

Những cú sút lực cực mạnh powershot là một giải pháp ghi bàn tối ưu trong các trận đấu xếp hạng FC Online. Tuy nhiên để thực hiện thành công một cú dứt điểm theo kiểu powershot không phải là điều đơn giản và để làm được điều này các bạn cần chú ý một số điểm quan trọng sau:

Độ cao của cú sút

FO4-Sut-xa-04-1024x575

Độ cao cú sút powershot FCO

Một cú sút powershot hoàn hảo trong FC Online sẽ có độ cao vừa phải, không quá cao và cũng không quá sát với mặt đất. Độ cao của cú powershot được quyết định chủ yếu bởi thời gian bấm và giữ phím F D lần đầu của game thủ.

Thời gian nhấn giữ F D càng ngắn bóng sẽ bay thấp, ngược lại thời gian giữ F D càng dài bóng sẽ bay càng cao.

Hướng sút bóng

FO4-top-ST

Hướng sút powershot FCO

Hướng của cách sút powershot FC Online cũng rất quan trọng, yếu tố này quyết định đến sự hóc hiểm của pha dứt điểm. Nếu một cú sút có hướng thẳng đứng, trực diện với khung thành thì khả năng bị thủ môn cản phá sẽ rất lớn. Tuy nhiên với những cú powershot hướng đến vị trí góc cao bên trái hoặc phải của khung thành sẽ có cơ hội ghi bàn cao hơn.

Để canh chỉnh hướng của cú sút lực siêu mạnh powershot game thủ bấm các nút mũi tên điều hướng ngay sau khi bấm tổ hợp phím F và D. Hướng sút sẽ được giữ nguyên khi thanh thời gian hiện lên và cho đến khi người chơi nhấn D một lần nữa để thực hiện cú dứt điểm.

Thời gian sút bóng

ky-nang-dut-diem-khi-doi-dien-thu-mon-trong-fifa-online-4-goc-cheo

Thời gian sút powershot FCO

Theo như Mosflyvn hướng dẫn các bạn trong phần cách sút powershot thì thời gian lý tưởng để thực hiện một dứt điểm powershot hoàn hảo nằm ở vạch màu xanh lá cây. Tuy nhiên có rất nhiều game thủ điều chỉnh đúng thời gian sút nhưng bóng vẫn bay ra ngoài và điều này bị chi phối bởi các yếu tố khách quan như chân không thuận của cầu thủ, phong độ thấp,...

Một nguyên nhân cũng cực kỳ quan trọng khiến cú sút powershot ra ngoài hoặc bay thẳng lên trời nằm ở thời gian nhấn giữ F D quá lâu của game thủ.

Khoảng cách sút thuận lợi

maxresdefault (2)

Khoảng cách sút powershot FCO

Mặc dù powershot là một kiểu sút bóng có tốc độ và lực đi rất mạnh tuy nhiên không phải bất kỳ cự ly nào cũng đều có thể sút bóng thành bàn. Phạm vi sút lý tưởng dành cho cú dứt điểm powershot nằm trong khoảng từ 16,5 đến 25m ngay trước khung thành đối phương. Cự ly này sẽ tối ưu hóa lực bay cũng như tốc độ của cú sút, khiến thủ môn không kịp phản ứng.

Mặt khác game thủ cũng có thể tận dụng cách sút powershot FC Online khi đang ở trong vòng cấm đối phương. Điều này cũng mang đến hiệu quả bất ngờ cùng khả năng ghi bàn tương đối cao.

Hủy động tác sút

maxresdefault

Hủy sút bóng powershot FCO

Powershot là một kiểu dứt điểm có cơ chế vận hành theo nhiều bước, vì vậy trong quá trình thực hiện nếu thao tác cú sút không được như ý game thủ hoàn toàn có thể hủy cú sút. Cách hủy bỏ cú sút powershot tương đối đơn giản, đó là người chơi chỉ cần bấm phím S trước khi cầu thủ tung ra cú sút.

Khi đang trong quá trình điều chỉnh thời gian sút bóng nếu người chơi ngắt cú dứt điểm powershot bằng cách nhấn nút S thì cầu thủ sẽ không thực hiện cú sút thay vào đó là một động tác giả sút để đánh lừa đối phương.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về cách sút powershot FC Online. Hy vọng những thông tin này của mosflyvn.com sẽ cung cấp cho các bạn thêm những kinh nghiệm chơi game hữu ích và giải pháp ghi bàn hiệu quả trong các trận thi đấu bóng đá FC Online.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,