Kênh kết nối

Cách sút CD FC Online bằng tay cầm tỷ lệ ghi bàn trên 90%

Game PC | by Trần Đăng Quang

Thực hiện cách sút CD FC Online bằng tay cầm đơn giản nhất, hướng dẫn sút chích mũi giày và volley trong game bóng đá giải lập, cách dứt điểm CD tỷ lệ ghi bàn cao.

Hiện nay có rất nhiều kiểu dứt điểm để ghi bàn trong trò chơi bóng đá giả lập FC Online và sút CD là một trong những phương pháp cơ bản nhưng vẫn đạt được độ hiệu quả cao. Trong nội dung bài viết này cùng Mosflyvn phân tích và tìm hiểu về cách sút CD FC Online bằng tay cầm chuẩn chỉnh nhất.

Tìm hiểu cách sút CD FC Online bằng tay cầm là gì?

bao-tri-fo4-77

Sút CD trên tay cầm FC Online

Sút CD bằng tay cầm là một trong những kỹ thuật dứt điểm vô cùng lợi hại đã xuất hiện từ lâu trong trò chơi bóng đá FC Online và được rất nhiều game thủ biết đến. Tuy nhiên cách sút CD FC Online bằng tay cầm bao gồm 2 hình thức, đầu tiên là chích bóng mũi giày và thứ hai là bắt volley bóng bổng.

Đối với cú sút chích mũi giày cầu thủ thực hiện sẽ sử dụng mũi bàn chân tiếp xúc vào chính giữa tâm bóng tạo ra một quỹ đạo bóng bay nhanh, mạnh hướng trực diện đến khung thành.

Về cú sút volley CD bằng tay cầm chỉ có thể thực hiện được trong một số tình huống nhất định, đó là khi bóng đang lơ lửng trên không trung đồng thời cầu thủ dứt điểm xoay lưng về phía khung thành. Lúc này cầu thủ sẽ thực hiện một pha tung người sút bóng điệu nghệ hoặc móc bóng theo phong cách bọ cạp cực kỳ đẹp mắt.

Ưu nhược điểm của cách sút CD FC Online bằng tay cầm

624cfd82749b3-624cfd82749b4FO4-Cac-skill-56-sao-qua-nguoi-1.png

Dứt điểm CD bằng tay cầm cực đỉnh

Những kiểu sút bóng trong FC Online đều sở hữu các ưu, khuyết điểm khác nhau và cách sút CD bằng tay cầm cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là những ưu và nhược điểm khi thực hiện cú dứt điểm CD trên tay cầm FCO mà bạn nên biết:

Ưu điểm

fc-online-9

Sút CD ghi bàn từ xa

 • Sút CD có tỷ lệ ghi bàn cao ở khoảng cách từ 10 đến 20m
 • Cầu thủ thực hiện cú sút CD chích mũi giày sẽ vung chân rất nhanh và dứt khoát.
 • Cầu thủ thực hiện cú dứt điểm chích mũi giày không cần quá nhiều đà vẫn có thể tạo ra được những cú sút với lực rất mạnh.
 • Cú sút chích mũi giày có lực bóng căng và tốc độ bay nhanh, dù thủ môn có chạm tay vào bóng thì khả năng bóng bay vào lưới vẫn rất cao.
 • Cú sút volley CD tạo ra bất ngờ, khiến các thủ môn khó có thể phán đoán quỹ đạo bóng bay vào lưới.

Nhược điểm

 • Khó có thể ghi bàn bằng những cú sút CD từ khoảng cách xa trên 20m
 • Cú sút chích mũi giày bóng bay theo quỹ đạo thẳng, trực diện với khung thành và không quá hóc hiểm
 • Cú sút CD không thật sự hiệu quả ở những góc sút hẹp hoặc khi cầu thủ dứt điểm bằng chân không thuận.
 • Những cú volley CD bằng tay cầm bóng đi với lực không quá mạnh.
 • Khó có thể hiện thành công cú volley bóng bổng trong các tình huống bị đối phương kèm cặp, áp sát
 • Yêu cầu đối với các cầu thủ thực hiện cú sút volley CD phải sở hữu chỉ số volley và dứt điểm cao.

Hướng dẫn cách sút CD FC Online bằng tay cầm hiệu quả nhất

FO4-01

Sút CD hiệu quả trên tay cầm

Kỹ thuật sút bóng CD mặc dù không quá phức tạp nhưng những game thủ chỉ mới luyện tập kỹ năng này vẫn gặp phải khó khăn nhất định. Để có thể thành thạo cách sút CD FC Online bằng tay cầm cũng như gia tăng khả năng ghi bàn trong các trận thi đấu xếp hạng các bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

Sút CD chích mũi giày bằng tay cầm

maxresdefault

Sút CD chích mũi giày cực mạnh

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng trò chơi bóng đá trực tuyến FC Online
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản FCO và nhập mật khẩu cấp 2
 • Bước 3: Lựa chọn Huấn luyện viên phù hợp để vào game
 • Bước 4: Luyện tập cách sút CD FC Online bằng tay cầm các bạn có thể tập luyện ngay tại sảnh trò chơi hoặc vào phần Huấn luyện cơ bản trong phần Trung tâm huấn luyện.
 • Bước 5: Điều khiển cầu thủ di chuyển đến vị trí thuận lợi bằng cần analog trái
 • Bước 6: Giữ nút L2 trên tay cầm PS5 (nút LT trên tay cầm Xbox 360)
 • Bước 7: Nhấn nút ⬜ trên tay cầm PS5 (nút X trên tay cầm Xbox 360) để canh lực (từ 2,5 đến 3,5 thanh lực tùy khoảng cách) và sút, đồng thời gạt cần analog trái để điều hướng cút sút.
 • Bước 8: Sau khi luyện tập thành thạo các bạn có thể thực hành cách sút CD trong trận đấu xếp hạng.
 • Bước 9: Điều khiển cầu thủ sút bóng nhận bóng từ đồng đội, di chuyển đến trước vòng cấm
 • Bước 10: Giữ nút L2 trên tay cầm, kết hợp nhấn Nhấn nút ⬜ và gạt cần analog để thực hiện cú sút CD chích mũi giày.

Sút CD volley xe đạp chổng ngược

hq720 (1)

Volley CD trong FCO

Mặc dù có cùng cách thực hiện, nhưng trái ngược với cú sút CD chích mũi giày thông thường thì cú volley xe đạp chổng ngược CD lại rất khó thực hiện. Để có thể ghi bàn bằng cách sút CD FC Online bằng tay cầm các bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng trò chơi bóng đá trực tuyến FC Online
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản FCO và nhập mật khẩu cấp 2
 • Bước 3: Lựa chọn Huấn luyện viên phù hợp để vào game
 • Bước 4: Luyện tập cú sút CD volley xe đạp chổng ngược các bạn có thể tập luyện ngay tại sảnh trò chơi hoặc vào phần Huấn luyện cơ bản trong phần Trung tâm huấn luyện.
 • Bước 5: Điều khiển cầu thủ di chuyển đến vị trí thuận lợi bằng cần analog trái và xoay lưng về phía khung thành
 • Bước 6: Sử dụng Skill để tâng bóng bổng đến vị trí thích hợp (kỹ năng tâng bóng sombredo, móc bóng Flick up for volley,...)
 • Bước 7: Giữ nút L2 trên tay cầm PS5 (nút LT trên tay cầm Xbox 360)
 • Bước 8: Nhấn nút ⬜ trên tay cầm PS5 (nút B trên tay cầm Xbox 360) để canh lực (từ 2,5 đến 3,5 thanh lực tùy khoảng cách) và sút, đồng thời gạt cần analog trái để điều hướng cút sút.
 • Bước 9: Sau khi luyện tập thành thạo các bạn có thể thực hành cách sút volley CD trong trận đấu xếp hạng.
 • Bước 10: Điều khiển cầu thủ sút bóng chọn vị trí thuận lợi trước vòng cấm đối phương
 • Bước 11: Sử dụng tiền đạo cách thực hiện pha tạt bóng bổng bằng nút O trên tay cầm PS5 (nút B trên tay cầm Xbox 360)
 • Bước 12: Giữ nút L2 trên tay cầm, kết hợp nhấn Nhấn nút ⬜ và gạt cần analog để thực hiện cú sút CD volley xe đạp chổng ngược.

Video hướng dẫn về cách sút CD FC Online bằng tay cầm

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết về cách dứt điểm CD FC Online trên tay cầm trong video dưới đây:

Các yếu tố quyết định thành công của cách sút CD FC Online bằng tay cầm

cách ghi bàn bằng cú sút CD trên tay cầm

Dứt điểm thành bàn từ cách sút CD FC Online bằng tay cầm tưởng chừng như đơn giản nhưng cần rất nhiều yếu tố để có thể thực hiện thành công kỹ thuật này. Dưới đây là những tiêu chí cơ bản quyết định tỷ lệ ghi bàn từ cú sút CD của bạn:

Hướng sút

Phương hướng di chuyển của cầu thủ trước khi tung ra cú sút chích mũi giày CD vô cùng quan trọng. Nếu hướng sút không thuận lợi do không gian quá hẹp, bị cầu thủ đối phương theo kèm quá sát hoặc di chuyển ngược hướng chân thuận thì chất lượng đến từ cú dứt điểm CD không thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Hướng sút tốt nhất tạo ra tỷ lệ ghi bàn cao dành cho cú sút CD trong FC Online nằm ở vị trí chính diện so với khung thành hoặc chếch một góc 30 độ về phía bên trái hoặc bên phải của cầu môn.

Lực sút

Lực sút là một trong các yếu tố quyết định thành công lớn nhất khi thực hiện cú dứt điểm CD bằng tay cầm. Tương tự như cú sút D lực mạnh thì một cú sút CD hoàn hảo bóng sẽ bay với lực rất căng và mạnh găm thẳng vào khung thành và không cho thủ môn bất kỳ cơ hội nào để cản phá.

Trong quá trình canh chỉnh lực sút trước khi tung ra cú dứt điểm CD các bạn có thể điều chỉnh tối ưu nhất rơi vào khoảng 2,5 đến 3,5 cây lực tùy theo khoảng cách đứng của cầu thủ so với khung thành. Đối với một cú sút CD tốt thủ môn dù có thể chạm tay vào bóng nhưng bóng vẫn sẽ bay vào lưới.

Khoảng cách

Mặc dù là một cú dứt điểm có lực rất mạnh nhưng không phải bất kỳ cự ly nào cách sút CD FC Online bằng tay cầm cũng đều có thể ghi bàn. Khoảng cách tối ưu để tung ra cú sút chích mũi giày CD từ 10 - 20m, và vị trí để thực hiện cú volley xe đạp chổng ngược CD hiệu quả nhất nằm trong phạm vi vòng cấm đối phương.

Cầu thủ sút bóng

CD là một kiểu dứt điểm đòi hỏi nhiều về lực bóng, khả năng ra chân và độ chính xác. Chính vì vậy những cầu thủ có khả năng sút CD tốt trong FC Online thường sẽ sở hữu chỉ số dứt điểm, sút xa, lực sút và volley cao có thể kể đến như: Cristiano Ronaldo, Valverde, Frank Lampard, Steven Gerrard, Toni Kroos, Kevin De Bruyne, Essien, Ballack, Ruud Gullit,...

Những lưu ý khi thực hiện cách sút CD FC Online bằng tay cầm

ro-beo-icon

Dứt điểm CD cực chuẩn

Cú sút CD cực kỳ lợi hại trong FC Online có thể giúp các Huấn luyện viên ghi được những bàn thắng vô cùng đẹp mắt, nhưng ngược lại cũng có thể khiến các bạn trở thành trò cười nếu như sử dụng sai cách. Để có thể thực hiện thành công cách sút CD FC Online bằng tay cầm các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Thường xuyên luyện tập cú sút CD trước khi sử dụng trong các trận đấu xếp hạng
 • Ưu tiên sử dụng cú sút chích mũi giày CD trong các tình huống bóng gần với khung thành đối phương hoặc trong khoảng 20m trở lại
 • Giảm tốc độ di chuyển để canh chỉnh đúng tâm bóng và chân thuận của cầu thủ khi tung ra cú sút.
 • Hạn chế sử dụng cú sút CD volley xe đạp chổng ngược trong các trận đấu xếp hạng vì khả năng thành công tương đối thấp và mất thời gian thực hiện

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về cách sút CD FC Online bằng tay cầm. Hy vọng, những chia sẻ này của mosflyvn.com sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kỹ năng ghi bàn hữu ích trong các trận thi đấu bóng đá giả lập.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,