Kênh kết nối

Cách sút ZD FC Online bằng tay cầm dễ ghi bàn nhất, thử ngay

Game PC | by Trần Đăng Quang

Cách sút ZD FC Online bằng tay cầm dễ dàng nhất, hướng dẫn sút xoáy vô cùng chuẩn xác, kỹ thuật cứa lòng ghi bàn không thể cản phá.

Sút ZD là một trong những giải pháp ghi bàn vô cùng hiệu quả và được nhiều Huấn luyện viên FCO sử dụng. Kỹ thuật sút ZD phổ biến ở những trận đấu giao hữu cho đến các giải đấu chuyên nghiệp, được game thủ nghiệp dư cho đến tuyển thủ quốc tế ưa chuộng.

Trong nội dung bài viết này cùng Mosflyvn phân tích và tìm hiểu về cách sút ZD FC Online bằng tay cầm tối ưu nhất.

Cách sút ZD FC Online bằng tay cầm là gì ?

FO4-01

Sút xoáy ZD trong FCO

Sút ZD bằng tay cầm là một kỹ thuật sút bóng đã xuất hiện từ những phiên bản đầu tiên của tựa game bóng đá mô phỏng FC Online nhưng độ hiệu quả vẫn không hề suy giảm. Kỹ thuật dứt điểm ZD còn có những tên gọi khác như sút bóng xoáy hay sút cứa lòng.

Về cơ bản cầu thủ thực hiện cách sút ZD sẽ sử dụng lòng của chân tiếp xúc với mặt bên của quả bóng tạo ra độ xoáy, đưa bóng bay theo quỹ đạo vòng cung và vượt ra ngoài tầm cản phá của thủ môn.

Một biến thể khác của cách sút ZD FC Online bằng tay cầm đó là kỹ thuật dứt điểm theo phong cách Trivela. Đối với kiểu sút Trivela sẽ khắc phục hoàn toàn những điểm yếu của cú sút xoáy thông thường. Cầu thủ thực hiện cú sút Trivela sử dụng má ngoài của chân tiếp xúc với mặt bên quả bóng tạo ra quỹ đạo xoáy vô cùng khó đoán, nâng cao tỷ lệ ghi bàn ở những góc sút nghịch chân.

Ưu nhược điểm của cách sút ZD FC Online bằng tay cầm

bao-tri-fo4-77

Ghi bàn bằng kỹ thuật sút bóng ZD trong FCO

Những kiểu dứt điểm trong FC Online đều có những điểm mạnh, yếu khác nhau và kể cả cú sút ZD cũng tương tự như vậy. Dưới đây là những ưu, nhược điểm của kỹ thuật sút xoáy ZD do Mosflyvn tổng hợp:

Ưu điểm

fc-online-9
ưu điểm của kiểu sút ZD

 • Sút ZD có thể ghi bàn hiệu quả ở khoảng cách từ 25m trở lại
 • Gia tăng khả năng ghi bàn trong các tình huống GK đối phương chủ động lao ra làm hẹp góc dứt điểm
 • Sút xoáy ZD nâng cao cơ hội ghi bàn từ những góc sút không thuận lợi, kể cả phạt góc.
 • Cú sút bóng xoáy cực kỳ hóc hiểm hướng đến khu vực góc khung thành, vượt ngoài tầm cản phá của thủ môn

Nhược điểm

 • Cầu thủ thực hiện cần có tư thế sút bóng thuận lợi
 • Khó có thể ghi bàn bằng những cú sút ZD ở khoảng cách từ 25m trở lên
 • Những hướng trực diện khung thành khó có thể ghi bàn bằng cú sút ZD, cần phải mở góc dứt điểm.
 • Dứt điểm ZD không mang lại hiệu quả khi các cầu thủ đối phương kèm quá sát hoặc chủ động che chắn góc sút.
 • Cú sút ZD thường có lực bóng không quá mạnh nên dễ bị hóa giải khi đối phương di chuyển thủ môn

Hướng dẫn cách sút ZD FC Online bằng tay cầm hiệu quả nhất

maxresdefault

Hướng dẫn cách sút ZD bằng tay cầm

Cách sút ZD FC Online bằng tay cầm tương đối khó, đặc biệt với những game thủ lần đầu làm quen với kiểu dứt điểm này. Để có thể thực hiện thuần thục kỹ thuật sút bóng xoáy ZD đồng thời gia tăng khả năng phá lưới đối thủ trong các trận đấu, các bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây.

Sút CD lòng trong bằng tay cầm

FO4-Sut-xa-03-1024x576

Cứa lòng ZD trong FCO

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng trò chơi bóng đá trực tuyến FC Online
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản FCO và nhập mật khẩu cấp 2
 • Bước 3: Lựa chọn Huấn luyện viên phù hợp để vào game
 • Bước 4: Luyện tập cách sút ZD FC Online bằng tay cầm các bạn có thể tập luyện ngay tại sảnh trò chơi hoặc vào phần Huấn luyện cơ bản trong phần Trung tâm huấn luyện.
 • Bước 5: Điều khiển cầu thủ di chuyển đến vị trí thuận lợi bằng cần analog trái
 • Bước 6: Giữ nút R1 trên tay cầm PS5 (nút RT trên tay cầm Xbox 360)
 • Bước 7: Nhấn nút ⬜ trên tay cầm PS5 (nút X trên tay cầm Xbox 360) để canh lực (từ 2 đến 2,5 thanh lực tùy khoảng cách) và sút, đồng thời gạt cần analog trái để điều hướng cút sút.
 • Bước 8: Sau khi luyện tập thành thạo các bạn có thể thực hành cách sút ZD trong trận đấu xếp hạng.
 • Bước 9: Điều khiển cầu thủ sút bóng nhận bóng từ đồng đội, di chuyển đến trước vòng cấm
 • Bước 10: Giữ nút R1 trên tay cầm, kết hợp nhấn Nhấn nút ⬜và gạt cần analog để thực hiện cú sút xoáy ZD lòng trong.

Sút ZD má ngoài bằng tay cầm

FO4-Sut-xa-05-1024x577

ZD má ngoài trong FCO

Mặc dù tương đồng về cách thực hiện và các nút bấm, nhưng cú sút ZD má ngoài lại khó thực hiện hơn so với cú dứt điểm ZD lòng trong. thể ghi bàn bằng cách sút ZD FC Online bằng tay cầm các bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng trò chơi bóng đá trực tuyến FC Online
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản FCO và nhập mật khẩu cấp 2
 • Bước 3: Lựa chọn Huấn luyện viên phù hợp để vào game
 • Bước 4: Luyện tập cú sút ZD má ngoài các bạn có thể tập luyện ngay tại sảnh trò chơi hoặc vào phần Huấn luyện cơ bản trong phần Trung tâm huấn luyện.
 • Bước 5: Điều khiển cầu thủ di chuyển theo phương chéo so với khung thành và ngược hướng với chân thuận bằng cần analog trái
 • Bước 6: Giữ nút R1 trên tay cầm PS5 (nút RT trên tay cầm Xbox 360)
 • Bước 7: Nhấn nút ⬜ trên tay cầm PS5 (nút X trên tay cầm Xbox 360) để canh lực (từ 2 đến 2,5 thanh lực tùy khoảng cách) và sút, đồng thời gạt cần analog trái để điều hướng cút sút.
 • Bước 8: Sau khi luyện tập thành thạo các bạn có thể thực hành cách sút ZD má ngoài trong trận đấu xếp hạng.
 • Bước 9: Điều khiển cầu thủ chạy chỗ hoặc rê bóng về hướng ngược so với chân thuận
 • Bước 10: Giữ nút R1 trên tay cầm, kết hợp nhấn Nhấn nút ⬜và gạt cần analog để thực hiện cú sút xoáy ZD má ngoài.

Video hướng dẫn về cách sút ZD FC Online bằng tay cầm

Các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện cú sút ZD FC Online trên tay cầm:

Các yếu tố quyết định thành công của cách sút ZD FC Online bằng tay cầm

fo4-day-bong-dai

Sút ZD ghi bàn cực đỉnh trong FCO

Dứt điểm thành bàn từ cách sút ZD FC Online bằng tay cầm sẽ không quá khó nếu như bạn nắm vững các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cú sút. Dưới đây là những tiêu chí quyết định đến khả năng ghi bàn từ cú sút xoáy ZD của bạn:

Khoảng cách

FO4-Sut-xa-01

Khoảng cách sút ZD tốt nhất

Khoảng cách thực hiện cú sút bóng xoáy ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ghi bàn của bạn. Nếu dứt điểm từ những vị trí cách xa khung thành (khoảng 25m trở lên) tỷ lệ thành bàn sẽ rất thấp vì kiểu sút ZD bóng sẽ đi không quá mạnh, thủ môn sẽ có đủ thời gian để cản phá.

Cự ly tốt nhất để cú sút ZD bằng lòng trong hoặc má ngoài phát huy tối đa tác dụng nằm trong khoảng cách từ 25m trở xuống, nhất là đối với những vị trí sát với vòng cấm đối phương.

Hướng sút

Phương hướng di chuyển của cầu thủ trước khi thực hiện cú sút ZD trong FC Online cũng không kém phần quan trọng, tác động lớn đến khả năng ghi bàn. Những hướng sút không thuận lợi đối với cú sút bóng xoáy đó là khi bị đối phương chắn phía trước mặt, góc sút bị hạn chế hoặc di chuyển cùng hướng so với chân thuận dẫn đến cú sút bóng xoáy sẽ không đạt được chất lượng tốt nhất.

Hướng sút lý tưởng dành cho cú sút ZD đó là các vị trí chếch về bên phải hoặc chếch về bên trái khung thành một góc 30 độ, ngay phía trước vòng cấm.

Lực sút

Mặc dù cú dứt điểm ZD không sở hữu lực bóng mạnh và căng như cú sút chích mũi giày CD, hay cú sút powershot FD. Tuy nhiên yếu tố lực sút cũng quyết định không nhỏ đến khả năng ghi bàn từ cú sút xoáy trong các trận đấu FC Online.

Nếu như cầu thủ thực hiện cú dứt điểm ZD với lực khá yếu thì bóng sẽ bay chậm và dễ bị thủ môn bắt được, ngược lại nếu cứa lòng quá mạnh thì khả năng bóng bay ra ngoài là rất cao. Vì vậy lực sút tối ưu dành cho cú dứt điểm ZD rơi vào khoảng từ 2,5 đến 3 thanh lực, tùy vào khoảng cách thực hiện pha dứt điểm.

Tư thế sút

ro-beo-icon

Tư thế sút xoáy

Tưởng chừng như tư thế sút trong game bóng đá mô phỏng FC Online không nhận được quá nhiều sự chú ý nhưng yếu tố này cũng tác động đến tỷ lệ thành công của cú sút bóng xoáy ZD.

Tư thế thuận lợi để cầu thủ thực hiện kỹ thuật dứt điểm bóng xoáy đó là khi cầu thủ giảm dần tốc độ hoặc đang đị bộ, không bị đối thủ theo kèm quá sát, khoảng cách từ chân trụ tới bóng vừa phải.

Bên cạnh đó sút bóng bằng chân thuận cũng sẽ gia tăng đáng kể tỷ lệ ghi bàn bằng những cú cứa lòng. Ví dụ cầu thủ thuận chân phải sẽ thi đấu ở khu vực cánh trái, khi di chuyển từ cánh vào trung tâm cầu thủ sẽ sử dụng chân phải để sút bóng về phía góc phải khung thành và điều ngược lại đối với cầu thủ thuận chân trái.

Chỉ số sút

Cách sút ZD FC Online bằng tay cầm yêu cầu rất lớn về độ xoáy, sự chính xác, khoảng cách, lực sút. Vì vậy những cầu thủ sở hữu các chỉ số cao về dứt điểm, sút xa, sút xoáy, lực sút và được bổ trợ thêm những chỉ số ẩn sút xoáy, sút xa, sút và tạt má ngoài sẽ có tỷ lệ ghi bàn rất cao từ những cú ZD.

Có thể kể đến các cầu thủ nổi bật như: Messi, Neymar, Ronaldinho, Ronaldo, Rivaldo, Kaka, Shevchenko, Eusebio, Son Heung Min, Benzema, Lewandowski, Kevin De Bruyne...

Những lưu ý khi thực hiện cách sút ZD FC Online bằng tay cầm

nhung-cach-sut-phat-trong-fifa-online-3-p1-dipping-shot-2572e9

Cách sút ZD tối ưu nhất

Những cú sút ZD có thể trở thành một giải pháp ghi bàn hữu hiệu giúp các bạn dành chiến thắng trong các trận đấu, hoặc ngược lại cũng có thể khiến bạn trở nên vô hại nếu như không thể sử dụng đúng cách. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi thực hiện cách sút ZD FC Online bằng tay cầm.

 • Lựa chọn khoảng cách và góc dứt điểm phù hợp với chân thuận của cầu thủ
 • Ưu tiên sử dụng các cầu thủ có chỉ số ẩn sút xoáy và hai chân 5-5 để có thể đa dạng góc sút
 • Tránh thực hiện cú sút ZD khi cầu thủ đang di chuyển ở tốc độ cao, tỷ lệ bóng bay lên trời sẽ rất lớn

Trên đây là toàn bộ những kiến thức và hướng dẫn về cách sút ZD FC Online bằng tay cầm. Hy vọng những chia sẻ của mosflyvn.com giúp bổ sung cho các bạn thêm những kỹ năng bổ ích trên chặng đường chinh phục thế giới bóng đá trực tuyến.

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,