Nhiều người vẫn cảm thấy vô cùng khó chịu khi nghe những âm thanh vo ve vang vọng phát ra từ loài muỗi. Chúng kêu lớn không phải vì điếc đâu nhé, vì muỗi là loài côn trùng thính nhất hiện nay đấy. Thế nhưng đại đa số mọi người vẫn không tin điều này là chính xác. Ai muốn tìm hiểu thêm về khả năng thính giác của loài muỗi có gì đặc biệt, thì có lẽ đây chính là bài viết dành cho bạn.

Yếu tố nào xếp loại muỗi là loài côn trùng thính nhất hiện nay

Các nhà khoa học từ lâu vẫn luôn cho rằng: muỗi đực liên tục phát ra tiếng vo ve là để tìm bạn tình cho mình. Đồng thời, kết quả một nghiên cứu thú vị gần đây nhất lại chỉ ra: Mặc dù cấu tạo cơ thể hết sức đơn giản, nhưng muỗi cái lại được xếp vào những côn trùng có bộ phận thính lực tốt nhất trong thế giới sinh vật hiện nay.

Khi muỗi đực và cái lại gần nhau, thì chúng sẽ lập tức thay đổi tiếng kêu vo ve cùng lúc. Nếu cả 2 âm thanh đó phát ra một cách tương đồng, thì đó chính là đối tượng tiềm tàng dành riêng cho nó. Còn nếu âm thanh kia có dấu hiệu lệch tông, nghĩa là con muỗi kia không phù hợp với nó, bắt buộc nó lại phải tiếp tục phát ra tiếng kêu vo ve khắp nơi, để tìm một đối tác khác tương xứng cho cuộc giao hợp của mình.

muỗi là loài côn trùng thính nhất hiện nay

Có thể bạn không biết, nhưng tiếng kêu của loài muỗi được tạo nên bởi hoạt động vỗ cánh của chúng chứa không phải bằng miệng đâu. Những chiếc cánh của chúng có thể vỗ liên tục đến 600 lần 1 giây lận đấy.

Các nhà côn trùng học công bố trên thế giới có tới hơn 3000 loài muỗi khác nhau. Mỗi loài đều tạo nên những âm thanh đặc trưng riêng biệt. Và tất cả các loài muỗi đều dễ dàng nhận ra bạn tình thích hợp với mình từ những âm thanh này. Thậm chí có loài còn nhận biết âm thanh ở tần xuất nhỏ ở khoảng cách khá xa.

Cách tiêu diệt muỗi như thế nào cho hiệu quả?

Vì muỗi là loài côn trùng thính nhất hiện nay, nên đó là lý do bạn rất khó đập chết chúng được. Để tiêu diệt muỗi một cách hiệu quả bạn nên sử dụng bình xịt côn trùng Mosfly FIKz. Đây là sản phẩm đã được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi khả năng tiêu diệt nhanh, trong phạm vi rộng và được bộ y tế công nhận an toàn. Nhà bạn cũng nên sắm cho mình chàng dũng sĩ này để bảo vệ sức khỏa khỏi dịch bệnh sốt xuất huyết, zika, viêm não Nhật Bản, …

Qua đây, có lẽ phần lớn mọi người đã biết vì sao mà muỗi là loài côn trùng thính nhất hiện nay rồi nhé! Việc cần làm của chúng ta là ngăn không cho chúng liên lạc với nhau để sinh sản thêm con cháu bằng bình xịt côn trùng Mosfly FIKz. Mọi người cùng thực hiện để bảo vẹ sức khỏe nhé!

Facebook Comments