Kiến hôi là một loài côn trùng cơ hội, chúng có thể làm tổ ở cả trong nhà và ngoài tự nhiên. Bất cứ nơi nào chúng đi qua đều để lại cài mùi khó chịu. Do vậy, mà bạn cần nhận diện loài kiến hôi qua những thông tin dưới đây, để ngăn chặn chúng bu vào đồ ăn, cũng như có phương án tiêu diệt tốt hơn.

Đặc điểm cấu tạo của kiến hôi

Kiến hôi hay một số nơi còn gọi là kiến dừa nhà, bởi vì nếu không may nghiền nát cơ thể chúng thì sẽ cảm nhận được mùi dừa thối phát ra. Loài kiến này có kích thước khá nhỏ, chỉ dài khoảng 2.4-3.3 mm mà thôi. Thân của chúng đa số có màu nâu sẫm hoặc đen. Đặc trưng của kiến hôi là có 1 bướu trên eo, nấp dưới bụng. khi Khi nhìn từ góc độ bên cạnh thì ngực chúng hầu như phẳng lỳ.

Thông qua quá trình biến thái hoàn toàn, kiến hôi sinh trưởng và phát triển theo vòng đời từ trứng nở ra thành ấu trùng, rồi sinh trưởng thành nhộng và cuối cùng  phát triển thành kiến trưởng thành. Thời gian đủ để trứng phát triển thành kiến

trưởng thành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khả biết khác như: nhiệt độ, độ ẩm, … nhưng trung bình thường khoảng 34-83 ngày.

Thông  tin về loài kiến hôi

Đặc điểm hoạt động của kiến hôi

Mặc dù kiến hôi không đốt hoặc cắn, nhưng chúng có thể trở thành loài côn trùng gây ra dịch hại dai dẳng, khi tràn vào nhà với số lượng lớn. Vì loài này có thể làm nhiễm độc nguồn thực phẩm mỗi khi chúng bò vào.

Kiến hôi thường xâm nhập dễ dàng vào nhà bạn mỗi khi trời mưa. Cũng giống như các loài kiến khác là chúng di chuyển theo đàn. Ngoài ra chúng có thể  kiếm ăn được cả ban ngày lẫn ban đêm.

Ở ngoài tự nhiên, thì kiến hôi hay ăn những món có dịch ngọt, chất chứa đường được tiết ra từ nhựa cây hoặc các con rệp. Còn ở trong nhà, thì món khoái khẩu của chúng vẫn có vị ngọt, nhưng cũng không chừa thịt và các món nhiều dầu mỡ.Tổ kiến hôi có gì đặc biệt ?

Bạn có thể dễ dàng tìn thấy tổ kiến hôi ở khắp nơi. Chúng thường xâm nhập vào các toàn nhà rồi làm tổ ở các bức tường hay dưới sàn nhà.

Tổ mới của loài kiến hôi được thiết lập bằng 2 cách. Cách thứ nhất, là khi những con kiến hôi đực lớn lên, có cánh, có khả năng sinh sản, chúng sẽ bay khỏi tổ và giao phối với kiến cái. Sau khi kiến cái đã được thụ tinh, chúng sẽ rời tổ cũ để lập một tổ mới của riêng mình. Cách thứ hai, kiến hôi có thể  lập tổ mới, bằng cách để kiến chúa cùng một nhóm kiến thợ rời tổ cũ và tự mình lập nên tổ mới.

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này, chắc chắn tất cả mọi người đều nhận biết được loài kiến hôi rồi. Bạn có thể ngăn chặn sự gây họa của chúng bằng cách dùng bình xịt côn trùng Mosfly tiêu diệt trên diện rộng, bao trọn ổ của chúng. Đây là phương án tối ưu được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Facebook Comments