Kiến và rệp là đôi bạn thân trong thế giới tự nhiên, chúng cộng tác với nhau và mang lại lợi ích cho nhau. Tóm lại, kiến và rệp có mối quan hệ cộng sinh. Rệp sản xuất thức ăn có đường cho kiến, ngược lại kiến chăm sóc và bảo vệ rệp trước những loài động vật ăn thịt. Cùng tìm hiểu về “tình bạn” này với Mosfly nhé.

Mối quan hệ giữa kiến và rệp không đơn giản như bạn nghĩ đâu

Rệp sản xuất thức ăn có đường cho kiến

Rệp còn được gọi là bọ rầy, chúng là loài côn trùng rất nhỏ, sống trên cây và thu thập các chất lỏng giàu đường từ cây ký chủ bằng vòi hút của mình. Bao gồm rệp vừng và rệp sáp.

Rệp cũng là mối đe dọa của nhà nông trên toàn thế giới, chúng được biết đến là kẻ hủy diệt cây trồng. Rệp phải tiêu thụ một lượng lớn thực vật để đạt được nguồn dinh dưỡng thích hợp. Sau đó loài côn trùng nhỏ bé này thải ra một lượng lớn chất thải được gọi là dịch ngọt, trở thành một thực phẩm giàu đường cho kiến.

Kiến và Rệp

Kiến trở thành một người chăn nuôi

Như các bạn đã biết, ở đâu có đường thì ở đó sẽ có kiến. Một số kiến đang đói dịch ngọt, chúng sẽ “bóc lột” rệp để chúng bài tiết ra chất đường. Các con kiến sử dụng râu của nó, kích thích rệp giải phóng đường. Một số loài rệp bị mất khả năng thải ra dịch ngọt và phụ thuộc hoàn toàn vào kiến kích thích chúng sản xuất đường.

Rệp được kiến chăm sóc chu đáo

Kiến dành nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc cho rệp, giữ chúng luôn khỏe mạnh và an toàn. Khi cây ký chủ đã cạn kiệt chất dinh dưỡng, kiến sẽ mang rệp đến một cây ký chủ khác để tiếp tục công việc.

Nếu côn trùng ăn thịt hoặc ký sinh trùng cố gắng gây hại cho rệp mềm, kiến sẽ bảo vệ chúng một cách tích cực. Một số kiến thậm chí còn đi xa để tiêu diệt trứng của kẻ thù (bọ rùa).

Hai loài này đều cần được diệt bỏ vì có thể gây hại đến cây trồng và mùa màng của các bác nông dân đấy. Mosfly đã cho ra đời bình xịt côn trùng 999 diệt côn trùng hiệu quả mà không gây tổn thương cho cây trồng.

Tính năng ưu việt của bình xịt côn trùng 999

Với thành phần hoạt chất Cypermrthrin – 0.30% w/w có khả năng ức chế thần kinh, nên khi côn trùng hít phải sẽ rơi vào trạng thái choáng, mệt mỏi. Nếu chúng không tháo chạy ngay thì sẽ ngất xĩu và chết sau đó.

Đặc biệt hơn, là do dung môi của bình xịt được điều chế bằng nước thay vì dầu. Nên ngoài khả năng tiêu diệt côn trùng trong nhà như kiến, gián, ruồi, muỗi, … Nó còn có thể tiêu diệt cả những loài côn trùng trên cây như kiến eo, sâu, ong, … mà hoàn toàn không gây cháy lá cho cây.

Với hương chanh tươi mát, có khả năng kháng khuẩn mạnh nên bình xịt côn trùng 999 luôn khiến người dùng cảm thấy dễ chịu và an toàn.

Bình xịt côn trùng 999 có quá nhiều tính năng nổi trội như thế, mà bạn còn chần chừ gì mà không sử dụng ngay. Nó sẽ xua đuổi và tiêu diệt mọi loại côn trùng gây hại, góp phần bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn, cũng như mang lại không gian sạch sẽ cho nhà bạn.

Facebook Comments