Kênh kết nối

N-Word là gì? Nguồn gốc từ lóng mang ý nghĩa miệt thị

Khám phá | by Trần Đăng Quang

N-Word là từ lóng mang ý nghĩa xúc phạm miệt thị và phân biệt chủng tộc đối với người da đen, thuật ngữ này được cho biến thể của từ nigga hoặc nigger.

N-Word là từ lóng có ý nghĩa xúc phạm miệt thị người da đen, nó được cho từ biến thể của từ nigger hoặc nigga. Vậy N-Word là gì và nó có nguồn gốc từ đâu, hãy cùng Mosflyvn tìm hiểu về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé.

N-Word là gì?

N-Word là gì?

N-Word được dịch theo tiếng La Tinh là màu đen, nó là từ biến thể của các từ “nigga và nigger” hai từ này trong tiếng Anh phát âm khá giống nhau.

Nigger là từ dùng để xúc phạm và miệt thị những người da đen, nó có nghĩa là mọi đen và N-Word là một từ lóng mang tính phân biệt chủng tộc.

Từ N-Word có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc của từ N-Word.

Từ N-Word được cho là bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha là negro, thuật ngữ này xuất hiện vào thế kỷ 18 và được sử dụng bởi cộng đồng người da trắng ở Mỹ vào thế kỷ 20. N-Word là từ mang tính xúc phạm và phân biệt chủng tộc để gọi những người da đen.

Những trường hợp sử dụng từ N-Word

Trong xã hội ngày nay thì từ N-Word rất ít được sử dụng vì nó được coi là từ bẩn thỉu trong tiếng Anh, nhưng cũng có một số trường hợp phải buộc phải sử dụng từ N-Word vì không có từ nào thay thế.

N-Word dùng trong văn học

Thuật ngữ này cũng được dùng trong văn học để nói về nạn phân biệt chủng tộc.

Trong văn học cổ điển của Mỹ thì thuật ngữ này xuất hiện khá nhiều nhất là trong tác phẩm “Những cuộc phiêu lưu” của nhà văn Huckleberry Finn xuất hiện khoảng hơn 200 lần. Sau nhiều cuộc thảo luận thì đến năm 2011 thì phần tái bản của cuốn sách này ra đời và làm sạch cụm từ này, nhưng theo các nhà giáo dục và nhà phê bình văn học thì điều này làm cho việc giảng dạy trở nên khó khăn hơn.

Trong báo chí sử dụng từ N-Word

Thuật ngữ này cũng được nhắc đến trong báo chí khi nói về vấn đề nhân quyền.

Trong khi viết báo chí thì thuật ngữ này rất ít khi được các nhà báo sử dụng, nhưng nếu sử dụng N-Word trong báo chí thì nó không được coi là từ lóng. Đây là từ có thể gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng nhưng nó lại có thể diễn tả hết ý nghĩa của sự việc nên các nhà báo mới sử dụng từ này.

N-Word trong âm nhạc

Những nghệ sĩ da màu dùng N-Word trong âm nhạc với ý nghĩa tích cực.

N-Word được sử dụng khá nhiều trong dòng nhạc Rap/ Hip Hop, nó được những nghệ sĩ da màu Tupac và Notorious B.I.G dùng với ý nghĩa tích cực, họ có thể dùng nó gọi nhau với hàm ý trêu đùa. Thuật ngữ này được sử dụng khá thoải mái và không khó bắt gặp trong âm nhạc của họ.

Trong các cuộc thảo luận về phân biệt chủng tộc

Trong các cuộc thảo luận về nạn phân biệt chủng tộc thì N-Word được sử dụng để nói về vấn đề nhân quyền, các cuộc hội thảo hay trong phim ảnh thì thuật ngữ này được dùng với mục đích nói về nạn phân biệt chủng tộc vi phạm nhân quyền của con người.

Câu hỏi thường gặp

Có nên sử dụng N-Word trong giao tiếp?

Bạn không nên sử dụng từ N-Word trong giao tiếp, vì đây là từ lóng mang ý nghĩa xúc phạm và miệt thị người da đen. Khi bạn sử dụng từ này cho thấy bạn là người kém hiểu biết trong giao tiếp.

Những trường hợp nên tránh sử dụng N-Word?

Nếu bạn không phải là nhà báo, nhà văn hay đang trong các cuộc thảo luận về phân biệt chủng tộc thì không nên sử dụng từ này khi nói chuyện để tránh xúc phạm người da màu.

Trong bài viết trên đây của Mosflyvn đã giải thích thuật ngữ N-Word là gì và nguồn gốc của từ lóng này, cũng như những trường hợp sử dụng thuật ngữ này trong cuộc sống. Hy vọng bài viết đã giải đáp những thắc mắc của bạn đọc, nếu bạn muốn khám phá thêm những thuật ngữ thì hãy nhấn theo dõi chuyên mục khám phá của trang nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,