Kênh kết nối

Cách build Guinaifen Honkai Star Rail và đôi hình tối ưu

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Cách build Guinaifen Honkai Star Rail tối ưu, để nhân vật Hư Vô này trở thành 1 Sub DPS có khả năng hỗ trợ sát thương duy trì mạnh. Đề xuất đội hình DOT mạnh nhất.

Guinaifen là một nhân vật có vai trò gây sát thương duy trì khá ổn trong Honkai Star Rail, cô nàng này có vận mệnh Hư Vô và thuộc tính chiến Đấu Hỏa. Tuy chỉ là nhân vật Sub-DPS 4 sao nhưng bộ kỹ năng và khả năng hỗ trợ sát thương cho DPS và đồng đội cũng không thua kém gì 1 sub DPS 5 sao. Thế nhưng để tối ưu hóa sức mạnh của Guinaifen vị trí sub-DPS, cần biết cách build Guinaifen Honkai Star Rail với Nón Ánh Sáng, Di Vật và Phụ Kiện có chỉ số cần thiết cho nhân vật. Hơn nữa còn phải phải xây dựng đội hình mạnh cho Guinaifen Honkai.

Do đó, ai đang sở hữu nhân vật Guinaifen mà chưa biết cách lên đồ chuẩn và xây dựng đội hình DOT mạnh nhất thì hãy xem bài viết Guinaifen build sau của mosflyvn.

Nhân vật Guinaifen Honkai Star Rail

Guinaifen 4 sao Hư Vô trong Honkai Star Rail.

Thông tin cơ bản về nhân vật Guinaifen

Tên nhân vật

Guinaifen

Giới tính

Nữ

Tuổi

16-25

Chiều cao

5'3″

Giá trị

4 sao

Vận mệnh

Hư Vô

Thuộc tính chiến đấu

Hoả

Phe phái trên hồ sơ

Xianzhou Luofu

Vai trò nhân vật

DPS Phụ

Tham khảo: Nhân vật Honkai Star Rail

Điểm mạnh và điểm yếu của Guinaifen Honkai Star Rail

Nhân vật Guinaifen thuộc vận mệnh Hư Vô, nguyên tố Hỏa khi hoạt động ở vị trí DPS Phụ cũng có một số điểm mạnh và điểm yếu, người chơi có thể xem nội dung sau đây để hiểu hơn về nhân vật và có cơ sở để chọn cách build Guinaifen tối ưu.

Điểm mạnh:

 • Có khả năng gây Sát Thương theo thời gian cực kỳ tốt.
 • Thiên Phú của nhân vật sẽ khiến kẻ địch phải chịu Sát Thương Tăng tối đa 21 phần trăm và có hiệu lực trong vòng 3 lượt đánh tốt hơn so với một số nhân vật 5 sao khác ở phần trăm Sát Thương và số lượt đánh.
 • Có khả năng debuff tốt.
 • Tăng chỉ số Tấn Công Kích Phá ở Vết Tích (một khả năng hiếm hoi có được ở nhân vật này) và Tốc Độ cao.
 • Có khả năng khiến kẻ địch phải giảm Chính Xác Hiệu Ứng khá tốt.

Điểm yếu:

 • Cần rất nhiều tài nguyên để có thể tối ưu hóa sức mạnh của bản thân về khả năng debuff và gây Sát Thương.
 • Máu thấp.
 • Để có khả năng debuff tốt thì bản thân nhân vật phải có Chính Xác Hiệu Ứng cao và thêm một số chỉ số cơ bản khác như Bạo Kích và tấn công, tuy nhiên trong những trận đánh có kẻ địch mạnh mà nhân vật của chúng ta lên đồ chỉ tăng Bạo Kích, Chính Xác Hiệu Ứng và Tấn Công thì sẽ dễ dàng bị tiêu diệt.

Chỉ số căn bản nhân vật Guinaifen Honkai Star Rail

Các chỉ số căn bản như máu tấn công phòng thủ tốc độ khiêu khích ở level 1 và level 80 của nhân vật Guinaifen cụ thể qua bảng sau

Level 1

Level 80

Máu

163

882

Tấn Công

100

582

Phòng Thủ

75

441

Tốc Độ

106

106

Khiêu Khích

100

100

Tổng nguyên liệu nâng cấp Guinaifen Honkai Star Rail lên cấp 80

Để có thể nâng cấp nhân vật Guinaifen tự cấp 20 lên cấp 80 anh em cần phải có nguyên liệu và số lượng nguyên liệu tương ứng cụ thể qua bảng sau

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

246.400

Lưỡi Kiếm Quá Nhiệt

50

Linh Kiện Cơ Khí Nhân Tạo

12

Bánh Xe Nhân Tạo

13

Trái Tim Nhân Tạo

12

Tinh Hồn Guinaifen trong Honkai Star Rail

Guinaifen cũng có sáu Tinh Hồn như bao nhân vật khác trong trò chơi Honkai Star Rail. Bảng sau đây sẽ là tên Tinh Hồn và hiệu ứng sức mạnh của từng Tinh Hồn.

Tên Tinh Hồn

Hiệu ứng

Ảnh

Trồng Cây Chuối Ăn Mì

Kẻ địch bị phe ta tấn công giảm ngay 10% kháng hiệu ứng có hiệu lực trong hai hiệp đánh sau khi Guinaifen khi chuyển kỹ năng thi triển Chiến Kỹ.

Vừa Đánh Răng Vừa Huýt Sáo

Guinaifen có thêm 40% bội số Sát Thương thiêu đốt mà kẻ địch phải gánh chịu khi kẻ địch đang rơi vào trạng thái Thiêu Đốt mà bị Guinaifen tấn công bằng Đòn Đánh Thường và Chiến Kỹ.

Đập Đá Trên Ngực

Cấp Chiến Kỹ tăng thêm 2 không vượt quá 15 cấp cấp Tấn Công Thường tăng thêm 1 không vượt quá 10 cấp.

Yết Hầu Chặn Giáo

Guinaifen gây Sát Thương trong trạng thái Thiêu Đốt thì sẽ hồi lại hai Năng Lượng.

Nuốt Chửng Trường Kiếm

Cấp Tuyệt Kỹ và cấp Thiên Phú mỗi cấp tăng thêm 2 đồng thời không được vượt quá 15 cấp.

Tay Không Bắt Đạn

"Nuốt Lửa" tăng thêm một tầng khi cộng dồn số tầng.

Bộ kỹ năng Guinaifen trong Honkai Star Rail

Kỹ năng Guinaifen trong Honkai Star Rail.

Bộ kỹ năng của Guinaifen Khá thú vị khi liên tiếp khiến cho kẻ địch phải rơi vào trạng thái Bào Mòn và Sốc Điện mà không thể thoát ra được.

Nếu như anh em còn tò mò không biết 5 kỹ năng chính của nhân vật Guinaifen như thế nào thì theo dõi nội dung sau.

Kỹ năng chủ động của Guinaifen trong Honkai Star Rail

Bổ Đầu Hò Reo

Màn Mở Đầu Hoành Tráng

Một Tràng Pháo Tay

Khán Giả Nuôi Nghệ Sĩ

Kỹ Nghệ Xiếc Đỉnh Cao

Tấn Công Thường - Bổ Đầu Hò Reo

➜ Kẻ địch chỉ định phải nhận một lượng Sát Thương Hỏa.

Chiến Kỹ - Màn Mở Đầu Hoành Tráng

➜ Kẻ địch chỉ định phải nhận Sát Thương Hỏa và lượng Sát Thương này sẽ ảnh hưởng với một tỷ lệ nhất định ở những mục tiêu lân cận và mục tiêu chỉ định và mục tiêu lân cận cũng có xác suất rơi vào trạng thái Thiêu Đốt.

Khi kẻ địch đang ở trạng thái Thiêu Đốt thì mỗi hiệp đấu bắt đầu sẽ phải chịu Sát Thương Hỏa duy trì trong số hiệp nhất định.

Tuyệt Kỹ - Một Tràng Pháo Tay

➜ Toàn bộ kẻ địch phải nhận Sát Thương Hỏa.

Kẻ địch đang trong trạng thái Thiêu Đốt thì trạng thái Thiêu Đốt sẽ ngay lập tức tạo ra Sát Thương khiến kẻ địch phải gánh chịu với một tỉ lệ nhất định so với Sát Thương ban đầu.

Thiên Phú - Khán Giả Nuôi Nghệ Sĩ

➜ Guinaifen đang trong trận sau khi nhận phải Sát Thương từ trạng thái Thiêu Đốt thì kẻ địch ngay lập tức sẽ rơi vào trạng thái "Nuốt Lửa" khi này kẻ địch sẽ phải gánh chịu lượng Sát Thương nhất định và duy trì trong số hiệp nhất định và có thể cộng dồn các số tầng đã được chỉ định.

Bí Kỹ - Kỹ Nghệ Xiếc Đỉnh Cao

➜ Kẻ địch ngay lập tức sẽ bị tấn công khiến kẻ địch phải nhận được số lần Sát Thương nhất định và mỗi lần Sát Thương này sẽ diễn ra ngẫu nhiên và có khả năng sẽ khiến kẻ địch rơi vào trạng thái "Nuốt Lửa".

Vết Tích nhân vật Guinaifen Honkai Star Rail

Mỗi nhân vật sẽ có một bản đồ Vết Tích riêng biệt và Guinaifen cũng không phải là một ngoại lệ sau đây là các Vết Tích để Mở Khoá Đột Phá của nhân vật này.

Trèo Sào

Nhảy Vòng

Đi Bộ Trên Dao

Tổng Chỉ Số:

 • Tăng 10% Chính Xác Hiệu Ứng.
 • Tăng 22,4% Sát Thương Hỏa.
 • Tăng 24% Tấn Công Kích Phá.

Trèo Sào - Mở Khoá Đột Phá 2

➜ Có 80% khả năng khiến kẻ địch sẽ phải rơi vào trạng thái Thiêu Đốt ở đòn Tấn Công Thường tương tự như kỹ năng Chiến Kỹ.

Nhảy Vòng - Mở Khoá Đột Phá 4

➜ Guinaifen tăng thêm 20% Ưu Tiên Hành Động khi bắt đầu trận đánh.

Đi Bộ Trên Dao - Mở Khoá Đột Phá 6

➜ Kẻ địch rơi vào trạng thái Thiêu Đốt sẽ phải chịu thêm 20% Sát Thương.

Tổng nguyên liệu bồi dưỡng Vết Tích Guinaifen Honkai Star Rail

Dưới đây là bảng tổng số lượng các nguyên liệu cần thiết để bồi dưỡng Vết Tích của Guinaifen từ level 20 đến level 80 cụ thể như sau.

Nguyên liệu

Số lượng

Ảnh

Điểm Tín Dụng

2.4M

Linh Kiện Cơ Khí Nhân Tạo

28

Bánh Xe Nhân Tạo

42

Trái Tim Nhân Tạo

42

Oán Hận Vô Tận

12

Dấu Chân Vận Mệnh

5

Ánh Đen U Tối

12

Ánh Đen Hư Không

54

Ánh Đen Trầm Luân

105

Cách build Guinaifen Honkai Star Rail vị trí DPS Phụ

Guinaifen Honkai Star Rail build.

Để tối họa sức mạnh ở vị trí DPS phụ thì bản thân Guinaifen cần phải lựa chọn nón ánh sáng dị vật phụ kiện ví điện phù hợp nhất nếu như anh em nào còn chưa biết cách lựa chọn những vũ khí và trang bị phù hợp cho nhân vật này thì hãy xem cách Guinaifen Build đồ bên dưới đây.

Nón Ánh Sáng phù hợp cho Guinaifen trong Honkai Star Rail

Chúc Ngủ Ngon

Chỉ Cần Chờ Đợi

Tầm Mắt Của Con Mồi

Cơn Mưa Tầm Tã

Nhân Danh Thế Giới

Ký Hiệu Kéo Dài

Sự Quyết Tâm Như Giọt Mồ Hôi Lấp Lánh

Nón Ánh Sáng Chúc Ngủ Ngon là Nón Ánh Sáng tốt nhất dành cho Guinaifen, vật phẩm này khiến kẻ địch phải chịu một lượng Sát Thương cực kỳ lớn trong vòng ba hiệp. Tuy nhiên không phải lúc nào người chơi cũng có thể sở hữu được Nón Ánh Sáng phù hợp nhất dành cho nhân vật Guinaifen.

Thế nên ngoài Nón Ánh Sáng Chúc Ngủ Ngon thì người chơi còn có thể thay thế bằng các Nón Ánh Sáng khác như Chỉ Cần Chờ Đợi, Tầm Mắt Của Con Mồi, Cơn Mưa Tầm Tã, Nhân Danh Thế Giới, Ký Hiệu Kéo Dài, Sự Quyết Tâm Như Giọt Mồ Hôi Lấp Lánh.

Dưới đây là tên các Nón Ánh Sáng và hiệu ứng sức mạnh mà người trang bị có thể nhận được khi Guinaifen Build các Nón Ánh Sáng đó.

Chúc Ngủ Ngon

➜ Guinaifen Build Light Cone Chúc Ngủ Ngon sẽ khiến kẻ địch khi nhận một hiệu ứng xấu thi phải nhận lương Sát Thương Tăng tối đa 24% công dồn tối đa trong vòng 3 lần và cũng có hiệu lực đối với Sát Thương duy trì.

Chỉ Cần Chờ Đợi

➜ Tăng tối đa 40% Sát Thương do người trang bị gây ra. Tăng tối đa 8% tốc độ sau khi người trang bị sử dụng đòn tấn công cộng dồn tối đa trong vòng 3 tầng nếu như kẻ địch bị người trang bị đánh trúng mà không ở trạng thái xói mòn thì sẽ ngay lập tức rơi vào trạng thái xói mòn, khi rơi vào trạng thái này kẻ địch sẽ phải nhận Sát Thương lôi duy trì bằng tối đa 100% tấn công của người trang bị có hiệu lực trong vòng một lượt.

Nếu như đang ở trạng thái xói mòn thì sẽ ngay lập tức rơi vào trạng thái Sốc Điện.

Tầm Mắt Của Con Mồi

➜ Guinaifen Build Tầm Mắt Của Con Mồi sẽ tăng chính Xác Hiệu Ứng của người trang bị tăng tối đa 40% hơn nữa sẽ tăng thêm tối đa 48% Sát Thương duy trì.

Cơn Mưa Tầm Tã

➜ Người trang bị tăng tối đa 40% Chính Xác Hiệu Ứng.Nếu như người trang bị tấn công kẻ địch đang trong ba hiệu ứng xấu thì tăng tối đa 20% tỷ lệ Bạo Kích.

Kẻ địch ngẫu nhiên chưa có mã Aether sẽ phải nhận ngay một mã Aether ngay sau khi người trang bị sử dụng Đòn Đánh Thường Chiến Kỹ hoặc Tuyệt Kỹ. Khi này kẻ địch ngẫu nhiên đó sẽ phải gánh chịu thêm tối đa 20% Sát Thương có hiệu lực trong vòng một lượt đánh.

Nhân Danh Thế Giới

➜ Guinaifen Build Nhân Danh Thế Giới khiến địch phải gánh chịu lượng Sát Thương thêm tối đa 40% khi bản thân đang trong Hiệu Ứng Xấu. Tăng tối đa 40% Tấn Công và 30% Chính Xác Hiệu Ứng sau khi người trang bị sử dụng Chiến Kỹ.

Ký Hiệu Kéo Dài

➜ Cách build Guinaifen với Nón Ánh Sáng Ký Hiệu Kéo Dài sẽ làm Tấn công kích phá của người trang bị tăng tối đa 32% Đồng thời khi kẻ địch đang ở trạng thái Sốc Điện hoặc Bào Mòn sẽ phải nhận thêm tối đa 32% Sát Thương và cũng có hiệu lực đối với Sát Thương duy trì.

Sự Quyết Tâm Như Giọt Mồ Hôi Lấp Lánh

➜ Kẻ địch bị người trang bị đánh trúng nếu đang ở trạng thái Đánh Hạ thì giảm tối đa 16% Phòng Thủ, còn nếu không ở trạng thái Đánh Hạ thì ngay lập tức rơi vào trạng thái Đánh Hạ, có hiệu lực trong 1 lượt đánh.

Bộ Di Vật, Phụ Kiện cần có cho Guinaifen Honkai Star Rail

Như đã nói ở phần trước thì nếu như chúng ta tập trung vào chỉ số Chính Xác Hiệu Ứng và khả năng Bạo Kích cũng như tấn công lên kẻ địch thì khi phải đối đầu với những kẻ địch mạnh hay còn gọi là trùm thì khả năng Sinh Tồn sẽ khá yếu cho nên thay vì nâng cấp lên 67% Chính Xác Hiệu Ứng thì anh em chỉ cần nâng lên 43% Chính Xác Hiệu Ứng sau đó sử dụng thêm các bộ Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện tăng thêm khả năng sinh tồn và lượng Sát Thương của bản thân.

 • Đề xuất 1: Thợ Rèn Lửa Dung Nham 2 món + Thiện Xạ Bông Lúa 2 món + Công Ty Kinh Doanh Liên Ngân Hà 2 món
 • Đề xuất 2: Thợ Rèn Lửa Dung Nham 4 món + Trạm Phong Ấn Không Gian 2 món
 • Đề xuất 3: Thợ Rèn Lửa Dung Nham 2 món + Kẻ Cướp Vệt Sao Băng 2 món + Talia - Vương Quốc Trộm Cướp 2 món

Hiệu ứng sức mạnh của từng Di Vật, Phụ Kiện như sau:

Thợ Rèn Lửa Dung Nham

 • Bộ 2 món: Guinaifen Build Thợ Rèn Lửa Dung Nham tăng 10% Sát Thương Hỏa.
 • Bộ 4 món: Sát thương do Chiến Kỹ gây ra tăng 12%, lần đánh kế tiếp người trang bị sử dụng Tuyệt Kỹ sẽ tăng thêm Sát Thương Hỏa 12% nữa.

Thiện Xạ Bông Lúa 2 món

➜ Tăng 10% Tấn Công.

Công Ty Kinh Doanh Liên Ngân Hà 2 món

➜ Chính Xác Hiệu Ứng của người trang bị tăng 10%. Tăng thêm Tấn Công tối đa 25% cho người trang bị tương đương với Chính Xác Hiệu Ứng ở thời điểm hiện tại.

Trạm Phong Ấn Không Gian 2 món

➜ Guinaifen Build Trạm Phong Ấn Không Gian 2 món sẽ tăng thêm 12% Tấn công, tăng thêm 12% Tấn Công nữa nếu hiện tại tốc độ của người trang bị cao hơn 120.

Kẻ Cướp Vệt Sao Băng 2 món

➜ Tăng 16% Tấn Công Kích Phá.

Talia - Vương Quốc Trộm Cướp bộ 2 món

➜ Guinaifen Build Talia - Vương Quốc Trộm Cướp sẽ tăng Tấn Công Kích Phá thêm 16%, tăng thêm 20% Tấn Công Kích Phá nữa nếu hiện tại tốc độ của người trang bị cao hơn 145.

Chỉ số Di Vật, Phụ Kiện Vị Điện của Guinaifen Honkai Star Rail

Loại

Chỉ số chính

Chỉ số phụ

Đầu

Máu

Chính Xác Hiệu Ứng% / Tốc Độ / Tấn Công% / Tấn Công Kích Phá

Tay

Tấn Công

Thân

Chính Xác Hiệu Ứng% / Tấn Công%

Chân

Tốc Độ / Tấn Công%

Quả Cầu Vị Điện

Tăng ST Hoả%

Dây Liên Kết

Hiệu Suất Hồi Năng Lượng% / Tấn Công%

Các chỉ số chính bạn nên Guinaifen Build với áo tấn công hoặc Chính Xác Hiệu Ứng, giày tốc độ, cầu Sát Thương Hỏa, dây tấn công hoặc hiệu suất hồi Năng Lượng. Cách build Guinaifen với chỉ số phụ nên ưu tiên Chính Xác Hiệu Ứng (cho đến 43% hoặc 67%), sau đó là tấn công, tốc độ, tấn công kích phá, máu và phòng ngự.

Đội hình DOT mạnh nhất cho Guinaifen Honkai Star Rail

Honkai Star Rail Guinaifen build team.

Guinaifen (DPS Phụ) + Kafka (DPS Chính) + Tingyun (Hỗ Trợ) + Luocha Healer

Đội hình đề xuất hôm nay dành cho anh em khi Guinaifen build team được đánh giá mạnh nhất trong các đội hình kết hợp thiên về sát thương theo thời gian DOT.

Với Kafka là nhân vật hoạt động ở vị trí Main DPS, một thợ săn Thợ Săn Stellaron thuộc vận mệnh Hư Vô, có thuộc tính chiến đấu Lôi. Nhân vật main chính của đội hình này có khả năng gây sát thương duy trì ở trạng thái Sốc Điện khủng khiếp khi có E2, đồng thời có khả năng khuếch tán và cường hóa Sát Thương DOT từ Thiên Phú Và Bí Kỹ (rất hữu ích khi tham gia chiến đấu ở Vũ Trụ Mô Phỏng). Khi có Guinaifen hỗ trợ Sát Thương DOT và khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Thiêu Đốt, đồng thời làm cho kẻ địch phải nhận thêm lượng sát thương lớn khi ở trạng thái Thiêu Đốt.

Còn 1 nhân vật cần có trong đội hình này mà anh em nên chọn đó chính là Tingyun hỗ trợ cho Kafka, cô nàng này có khả năng hỗ trợ DPS chính phủ sát thương lên kẻ địch thì phải gọi là chuẩn đét. Trong khi Tingyun hỗ trợ Sát Thương Lôi khá tốt cho Kaffka thì “Ban Phúc” của Tingyun cũng có lợi cho DPS chính của chúng ta. Còn Luocha thì lại có khả năng hồi HP cho toàn đội, kích hoạt hồi tự động khi HP dưới 50% đồng thời có khả năng Buff tăng Sát Thương cũng khá là ổn.

Bên trên là bài viết chia sẻ cách build Guinaifen Honkai Star Rail tối ưu ở vị trí sub-DPS với dành cho tân thủ và đề xuất đội hình sát thương duy trì mạnh nhất dành cho Guinaifen. Mong rằng những thông tin mà mosflyvn.com cung cấp bên trên sẽ giúp các tân thủ của chúng ta hiểu hơn về bộ kỹ năng, vết tích, tinh hồn và cách lên đồ Guinaifen Honkai (Guinaifen build đồ) chuẩn.