Kênh kết nối

Dẫn chứng về sự tự tin đạt được thành công trong cuộc sống

Khám phá | by Trần Đăng Quang

Tự tin là chìa khóa để đi đến thành công, có rất nhiều dẫn chứng về sự tự tin được xem là tấm gương để chúng ta học hỏi để đi đến thành công.

Sự tự tin chính là chìa khóa để dẫn đến thành công, nếu bạn tin vào năng lực của mình, bạn sẽ có đủ quyết tâm và kiên nhẫn để đạt được những mục tiêu đề ra. Trong bài viết dưới đây Mosflyvn sẽ đưa ra những dẫn chứng về sự tự tin của những con người đã đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Sự tự tin là gì?

Ý nghĩa của sự tự tin.

Sự tự tin chính là tin vào năng lực của bản thân mình, dù có bao nhiêu khó khăn thì người tự tin sẽ luôn tiến về phía trước và tin mình sẽ đạt được thành công.

Người tự tin là người có các kỹ năng sống tốt và có tài giao tiếp trước đám đông, họ tin vào chính mình và họ tin mình sẽ đạt được thành công trong tương lai không xa dù có gặp bao nhiêu thất bại đi nữa.

Dẫn chứng về sự tự tin của con người

Có rất nhiều tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam cũng như trên thế giới và sau đây Mosflyvn sẽ giới thiệu với các bạn những tấm gương về sự tự tin trong cuộc sống.

Tấm gương về sự tự tin ở Việt Nam

Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh là dẫn chứng về sự tự tin trong con người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương tiêu biểu về sự tự tin, với mong muốn giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ của thực dân Pháp. Bác đã ra đi tìm đường cứu nước vào ngày 5 tháng 6 năm 1911 với hai bàn tay trắng và làm phụ bếp trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville lên đường sang Pháp để học hỏi những tinh hoa và tiến bộ của các nước phương tây.

Bác đã tự mình học rất nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Trung, Nga, Pháp,...để có thể đối thoại với những người bản xứ, bác đã nỗ lực và vượt qua nhiều khó khăn để tìm ra con đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam. Bác Hồ tin rằng với sức mạnh và lòng quả cảm của dân tộc Việt Nam sẽ đánh bại kẻ thù xâm lược.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến là chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, dưới sự lãnh đạo và cỗ vũ khích lệ tinh thần của bác dân tộc Việt Nam đã đồng lòng và đã giành chiến thắng. Bác chính là anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất và lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Sơn Tùng MTP - Nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng

Sơn Tùng là nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng người Việt Nam.

Sơn Tùng MTP là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng người Việt Nam, anh được xem là nam ca sĩ trẻ có phong cách âm nhạc khác biệt so với các ca sĩ đương thời. Nhưng với sự tự tin vào chính bản thân mình, anh đã thổi một làn gió mới vào thị trường âm nhạc Việt Nam, những bài hát của anh luôn dẫn đầu trên các bảng xếp hạng âm nhạc như Cơn mưa ngang qua, Có chắc là yêu đây, Em của ngày hôm qua, Chúng ta của hiện tại,...và được khán giả yêu thích.

Nam ca sĩ được biết đến với những câu nói đầy tự tin như “Ước mơ và đam mê ai giúp được mình ngoài bản thân” hoặc “ Cứ đi đi thì mới biết mình đi đến đâu được, Chúng ta sinh ra để thành công, đừng do dự đừng ngần ngại”.

Chính vì sự tự tin vào năng lực của bản thân mà nam ca sĩ đã có được thành công như ngày hôm nay, anh đã dành rất được rất nhiều giải thưởng âm nhạc lớn. Dù thành công trên con đường ca hát nhưng Sơn Tùng không giới hạn bản thân ở bất kỳ vị trí nào mà luôn làm mới mình và thử đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.

Tấm gương về sự tự tin ở trên Thế giới

Bill Gate - Chủ tịch tập đoàn Microsoft

Tỷ phú Bill Gate là dẫn chứng về sự tự tin của con người.

Bill Gate là người giàu thứ tư trên thế giới, ông là chủ tịch tập đoàn Microsoft, nhà từ thiện lớn người Mỹ.

Lúc còn là sinh viên của trường đại học Harvard, ông đã quyết định nghỉ học để thực hiện đam mê của mình. Với sự tự tin của bản thân ông đã sáng lập ra phần mềm Microsoft và trở nên giàu có để đạt được thành công như ngày hôm nay, tỷ phú người Mỹ đã trải qua nhiều thất bại nhưng ông tin vào chính mình và luôn nỗ lực cố gắng.

Bill Gate chính là người có bản lĩnh đầy tự tin dám đưa ra những quyết định đầy táo bạo và quyết đoán, ông chính là tấm gương về sự tự tin mà chúng ta nên học hỏi.

Tỷ phú Bill Gate không có bằng đại học nhưng hiện nay có rất nhiều người có bằng đại học và học vị cao như tiến sĩ, giáo sư đang làm nhân viên thuộc công ty của ông. Ông có một câu nói rất nổi tiếng về sự tự tin là “Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ”.

Steve Jobs - nhà sáng lập hãng Apple

Tấm gương về sự tin - Steve Jobs nhà sáng lập Apple.

Steve Jobs là nhà sáng chế người Mỹ, ông là cựu chủ tịch của hãng Apple, với sự tự tin của mình ông đã tạo ra những sản phẩm đột phá và thay đổi thế giới công nghệ.

Ông đã phát triển hệ điều hành iOS và sản xuất các thiết bị điện tử như iPhone, iPad, Steve Jobs đã mang đến những thành công cho hãng Apple và trở thành công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Ông đã gặp vô vàn những thách thức khó khăn trong cuộc sống và công việc, nhưng ông luôn tự tin vào bản thân mình và tiếp tục cố gắng để đạt được những thành công rực rỡ như ngày hôm nay.

Tại sao tự tin được coi là kim chỉ nam để đạt được thành công?

Khi mà một người tự tin vào năng lực của mình thì người đó sẽ có bản lĩnh để đối diện với những khó khăn và thách thức trong cuộc sống, những khó khăn mà họ gặp phải trong công việc thì họ sẽ coi đó như là động lực để tiếp tục cố gắng hơn nữa.

Khi có sự tự tin thì bạn tin mình sẽ làm được và sẽ tiếp tục hướng tới mục tiêu, nó giúp chúng ta kiên nhẫn hơn với những quyết định của mình.

Sự tự tin giúp bạn tạo ấn tượng tích cực trong mắt người khác và xây dựng hình ảnh uy tín và tạo dựng các mối quan hệ với những người xung quanh.

Bài viết trên đây của Mosflyvn đã giải thích tự tin là gì, cũng như dẫn chứng về sự tự tin của những tấm gương tiêu biểu. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ lấy lại được sự tự tin và thực hiện những ước mơ của mình.