Kênh kết nối

20/10 là ngày gì? Ý nghĩa đặc biệt của ngày 20 tháng 10

Khám phá | by Trần Đăng Quang

20/10 là ngày gì? Ngày lễ đặc biệt nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, là ngày dành tặng những điều tốt đẹp cho người phụ nữ mà bạn yêu thương.

Ngày 20 tháng 10 là ngày lễ tôn vinh phụ nữ Việt Nam, ngày này mọi người thường tặng hoa và quà để bày tỏ sự yêu thương và trân trọng dành cho những người phụ nữ mà họ yêu thương.

Hãy cùng Mosflyvn tìm hiểu ngày 20/10 là ngày gì và ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam.

20/10 là ngày gì?

20 tháng 10 là ngày phụ nữ Việt Nam.

Ngày 20 tháng 10 là Ngày Phụ nữ Việt Nam, một ngày lễ tôn vinh dành cho những người phụ nữ vì những đóng góp thầm lặng của họ dành cho gia đình và xã hội. Không riêng chỉ ngày 20 tháng 10 mà đối với 365 ngày trong năm, thì chúng ta đều dành những tình cảm yêu thương và sự trân trọng dành cho người mẹ, chị,...vì họ xứng đáng nhận được điều đó.

Nguồn gốc ra đời của ngày 20 tháng 10

Ngày 20 tháng 10 năm 1930 là ngày thành lập của Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) được thành lập tại Hà Nội. Hội được thành lập với mục đích tập hợp, đoàn kết phụ nữ Việt Nam đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Đây là một ngày ý nghĩa đối với toàn thể phụ nữ Việt Nam, vì đây là ngày phụ nữ Việt Nam được tập hợp lại thành một tổ chức chính trị và xã hội do bà Nguyễn Thị Minh Khai làm chủ tịch.

Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của Hội Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 20 tháng 10 có ý nghĩa gì đặc biệt?

Sau đây là một số ý nghĩa đặc biệt của ngày phụ nữ Việt Nam, nếu bạn chưa biết ngày này có ý nghĩa như thế nào thì hãy cùng tham khảo những ý nghĩa của ngày lễ trọng đại dưới đây nhé.

Ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam.

Dịp bày tỏ sự quan tâm và yêu thương

Ngày 20 tháng 10 là dịp để đất nước và xã hội, những người chồng, người con ghi nhận sự đóng góp vai trò của các bà, các mẹ, các chị em.

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới

Ngày 20 tháng 10 là ngày nâng cao nhận thức về bình đẳng giới nhằm xóa bỏ những rào cản, định kiến của xã hội trong mọi lĩnh vực đời sống. Phụ nữ ngày nay họ cũng có thể tham gia vào công tác chính trị xã hội và bầu cử.

Tôn vinh những đóng góp của người phụ nữ cho xã hội

Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, phụ nữ Việt Nam đã không ngại gian khổ, hy sinh tham gia vào mọi mặt của cuộc kháng chiến góp phần quan trọng vào thắng lợi của dân tộc.

Họ đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước, họ là những người mẹ, người vợ, người con hiền thục, đảm đang là những người lao động cần cù, sáng tạo,những chiến sĩ anh hùng trên mặt trận đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ.

Trong thời kỳ hòa bình phụ nữ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Họ là những nhà khoa học, nhà giáo, nhà văn, nhà báo, những cán bộ, công nhân, viên chức, những doanh nhân thành đạt những người lao động giản dị cần cù sáng tạo.

Các hoạt động kỷ niệm ngày 20 tháng 10

Những hoạt động ý nghĩa được tổ chức vào ngày phụ nữ Việt Nam.

Nhân dịp ngày phụ nữ Việt Nam thì các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể thường tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ. Các hoạt động thường được tổ chức như:

Tặng hoa, quà cho phụ nữ

Trong ngày này mọi người thường tặng hoa và quà cho phụ nữ để thể hiện sự quan tâm và yêu thương đối với những người phụ nữ đặc biệt trong đời mình.

Tổ chức các hội nghị, hội thảo về vai trò của phụ nữ trong xã hội.

Ngoài tặng hoa và quà thì các cơ quan đoàn thể còn tổ chức các hoạt động văn nghệ và các sự kiện để chào mừng cũng như kỷ niệm dành riêng cho phụ nữ trong ngày này.

Các hoạt động xã hội

Vào ngày này các chị em phụ nữ thường tham gia các hoạt động xã hội như tình nguyện, làm đẹp và các hoạt động khác.

Họp mặt gia đình

Vào ngày này các thành viên trong gia đình thường tập trung đông đủ để họp mặt gia đình và có những bữa ăn quây quần bên nhau, cũng như tặng hoa và quà cho những người họ yêu thương.

Những lời chúc ý nghĩa đầy yêu thương vào ngày 20/10

Những lời chúc ý nghĩa vào ngày phụ nữ Việt Nam.

Sau đây là những lời chúc dành cho những người phụ nữ mà bạn yêu thương như lời chúc dành cho mẹ, vợ, bạn gái, đồng nghiệp và bạn bè.

Lời chúc dành cho mẹ:

  • Mẹ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và sống thật lâu bên chúng con. Con yêu mẹ nhiều lắm!
  • Mẹ ơi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà con từng biết, con yêu mẹ rất nhiều. Chúc mẹ một ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc!
  • Con biết mẹ đã dành cả cuộc đời để hy sinh cho con, con rất biết ơn mẹ. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn là chỗ dựa vững chắc cho con.

Lời chúc dành cho vợ:

  • Vợ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chồng chúc vợ luôn xinh đẹp, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chồng yêu vợ rất nhiều!
  • Em yêu! Anh biết anh không phải là người chồng hoàn hảo, nhưng anh luôn cố gắng làm những gì tốt nhất cho em. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, anh chúc em luôn vui vẻ, hạnh phúc và luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lòng anh.
  • Chúc vợ yêu của anh một ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui. Anh yêu vợ nhiều lắm!

Lời chúc dành cho người yêu:

  • Em yêu! Anh biết anh chưa thể làm được nhiều điều cho em, nhưng anh luôn muốn em được hạnh phúc. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, anh chúc em luôn xinh đẹp, vui vẻ và thành công trong cuộc sống. Anh yêu em nhiều lắm!
  • Chúc người con gái anh yêu một ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui. Anh mong rằng tình yêu của chúng ta sẽ mãi mãi bền chặt.

Lời chúc dành cho đồng nghiệp, bạn bè:

  • Chúc chị em phụ nữ một ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Chúc chị em luôn xinh đẹp, trẻ trung và luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất.
  • Chúc các bạn gái một ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui. Chúc các bạn luôn xinh đẹp, thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài những lời chúc ở trên, bạn có thể tự sáng tạo ra những lời chúc của riêng mình. Hãy thể hiện sự chân thành và tình cảm của mình qua những lời chúc ý nghĩa.

Gợi ý những quà tặng chị em phụ nữ vào ngày 20/10

Ngoài những lời chúc ý nghĩa vào ngày phụ nữ thì phái mạnh còn tặng những món quà để cảm ơn, những sự hy sinh thầm lặng và đóng góp cho gia đình và xã hội của chị em phụ nữ.

Những món quà tặng chị em vào ngày phụ nữ Việt Nam.

Tặng hoa tươi kèm thiệp chúc mừng

Vào ngày 20 tháng 10 bạn nên thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách tặng những bó hoa thật đẹp, kèm theo những lời chúc ý nghĩa gửi tới người phụ nữ yêu thương sẽ khiến họ cảm thấy vui và cảm động trước chân tình của bạn.

Tặng những món quà lãng mạn mà phụ nữ yêu thích

Ngoài những bó hoa tươi bạn còn có thể tặng những món quà mà người phụ nữ bạn yêu thích như mỹ phẩm, nước hoa, quần áo,...tùy thuộc vào sở thích và tính cách của từng người mà bạn có thể lựa chọn những món quà khác nhau.

Chủ động làm việc nhà, nấu những bữa ăn gia đình ấm áp

Ngày 20 tháng 10 là ngày phụ nữ được trân trọng và yêu thương cho nên ngày này sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa, nếu bạn có thể chủ động làm việc nhà và nấu những bữa ăn ngon dành tặng những người phụ nữ yêu thương để họ có thể nghỉ ngơi và cảm nhận được sự chăm sóc của bạn trong ngày này.

Đưa những người phụ nữ bạn yêu thương đi du lịch

Ngoài những món quà kể trên thì bạn có thể đưa người phụ nữ mà bạn yêu thương đi du lịch, để cùng nhau khám phá vùng đất mới tạo ra những kỷ niệm đẹp là món quà vô giá mà bạn gửi tới người phụ nữ mà bạn yêu thương.

Bài viết trên đây đã giải thích 20/10 là ngày gì cũng như ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam, nhân vào ngày này Mosflyvn cũng gửi lời chúc đến tất cả những người phụ nữ Việt Nam những lời chúc yêu thương và ý nghĩa nhất.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,