Kênh kết nối

Cách sút QD FC Online bằng tay cầm, tuyệt chiêu ghi bàn lợi hại

Game mobile | by Trần Đăng Quang

Thực hiện cách sút QD FC Online bằng tay cầm cực kỳ đơn giản, lốp bóng ghi bàn trong game bóng đá giả lập, kỹ thuật bấm bóng không thể cản phá.

QD là một kỹ năng sút bóng cơ bản trong tựa game bóng đá giả lập FC Online mà bất kỳ người chơi nào cũng đã từng nghe qua. Kỹ thuật dứt điểm QD mang đến giải pháp ghi bàn hiệu quả đồng thời thể hiện tư duy bóng đá đỉnh cao của game thủ. Trong nội dung bài viết này Mosflyvn sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn về cách sút QD FC Online bằng tay cầm tối ưu nhất.

Cách sút QD FC Online bằng tay cầm là gì ?

cach-sut-ma-ngoai-fo4-2-min

Lốp bóng QD trong FCO

Sút QD bằng tay cầm là một kỹ thuật sút bóng hội tụ toàn bộ những tinh hoa bóng đá từ yếu tố đẹp mắt, sự tinh tế, mức độ hiệu quả cho đến trình độ vượt trội của người chơi. Kỹ thuật dứt điểm QD cũng có thể được gọi là bấm bóng hoặc lốp bóng.

Về cơ bản cầu thủ thực hiện kỹ thuật lốp bóng QD sẽ sử dụng mũi bàn chân tiếp xúc với phần bên dưới quả bóng một lực vừa đủ, bấm bóng lên cao vượt qua tầm truy cản của thủ môn và bay vào lưới.

Ưu nhược điểm của cách sút QD FC Online bằng tay cầm

bao-tri-fo4-77

Kỹ thuật bấm bóng QD trên tay cầm FC Online

Tất cả các kiểu sút trong FC Online đều sở hữu những điểm mạnh yếu khác nhau và kể cả cú lốp bóng QD cũng không phải ngoại lệ. Cùng Mosflyvn điểm qua những ưu nhược điểm đến từ cú sút QD dưới đây:

Ưu điểm

624cfd82749b3-624cfd82749b4FO4-Cac-skill-56-sao-qua-nguoi-1.png

Bấm bóng QD qua đầu thủ môn

 • Sút QD có khả năng ghi bàn hiệu quả ở nhiều khoảng cách trong trận đấu
 • Nâng cao tỷ lệ thành bàn trong các tình huống đối mặt hoặc thủ môn di chuyển ra xa khỏi khung thành
 • Gia tăng khả năng ghi bàn từ những góc sút không thuận lợi hoặc bị thủ môn khép góc

Nhược điểm

 • Cầu thủ thực hiện cú lốp bóng cần có không gian thoải mái và tư thế sút thuận lợi
 • Không thể ghi bàn bằng cú sút QD khi thủ môn đứng yên trong khung thành
 • Cú sút QD thường có lực không quá mạnh nên dễ bị đối phương bắt bài khi chủ động không di chuyển thủ môn.
 • Khi bị đối phương theo kèm quá sát hoặc tư thế dứt điểm không thuận lợi dễ khiến cú bấm bóng lệch hướng.

Hướng dẫn cách sút QD FC Online bằng tay cầm hiệu quả nhất

fc-online-9

Kỹ thuật dứt điểm QD Fc Online

Cách sút QD FC Online bằng tay cầm tương đối phức tạp, nhất là đối với những game thủ lần đầu tiên làm quen với kỹ thuật dứt điểm này. Để có thể thành thục cú lốp bóng QD và biến nó trở thành một món vũ khí lợi hại trong các trận đấu xếp hạng, các bạn nên tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

Lốp bóng QD bằng tay cầm

FO4-Sut-xa-01

Bấm bóng QD bằng tay cầm

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng trò chơi bóng đá trực tuyến FC Online
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản FCO và nhập mật khẩu cấp 2
 • Bước 3: Lựa chọn Huấn luyện viên phù hợp để vào game
 • Bước 4: Luyện tập cách sút QD FC Online bằng tay cầm các bạn có thể tập luyện ngay tại sảnh trò chơi hoặc vào phần Huấn luyện cơ bản trong phần Trung tâm huấn luyện.
 • Bước 5: Điều khiển cầu thủ di chuyển đến vị trí thuận lợi bằng cần analog trái
 • Bước 6: Giữ nút L2 trên tay cầm PS5 (nút LB trên tay cầm Xbox 360)
 • Bước 7: Nhấn nút ⬜ trên tay cầm PS5 (nút X trên tay cầm Xbox 360) để canh lực (từ 2 đến 2,5 thanh lực tùy khoảng cách) và sút, đồng thời gạt cần analog trái để điều hướng cút sút.
 • Bước 8: Sau khi luyện tập thành thạo các bạn có thể thực hành cách lốp bóng QD trong trận đấu xếp hạng.
 • Bước 9: Điều khiển cầu thủ sút bóng nhận bóng từ đồng đội, rê bóng đến vòng cấm đối phương, chú ý hướng thủ môn lao ra
 • Bước 10: Giữ nút L2 trên tay cầm, kết hợp nhấn Nhấn nút ⬜và gạt cần analog để thực hiện cú lốp bóng QD.

Sút phạt QD bằng tay cầm

sut-pen-fo4-1

Sút phạt QD

Sử dụng QD để sút phạt ở các tình huống bóng cố định trong FC Online là một cách làm đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao, giúp game thủ ghi được những siêu phẩm đẹp mắt từ chấm đá phạt.

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng trò chơi bóng đá trực tuyến FC Online
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản FCO và nhập mật khẩu cấp 2
 • Bước 3: Lựa chọn Huấn luyện viên phù hợp để vào game
 • Bước 4: Luyện tập cú sút phạt QD các bạn có thể tập luyện ngay tại sảnh trò chơi hoặc vào phần Huấn luyện cơ bản trong phần Trung tâm huấn luyện.
 • Bước 5: Điều chỉnh góc sút phù hợp với chân thuận của cầu thủ bằng thao tác xoay cần analog trái
 • Bước 6: Nhấn nút L2 trên tay cầm PS5 (nhấn LB trên tay cầm Xbox 360)
 • Bước 7: Nhấn nút ⬜ trên tay cầm PS5 (nút X trên tay cầm Xbox 360) để canh lực (từ 2,5 đến 3 thanh lực tùy khoảng cách) và sút, đồng thời gạt cần analog trái lên trên để điều chỉnh độ cao cho cút sút phạt QD.
 • Bước 8: Sau khi luyện tập thành thạo các bạn có thể thực hành cách sút phạt QD trong trận đấu xếp hạng.
 • Bước 9: Điều chỉnh góc sút đồng thời có thể gọi thêm từ 1 đến 2 đồng đội để thực hiện đá phạt bằng cách ấn phím L2 và phím R1
 • Bước 10: Giữ nút L2 trên tay cầm, kết hợp nhấn Nhấn nút ⬜và gạt cần analog hướng lên trên để thực hiện cú sút phạt QD.

Video hướng dẫn về cách sút QD FC Online bằng tay cầm

Các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện cú bấm bóng QD FC Online trên tay cầm:

Các yếu tố quyết định thành công của cách sút QD FC Online bằng tay cầm

fo4-day-bong-dai

Cách Sút bóng QD ghi bàn FC Online

Ghi những bàn thắng đẹp mắt từ cách sút QD FC Online bằng tay cầm sẽ không còn quá phức tạp nếu như bạn đã biết được những điểm mấu chốt tác động đến cú lốp bóng. Dưới đây là những yếu tố quyết định đến khả năng đưa bóng vào lưới từ cú bấm bóng QD của bạn:

Khoảng cách

Khoảng cách để thực hiện một pha lốp bóng QD trong FC Online quyết định rất lớn đến khả năng ghi bàn của bạn. Ngoài việc chú ý khoảng cách từ cầu thủ dứt điểm đến khung thành thì khoảng cách từ cầu thủ thực hiện cú sút đến vị trí thủ môn cũng cực kỳ quan trọng.

Game thủ có thể thực hiện cú lốp bóng một cách hoàn hảo nhất khi giữ được khoảng cách hợp lý với thủ môn, đồng thời lúc này GK rời khỏi khung thành để thực hiện tình huống khép góc sút.

Lực sút

meo_choi_fifa_online_4_2

Sút QD chính xác

Cú lốp bóng QD không có độ xoáy như cú cứa lòng ZD, không có lực bóng mạnh như cú dứt điểm powershot và cũng không sở hữu tốc độ bay nhanh của bóng như cú sút DD. Thay vào đó cú bấm bóng QD sử dụng một lực vừa phải đưa bóng bay qua đầu thủ môn để đi vào lưới.

Tuy nhiên nếu thực hiện tình huống lốp bóng thiếu lực, bóng sẽ bay rất nhẹ và thủ môn có thể dễ dàng bắt gọn. Mặt khác với một cú bấm bóng thừa lực, quả bóng sẽ vọt qua khung thành và bay lên khán đài. Với một cú QD tối ưu các bạn có thể canh chỉnh từ 2,5 đến 3 thanh lực, tùy vào khoảng cách.

Hướng sút

Khi tung ra một pha lốp bóng QD trong trận đấu, bên cạnh việc chú ý đến hướng di chuyển của cầu thủ thực hiện cú dứt điểm thì người chơi cần phải quan tâm đến vị trí đứng của thủ môn đối phương.

Khi GK đối phương có vị trí đứng lệch sang trái hoặc lệch sang phải để bắt bài và làm hẹp góc dứt điểm của bạn. Vì vậy giải pháp ghi bàn tốt nhất lúc này chính là thực hiện một cú bấm bóng về góc xa của khung thành đồng thời vượt qua tầm với của thủ môn.

Tư thế sút

QD là một cú sút có độ khó cao đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng thao tác, vì vậy tư thế sút ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ ghi bàn của pha bấm bóng. Cần hạn chế thực hiện những cú bấm bóng hoặc đưa ra giải pháp khác tốt hơn khi cầu thủ của bạn rơi vào tình huống bị hậu vệ đối phương theo kèm quá sát, đang di chuyển nghịch cánh, thủ môn đội bạn lao ra khép góc quá nhanh,...

Tư thế thuận lợi nhất để thực hiện cách sút QD FC Online bằng tay cầm đó là khi cầu thủ từ từ giảm tốc độ hoặc chủ động đi bộ khi dứt điểm, góc sút rộng và thoát khỏi sự theo kèm của đối phương.

Kỹ thuật sút

nhung-cach-sut-phat-trong-fifa-online-3-p1-dipping-shot-2572e9

Sút phạt bằng QD trên tay cầm

Kỹ thuật thực hiện cú sút QD cơ bản đã được Mosflyvn hướng dẫn cụ thể phía trên, tuy nhiên trong các trận đấu sẽ gặp phải một số tình huống thủ môn đối phương lao ra quá nhanh và áp sát với cầu thủ dứt điểm. Lúc này game thủ giảm tốc độ di chuyển của cầu thủ, nhấn nút D để canh chỉnh lực sút và sau đó giữ Q để tung ra pha bấm bóng qua đầu GK và ghi bàn.

Chỉ số sút

Đối với cách sút QD FC Online bằng tay cầm yêu cầu rất lớn về sự chuẩn xác, kỹ thuật, khéo léo,... Vậy nên những cầu thủ sở hữu thông số cao ở các hạng mục như dứt điểm, lực sút, tầm nhìn, thăng bằng, đồng thời bổ trợ thêm các chỉ số ẩn bấm bóng, tinh tế nên có khả năng thực hiện những cú bấm bóng QD chuẩn mực.

Có thể kể đến những cầu thủ có kỹ năng sút QD tốt nhất FC Online hiện nay như: Messi, Ronaldinho, Rivaldo, Rooney, Xavi, Ronaldo, Johan Cruyff,..

Những lưu ý khi thực hiện cách sút QD FC Online bằng tay cầm

huong-dan-cach-phong-ngu-trong-fo4-02-1024x575-1700887547-120547

Kỹ năng lốp bóng QD chuẩn xác nhất

Để nâng tầm những cú lốp bóng ZD trở nên lợi hại, khiến các đối thủ phải e ngại khi đối đầu với bạn trong các trận đấu, hay ngược lại không thể ghi bàn vào lưới đối phương nếu như dứt điểm sai cách. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về cách sút QD FC Online bằng tay cầm mà bạn cần nắm vững:

 • Chủ động giảm tốc độ trước khi tung ra cú sút QD để cầu thủ có thể dứt điểm bằng chân thuận
 • Thực hiện cú sút QD khi thủ môn đối phương chưa thể áp sát
 • Bấm bóng về phía góc xa để nâng cao tỷ lệ ghi bàn

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về cách sút QD FC Online bằng tay cầm. Hy vọng có thể bổ sung cho các bạn những kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình trải nghiệm trò chơi bóng đá trực tuyến FCO. Hãy theo dõi trang mosflyvn.com của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về game FC Online nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,