Kênh kết nối

Cách chơi Wuthering Waves chi tiết dành cho newbie

Game PC | by Trần Đăng Quang

Cách chơi Wuthering Waves cơ bản cho người chơi mới và tìm hiểu các nhân vật và những trang bị. Xem ngay hệ thống trong Wuthering Waves tại Mosflyvn.

Wuthering Waves là tựa game nhập vai thế giới mở của nhà Kuro Games được phát hành vào ngày 23/05/2024. Nhà phát triển đã đưa con game đến tay người chơi PC lẫn người chơi Mobile. Với lối chơi đa dạng từ những cuộc phiêu lưu mạo hiểm như làm nhiệm vụ, khám phá thế thới mới, chiến đấu với những sinh vật khác.

Nếu như bạn là một newbie muốn tìm hiểu tựa game này, hãy cùng Mosflyvn tìm hiểu một chút về sản phẩm của nhà Kuro Games giúp việc chơi game của bạn được kĩ càng và tận hưởng hiệu quả.

Tìm hiểu hệ thống combat trong Wuthering Waves

Hệ thống combat Wuthering Waves.

Nếu như bạn không muốn ăn hành trong khi bắt đầu chơi tựa game này, bạn cần nắm bắt những tính năng và hệ thống combat của game giúp việc trải game của bạn trở nên dễ dàng hơn.

 • Mỗi nhân vật đều có những loại tấn công như: Đòn đánh thường, tấn công trên không, trọng kích, trọng kích trên không và perfect dodge (perfect dodge là khi bạn né được kỹ năng của địch sẽ nhận được làm chậm thời gian và đòn đánh gây ra sẽ tạo hiệu ứng đặc biệt)
 • Khi bắt mới bắt đầu chơi game bạn không nên cứ spam nút đánh thường hay spam chuột. Bạn nên nắm bắt những tính năng như: Dodge (Perfect Dodge, né), Combo QTE của từng nhân vật và những kỹ năng tấn công của boss giúp việc chơi game trở nên tốt hơn.

Xem thêm: Cách sút QD FC Online bằng tay cầm, tuyệt chiêu ghi bàn lợi hại

Tìm hiểu thế giới, hệ thống nhiệm vụ trong Wuthering Waves

Khám phá thế giới và nhiệm vụ

Trong cuộc khai phá, phiêu lưu của mình bạn cần làm nhiệm vụ vì cũng là phần quan trọng của trò chơi. Hãy làm tất cả những nhiệm vụ chính trong trò chơi để có thể mở rộng những nội dung của game giúp bạn nhận thêm được nhiều Union Experience (Kinh nghiệm). Ngoài ra bạn có thể làm thêm nhiều nhiệm vụ khác như:

 • Nhiệm vụ đồng hành: Nhiệm vụ dành riêng cho từng nhân vật mà bạn đang sử dụng. Khi làm nhiệm vụ này trên bản đồ sẽ xuất hiện hướng dẫn màu tím, mỗi khi hoàn thành bạn sẽ được nhận thưởng các vật phẩm riêng dành cho nhân vật của bạn để có thể nâng cấp hoặc biết thêm về anh hùng của bạn.
 • Nhiệm vụ phụ: Đây là nhiệm vụ đúng nghĩa giúp bạn giết thời gian hoặc giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về thế giới này khi làm xong nhiệm vụ bạn chỉ nhận được rất ít vật phẩm. Khi làm nhiệm vụ sẽ có hướng dẫn màu xanh trên bản đồ.
 • Nhiệm phụ khám phá: Đây là một loại nhiệm vụ đặc biệt để người chơi khám phá khu vực hoặc tìm hiểu thêm cốt truyện thế giới. Ngoài ra nhiệm vụ này giúp bạn mở rộng thêm những nơi địa hình rất mới mẻ. Khi làm nhiệm vụ bạn sẽ có hướng dẫn màu xanh lá trên bản đồ.
 • Nhiệm vụ ngày: Loại nhiệm vụ giúp bạn kiếm rất nhiều tài nguyên “Astrite” và các vật phẩm khác khi hoàn thành trong thế giới bởi NPC giao phó, khi xong nhiệm vụ bạn được nhận số lượng khá lớn đấy nên hãy cố gắng đừng bỏ lỡ một nhiệm vụ nào hết nhé. Nhiệm vụ sẽ được reset khi qua ngày mới.

Bạn cũng nên khám phá thế giới của tựa game này để có thêm những tài nguyên như Astrite (đơn vị tiền). Khi bạn chơi đạt được cấp độ 45 sẽ nhận được phần quà 5 sao miễn phí (hộp quà sẽ tặng bạn chọn một vật phẩm bất kì với cấp độ 5 sao).

Hiểu rõ cách nâng cấp nhân vật game Wuthering Waves

Giao diện Wuthering Waves.

Khi bạn muốn việc trải nghiệm game trở nên không quá bỡ ngỡ với những điều trong thế giới từ Resonator (được gọi là nhân vật). Vì vậy bạn nên tìm hiểu một chút sơ qua các nhân trong Wuthering Waves có những gì và cách nâng cấp nhân vật.

Tìm hiểu nhân vật trong Wuthering Waves

Trong tựa game này mỗi người chơi được lựa chọn cho mình 3 nhân vật vào đội hình để có thể thay đổi phong cách trong lúc chiến đấu giúp phù hợp với môi trường và nguyên tố kết hợp làm gia tăng sức mạnh.

 • Khi vừa bắt đầu chơi game ta sẽ được tặng miễn phí 3 Resonator mặc định với mỗi nguyên tố khác nhau, loại sát thương gây ra rất đa dạng khi có thể đánh xa và đánh áp sát và rất nhiều dạng class khác. Ngoài ra bạn còn có thể kiếm rất nhiều nhân vật mạnh từ việc Convene trong game với các anh hùng 5 sao cực mạnh mẽ giúp cuộc phiêu lưu trở nên thú vị hơn.

Nâng cấp nâng nhân vật trong Wuthering Waves

Trong tựa game này, mỗi Resonator đều có cấp độ cao nhất là cấp 90 với những chỉ số được gia tăng khi lên cấp. Khi bạn tăng đến cấp độ nhất định bạn cần phải đột phá nhân vật để tiếp tục nâng cấp độ cho anh hùng của bạn (sau mỗi lần đột phá thì nguyên liệu cho đợt đốt phá tiếp theo sẽ nhiều lên). Ngoài ra bạn có thể tăng sức mạnh của bạn lên bởi những chỉ số khác như: Tăng cấp kỹ năng (Forte), nâng vũ khí, Resonance Chain,...

Hệ thống kỹ năng Forte, Waveband và Resonance Chain

Trong tựa game này có hệ thống kỹ năng rất đa dạng giúp tăng nhiều những chỉ số cho đội hình của bạn tạo nên khả năng đánh bại các con boss hoặc cuộc phiêu lưu dễ dàng hơn. Tìm hiểu xem những hệ thống kỹ năng của tựa game này.

Forte

Hệ thống Forte.

Là một trong những hệ thống giúp cho những nhân vật của bạn được trở nên mạnh mẽ hơn, thêm nhiều nội tại mới và khả năng cường hóa chiêu thức tạo ra được nhiều combo mạnh với 5 nhánh kỹ năng khác nhau như:

 • Basic Attack: Tăng sát thương từ các đòn đánh thường của nhân vật. Ngoài ra khi giữ nút đánh thường sẽ gây ra đòn đánh trọng kích lên mục tiêu.
 • Resonance Skill: Tăng những chỉ số của bộ kỹ năng nhân vật như gia tăng sát thương chiêu, độ hồi phục hoặc những chỉ số khác và không thể sử dụng liên tục, giảm hồi chiêu cho kỹ năng.
 • Forte circuit: Tăng sức mạnh sở trường của Resonator . Đây là chiêu thức kỹ năng độc quyền của mỗi nhân vật, khi tích đủ nội năng sẽ gây giúp rơi vào trạng thái cuồng nộ gây ra các chiêu thức mạnh gây sát thương lớn lên mục tiêu.
 • Resonance Liberation: Tăng khả năng gây sát thương từ tuyệt kỹ mỗi nhân vật. Chiêu thức được coi như là kỹ năng đặc biệt với sức mạnh gây ra lớn đối với mục tiêu trước mắt.
 • Intro Skill: Tăng sát thương khi người chơi chuyển đổi sang nhân khác khi trong chiến đấu. Khi chuyển đổi các nhân vật gây ra sát thương mạnh khiến mục tiêu bị đứng hình trong chốc lát.

Waveband và Resonance Chain

Waveband và Resonance Chain.

Waveband là vật phẩm khi bạn quay trúng nhân vật bạn đã có (hoặc trùng lặp) bạn sẽ nhận được một Waveband và bạn hãy sử dụng vật phẩm này nâng điểm vào hệ thống Resonance Chain để có thể mở khóa những kỹ năng, nội tại và những chỉ số mới… Ngoài ra bạn có thể tích trữ tiền và mua Waveband tại shop để nâng cấp miễn phí mà không phải Gacha (Lưu ý chỉ được mua tối đa 2 vật phẩm).

Nguyên tố từng nhân vật, vũ khí và ECHOES trong Wuthering Waves

Trong tựa game này, khi bạn trải nghiệm sẽ có những vật phẩm sức bạn trong việc khai phá cuộc phiêu lưu trong thế giới mở này, khi đánh boss hoặc đi qua những cửa ải. Cùng tìm hiểu xem những vật phẩm hệ thống trong quá trình chơi game.

Sức mạnh nguyên tố

Mỗi Resonator trong tựa game này đều chứa đựng trong người một loại sức mạnh riêng về nguyên tố, mỗi mỗi nguyên tố tạo nên cách chiến đấu rất đặc trưng. Trong tựa game có 6 nguyên tố như:

Glacio (Hệ băng)

 • Glacio (Hệ băng)

Hệ Băng

 • Fusion (Hệ hỏa)

Hệ Hỏa.

 • Electro (Hệ lôi)

Hệ Lôi.

 • Aero (Hệ phong)

Hệ Phong.

 • Spectro (Hệ quang, ánh sáng)

Hệ quang, ánh sáng.

 • Havoc (Hệ vật lí)

Sức mạnh vũ khí từng nhân vật

Mỗi Resonator đều sử dụng một loại vũ khí riêng cho mình dùng vào lối chơi và bộ kỹ năng của từng nhân vật. Từng loại vũ khí đều có những chỉ số riêng biệt như tăng sát thương, độ hồi phục… Vũ khí cũng có thể nâng cấp lên để có thể mạnh hơn (Tối đa cấp 90). Những vũ khí trong tựa game này như: Broad Blade (đại đao),Sword (Kiếm), Pistols (Súng), Gauntlets (Súng), Rectifier (Máy tinh lưu).

Tìm hiểu những trang bị ECHOS

Hệ thống Echos được coi như là một trong những hệ thống cày cuốc cao khi bạn có thể bắt các sinh vật trong thế giới và nó là một phần rất quan trọng giúp các Resonator của bạn được mạnh hơn nữa. Mỗi Echos đều có mỗi kỹ năng và chỉ số được tăng cho nhân vật là khác nhau (Có những Echos sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn trong các địa hình phức tạp). Lưu ý khi trang bị các Echos người chơi chỉ có tối đa cost là 12 và 5 slot, bạn cần sắp xếp đội hình thật kỹ càng vì Echos dạng boss sẽ chiếm khá nhiều cost hơn dạng thường. Bạn có thể sử dụng hình dáng của Echos ở vị trí đầu tiên mà bạn sử dụng và 4 Echos sau giúp tăng chỉ số cho vị trí đầu tiên.

Trong tựa game này Echos được phân ra 4 loại hiếm với 2 chỉ số chính và 5 chỉ số phụ. Những chỉ số của Echos được tăng như sau:

 • Common: Tăng %Tấn công, %Máu và %Phòng ngự
 • Elite Class: Tăng %Tấn công, %Máu, %Phòng ngự, %Hồi năng lượng và tăng sát thương cho nguyên tố sở hữu.
 • Overlord Class: Tăng %Tấn công, %Máu, %Phòng ngự, %tỉ lệ gây bạo kích, % sát thương gây bạo kích, %Hồi máu.
 • Calamity Class:Tăng %tấn công, %máu, %phòng ngự, %tỉ lệ gây bạo kích, % sát thương gây bạo kích, %Hồi máu.

Xem thêm: Cách lên đồ Alice liên quân support gánh team bao chuẩn

Hệ thống Gacha

Trong tựa game Wuthering Waves có hệ thống roll nhân vật hoặc vũ khí mà bạn yêu thích rất đa dạng được gọi là Convene (Banner Gacha ). Để có thể roll trong hệ thống này bạn cần có Astrite và Tide mới sử dụng roll được thứ mình muốn. Astrite và Tide bạn có thể đi làm nhiệm vụ và khám phá thế giới để thu thập lại, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Astrite đổi lấy Tide với giá 160 Astrid sang 1 Tide.

Trong Banner Gacha được chia ra 3 dạng Tide để phù hợp từng conveve:

 • Lustrous Tide: Loại Tide sử dụng dành để roll trong các Banner tân thủ, banner nhân vật và banner vũ khí.
 • Radiant Tide: Loại Tide sử dụng dành riêng roll các banner nhân vật giới hạn.
 • Forging Tide: Loại Tide dành riêng để roll các banner vũ khí của nhân vật được giới hạn.

Như vậy, trong bài viết trên Mosflyvn.com đã hướng dẫn và tìm hiểu những hệ thống trò chơi và các nhân vật cùng với các trang bị trong tựa game Wuthering Waves một cách chi tiết nhất giúp những người chơi mới có thể làm quen và chơi game một cách hưởng thụ. Và để có thêm cách chơi các tựa game tương tự khác hãy nhanh tay truy cập chuyên mục Game mobile nhé!

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,