Kênh kết nối

Cách chơi Genshin Impact chuẩn chỉ nhanh úp level cho tân thủ

Game PC | by Trần Đăng Quang

Cách chơi Genshin Impact hiệu quả cho người chơi mới, bạn cần nắm chắc để nhanh chóng tăng tiến sức mạnh và xây dựng một đội hình mạnh để khám phá Teyvat.

Genshin Impact là một trò chơi nhập vai hành động thế giới mở tuyệt vời, mang đến cho bạn hàng giờ trải nghiệm thú vị. Nếu bạn là một người chơi mới tham gia game, chắc chắn sẽ có nhiều câu hỏi và muốn biết cách chơi tựa game này sao cho hợp lý để có thể trải nghiệm game một cách mượt mà hơn.

Bài viết sau đây, hãy cùng mossflyvn tìm hiểu cách chơi Genshin Impact giúp bạn bắt đầu cuộc hành trình trong cho chơi một cách dễ dàng và hiệu quả nhất nhé.

Về Genshin Impact

Một số nhân vật trong game Genshin Impact

Genshin Impact là một trò chơi nhập vai hành động mở rộng (open world ARPG) do miHoYo phát triển. Trò chơi lấy bối cảnh ở thế giới ảo Teyvat với 7 nguyên tố tương ứng 7 vùng đất. Người chơi sẽ vào vai những nhân vật có sức mạnh đặc biệt gọi là "Vision" để chiến đấu với quái vật, khám phá thế giới và tiến hành nhiệm vụ.

Genshin Impact được phát hành lần đầu tiên vào tháng 9/2020 trên nền tảng di động, PC và PlayStation. Cho đến nay, trò chơi đã thu hút hàng chục triệu người chơi trên toàn thế giới nhờ lối chơi độc đáo, đồ họa sống động và thế giới mở rộng lớn.

Genshin Impact có lối chơi gần giống với The Legend of Zelda: Breath of the Wild nhưng được bổ sung thêm yếu tố gacha để nhận nhân vật mới. Người chơi có thể tạo 4 nhân vật trong 1 đội hình để chiến đấu và khám phá. Mỗi nhân vật sẽ có 1 trong 7 nguyên tố như Phong, Lửa, Nước... và kỹ năng chiến đấu riêng.

Lối chơi trong Genshin Impact

Giao diện game Genshin Impact trên điện thoại

Lối chơi chính trong Genshin Impact bao gồm:

  • Khám phá thế giới mở rộng: Người chơi có thể tự do di chuyển và khám phá 7 vùng đất lớn trong thế giới Teyvat. Mỗi vùng đất lại có bối cảnh và kiến trúc khác nhau.
  • Chiến đấu với quái vật và boss: Sử dụng 4 nhân vật trong đội hình để chiến đấu với các loại quái vật khác nhau như slime, quỷ,... Có boss mạnh đòi hỏi người chơi phối hợp nhân vật và kỹ năng.
  • Hoàn thành nhiệm vụ và câu chuyện: Có rất nhiều nhiệm vụ chính và phụ mà người chơi có thể hoàn thành. Ngoài ra còn có các câu chuyện hấp dẫn về từng nhân vật.
  • Tương tác NPC và nhận phần thưởng: Có hàng trăm NPC mà người chơi có thể nói chuyện để mở khóa nhiệm vụ mới hoặc nhận thưởng.
  • Thu thập và nâng cấp: Thu thập các nguyên liệu, vật phẩm để nâng cấp nhân vật, vũ khí và trang bị. Càng nâng cấp càng mạnh hơn.
  • Gacha để nhận nhân vật mới: Dùng nguyên thạch để roll gacha nhằm mở khóa các nhân vật 5 sao mạnh mẽ. Hiện tại có rất nhiều nhân vật mới có thể unlock.

Nhìn chung, Genshin Impact kết hợp nhiều yếu tố nhập vai, hành động và gacha để tạo nên một trải nghiệm chơi game độc đáo và thú vị. Người chơi có thể dành hàng trăm giờ chỉ để khám phá thế giới rộng lớn của trò chơi.

Cách chơi Genshin Impact cho người chơi mới

Trong phần này là cách chơi game Genshin impact hiệu quả cho người chơi mới, cùng với đó là những mẹo chơi cực kỳ hữu ích giúp bạn có thể sớm hiểu hết về những tính năng của trò chơi

Tải game Genshin Impact về thiết bị của bạn

Đầu tiên, bạn cần tải game về trên thiết bị của bạn như điện thoại, máy tính hoặc PlayStation.

  • Để tải game trên điện thoại bạn vào CH play (android), App store (iOS), rồi tìm game Genshin Impact và ấn cài đặt game.
  • Để tải game trên máy tính bạn truy cập vào trang chính thức của game tại đây

Sau khi tải game về thiết bị, bạn chỉ việc tải dữ liệu cần thiết của game, sau đó đăng ký tài khoản và tiến hành trải nghiệm game, khám phá lục địa Teyvat.

Bám sát nhiệm vụ cốt truyện chính và thay vì chú tâm đi thám hiểm

Nhiệm vụ cốt truyện chính của cùng đất Fontaine

Đầu tiên, bạn cần làm những nhiệm vụ cốt truyện để mở khóa tính năng mới. Một trong những sai lầm của nhiều người chơi đó là chú tâm đi khám phá thế giới mà không làm nhiệm vụ cốt truyện chính của game.

Một trong những vùng đất mới yêu cầu bạn hoàn thành các nhiệm vụ mới có thể để bạn có thể khám phá được. Cách chơi game Genshin Impact hiệu quả nhất là bạn nên tập trung vào mở khóa các vùng đất mới và làm nhiệm vụ cốt truyện chính chính thay vì dành thời gian đi lang thang, leo núi, khám phá hang động.

Khi làm nhiệm vụ bạn sẽ nhận được nhiều tài nguyên cũng như exp mạo hiểm, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cấp hạng mạo hiểm, mở khóa nhanh hơn các tính năng và nội dung mới của game.

Nâng cấp hạng mạo hiểm (Adventure Rank) mở khóa nhiều tính năng mới

Một trong những điều quan trọng là bạn cần làm nhiệm vụ để nhanh chóng đạt lv mạo hiểm càng cao. Đặc biệt là lv mạo hiểm từ 20 trở lên càng sớm càng tốt. Ở cấp độ này, nhiều tính năng mới sẽ được mở khóa như thám hiểm các bí cảnh đột phá, tài nguyên, nguyên liệu cần thiết nâng cấp nhân vật và trang bị, sử dụng Original Resin, nhận thưởng hàng ngày...

Đặc biệt, khi đạt hạng mạo hiểm lv16, bạn sẽ mở được tính năng nhiều người chơi (Co-op), cho phép cùng bạn bè khám phá World của nhau, từ đó có thể tham quan, giúp khiêu chiến boss với phụ bản một cách dễ dàng.

Nâng đều tất cả nhân vật bạn đang sở hữu

Những nhân vật 4s free và đáng nâng cấp nhất

Thay vì tăng cấp một nhân vật mạnh nhất lên cao, bạn nên cân bằng các nhân vật trong đội hình để dễ đánh boss và linh hoạt hơn. Các nhân vật khác điều có những kỹ năng kết hợp với nhau và tạo ra sát thương lớn hơn khi bạn chỉ sử dụng một nhân vật.

Việc nâng đều các nhân vật này mang lại cho người chơi những đội hình đa dạng sẽ giúp người chơi tạo ra nhiều đội hình mạnh, bạn có thể khắc chế những con boss mạnh trong genshin Impact và chiến thắng dễ dàng hơn.

Farm những nguyên liệu cần thiết để nâng cấp nhân vật và trang bị:

Hãy chú ý xem nhân vật hoặc trang bị của nhân vật đang thiếu nguyên liệu gì để nâng cấp và tập trung farm chúng. Không nên farm một cách mù quáng những thứ không cần thiết, khi farm những nguyên liệu không cần thiết để nâng cấp đội hình bạn sẽ bị thọt tài nguyên.

Nên thay đổi nhân vật hợp lý và đội hình thường xuyên

Thay đổi nhân vật đang có cho phù hợp đội hình

Trong game Genshin Impact tất cả boss đều sở hữu một hoặc nhiều nguyên tố và cũng có boss với khả năng miễn dịch nguyên tố mà nó đang sở hữu. Vì vậy. việc sử dụng linh hoạt các nhân vật khác nhau trong đội hình để tận dụng ưu thế của từng nhân vật và các phản ứng nguyên tố để chiến thắng boss hoặc phụ bản một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc thay đổi thường xuyên sẽ làm trò chơi đa dạng và vui nhộn hơn, cũng như làm đa dạng đội hình nhân vật của bạn giúp trải nghiệm thú vị hơn.

Nói chuyện với tất cả Npc mà bạn thấy để tìm nhiệm vụ bí mật

Nói chuyện với Npc để nhận nhiệm vụ

Npc là một phần quan trọng trọng game Genshin Impact, bạn cần tương tác với tất cả NPC bạn gặp, kể cả những nhân vật phụ. Đôi khi họ sẽ giao nhiệm vụ bí mật hoặc cho vật phẩm quý giá. Bỏ qua NPC có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều nội dung thú vị.

Tuy nhiên, một số nhiệm vụ chỉ có thể mở sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện và nhiệm vụ ma thần của vùng đất đó. Do đó, bạn cần ưu tiên làm những nhiệm vụ này trước để mở những tính năng khác hấp dẫn hơn nhé.

Những mẹo chơi Genshin Impact giúp bạn sử dụng tài nguyên hợp lý

Trong phần này là những mẹo chơi Genshin Impact cực kì hữu ích dành cho các game thủ mới vừa tham gia game, những mẹo sau đây giúp bạn hỗ trợ cách chơi Genshin Impact hiệu quả hơn và thụ vị hơn

Sử dụng nhựa (Resin) cho việc cần thiết để không bị thiếu

Nhựa nguyên chất trong Genshin Impact

Nhựa nguyên chất (Resin) là năng lượng quan trọng để nhận phần thưởng từ boss, bí cảnh, phụ bản và tăng cấp hạn mạo hiểm. Mặc dù nhựa nguyên chất có khả năng tự hồi phục, nhưng việc khôi phục là khá chậm, tối đa chỉ có thể hồi 160 nhựa.

Nếu không sử dụng nhựa đúng cách bạn rất dễ bị thiếu hụt nhựa cho sau này. Vì vậy, bạn cần phải biết cách tận dụng nhựa vào những mục đích cần thiết như nguyên liệu nâng cấp nhân vật ở đầu game. Hãy cân nhắc kỹ trước khi chi tiêu Nhựa và chỉ dùng vào những hoạt động thực sự cần thiết.

Nên dùng Original Resin hay đổi Condensed Resin?

Ghép nhựa cô đặc trong Genshin Impact

Condensed Resin (Nhựa cô đặc) là vật phẩm ghép được từ nhựa nguyên chất, bạn có thể nhận được cách ghép khi đạt lv3 nhiệm vụ danh vọng ở vùng đất Liyue. Khi ghép nhựa nguyên chất thành nhựa cô đặc sẻ giúp bạn fam phụ bản tiết kiệm thời gian hơn mà phần thưởng vẫn giữ nguyên.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhựa cô đặc chỉ áp dụng khi fam các phụ bản và không thể sử dụng để nhận thưởng của boss. Do đó, bạn chỉ có thể đổi thành nhựa cô đặc khi muốn fam các phụ bản hoặc khi thời gian online ít.

Tiết kiệm nguyên thạch để roll nhân vật mạnh hoặc nhân vật yêu thích

Cầu nguyện nhân vật có giới hạn trong banner limited

Chỉ nên dùng nguyên thạch để roll banner limited có nhân vật bạn thực sự thích và không nên sử dụng roll banner thường lãng phí nguyên thạch. Kiên nhẫn chờ đợi để có nhân vật yêu thích.

Việc chờ đợi để roll các nhân vật bạn yêu thích hoặc phù hợp với đội hình sẽ giúp bạn có một đội hình mạnh vượt phụ bản và la hoàn một cách dễ dàng hơn.

World Level của Boss trong game có thể hạ thấp

Hạ cấp thế giới phù hợp để đánh boss dễ dàng hơn

Nếu bạn gặp khó khăn khi đánh boss ở World Level cao, bạn có thể hạ World Level xuống 1-2 cấp độ để dễ đánh hơn, việc giảm cấp thế giới có thể giúp người chơi mới có thể farm boss để lấy nguyên liệu dễ dàng hơn.

Thu hoạch nguyên liệu và nấu ăn cũng rất cần thiết khi chơi game

Nấu ăn trong game Genshin Impact

Ngoài chiến đấu và nhiệm vụ, việc thu thập nguyên liệu, nấu ăn cũng rất quan trọng. Những món ăn trong game sẽ cung cấp buff tăng sát thương, máu... giúp chiến đấu dễ dàng hơn, những mòn còn có thể cần thiết để sử dụng để làm những nhiệm vụ của các npc yêu cầu, vì vậy việc thu thập tất cả nguyên liệu trên map là vô cùng quan trọng.

Đánh dấu các vị trí quan trọng trên bản đồ của bạn

Bản đồ Genshin Impact rất rộng, việc đánh dấu sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển và ghi nhớ những quá trình đã hoàn thành hôm nay và tiếp tục vào hôm sau. Hãy đánh dấu các vị trí có nhiệm vụ, Npc quan trọng, hang động để dễ quay lại sau này.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn anh em cách chơi Genshin Impact hiệu quả nhất, những mẹo nhỏ này sẽ giúp người mới chơi Genshin Impact có được trải nghiệm tốt nhất. Hãy tập trung vào nhiệm vụ chính, không lang thang vô mục đích. Chơi có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng để có đội hình mạnh và vui vẻ nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link , Link bet, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link miễn phí, Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,