Kênh kết nối

Aphelios DTCL mùa 11, lên đồ và xây dựng đội hình bắn tan kẻ địch

Game PC | by Trần Đăng Quang

Hướng dẫn lên đồ cho Aphelios DTCL mùa 11 tối đa sát thương cùng cách xây dựng đội hình Aphelios bắn tan kẻ địch, lọt top dễ dàng.

Ở meta hiện tại, việc những vị tướng 4 tiền được buff sức mạnh rất nhiều khiến cho hầu hết các người chơi đều hướng đến những bài đấu fast 8 để có cho bản thân những vị tướng tank và carry 4 tiền mạnh nhất có thể. Tuy nhiên vẫn có những bài đấu reroll dùng tốt và có thể đạt được top cao, một trong số đó chính là Aphelios, vị tướng carry hạng nặng tuyến sau và có thể gây cực nhiều sát thương. Cùng mosflyvn tìm hiểu cách lên đồ cho tướng Aphelios ngay bên dưới!

Giải thích sức mạnh của Aphelios DTCL mùa 11

Hình ảnh Aphelios DTCL mùa 11

Là một vị tướng 3 tiền mang 2 tộc hệ là Định Mệnh và Bắn Tỉa. Quân cờ Aphelios được cộng dồn sát thương gốc rất cao khi cả hai hệ tộc kia đều mang lại chỉ số cộng thêm cao. Ngoài ra, kỹ năng và thông số cơ bản của Aphelios DTCL mùa 11 cũng giúp tay bắn tỉa này có thể gây cả hai loại sát thương là đột biến và duy trì. Chính những điều đó đã khiến Ạphelios trở thành một carry uy tín không kém cạnh những carry 4 tiền ở meta hiện tại.

 • Giá tiền: 3 tiền
 • Tộc/hệ: Định Mệnh/Bắn Tỉa

Kỹ năng của Aphelios DTCL mùa 11

Tương tự với các vị tướng cùng hệ Bắn Tỉa của mình, thì Aphelios cũng có cho bản thân một kỹ năng gây sát thương tầm xa vô cùng mạnh mẽ. Nhất là khi kỹ năng này có thêm hiệu ứng giảm giáp. Khiến cho sát thương mà Aphelios có thể gây ra là vô cùng đột biến và khó đoán cho đối thủ. Ngoài ra, việc giảm giáp đối thủ cũng giúp cho vị xạ thủ mặt trăng này có những đòn đánh thường cực đau và có thể diệt nhanh, diệt gọn đối thủ.

Sóng Lửa Hỏa Ngục: Aphelios giảm 20% Giáp của 3 kẻ địch gần nhất trong 7 giây. Sau đó bắn 3 phát vào chúng, mỗi phát gây %AD + %AP sát thương vật lý.

Đặc biệt, Phần thưởng Aphelios Định Mệnh: Tăng 25% AD.

 • Sát thương AD: 185% / 185% / 195%
 • Sát thương AP: 30% / 45% / 70%

Từ những điều trên, ta thấy rằng đây là một kỹ năng vô cùng mạnh mẽ và cung cấp cho Aphelios một khả năng carry cực kì uy tín tuyến sau.

Chỉ số của Aphelios DTCL mùa 11

Với việc là một carry 3 tiền sát thương vật lí ở tuyến sau, Aphelios có cho bản thân những chỉ số vô cùng phù hợp giúp gã có thể gây tối đa sát thương. Đặc biệt thông số tốc đánh cơ bản cao cùng tầm đánh xa kết hợp với hệ Bắn Tỉa sẽ giúp Aphelios có thể gây nhiều dame nhất có thể. Sau đây là bảng chỉ số cụ thể của Aphelios.

Máu

650 / 1170 / 2106

Mana

40 / 100

Mana khởi đầu

0

Giáp

25

Kháng Phép

25

DPS

45 / 81 / 146

Sát thương

60 / 108 / 194

Tốc độ đánh

0.75

Tỷ lệ chí mạng

25%

Tầm đánh

4

Nên dùng tiền để xây dựng đội hình Aphelios DTCL mùa 11 khi nào

Aphelios tuy có thể đóng vai trò làm carry chính của đội, nhưng ở một meta mà các chủ lực tuyến sau bị nhắm đến nhiều như hiện tại, thì việc có một carry song song với vị tướng này sẽ là cần thiết. Do đó, có hai lựa chọn cho bài đấu Aphelios, một là dùng Aphelios DTCL mùa 11 làm sát thương chính và reroll hắn đạt 3 sao ở level 7 nhằm xây dựng đội hình toàn diện.

Lựa chọn thứ hai sẽ là hướng đến level 8 nhằm có thêm những vị tướng 4 tiền để chia sẻ nhiệm vụ gây sát thương, trường hợp này thì không cần Aphelios phải lên 3 sao. Sau đây là chi tiết tỉ lệ roll Aphelios ở các cấp để các cờ thủ có thể tham khảo.

Cấp độ

Tỉ lệ

1

0%

2

0%

3

0%

4

15%

5

20%

6

33%

7

36%

8

32%

9

25%

10

20%

Lên đồ cho Aphelios DTCL mùa 11

Hình ảnh một lối build đồ Aphelios

Như đã đề cập trước đó, Aphelios là một vị tướng vừa có gây sát thương duy trì tốt, vừa có thể gây một lượng sát thương đột biến chỉ trong một nhịp. Nên sau đây mosflyvn xin đưa ra 2 lối lên đồ tiêu biểu về hai trường phái này để các anh em cờ thủ tham khảo. Một hướng đến tốc độ đánh cao, một hướng đến sát thương cao nhất có thể.

Lối lên đồ thiên về tốc đánh

Ở một meta mà các tank ngoi lên trở lên trở thành nhân vật chính, cũng như các bài đấu thường sẽ tập trung vào chỉ một hoặc hai vị tướng chính, thì thường các trận đấu sẽ diễn ra khá lâu. Do đó một lối build đồ thiên về đánh thường và có tốc độ đánh tăng dần sẽ là vô cùng phù hợp. Cụ thể như sau:

Lối build này gồm:

Cuồng Đao Guinsoo ( Tăng tốc độ tăng theo từng đòn đánh )

Vô Cực Kiếm ( Khả năng chí mạng đòn đánh cùng kỹ năng )

Bùa Đỏ ( Giảm hồi máu, sát thương cộng thêm, cùng tốc đánh cao )

Đây là một lối build mà chủ chốt nằm ở Cuồng Đao Guinsoo và Bùa Đỏ, khi đây là hai trang bị tăng tốc đánh tốt nhất game. Đầu tiên, Cuồng Đao Guinsoo tăng tốc đánh theo thời gian sẽ giúp Aphelios càng đánh càng mạnh, duy trì khả năng gây sát thương theo thời gian của gã xạ thủ mặt trăng.

Tiếp đó, Bùa Đỏ cho sẵn tốc đánh cao sẽ là một bổ trợ tuyệt vời, cộng với khả năng giảm hồi máu và sát thương thêm sẽ giúp Aphelios hạ gục các vị tướng chống chịu trâu bò tốt hơn. Cuối cùng, Vô Cực Kiếm cho khả năng chí mạng sẽ là một hỗ trợ tối ưu, giúp vị tướng này có thể gây thêm cực nhiều sát thương. Tóm lại, đây là một kiểu build đồ phù hợp với meta có nhiều chống chịu trâu bò và độ dài trận đấu lâu như hiện tại.

Lối lên đồ thiên về sát thương đột biến

Tuy nói là meta hiện tại có nhiều chống chịu mạnh, nhưng vẫn có những trận đấu mà các người chơi sẽ chọn một bài đấu thiên về sát thương và sẽ khá yếu về mặt chống chịu. Và đó là lối build đồ full sát thương lên tiếng, lối lên đồ này cho phép Aphelios có lượng sát thương cực cao từ kỹ năng và có một bắn chết luôn nhiều kẻ địch. Cụ thể như sau:

Lối build này gồm:

Kiếm Tử Thần ( Tăng mạnh sát thương vật lí cơ bản )

Vô Cực Kiếm ( Khả năng chí mạng chí mạng kỹ năng và đòn đánh )

Diệt Khổng Lồ ( Hạ gục các vị tướng chống chịu tốt hơn )

Đây là lối build đồ mà chủ chốt nằm ở Kiếm Tử Thần và Vô Cực Kiếm, khi đây là hai trang bị tăng sát thương cực mạnh. Đầu tiên, Kiếm Tử Thần cung cấp chỉ số sát thương vật lí cao hơn bất kì trang bị nào khác cùng sát thương cộng thêm, trang bị này sẽ cho phép Aphelios tung đòn kết liễu kẻ địch tốt hơn.

Kế đến, Vô Cực Kiếm cộng kèm chí mạng sẽ khiến cho đòn đánh và kỹ năng của Aphelios trở nên nguy hiểm cho kẻ địch hơn nữa, biến hắn thành một tay bắn tỉa đúng nghĩa. Cuối cùng, Diệt Khổng Lồ sẽ một bổ trợ tuyệt vời cho những tình huống kẻ địch chỉ có ít chống chịu.

Cách xây dựng đội hình Aphelios DTCL mùa 11

Như đã đề cập ở đề mục trước đó, Aphelios tuy có thể vận dụng ở các bài đấu khác nhau, nhưng hai đội hình phù hợp và mạnh mẽ nhất cho hắn hiện nay chính là đội hình Aphelios reroll cấp 7 và Aphelios fast cấp 8. Do đó sau đây mosflyvn sẽ đào sâu hơn về hai đội hình này nhằm cung cấp cho các người chơi cái nhìn tổng quan nhất nhằm sử dụng tốt vị tướng này.

Đội hình Aphelios reroll Định Mệnh

Hình ảnh đội hình Aphelios reroll Định Mệnh

Đây sẽ một đội hình tròn vẹn tuyến trên lẫn tuyến dưới khi ở phía trên thì có đầy đủ những tank uy tín nhất, còn tuyến dưới thì ngoài Aphelios thì còn có thêm những vị tướng phụ dame khác. Chi tiết đội hình như sau:

 • Aphelios ( Carry )
 • Ashe ( Phụ sát thương )
 • Ahri ( Kích hệ )
 • Syndra ( Phụ sát thương )
 • Ornn ( Tank phụ )
 • Sett ( Tank phụ )
 • Thresh ( Tank chính )

Đội hình này sẽ nhân vật chính là Aphelios khi nó sẽ hỗ trợ hết sức cho việc gây sát thương của hắn. Với việc 5 Định Mệnh được kích hoạt thì khi dùng Định Mệnh của Syndra và Sett, toàn đội sẽ có thêm sát thương cộng thêm cùng với hút máu toàn phần, hai thông số này vừa giúp Aphelios có gây sát thương tốt, vừa hạn chế khả năng chết sốc do đã có hút máu.

Dàn tank uy tín với Thresh là chủ chốt sẽ giúp cho Aphelios yên tâm mà gây sát thương nhiều nhất có thể, ngoài ra Ornn với khả năng đúc đồ cùng Sett đập sàn kẻ địch cũng là một sự hỗ trợ tốt. Đặc biệt, Syndra là một nguồn sát thương phép uy tín trong trường hợp kẻ địch lắp quá nhiều trang bị chống chịu lại sát thương vật lí của Aphelios. Tóm lại, đây là một hình khuyên dùng cho các cờ thủ muốn hướng đến một lối chơi đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Đội hình Aphelios fast cấp 8

Hình ảnh đội hình Aphelios fast cấp 8

Nếu như các cờ thủ còn chưa biết, thì fast cấp 8 ở đây có nghĩa là hướng đến cấp 8 nhanh nhất có thể nhưng cũng phải đảm bảo lượng kinh tế đầy đủ nhằm xây dựng một đội hình xoay quanh các vị tướng có mức tiền cao và mạnh mẽ. Tương tự vậy thì Aphelios cũng có cho bản thân một đội hình như vậy, và sự bổ sung các vị tướng khác sẽ khiến quân cờ này nhẹ gánh trách nhiệm gánh đội hơn. Cụ thể đội hình này gồm:

 • Aphelios ( Sát thương vật lý )
 • Ashe ( Sát thương vật lý )
 • Lux ( Khống chế từ xa )
 • Lissandra ( Khống chế tầm gần )
 • Ornn ( Tank phụ )
 • Thresh ( Tank phụ )
 • Sett ( Tank phụ )
 • Anumu ( Tank chính )

Điểm khác biệt rõ nhất của đội hình này với đội hình reroll sẽ là có nhiều vị tướng tuyến trước hơn, cùng với việc Ashe trong đội hình này sẽ có vai trò tương đương Aphelios. Cụ thể, sát thương của đội hình này sẽ được đảm bảo với hai vị tướng là Aphelios và Ashe, khi đây là hai carry tuyến sau vô cùng uy tín. Tiếp đó, Lux và Lissandra với lượng khống chế của mình sẽ gây một sự khó chịu không hề nhỏ cho đối thủ.

Cuối cùng, dàn tank uy tín với Anumu là chủ chốt sẽ đảm bảo cho các vị tướng tuyến sau có thể thỏa sức bung ra hết khả năng bản thân. Đây là một đội hình phù hợp cho các cờ thủ muốn hướng đến một lối chơi nâng cao hơn, nhưng sẽ vô cùng mạnh mẽ và có thể lọt top dễ dàng.

Mẹo sử dụng Aphelios DTCL mùa 11

Tương tự như các vị tướng khác thì Apheliso cũng có cho bản thân những mẹo để sử dụng hắn tốt hơn. Sau đây mosflyvn sẽ đưa ra một số mẹo hữu ích để các cờ thủ có thể tham khảo.

 • Những chiếc lõi cho Máy Nhân Bản sẽ phù hợp cho đội hình Aphelios reroll.
 • Khảm Bảo Thạch cùng các lối combat thiên về bổ trợ sát thương sẽ vô cùng phù hợp cho các đội hình Aphelios

Kết luận

Tóm lại, Aphelios sẽ một vị tướng vô cùng phù hợp cho các cờ thủ để leo rank và lọt top dễ dàng. Cuối lời, mosflyvn xin chân thành cảm ơn các anh em cờ thủ đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.