DỊCH BỆNH THỦY ĐẬU NĂM 2018

 Trang chủ / Tin tức /DỊCH BỆNH THỦY ĐẬU NĂM 2018

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, thủy đậu cũng là căn bệnh cực phổ biến vào tiết trời đông xuân, không khí nồm ẩm. Thủy đậu là bệnh do virus gây nên với biểu hiện là các nốt tròn nhỏ khắp cơ thể, gây ngứa rồi chuyển thành mụn nước và khô đi sau 5 – 7 ngày.

Căn bệnh này rất dễ lây nhiễm nhất là trong điều kiện thời tiết nồm, ẩm ướt, khi chúng ta tiếp xúc với nguồn bệnh, kể cả qua đường hô hấp. Chuyên gia đặc biệt khuyến cáo, bệnh thủy đậu không quá nguy hiểm nhưng có thể gây nhiễm trùng khi không được điều trị đúng cách, có thể để lại sẹo xấu, viêm phổi, viêm màng não…

Đây chính là những dịch bệnh rất dễ bùng phát khi thời tiết nồm ẩm và cách phòng tránh - Ảnh 4.

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, thủy đậu cũng là căn bệnh cực phổ biến vào tiết trời đông xuân, không khí nồm ẩm.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh, tốt nhất là chúng ta cần chủ động phòng tránh bệnh thủy đậu bằng cách tiêm chủng đầy đủ, tránh tiếp xúc với nguồn bệnh, chú ý mặc quần áo cho trẻ hợp lý khi đi học. Cha mẹ cần vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, không nên kiêng tắm hay tắm các loại lá, chọc các nốt bỏng nước sẽ dễ khiến trẻ bị nhiễm trùng.

Trước và sau khi chăm sóc trẻ, người chăm sóc cũng cần vệ sinh tay để tránh sự lây nhiễm từ nơi này sang nơi khác, từ người này sang người khác. Nếu trẻ có những biểu hiện sốt cao liên tục, trẻ bị viêm phổi bội nhiễm như phát hiện thở nhanh, rối loạn tinh thần, kích thích, nôn, tiêu chảy… cần đưa đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.