Có bao giờ bạn tự suy nghĩ rằng tại sao bạn lại bị muỗi đốt nhiều đến thế mà mọi người xung quanh lại không bị sao cả. Đúng là khó hiểu thật đúng không? Vậy thì cùng đọc qua bài viết dưới đây để có thể giải đáp về những câu hỏi ấy nhé.

Vì sao bạn lại hay bị muỗi đốt?

Muỗi là một trong số ít côn trùng gây khó chịu bậc nhất trên trái đất. Chúng có thể hút máu của bất cứ ai. Do đó, muỗi khá nguy hiểm. Nếu bạn để yên cho chúng hút máu thì chúng có thể hút sạch nửa lượng máu của bạn chỉ trong vòng 2 giờ.

hay bị muỗi đốt

Những người làm việc nặng, hoạt động nhiều cũng tiết ra nhiều CO2 và axit lactic thu hút muỗi, do đó làm việc hay lao động nặng tại nơi có nhiều muỗi không phải là một ý tưởng tốt. Muỗi cũng bị thu hút bởi quần áo và nước hoa của bạn. Những người sử dụng nước hoa mùi quá ngọt cũng sẽ thu hút muỗi.

Chúng thường xuyên cắn những đứa trẻ, phụ nữ đang mang thai hoặc người đang yêu ( do họ giải phóng ra nhiều estrogen và testosterone). Những người có nồng độ cao steroid hoặc cholesterol cũng có nguy cơ bị đốt. Nếu bạn bị muỗi đốt nhiều hơn người khác, có thể do bạn mập hơn người ta. Mùi mỡ cũng hấp dẫn với 1 số loài muỗi. Hoặc là do nhóm máu của bạn, nhóm máu hay bị muỗi đốt nhất là nhóm máu O. Nếu bạn thuộc nhóm máu O thì cũng đừng ngạc nhiên nếu mình bị muỗi đốt nhiều hơn người khác nhé.

Chỉ những con muỗi cái đang mang thai mới hút máu người. Muỗi cái hút máu của con người để trứng của chúng có thể được nuôi dưỡng tốt trước khi đẻ. Muỗi đực thì hoàn toàn không hút máu vì vòi của chúng không thể đâm vào da như muỗi cái. Để có được năng lượng sống, cả muỗi đực lẫn muỗi cái đều ăn mật hoa, cũng giống như ong mật.

Bị muỗi đốt nhiều có nguy hiểm không?

Các chuyên gia đã kết luận rằng muỗi không có khả năng truyền bệnh AIDS. HIV KHÔNG tồn tại được trong cơ thể muỗi. Do đó, muỗi không thể bị mắc các bệnh sinh học như sốt rét, sốt vàng, hoặc sốt xuất huyết. Trên thực tế, muỗi tiêu hóa virut gây ra AIDS.

tác hại của muỗi

Nguyên nhân sốt xuất huyết là do muỗi mang theo virus sốt xuất huyết đốt bạn. Phổ biến nhất là muỗi cái loài Aedes aegypti. Nếu bạn bị sốt xuất huyết nên uống các loại như nước cam, dừa, sữa, nước trái cây, ăn nhiều cháo, súp, cá… Nên kiêng các đồ ăn cay và nóng và các thực phẩm tối màu. Tuyệt đối không được tắm nước lạnh, chỉ được dùng khăn ấm lau người.

Vậy là mọi thắc mắc đã được giải đáp rồi nhé. Vì muỗi là loài nguy hiểm như thế nên mọi người nhớ diệt muỗi và phòng chống sốt xuất huyết thật tốt nhé.

Facebook Comments