Bệnh giun chỉ bạch huyết gây ra nhiều đau đớn và biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh. Do vậy, mà việc đẩy lùi bệnh giun chỉ bạch huyết là hết sức cấp thiết, mà ai cũng quan tâm. Vấn đề đó, đã được MOSFLY tổng hợp dưới đây, mời bạn đón đọc.

Phương thức đẩy lùi bệnh giun chỉ bạch huyết hiệu quả

Để đẩy lùi bệnh giun chỉ bạch huyết hiệu quả thì bạn phải kết hợp đồng thời cả 2 phương án. Vừa thực hiện phương án điều trị người nhiễm bệnh, vừa phải có biện pháp ngăn chặn sự lây lan của loại ký sinh trùng này.

đẩy lùi bệnh giun chỉ

Phương án điều trị cho người nhiễm bệnh giun chỉ bạch huyết

Hiện nay, để điều trị căn bệnh giun chỉ này thì các bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng thuốc Diethylcarbamazine (DEC). Đây là thuốc đước bào chế dưới dạng viên nén từ các thành phần: Banocide, Hetrazan, Notezine, …

DEC có tác dụng tiêu diệt ấu trùng giun chỉ hữu hiệu, và phần nào diệt được cả giun chỉ trưởng thành. Thuốc DEC có thể bán hủy trong cơ thể  người từ 2 – 12 giờ, Sau đó, được đào thải chỉ yếu qua thận.

Ngoài ra, thì các sĩ còn cho dùng thuốc Albendazole. Loại thuốc này, khi dùng đơn độc không thể diệt được ấu trùng,  mà chỉ nó có khả năng ức chế sinh sản của giun trưởng thành. Bằng cách phối hợp  DEC với albendazole sẽ làm tăng hiệu quả diệt ấu trùng ở cả 2 loài Brugia malayi và Wuchereria bancrofti.

Tùy thuộc vào cơ địa và mức độ ấu trùng giun chỉ có trong máu khi tiến hành làm xét nghiệm mà bác sĩ điều chỉnh liều dùng phù hợp. Do vậy, bạn không nên tự mua thuốc điều trị, vừa không hiệu quả, mà còn dễ xảy ra tác dụng phụ của thuốc.

Phòng chống là phương pháp đẩy lùi bệnh giun chỉ bạch huyết tốt nhất

Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ:

Để hạn chế muỗi vào nhà, bận nên xây nhà ở nơi cao ráo, thoáng mát. Để làm giảm sự sinh sôi nảy nở của muỗi, hãy tiến hành lấp bớt ao tù, vũng nước ứ đọng, khơi thông dòng chảy của các cống rãnh, …Nên thả cá cá rô phi, chép lai, bảy màu, săn sắt… ở các ao bèo, chum vại để diệt bọ gậy, lăng quăng.

vệ sinh môi trường

Bảo vệ cơ thể khỏi muỗi đôt:

Bằng cách mặc quần áo kín khi lao động ở những nơi ẩm thấp, tối tăm để ngăn muỗi hút máu. Tối ngủ nên nằm màn tránh muỗi đốt. Người bệnh khi phát hiện phải điều trị ngày và họ bắt buột phải ngăn không cho muỗi đốt để chắn đứng khả năng truyền ấu trùng giun chỉ.

Sử dụng MOSFLY FIKz để diệt muỗi

Đặc biệt, mỗi nhà nên trang bị cho mình bình xịt muỗi MOSFLY FIKz để trong một phát có thể diệt nhanh một lượng lớn muỗi. MOSFLY FIKz là sản phẩm được giới chuyên gia nghiên cứu và đánh giá cao cả về công dụng lẫn độ an toàn. Sản phẩm được bày bán rộng khắp các cửa hàng bách hóa, siêu thị, … nên mỗi người rất dễ tìm mua.

Hi vọng, với những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu và thực hiện chiến dịch đẩy lùi bệnh giun chỉ bạch huyết hiệu quả. Tránh những biến chứng nghiêm trọng như phù chân voi xảy ra.

Facebook Comments