Muỗi là loài côn trùng chuyên hút máu người để sống. Hiện nay muỗi còn làm cho bệnh sốt xuất huyết lan truyền rộng và trầm trọng hơn khiến không ít người cảm thấy hoang mang, lo sợ. Vậy bạn đã hiểu hết về loài muỗi, những sự thật về nó? Hãy cùng Mosfly khám phá những sự thật về loài muỗi không phải ai cũng biết để có cái nhìn tổng quan hơn về loài côn trùng này nhé!

Mùi chocolate làm muỗi ”bối rối”

Khí Carbon dioxide (CO2) mà con người thở ra kích thích và thu hút muỗi. Nhưng chúng ta không thể ngừng thở để ngăn chặn các cuộc tấn công của chúng, theo Mother Nature Network.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, một số mùi hương nhất định như bạc hà, trái cây, chocolate caramel, có thể làm vô hiệu hóa bộ phận nhận biết khí CO2 của muỗi, khiến chúng gặp khó khăn trong việc tìm “bữa tối” của mình.

Vì thế, để phòng tránh muỗi đốt, chúng ta có thể sử dụng những tinh dầu như bạc hà, cam ngọt,… để xua đuổi muỗi không lại gần. Hơn nữa, có thể sử dụng máy xông tinh dầu, vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, vừa có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Muỗi thường bay quanh đầu

Muỗi có khả năng cảm nhận khí CO2 ở khoảng cách 30m. Do con người thở CO2 qua đường mũi và miệng nên muỗi có xu hướng bay quanh đầu chúng ta. Tiếng kêu vo ve của muỗi bên tai là nguyên nhân khiến chúng ta “tự tát trong khi ngủ” nhiều hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác.

Muỗi đực không hút máu người

Từ trước tới giờ chúng ta chứ nhầm tưởng rằng đã là muỗi thì sẽ phải hút máu người, máu động vật để sống. Tuy nhiên, không phải vậy, trong khi muỗi cái duy trì sự sống bằng cách hút máu thì muỗi đực chỉ hút mật hoa để sống. Đừng đổ oan cho những con muỗi đực hiền lành nhé!

#mosfly #muoivan #dietmuoi

Facebook Comments