Gián tuy là sinh vật nhỏ bé nhưng lại khá “bí ẩn”, chúng có nhiều khả năng đặc biệt khiến mọi người phải bất phải đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Những khả năng đặc biệt của giánkhiến chúng ta gặp nhiều khó khăn trong việc đuổi bắt chúng. Kỹ năng lẫn trốn và tốc độ tuyệt với cùng thân hình bé nhỏ, khiến gián nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Gián và những điều con người chưa biết về chúng

Gián đã có từ kỷ Jura

Thực ra loài gián đã xuát hiện từ rất lâu đời, loài động vật này từng sinh sống cùng thời với khủng long từ 200 triệu năm trước. Ở thời kỳ đó, thậm chí gián dài khoảng 50cm. Đến thế kỷ ngày nay, gián nhiệt đới phát triển khoảng 18cm.

Gián có ký ức trong vòng 24h

Mỗi ngày đối với chúng dường như là một ngày khởi đầu mới, bởi gián chỉ có ký ức trong khoảng 24h đồng hồ.

Khả năng sống dai dẳng

Đây là ưu thế của gián, gián tuy nhỏ nhưng lại sống dai vô cùng. Chúng có thể sống mà không cần ăn trong vòng một tháng. Hoặc có thể sống mà không uống nước trong một tuần.

Đặc biệt là gián có khi sống mà không cần đầu. Chúng thở bằng các lỗ nhỏ trong phân khúc của cơ thể mà không cần sự hô hấp qua lỗ mũi. Hơn thế, gián còn có một năng lực”siêu phàm” đó là khả năng nín thở trong vòng 40 phút. Thật khó tin đúng không nào.

Những điều chưa biết về loài gián

Khả năng giả chết

Đây là chiêu đánh lừa của gián rất siêu đẳng. Khi bạn cố gắng dùng dép đập chết một con gián, thì nó lập tức chết ngay. Nhưng không, chúng đang cố giả vờ để lừa bạn đấy.

Khả năng chạy đáng kinh ngạc

Gián có khả năng chạy với tốc độ 5km/h. Qủa là tuyệt so với thân hình nhỏ nhắn của chúng. Đồng thời, gián còn có thể đổi hướng 25 lần trong một giây.

Gián phàm ăn

Chuyên gia ăn tạp tất cả mọi thức ăn của con người chính là gián. Chúng ăn nhiều như sữa, bơ, bánh,.. Hơn nữa, lúc thức ăn hết chúng còn có thể ăn bìa sách, tủ đựng quần áo,… Kinh khủng hơn là gián còn gặm nhấm móng tay, chân ở người và trẻ em lúc con người đang ngủ.

Trí nhớ siêu phàm

Gián được hình thành phản xạ có điều kiện do vậy chúng có thể nhớ những gì xảy ra. Điều này được phát hiện ra bởi một nghiên cứu ở Nhật vào năm 2007.

Quả thật ngạc nhiên với những khả năng thú vị của loài gián nhưng cũng chính vì thế mà việc tiêu diệt chúng trở nên khó khăn hơn. Bởi chúng dùng những khả năng này mà tồn tại lâu dài đến vậy. Chúng ta cần phải thực hiện việc tiêu diệt gián gắt gao hơn thì mới có thể kiểm soát được chúng.

Facebook Comments