Gián Đức là một loại côn trùng xuất hiện phổ biến trong nhà, đặc biệt là những nơi tối tăm ẩm thấp như nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh, … Chúng là thủ phạm góp phần nhân rộng nhiều căn bệnh nguy hại cho con người. Hiểu về chúng sẽ giúp bạn dễ hủy diệt chúng hơn. Vậy muốn hiểu gián Đức thì phải theo dõi những chia sẻ từ MOSFLY sau đây.

Một số đặc điểm của gián Đức

Một trong những điều bạn nên biết về gián Đức là chúng đã xuất hiện từ hơn 280 triệu năm trước, sớm hơn cả loài khủng long.

Gián Đức

Gián Đức là một loài gián phổ biến thuộc họ Blattellidae. Chúng thường có các đặc điểm khác biệt như sau:

Đặc điểm cấu tạo của gián Đức

Loài gián Đức có chiều dài trung bình từ 1.3 cm đến 1.6 cm và đôi lúc có trường hợp lớn hơn. Thường thì gián cái sẽ có kích thước lớn hơn gián đực. Cơ thể của nó có màu nâu vàng nhạt đến gần như đen. Đặc biệt, trên mình có hai dải sọc song song màu tối, chạy từ đầu đến chân cánh. Bật mí cho các bạn một điều thú vị. Là mặc dù gián Đức có cánh, chỉ để trưng thôi vì nó không thể bay.

Đặc điểm sinh sống của gián Đức

Loài gián này được tìm thấy nhiều ở các khu định cư của con người. Chúng thường thường trú ngụ ở các nhà hàng, khách sạn, khu vực chế biến thực phẩm và bệnh xá. Đối với những khu vực có khí hậu lạnh, chúng thường được tìm thấy gần nơi ở của con người, vì không chịu được cái lạnh.

Gián Đức khá năng động, chúng có thể di chuyển liên tục trong các toà nhà và thường hoạt động về đêm.

Đặc điểm sinh sản của loài gián Đức

Khả năng sinh sản của gián Đức hết sức chóng mặt. Chỉ cần 1 lần giao phối trong đời thì chúng có thể sinh tận 4-6 lần liên tiếp. Mỗi lần sinh là một bọc từ 30 – 40 cái trứng. Đó là lý do tại sao mà chúng ta không thể diệt hết gián hoàn toàn được.

Mối nguy hại của Gián Đức đối với cuộc sống và sức khỏe chúng ta ra sao?

Đây là loài gián gây hại nghiêm trọng nhất đối với nền kinh tế. Vì chúng có thể ăn được tất cả các loại thực phẩm, rác thải  trong bếp, trong các vết nứt và khe hở.

tác hại của gián Đức

Tuy Gián không phải là tác nhân gây bệnh, nhưng nó là đầu mối trung gian phát tán một số loại mầm bệnh như: tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… Ngoài ra, nó còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, viêm da, ngứa mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ.

Với những thông tin hữu ích này, chắc chắn mọi người đã biết được đặc điểm cũng như mối nguy hại từ loài Gián Đức gây ra rồi.Vậy thì phải tiêu diệt chúng mỗi ngày bằng bình xịt côn trùng MOSFLY để bảo vệ đồ đạc và sức khỏe của gia đình.

“MOSFLY – thương hiệu tiêu diệt côn trùng an toàn, hiệu quả số 1 Việt Nam”

Facebook Comments