Chắc hẳn ai cũng cảm thấy phiền toái khi có sự xuất hiện của gián trong nhà hay văn phòng công ty. Điều đó, là do chúng ta ý thức được mối nguy hiểm từ gián đối với cuộc sống và sức khỏe của con người. Nhưng để biết cụ thể tác hại đó ra sao và cách giải quyết nào hiệu quả thì nên tham khảo bài viết này.

Mối nguy hiểm của gián đối với con người ra sao?

Sở thích gặm nhấm gây hư hỏng một số vật dụng như: bìa gáy sách vở, quần áo, vải vóc,… là phần phần lý do khiến gián bị con người ghét cay ghét đắng. Ngoài ra, phần lớn lý do còn lại là mối nguy hiểm từ gián đối sinh hoạt và sức khỏe của chúng ta như sau:

Gián gây ra mùi khó chịu

Gián có đặc tính vừa ăn vừa nôn mửa 1 phần những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa và đào thải phân ở rải rác khắp nơi. Các chất bài tiết, nôn mửa từ miệng và các tuyến trên cơ thể của gián, có mội mùi hôi rất khó chịu và đọng lại rất lâu trên những nơi mà nó đã lướt qua. Đó là một cái mùi kinh khủng, ám ảnh nhất mà chúng ta từng gặp.

Gián gây mùi khó chịu

Trung gian phát tán một số loại bệnh – chính là mối nguy hiểm từ gián tạo ra

Vì tập tính sống ở những nơi bẩn thỉu, hủy hoại và làm thức ăn bị nhiễm khuẩn nên gián đã trợ thành thủ phạm lây truyền hàng loạt bệnh dịch:

Tượng tự như côn trùng bọ ve, con gián đi qua bất cứ nơi nào, chúng đều để lại dấu vết đặc trưng như phân, nước bọt và một vài bộ phận bị rơi rụng trên cơ thể như cánh. Những bộ phận của gián có chứa các protein và các chất có thể gây dị ứng trên da. Đặc biệt nguy hiểm hơn, là gián còn chứa một lượng lớn bào tử nấm tồn tại trong không khí. Đó chính là nguyên nhân gây ra bệnh hen suyễn.

Tuy rằng gián không có khả năng hình thành bệnh, nhưng nó là trung gian nhiều bệnh dịch như bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, dịch hạch, thương hàn, dịch tả, …

Bên cạnh đó, gián còn mang thêm bệnh mình các loại trứng giun đường ruột. Tùy theo mức độ, mà các loại trúng giun này xâm nhập vào cơ thể con người, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, viêm da  và các rối loạn hô hấp khác.

Cách giải quyết mối nguy hiểm từ gián ra sao?

Triệt tiêu môi trường sống của gián

Có thể bạn chưa biết, là gián có thể sống cả tuần mà không cần ăn gì nhưng không thể sống quá 3 ngày nếu thiếu nước. Đó là lý do gián thí cư trú ở môi trường ẩm ướt. Bạn có thể dựa vào đặc điểm này để gián sa bẫy, bằng cách chặn tất cả nguồn nước rò rỉ xung quanh nhà.

Dọn dẹp, giữ gìn nhà cửa sạch sẽ

Bạn nên thường xuyên dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạt cho ngăn nắp, gọn gàng nhằm loại bỏ nơi trú ẩn của gián, đặc biệt là nhà bếp và nhà vệ sinh. Nên lau nhà bằng nước lau sành thường xuyên để khử mùi hôi nếu gián đã đi qua. Nên rửa bát ngay sau khi ăn xong và bảo quản thực phẩm thừ cẩn thận.

Nhà sạch

Xịt thuốc diệt côn trùng MOSFLY – giải quyết mối nguy hiểm từ gián mỗi ngày.

MOSFLY là loại thuốc có khả năng tiêu diệt côn trùng, đặc biệt là gián hiệu quả bậc nhất trên thị trường hiện nay, được nhiều người tin dùng. Do vậy, mỗi ngày bạn nên xịt thuốc khắp các phòng, đặc biệt là những nơi ẩm thấp. Sau đó, đi ra ngoài đóng cửa lại khoảng 15 phút để dũng sĩ MOSFLY tự tiêu diệt chúng. Đơn giản mà phòng chống mỗi nguy hiểm từ gián vô cùng hiệu quả.

Có thể tóm gọn rằng mối nguy hiểm từ gián là rất nhiều. Thế nên mọi người hãy áp dụng một số phương án mà bài viết đã đề cập để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình một cách tốt nhất.

Facebook Comments