Từ trước đến nay Gián vẫn luôn được biết đến là côn trùng có khả năng sinh tồn cực kỳ cao. Nhưng thực hư hiện tượng gián mất đầu vẫn sống được ra sao? Điều này đã được Mosfly tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia đầu ngành. Và sau đây là những thông tin về hiện tượng kỳ bí này, mới các bạn cùng tham khảo.

Lý do vì sao gián mất đầu vẫn sống được

Nhà khoa học Joseph Kunkel đến từ Đại học Amherst, Massachusetts tại Mỹ, đã nghiên cứu và cộng nhận gián mất đầu vẫn sống được. Điều đó bắt nguồn từ một số nguyên nhân như sau:

Toàn bộ cơ thể gián không có mạng lưới mạch máu nên chúng không cần áp suất lớn để có thể lưu thông máu. Thực chất thì gián có một hệ tuần hoàn theo cấu tạo mở, với áp suất hoạt động thấp hơn nhiều.

Ngoài ra, nếu cái đầu chúng bị mất đi thì chúng vẫn không thể chết được ngay, vì cái cổ sẽ lập tức được liền lại bằng máu cục. Ở đây, không hề có sự kiểm soát chảy máu nào cả.

Đồng thời, não gián không hề kiểm soát quá trình hô hấp và máu cũng không cần mang ôxy đi nuôi các cơ quan nội tạng. Thay vào đó, loài gián sẽ hấp thu không khí trực tiếp vào các mô, thông qua một loạt ống nhỏ ở trên các đốt cơ thể gọi là khí quản.

gián mất đầu vẫn sống được

Gián được xem như là động vật máu lạnh, bởi vì chúng cần rất ít máu so với hoạt động hằng ngày của chúng. Một con gián có thể sống sót trong hằng tuần liền chỉ với một bữa ăn mà chúng có.

Khi bị mất đầu, không chỉ cơ thể của chúng sống sót được vài tuần, mà cái đầu gián cũng có thể sống sót, vẫy râu vài giờ cho đến khi mất hết nước. Nếu gián được tiếp dinh dưỡng và làm lạnh, thì sự sống của nó có thể kéo dài lâu hơn.

Làm cách nào mới tiêu diệt được gián

Ngoài mất đầu gián vẫn sống được, thì gián còn có thể nón thở được hơn 40 phút lận. Do vậy mà các cách thông thường rất khó có thể tiêu diệt được chúng. Duy chỉ có thuốc xịt côn trùng mosfly mới có khả năng giết chết chúng mà thôi. Vì trong đó chứa thành phần các hợp chất đặc biệt mà khi chúng nuốt phải, sẽ gây ức chế thần kinh kiến chúng ngất đi và chết dần. Hiện tại thì sản phẩm Mosfly đang bày bán ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước, các bạn nên tìm mua để tiêu diệt sinh vật đáng ghét này.

Tóm lại, sức sống của loài côn trùng này vô cùng mãnh liệt, gián mất đầu vẫn sống được không chỉ vài phút, vài giờ mà đến tận vài tuần. Cách để diệt trừ chúng hiệu quả thì chỉ có dùng thuốc xịt côn trùng mà thôi. Mọi người hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để tăng khả năng diệt trừ hơn nhé!

Facebook Comments