Từ lâu chúng ta đã biết gián là loài côn trùng mang nhiều vi khuẩn sẽ lâu bệnh cho con người. Tuy nhiên chắc là ít người biết rõ gián sẽ lây bệnh gì và làm thế nào để gián không vào nhà mình nữa. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

Gián nguy hiểm như thế nào?

Gián là loài côn trùng mang rất nhiều vi khuẩn gây hại cho con người. Chỉ cần một con gián xuất hiện thì sẽ có cả một tổ gián trong nhà bạn. và để có thể tiêu diệt gián triệt để ra khỏi nhà là rất khó.

Khi gián phát triển quá nhiều, chúng có khả năng di cư đến nơi ở mới bằng cách bò hay bay thành đàn để tìm chỗ sinh sống.

Gián

Gián không phải là tác nhân gây bệnh nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt. Ngoài ra, nó còn mang các loại trứng giun đường ruột, gây tác động kích thích dị ứng, ngứa, gây viêm da, viêm mí mắt và các rối loạn hô hấp khác tùy theo mức độ.

Làm thế nào để gián không ở nhà bạn nữa?

Một số phương pháp sau đây khá là hữu ích trong việc tiêu diệt và đuổi gián ra khỏi nhà. Mọi người cùng tham khả qua nhé.

Không tạo điều kiện thuận lợi cho gián phát triển

Gián muốn sống được thì phải có nước. Chúng có thể sống một tháng không cần ăn nhưng không thể sống một tuần mà thiếu nước. Tìm tất cả các nguồn nước rò rỉ trong nhà bạn và sửa chữa chúng.

Giữ nhà cửa sạch sẽ: Hãy lau nhà thường xuyên bằng nước lau sàn. Địa điểm đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là nhà bếp. Sau bữa ăn, hãy rửa sạch bát đĩa và bảo quản thức ăn thừa cẩn thận. Đặc biệt chú ý lau dầu mỡ vương vãi trên bếp vì gián rất thích món này.

Sử dụng các thuốc xịt côn trùng

Bạn có thể xịt các loại thuốc xịt côn trùng được bán sẵn ở các cửa hàng bách hóa. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu sản phẩm diệt gián hiệu quả. Mosfly hân hạnh trở thành sự lựa chọn tốt nhất trong việc tiêu diệt gián và côn trùng. Với dòng sản phẩm mới, chất lượng cao sẽ tiêu diệt gián nhanh nhất, hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

Các cách tiêu diệt Gián khác

Đặt những viên long não ở các góc nhà, gián rất sợ những mùi này, nhưng nếu bạn muốn giết gián ngay lập tức, bạn có thể dùng thuốc côn trùng.

Chất đuổi gián tự nhiên là vỏ dưa leo, vỏ cam quýt, tinh dầu bạc hà, tỏi, và dầu đinh hương. Để những thứ này trong nhà cũng khiến gián không muốn ở lại trong nhà bạn đâu, chúng sẽ cuốn gói ra khỏi nhà sớm thôi.

đuổi gián

Lắp đèn huỳnh quang vào các tủ bếp và bật sáng, hoặc bật sáng bất cứ khu vực nào mà bạn không muốn có gián, bởi vì gián rất sợ ánh sáng.

Các lưu ý

  • Luôn đóng nắp các lỗ thoát nước trong phòng tắm, làm thế gián không thể từ các cống rãnh chui lên.
  • Không để đồ đạc bừa bộn, chất thành đống trong nhà. Vì gián có thể làm tổ ở bất cứ nơi nào, từ đống giấy báo cho đến quần áo, giẻ lau.
  • Khi sắp xếp nồi niêu xoong chảo, bát đĩantrên giá, nên úp ngược xuống, để những vật này không trở thành nơi đựng phân hay trứng gián.
  • Nếu bạn giẫm nát hay đập bẹp một con gián, hãy nhớ lau sạch khu vực xung quanh cũng như đế giày dép hay dụng cụ đập gián. Bởi vì khi gián chết, trứng của nó vẫn có thể nở nếu không được xử lý nhanh chóng.

Gián là loài vật nguy hiểm vì có thể mang rất nhiều căn bệnh cho con người. Vì thế việc tiêu diệt chúng là rất cần thiết nên mọi người cần phải tiêu diệt chúng ngay từ bây giờ. Gián cũng sinh sản rất nhanh nên công cuộc diệt gián là dài lâu đấy. Hãy cố gắng kiên nhẫn nhé các bạn!

Facebook Comments