Trời mưa, muỗi sinh sôi ngày càng nhiều, nếu bạn không có biện pháp ngăn chặn thì nguy cơ bị sốt xuất huyết sẽ cao nhé. Tuy nhiên cũng có khá là nhiều cách để bạn có thể phòng ngừa muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Chỉ cần bỏ chút xíu thời gian là bạn đã có ngay hũ nến đuổi muỗi hiệu quả với cách làm đơn giản như sau.

Cách làm nến đuổi muỗi hương cam chanh

Nguyên liệu làm nến đuổi muỗi:

 • Sáp nến vụn
 • 1 cây nến to
 • Vỏ 1 trái chanh
 • Hoa đinh hương khô
 • 1 hũ thủy tinh nhỏ
 1. Đầu tiên, bạn cho phần nến vụn vào hũ thủy tinh. Rồi bạn cắt 1 khúc nến sao cho có độ cao hơn hũ thủy tinh 1 chút là được.
 2. Tiếp theo, bạn bào phần vỏ chanh ra cho thật nhuyễn. Đồng thời cũng cắt nhỏ hoa đinh hương khô ra nhé.
 3. Bạn cho 1 ít nước vào nồi, lót vào đáy nồi 1 mảnh vải dày rồi cho hũ nến vào. Mảnh vải có tác dụng giúp hũ thủy tinh không bị nứt trong quá trình đun nhé.
 4. Bây giờ bạn đun cho nước sôi để sáp nến trong hũ tan ra. Khi nến đã tan thì bạn cho phần vỏ chanh và hoa đinh hương vào khuấy cho đều.
 5. Tiếp theo, bạn tắt bếp và mang hũ nến ra ngoài rồi cắm cây nến cắt sẵn lúc nãy vào hũ. Khi cắm bạn nhớ dùng tay giữ cho cây nến đứng thẳng và ổn định một lúc để nến không ngã nhé.
 6. Sau khi nến khô bạn sẽ có sản phẩm thế này. Vỏ chanh và hoa đinh hương nằm rải rác trong phần nến bên dưới nhé.
 7. Cuối cùng bạn chỉ cần đốt nến lên. Tinh dầu chanh và đinh hương sẽ lan tỏa và chẳng có con muỗi nào dám bén mảng đến gần đâu.

Làm nến hương cam chanh đuổi muỗi

Cách này có ưu điểm là sau khi đốt hết nến thì bạn có thể tái sử dụng hũ nến bằng cách đun cho nến tan ra, cho thêm 1 ít vỏ chanh và hoa đinh hương vào rồi cắm cây nến khác vào là dùng được ngay nhé.

Nến từ vỏ chanh và hoa đinh hương không chỉ có tác dụng đuổi muỗi mà còn mang lại mùi hương thơm mát nên cũng giúp bạn thư giãn và sảng khoái tinh thần hơn đấy.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này chính là tốn công, mất thời gian và còn lỉnh kỉnh nữa. Tốn khá nhiều công đoạn nhưng lại không sử dụng được trong khoảng thời gian dài. Chính vì thế, Mosfly đã cho ra đời sản phẩm giúp bạn diệt muỗi nhưng vẫn mang mùi hương cam chanh dễ chịu.

Công dụng của bình xịt côn trùng MOSFLY AIKxp

Bình xịt côn trùng MOSFLY AIKxp chứa các hoạt chất đặc dụng như Tetramethrin, Imiprothrin, Cypermethrin, Phụ gia, …giúp đánh bay các loại côn trùng một cách nhanh chóng và triệt để. Góp phần, chặn đứng sự phát triển, xâm lấn của mầm bệnh do chúng gây nên, bảo đảm sức khỏe của mọi người.

Đồng thời, Mosfly khéo léo sử dụng hương cam thanh mát trong sản phẩm này. Nhằm mục đích hấp thụ mùi khó chịu của thuốc, cũng như tăng cường khả năng sát trùng và kháng khuẩn. Đó là lý do mà MOSFLY AIKxp là một trong các sản phẩm bình xịt muỗi và côn trùng luôn mang đến cho người sử dụng một không gian thông thoáng, dễ chịu. Không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng: chóng mặt, buồn nôn, … và cũng không ám mùi vào đồ vật trong căn phòng bạn.

Facebook Comments