Những ngày mưa nồm là điều kiện tốt cho muỗi hoành hành khắp nơi. Nhiều gia đình rất chật vật khi đối phó với việc đuổi muỗi. Ngoài việc, không để nước đọng để không còn nơi cho muỗi sinh sản thì còn một vài cách để có thể đuổi chúng ra khỏi nhà bạn đấy. Nào cùng Mosfly tìm hiểu qua một vài cách dưới đây nhé.

Các mẹo giúp bạn đuổi muỗi ngày mưa

Chế thuốc xịt muỗi bằng vitamin B1

Vitamin B1 có mùi đặc biệt khiến cho muỗi sợ, do đó có hiệu quả cao trong việc phòng chống muỗi. Đặc biệt, dung dịch chống muỗi tự chế này có tác dụng trong vòng khoảng 7 tiếng đồng hồ. Phương pháp này cũng rất thích hợp với những nhà có phụ nữ có thai và trẻ em.

Chỉ với 5 viên vitamin B1 hòa tan với nước, bạn đã có dung dịch diệt trừ muỗi rất hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một bình dạng xịt có dung tích khoảng 50 ml và khoảng 5 viên vitamin B1. Sau đó đổ nước sạch và thuốc vào bình với tỉ lệ hỗn hợp 1:1, đợi cho vitamin B1 hòa tan hoàn toàn là xong. Vậy là đã có dung dịch xịt chống muỗi không độc hại.

đuổi muỗi ngày mưa

Đốt vỏ quả và lá cây trong phòng để đuổi muỗi

Hãy tận dụng vỏ cam, quýt phơi khô để đốt chống, đuổi muỗi trong nhà. Mùi hương của vỏ cam quýt có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, bên cạnh đó nó còn giúp làm sạch không khí trong phòng nhà bạn.

Một trong những cách đuổi muỗi hay khác đó là bạn bện lá ngải đã hong khô thành sợi dây, đốt và để trong phòng, khói của lá ngải phả ra cũng có thể xua đuổi muỗi.

Hay đốt bã lá trà đã được phơi khô cũng là một trong những cách đuổi muỗi và côn trùng.

Khi sử dụng các loại cây cỏ để đuổi muỗi, cần lưu ý trong phòng rộng khoảng 15 m2, sử dụng đồ đựng cao khoảng 30mm, đặt khoảng 40 lá cỏ đuổi muỗi trở lên thì hiệu quả đạt được sẽ tốt nhất.

Dùng nước đường và xà phòng

Với dung dịch đường và xà phòng hòa tan, bạn có thể đuổi được muỗi rất hiệu quả mà ít chi phí.

Bạn dùng một ít nước đường, để trong chậu nhỏ rồi lắc qua lắc lại để đường bám xung quanh chậu. Rồi bạn hòa nước xà phòng để đổ xuống chậu. Khi đặt chậu nước xà phòng với đường bám xung quanh, muỗi sẽ bay vào mà sập bẫy. Bạn nên để chậu nước đường này trước hang ổ của muỗi để diệt muỗi hiệu quả nhất nhé.

Ngoài ra, Mosfly còn đề xuất thêm cho bạn một cách để đuổi và diệt muỗi đó là dùng sản phẩm nhang trừ muỗi Mosfly Black Mosquito Coil.

Tính năng nổi bật nhang trừ muỗi Mosfly Black Mosquito Coil

Với thành phần Meperfluthrin: 0.09% W/W gây ức chế thần kinh khiến muỗi chao đảo mệt mỏi, mất khả năng hút chích, nhanh chóng tìm lối thoát thân. Sản phẩm Mosfly Black Mosquito Coil không diệt muỗi hoàn toàn không gây dị ứng, hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe người sử dụng.

Điểm đặc biệt, là loại nhang trừ muỗi này khi cháy sinh ra rất ít khói, với mùi hương thoảng nhẹ. Nên hết sức an toàn cho người sử dụng, không lo bị ngạt, bị say khói.

Với 1 khoanh Nhang trừ muỗi Mosfly Black Mosquito Coil có thể  bảo vệ căn phòng bạn khỏi lũ muỗi đáng ghét suốt 10 giờ liền. Còn lý do nào mà còn không rước về ngay thôi.

Facebook Comments